TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business BullMoonClub NFT มิติใหม่ของสินทรัพย์ดิจิทัล

BullMoonClub NFT มิติใหม่ของสินทรัพย์ดิจิทัล

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ เทรนด์การลงทุนที่คนให้ความสนใจมากที่สุด คงหนีไม่พ้นการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets) ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์อย่าง NFT ที่ออกมาในรูปแบบงานศิลปะ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก จากนักลงทุนทั้งรุ่นใหญ่วัยเก๋า และนักลงทุนหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการ ด้วยอัตราการเติบโต และผลตอบแทนที่สูง ประกอบกับความเสรี และเปิดกว้างไร้พรมแดนของตลาด นอกจากนี้ยังสามารถลงทุนได้ตลอด 24 ชม. จึงทำให้นักลงทุนจากทั่วโลกสนใจเข้ามาลงทุนเป็น จำนวนมาก แม้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะมีความผันผวนสูงมากก็ตาม แต่หลายคนก็ยังเชื่อว่านี่คือสินทรัพย์ แห่งอนาคตเป็นสินทรัพย์ของโลกยุคใหม่

ในโลกของสินทรัพย์ดิจิทัล จะมีคริปโทเคอร์เรนซี หรือสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ มากมายเต็มไปหมด โดยสกุลเงินที่หลายคนน่าจะรู้จักกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Bitcoin และ Ethereum ซึ่งถือว่าเป็นสกุลเงินที่มีมูลค่ามากที่สุด เป็นอันดับ 1 และ 2 ในตลาดคริปโทเคอร์เรนซี  จนได้รับการยอมรับจากบรรดาบริษัทชั้นนำระดับโลก และเริ่มมีการนำ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH)  มาใช้ในการชำระสินค้าและบริการกันมากขึ้น

แต่นอกจาก Bitcoin และ Ethereum แล้ว ยังมีอีกสินทรัพย์ดิจิทัลอีกประเภทหนึ่งที่กำลังมาแรงจนถูกยก ให้เป็นสินทรัพย์ในโลกยุคใหม่เช่นกัน นั่นก็คือ NFT หรือว่า Non-Fungible Token ซึ่งจัดว่าเป็น คริปโทเคอร์เรนซี ประเภทหนึ่ง เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถทำซ้ำหรือคัดลอกได้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และแสดงความเป็นเจ้าของ ด้วยคุณสมบัตินี้ NFT จึงได้รับความสนใจ โดยเริ่มต้นนำมาใช้กับผลงานศิลปะ ภาพถ่าย Meme เพลง วิดีโอ เป็นต้น 

ปัจจุบันหลาย ๆ บริษัทก็ได้มีการนำ NFT มาใช้ประโยชน์ที่มากกว่าการเป็นผลงานศิลปะหรือของสะสมทั่วไป อย่างเช่น BullMoonClub NFT ที่เราจะพูดถึงในวันนี้

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชิน BullMoonClub NFT แต่ถ้าบอกว่านี่คือโปรเจกต์ล่าสุด จากคอมมูนิตี้ นักลงทุนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งอย่าง stock2morrow เหล่านักลงทุนไทยคงคุ้นเคยกันดี เพราะนี่คือศูนย์กลาง การเรียนรู้ด้านธุรกิจ และการลงทุนชั้นนำของประเทศ การขยับตัวครั้งนี้จึงเป็นที่จับตามองอย่างมาก เพราะนี่คือ NFT สัญชาติไทยรายแรกที่เน้นความเป็นคอมมูนิตี้ของนักลงทุน และนักธุรกิจ เพื่อเปลี่ยนผ่านนักลงทุนสู่โลกดิจิทัล

ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท สต็อคทูมอร์โรว์ จำกัด กล่าวว่า “เราอาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 16 ปี มาพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ด้วย 3 รากฐาน สำคัญ ได้แก่ Utility (ประโยชน์) Community (คลับของคนคุณภาพ) และ Art (งานศิลปะ) การถือครอง BullMoonClub NFT จึงไม่ใช่เพียงการถือสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเดียว แต่เหมือนการถือบัตรผ่านในการเข้าสู่ ชุมชนที่มีคุณภาพ ที่ไม่เพียงจะได้เพื่อนและคอนเนกชันกับเหล่านักธุรกิจและนักลงทุนเท่านั้น แต่ยังได้รับสิทธิ พิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ อีเวนต์ให้ความรู้ และอัปเดตเทรนด์จากกูรู ผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งการสร้าง เน็ตเวิร์กกิ้งเพื่อแลกเปลี่ยน แบ่งปันความรู้ ข้อมูล ข่าวสาร ประสบการณ์ระหว่างกัน

