TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Highlight เสียวหมี่ ตั้งเป้าเบอร์ 3 สมาร์ทโฟนไทย เพิ่ม Mi Store เป็น 100 สาขา ในปี 64

เสียวหมี่ ตั้งเป้าเบอร์ 3 สมาร์ทโฟนไทย เพิ่ม Mi Store เป็น 100 สาขา ในปี 64

เสียวหมี่ เดินหน้ากลยุทธ์ปี 64 อัดงบการตลาดเพิ่ม 2 เท่า เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ ตั้งเป้าขึ้นอันดับ 3 ยอดขายสมาร์ทโฟนในไทย พร้อมรุกตลาด AIoT ขยายสาขาเพิ่มจาก 30 เป็น 100 สาขา และเพิ่มพาร์ทเนอร์ให้มีจุดขายจาก 4,000 เป็น 8,000 จุด ภายในปี 2564

คามัล เหลียง ผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสียวหมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ในปี 2563 ที่ผ่านมา เสียวหมี่เติบโต 234% มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ประมาณ 11% เป็นสมาร์ทโฟนที่มียอดขายอับดับ 4 ในไทย โดยเหตุผลหลักที่ทำให้ประสบความสำเร็จ เพราะเสียวหมี่มีนวัตกรรมที่ล้ำหน้า ราคาจับต้องได้ แข็งแกร่งในช่องทางอีคอมเมิร์ซ และมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

“ปัจจุบันเราเป็นอันดับ 4 แต่เรามั่นใจว่าจะขึ้นเป็นอันดับ 3 เร็ว ๆ นี้ ถึงแม้ภาพรวมเศรษฐกิจจะยังไม่ดี แต่เราเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น เพราะเราเห็นสัญญญาณบวก คนใช้อีคอมเมิร์ซมากขึ้น และคนไทยเปิดรับเทคโนโลยีเร็ว เช่น 5G”

ปี 2564 เสียวหมี่โฟกัสที่การขยาย Mi Store จากปัจจุบันมีประมาณ 30 แห่ง ตั้งเป้าจะเพิ่มเป็น 100 แห่งภายในสิ้นปี และจับมือพาร์ทเนอร์ให้มีจุดขายผลิตภัณฑ์เสียวหมี่จาก 4,000 เป็น 8,000 จุด ซึ่งปัจจุบันเสียวหมี่มีสินค้า AIoT ที่นำเข้ามาขายในไทยมากกว่า 200 รายการ และวางแผนจะเปิด AIoT อย่างน้อยเดือนละ 1 ตัว ในปีนี้

-เสียวหมี่เปิดตัว Mi 11 กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 108 MP
-เสียวหมี่ เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคุมอุปกรณ์ AIoT พร้อมเปิดตัวกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่

เพิ่มจุดบริการหลังการขาย จาก 12 แห่ง เป็น 25 แห่ง และจะเปิดตัว Call Center ในเดือนมีนาคม และจะมี Door to Door service สำหรับลูกค้าที่เดินทางไม่สะดวก ภายในเดือนพฤษภาคม

นอกจากนี้ยังจะเพิ่มการลงทุนด้านการตลาด 2 เท่า ทั้งในเชิงสื่อ และสนับสนุนกลุ่ม Mi Fan เพื่อสร้างชุมชนที่แข็งแรงขึ้น

“ปัจจุบันคนไทยอาจจะรู้จักเสียวหมี่จากเครื่องฟอกอากาศ เครื่องดูดฝุ่น ในปีนี้เราจะสร้างการรับรู้กับสมาร์ทโฟนให้มากขึ้น เราอยากจะเป็น Coolest แบรนด์มากขึ้นสำหรับประเทศไทย”

เสียวหมี่ ตั้งเป้าเบอร์ 3 สมาร์ทโฟนไทย เพิ่ม Mi Store เป็น 100 สาขา ในปี 64

บริษัทแม่เตรียมลงทุน R&D ต่อเนื่อง

ขณะที่ตลาดโลกของเสียวหมี่ในปี 2563 ที่ผ่านมาสามารถขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 3 ในตลาดสมาร์ทโฟนได้สำเร็จ และติดอันดับ 1 ยอดขายสมาร์ทโฟนได้ถึง 10 ประเทศ จาก 90 ประเทศที่เข้าไปทำตลาด

