TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Translucia จับมือ Sunovatech หามือดีเสริมทัพทีมพัฒนา ทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส

Translucia จับมือ Sunovatech หามือดีเสริมทัพทีมพัฒนา ทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส

บริษัท ทรานส์ลูเซีย จำกัด (Translucia) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาแพลตฟอร์มเมตาเวิร์ส สานต่อความร่วมมือกับ ซูโนวาเทค (Sunovatech) ประเทศอินเดีย ตั้งเป้าสร้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่องานสร้างสรรค์ หวังเป็นศูนย์กลางการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ เพื่อเมตาเวิร์สโดยเฉพาะ

หลัง Translucia เดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในสาขาต่าง ๆ รวมทั้ง Sunovatech ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริง ในรูปแบบ 3D, AR, VR หลากหลายมิติด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า ล่าสุด ทั้งสองร่วมกันประกาศความร่วมมือจัดทีมเพื่อพัฒนาสำนักงานในอินเดียให้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการออกแบบและพัฒนา 3D Modeling & Rendering ของวัตถุสิ่งของและสิ่งแวดล้อมต่างๆ บนโลกเสมือน ด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine (อันเรียล เอนจิ้น) เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการ “ศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย” (Translucia: The Interconnected Metaverse)

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร T&B Media Global (Thailand) และ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท Translucia กล่าวว่าตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Translucia ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับแนวหน้าทั่วโลกหลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็น บริษัทผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี ผู้ออกแบบงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ผู้ออกแบบประสบการณ์ในรูปแบบ Interactive รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบระบบเศรษฐกิจ การเงินและ Tokenomics ทั้งยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านเมตาเวิร์ส ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศ ออสเตรเลีย เพื่อเนรมิตแพลตฟอร์มที่จะกลายเป็นศูนย์รวมเมตาเวิร์สในอนาคต มูลค่านับแสนล้านบาท อย่าง Translucia

“ความร่วมมือกับ Sunovatech จากประเทศอินเดียในครั้งนี้ ถือเป็นการพัฒนาอีกขั้นในการสร้างความพร้อมให้กับ Translucia ให้สามารถพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สได้อย่างสมบูรณ์แบบตามเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยเติมเต็ม ecosystem หรือระบบนิเวศน์ให้กับ “ศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย” อีกด้วย

ทั้งนี้ Sunovatech ถือเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อการสร้างสรรค์ ที่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาแอปพลิเคชันและคอนเทนต์ในรูปแบบเสมือน รวมถึงการออกแบบ 3D ในรูปแบบต่างๆ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี และอีกกว่า 650 โปรเจกต์ ที่นำพาผู้คนท่องเข้าสู่ใจกลางของประสบการณ์รูปแบบใหม่ ผ่านอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของ Sunovatech

นอกจากนี้ ยังคาดว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ Translucia สามารถเชื่อมโยงกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีเมตาเวิร์ส ให้มาร่วมเติมเต็ม ecosystem หรือระบบนิเวศน์ของ Translucia ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อผลักดันให้เกิดศูนย์รวมของเมตาเวิร์ส ที่ซึ่งโครงการเมตาเวิร์สต่างๆ จะเข้ามาอยู่ร่วมกันและเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นโลกเมตาเวิร์สในด้านสุขภาพ การศึกษา ศิลปะวัฒนธรรม เทคโนโลยี รวมไปถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์

ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวเสริมว่า การสร้างเมตาเวิร์สนั้นมีขั้นตอนที่ซับซ้อนมาก ต้องอาศัยผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญระดับสูง และที่สำคัญทุกฝ่ายจะต้องมองภาพและเห็นเป้าหมายที่เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ Translucia นี้เกิดขึ้นได้จริง และ สามารถที่จะเชื่อมโยงระหว่าง เมตาเวิร์สอื่นๆ ถึงกันอย่างมีเอกภาพและยั่งยืน

ด้านริชี่ อาฮูจา กรรมการผู้จัดการบริษัท Sunovatech กล่าวว่า Sunovatech ยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Translucia และได้ร่วมกันผลักดันให้เดินหน้าอย่างเต็มกำลังในการรวบรวมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีล้ำหน้าในแวดวงเมตาเวิร์ส และเทคโนโลยี AR/VR จากประเทศอินเดีย ซึ่งในขณะนี้ บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ในอินเดียมีอยู่ถึง 50-60 บริษัท เพื่อให้มาร่วมเสริมทีมพัฒนาโครงการเมตาเวิร์สของ Translucia

“ความตั้งใจของเราคือการดึงบุคลากรของแต่ละบริษัทมาร่วมระดมสมองและพัฒนาให้โปรเจกต์เมตาเวิร์สของ Translucia ให้มีศักยภาพสูงเป็นที่ประจักษ์บนเวทีโลกได้ และผมเชื่อมั่นว่า Sunovatech จะเป็นเสมือนประตูเพื่อให้ Translucia ก้าวเข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจเมตาเวิร์สของอินเดียให้แข็งแกร่งขึ้นได้”

นอกจากการเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรระดับแนวหน้าของโลกรายใหม่ในสาขาต่างๆ แล้ว Translucia ยังมีแผนเปิดตัวคอนเซ็ปต์แรก ของการเป็นศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย (Translucia: the Interconnected Metaverses) พร้อมให้ผู้สนใจได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบ immersive และ interactive ในงานอีเวนต์ช่วงต้นปี 2023

ข่าวอื่น ๆ ที่่น่าสนใจ

ลอรีอัล เชิดชูหญิงไทย มอบ 3 ทุนวิจัยแก่นักวิจัยหญิงด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน

PTT DIGITAL กับ STT GDC THAILAND ศึกษาพลังงานเย็น ระบายความร้อนในดาต้าเซ็นเตอร์

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

แกร็บ VS ไลน์แมน 2 ยักษ์ใหญ่มองตลาดคนละมุม

Grab และ LINEMAN คือ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่รายใหญ่ที่สุดในไทยตอนนี้ ด้วยสัดส่วนการครองตลาดที่ไม่ต่างกันมากนัก

อนาคตการใช้ Generative AI ในภาคองค์กร

แม้ ChatGPT จะมีความสามารถที่น่าสนใจแต่ก็เรียกได้ว่ายังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ซึ่งการใช้งาน Generative AI ในภาคองค์กรนั้นไปไกลและซับซ้อนกว่ามาก

นักวิจัย นาโนเทค ต่อยอด Nano Coating สู่น้ำยาเคลือบพื้นผิวโซลาร์เซลล์ “ลดฝุ่นเกาะ-สะท้อนน้ำ”

นักวิจัยนาโนเทค สวทช. พัฒนาน้ำยาเคลือบผิวโซลาร์เซลล์ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบนาโน (Nano Coating) ลดการเกาะของฝุ่น เพิ่มสมบัติสะท้อนน้ำ พร้อมขยับสู่ดีพเทคสตาร์ตอัพในชื่อ “นาโน โค๊ตติ้ง เทค”

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

ตรวจแถวการเมือง … วัดกึ๋นทีมเศรษฐกิจ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องจะเป็นปัจจัยชี้ขาดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทุกพรรคการเมืองพยายามแข่งกันนำเสนอนโยบายประชานิยม ลด แลก แจกแถม
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น