เรามั่นใจว่า BullMoonClub NFT จะกลายเป็นศูนย์รวมของนักลงทุนสองเจนเนอร์เรชัน ทั้งนักลงทุนในสินทรัพย์ดั้งเดิม และนักลงทุน ในสินทรัพย์ยุคใหม่ และนี่จะเป็นก้าวสำคัญในการพานักลงทุนไทยเปลี่ยนผ่านสู่โลกใหม่ โลกของ Web3 และ Metaverse ในอนาคตอันใกล้นี้”

แม้ว่า Utility และ Community จะแข็งแกร่งและน่าดึงดูดใจมากแล้ว แต่ BullMoonClub NFT ก็ยังไม่ ละทิ้งรากฐานด้าน Art หรืองานศิลปะ เพราะงานนี้ได้ “ครูเอก” NFT Artist ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการปั้น 3D อันดับต้นๆของเมืองไทย มาร่วมออกแบบตัวละคร “กระทิง” ซึ่งเป็นตัวแทนของนักลงทุนวัยเก๋า และ “ดวงจันทร์” อันเป็น ตัวแทนของนักลงทุนรุ่นใหม่ จนออกมาเป็นผลงานศิลปะ 3 มิติ ที่มีความเท่ห์ น่าสะสม และมีมูลค่าในตัวเอง 

และหากใครสนใจอยากครอบครอง BullMoonClub NFT อาจต้องรีบตัดสินใจ เพราะทาง stock2morrow เปิดขายจำกัดเพียง 5,500 ชิ้นเท่านั้น โดยใช้ Ethereum Blockchain และซื้อขายผ่านมาร์เก็ตเพลส NFT ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง OpenSea

มาดู 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ให้ได้ครอบครอง BullMoonClub NFT

  1. เปิดบัญชีกับทาง Exchange เช่น Binance, Bitkub, Bitazza, Upbit, etc. เพื่อซื้อเหรียญ ETH (Ethereum)
  2. เปิดกระเป๋า (wallet) ที่ MetaMask เพื่อเก็บ NFT (ดูวิธีเปิด wallet ง่ายๆใน 3 นาที ที่ https://youtu.be/ORB6m8Pb6hk)
  3. โอนเหรียญ ETH เข้า MetaMask
  4. เข้าเว็บ bullmoon.stock2morrow.com เเละทำการเชื่อมต่อกับกระเป๋า MetaMask
  5. กดซื้อ (Mint) BullMoonClub NFT โดยใช้เหรียญ ETH ในวันที่ 25 ก.ค.เวลา 10:19 น. : Moonlist (ราคา 0.10 ETH) และ 27 ก.ค. เวลา 10:19 น. : Early Bird (ราคา 0.12 ETH)

ศึกษาข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BullMoonClub NFT ได้ที่ https://bullmoon.stock2morrow.com

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ดอลฟิน จับมือ PYK CARS เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าชำระเงินผ่านดอลฟิน วอลเล็ท

โออาร์ จัดงาน Inclusive Growth Days ฉายภาพการดำเนินธุรกิจ ที่มุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

AIS eSport เปิดสังเวียนยิมลีดเดอร์กับการแข่งขัน Pokémon Unite ครั้งแรกในไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

ดีป้า-ไอเอ็มซี คาด อุตสาหกรรมบริการดิจิทัลและบิ๊กดาต้า ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เติบโตสุดช่วง 3 ปีจากนี้

ดีป้า ร่วมกับ สถาบันไอเอ็มซี เผยผลสำรวจข้อมูลสถานภาพอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์อัจฉริยะ อุตสาหกรรมบริการด้านดิจิทัล ประจำปี 2564

ราชสุดา รังสิยากูล ติดสปีด ORion เปิดเกมล่าธุรกิจใหม่ เร่งคว้าทุกโอกาส

เมื่อบริบททางเศรษฐกิจและสังคมเคลื่อนตัวไปอย่างรวดเร็ว จำเป็นที่องค์กรต้องเหยียบคันเร่งธุรกิจในการก้าวให้ทันหรือก้าวนำการเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับ ราชสุดา รังสิยากูล ผู้รับหน้าที่นำทัพ ORion

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

รพ.วิมุต รุกตลาดผู้สูงวัย เปิดตัวบริการใหม่ “ViMUT Life Link” แจ้งเตือนและช่วยเหลือฉุกเฉินจากบ้าน

โรงพยาบาลวิมุต เดินเกมรุกตลาดบริการสุขภาพเต็มที่ พร้อมรองรับตลาดบริการสุขภาพสำหรับผู้สูงวัย ในยุคที่เมืองไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์

iAM แตกไลน์ธุรกิจมิวสิก เปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ “Independent Records”

iAM เปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ “Independent Records” ทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท วางกลยุทธ์เจาะกลุ่มเป้าหมายคอเพลงทุกระดับ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น