คามัล กล่าวว่า เสียวหมี่ เตรียมเดินหน้าการค้นคว้าและพัฒนา (R&D) ต่อเนื่องเพราะเล็งเห็นว่า R&D เป็นเสาหลักของความสำเร็จ แม้ในปี 2563 จะค่อนข้างยากลำบาก แต่เสียวหมี่ลงทุน R&D มากกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เสียวหมี่มีแล็บทดลองอัตโนมัติสำหรับพัฒนากล้อง เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด ด้านเสียง มีห้องแล็บที่เงียบที่สุดในโลก เพื่อทดลองให้ได้เสียงที่ดีที่สุด มีแล็บทดสอบคลื่น 5G เพื่อให้อุปกรณ์ของเสียวหมี่สามารถใช้ได้กับโอเปอเรเตอร์ทั่วโลก รวมถึงแล็บสำหรับทดสอบเสาสัญญาณ

นอกจากนี้ยังมี แล็บทดสอบความเสถียรของมือถือ และทดสอบหน้าจอภาพ ในสภาวะแสงต่าง ๆ ทั้งกลางวัน และกลางคืน เพื่อจะสร้างหน้าจอที่ดีที่สุด

ซึ่งปีที่ผ่านมา DxOMARK ให้คะแนน กล้องสมาร์ทโฟนของเสียวหมี่ในรุ่น Mi 10 Pro และ Mi 10 Ultra เป็นกล้องที่ดีที่สุดยาวนานติดต่อกันถึง 120 วัน

“เราจะไม่หยุดการสร้างนวัตกรรม เรามองไปข้างหน้าตลอดเวลา ซึ่งส่งผลให้เราเติบโตได้มากกว่า 30 เท่า ในปีที่ผ่านมา และเป็นบริษัทที่เติบโตใน High-end Segment สูงที่สุดในโลก”

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

“ไปรษณีย์ reBOX” ชวนร่วมส่งกล่อง/ซอง ไม่ใช้แล้ว เป็นสิ่งจำเป็นทางการแพทย์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าโครงการ “ไปรษณีย์ reBOX” เปลี่ยนกล่อง ซองไม่ใช้แล้ว เป็นสิ่งจำเป็นทางการแพทย์ โดยเริ่มรวบรวมกล่องพัสดุ และซองกระดาษ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างคนไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) จัดโครงการส่งเสริมความรู้และสร้างทักษะทางการเงินสำหรับประชาชนทุกระดับอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในโครงการที่จัดขึ้นในปีนี้คือ Happy Money สุขเงิน สร้างได้ พลังความร่วมมือเพื่อฟื้นฟูและสร้างภูมิคุ้มกันด้านการเงินสำหรับคนไทย

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

ทำความรู้จัก “ข้อมูลส่วนบุคคล” และ “การล่อลวงแบบฟิชชิ่ง”

ยิ่งเทคโนโลยีดิจิทัลและกระแสการใช้จ่ายผ่านออนไลน์มีความสะดวกและเติบโตมากขึ้นเท่าไร กลโกงของมิจฉาชีพก็เพิ่มความแนบเนียนและมีความหลากหลายมากขึ้นเท่านั้น จนเกิดกรณีที่มีผู้ตกเป็นเหยื่ออยู่บ่อย ๆ ซึ่งสิ่งที่มิจฉาชีพต้องการจากเราหลัก ๆ นอกจาก "เงิน" แล้ว ก็ยังมี "ข้อมูลส่วนบุคคล"

Teva x Polaroid เปิดตัวรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น

Teva® จับมือ โพลารอยด์ (Polaroid) แบรนด์กล้องถ่ายภาพสำเร็จรูป ปล่อยคอลเล็กชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับซัมเมอร์
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น