TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business SCB ส่ง WEALTH4U ฟีเจอร์ใหม่บน SCB EASY ช่วยคัดสรรกองทุน แม่นยำขึ้น 25 เท่า

SCB ส่ง WEALTH4U ฟีเจอร์ใหม่บน SCB EASY ช่วยคัดสรรกองทุน แม่นยำขึ้น 25 เท่า

หลังวิกฤติโควิดผ่านพ้นไป ภาพโครงสร้างทางเศรษฐกิจ พฤติกรรมผู้บริโภค ตลอดจนรูปแบบการทำธุรกิจจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงในทุก ๆ อุตสาหกรรม และเมื่อโฟกัสมาที่ภาคการเงินการลงทุนในช่วง 3 – 4 ปี ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนผ่านของผู้บริโภคที่หันมาใช้ช่องทางดิจิทัลมากขึ้น สิ่งที่น่าสนใจก็คือ พฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่หันมาสนใจเรื่องของการลงทุนมากขึ้น เพื่อต้องการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตโดยเร็ว มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเฉพาะบุคคล ส่งผลให้เทรนด์การลงทุนของคนกลุ่มนี้เปลี่ยนไปจากในอดีตที่ผ่านมา

ข้อมูลจากแอปพลิเคชัน SCB EASY โมบายแบงก์กิ้งของธนาคารไทยพาณิชย์ ปัจจุบันมีฐานลูกค้าผู้ใช้งานกว่า 14 ล้านคน แต่มีลูกค้าจำนวนมากที่ยังไม่ได้มีการลงทุนในกองทุนรวม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนขั้นพื้นฐาน และเมื่อเจาะลึกลงไปดูพฤติกรรมการใช้งานฟีเจอร์การลงทุน (Investments) พบว่า มีลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่สนใจคลิกเข้ามาดูข้อมูลการลงทุนกว่า 30% สะท้อนให้เห็นว่าลูกค้ากลุ่มนี้มีความสนใจด้านการลงทุน แต่อาจจะยังไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ที่มากพอเพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกกองทุนรวมที่ต้องการ

“WEALTH4U” ผู้ช่วยส่วนตัวด้านการลงทุน

ดร. ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “SCB DBank หน่วยงานด้านดิจิทัล ภายใต้ธนาคารไทยพาณิชย์ มุ่งนำขีดความสามารถทาง Data Intelligence และเทคโนโลยี AI มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่สามารถแก้ pain point และตอบโจทย์ลูกค้าแต่ละรายที่มีความต้องการด้านการเงินที่แตกต่างกันได้อย่างตรงจุด ด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ “WEALTH4U” เครื่องมือที่ช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนขั้นพื้นฐานเฉพาะบุคคล บนแอปพลิเคชัน SCB EASY ที่สามารถแนะนำกองทุนรวมที่หลากหลายให้เหมาะสมกับเป้าหมายทางการเงินของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างแม่นยำและตรงใจมากขึ้น โดยมีเป้าหมายสำคัญในการช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนเพื่อต่อยอดสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้อย่างมั่นใจ คาดจะมีลูกค้าสนใจลงทุนในกองทุนรวมผ่านแอปฯ SCB EASY เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30% ภายในปี 2566

ชู Data Intelligence และ AI เพิ่มความแม่นยำ

ฟีเจอร์ “WEALTH4U” ที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจกับกองทุนที่ผ่านการคัดสรรด้วยระบบ Data Intelligence และเทคโนโลยี AI ช่วยให้เรื่องการลงทุนเป็นเรื่องง่าย ตรงใจ และเหมาะสมกับเป้าหมายทางการลงทุนของลูกค้าแต่ละราย ซึ่งมีความแม่นยำมากกว่าเดิมถึง 25 เท่า ช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดี เสมือนมีที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนส่วนบุคคล, กองทุนแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นลงทุน, กองทุนที่คัดสรรมาเฉพาะคุณ, กองทุนที่ได้รับความนิยมสูงสุด รวมถึงข้อมูลการจัดอันดับผลตอบแทนกองทุนยอดเยี่ยมจาก Morningstar สถาบันชั้นนำของโลก เป็นต้น พร้อมยกระดับประสบการณ์การลงทุนบนดิจิทัลแพลตฟอร์มด้วยการปรับโฉมรูปแบบการใช้งานบนแอปฯ ให้ง่ายขึ้น ไม่ซับซ้อน มุ่งหวังให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการลงทุนมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตในระยะยาว

ข่าวอื่น ๆที่น่าสนใจ

Popcoin ประกาศความพร้อม เข้าสู่กระดานซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล XT.COM ดีเดย์ 23 กันยายนนี้

นาโนเทค ส่ง ‘นวัตกรรมปุ๋ยคีเลต’ ลงสวนทุเรียน-นาข้าว ตอบโจทย์ BCG

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

สร้างจิตสำนึกในใจ หรือบังคับใช้กฏกติกา วิธีไหนแก้ปัญหาไซเบอร์บูลลี่ ได้ดีกว่ากัน

การสร้างจิตสำนึกในใจ หรือการบังคับใช้กฏกติกา อะไรจะดีกว่ากัน เป็นคำถามที่ ถูกใช้ในการแข่งขัน ในศึกโต้วาที Battle for Better #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

หลังพิชิตยูนิคอร์น LINE MAN Wongnai คึก กางแผนธุรกิจ ตั้งเป้าโตต่อ มุ่งหน้าสู่ เดคาคอร์น (Decacorn)

เมื่อการระดมทุนในรอบซีรีส์บีทำให้มูลค่าบริษัทของ LINE MAN Wongnai เกิน 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ LINE MAN Wongnai กลายเป็นยูนิคอร์นตัวล่าสุดของไทย ทำให้ขยับเป้าสู่การเป็น เดคาคอร์น (Decacorn) บริษัทที่มีมูลค่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหมุดหมายถัดไปของ LINE MAN Wongnai ที่ต้องการพาบริษัทเทคโนโลยีไทยไปเป็นผู้เล่นในตลาดโลก 

รพ. พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โชว์นวัตกรรมเครื่องผลิตออกซิเจน ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า

รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โชว์นวัตกรรมผลิตเครื่องจ่ายออกซิเจนได้เอง ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า พร้อมเผยแผนการดำเนินงานต่อไป เร่งสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ให้แล้วเสร็จในปี 2567

KBTG คว้า “สุดยอดองค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย” จาก HR Asia 3 ปีซ้อน

บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) รับรางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2565 (Best Companies To Work For In Asia 2022) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน (2563-2565)

เนชั่น ทุ่ม 58.85 ล้านบาท ปิดดีล ซื้อโพสต์ทูเดย์

บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (NATION) แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 6/2565 เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 มีมติจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท โพสต์ทูเดย์ จำกัด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น