TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Zipmex ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund

Zipmex ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund

Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ตอกย้ำการก้าวขึ้นสู่การเป็น Crypto Bank ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต หลังการประกาศร่วมทุนที่ผ่านมา ชูจุดแข็งของสององค์กร เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund บริหารการจัดการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำเพื่อตอบสนองความต้องการในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนในแพลตฟอร์ม Zipmex และลูกค้าของธนาคาร  

แซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า “การต่อยอดความร่วมมือกับ Zipmex ครั้งนี้ เป็นการเดินหน้าเพื่อขับเคลื่อนกรุงศรีไปสู่ดิจิทัลแบงก์เต็มตัว อีกทั้งยังช่วยต่อยอดการบริการของกรุงศรีด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน ผ่านช่องทางและบริการที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการลงทุน”

ปัจจุบันการถือสินทรัพย์ดิจิทัล ถือเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก มูลค่าของพอร์ตการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในนามนิติบุคคลและบุคคลทั่วไปจึงมีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย จึงได้ผสานจุดแข็งของทั้งสององค์กรร่วมกันเปิด Digital Asset Custodian Solution เป็นช่องทางให้บริการด้านการจัดการทรัพย์สินดิจิทัล อันเป็นมาตรการคุ้มครองทรัพย์สินดิจิทัลสำหรับนักลงทุนที่มอบให้บริษัทจัดการ เป็นผู้บริหารทรัพย์สินให้ตามข้อกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยในการปกป้องทรัพย์สินขั้นสูง สามารถป้องกันการเข้าถึงจากบุคคลอื่น ช่วยบริหารความเสี่ยง สร้างความโปร่งใส และกำกับตรวจสอบได้

ดังนั้น การบริการด้าน Custodian Solution จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงเช่น นักลงทุนสถาบัน สถาบันการเงิน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าบุคคลทั่วไปหรือนักลงทุนรายย่อยมีแนวโน้มที่จะใช้บริการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้การให้บริการดังกล่าวจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่สำนักงาน ก.ล.ต. กำหนด

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex ประเทศไทยกล่าวว่า “เมื่อพูดถึงการลงทุนในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าหนึ่งในการลงทุนที่กำลังเป็นที่สนใจต้องมีสินทรัพย์ดิจิทัล หรือคริปโทเคอร์เรนซีอยู่ในตัวเลือกของหลาย ๆ คน จากการสำรวจพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ อาจยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเพียงพอ ซึ่ง Zipmex มีความเข้าใจว่าการลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาทำความเข้าใจ จึงได้มีการนำเสนอบทความเพื่อสนับสนุนให้นักลงทุนได้รับความรู้ ความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ Zipmex ยังได้ขยายขอบเขตในการใช้เหรียญ Zipmex Token (ZMT) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกออกแบบบนเครือข่ายมาตรฐาน ERC-20 เพื่อส่งเสริมการใช้งานในระบบของ Zipmex รวมถึงเป็นรางวัล และสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน เช่น ผู้ที่ถือ ZMT จะได้รับโบนัส รวมถึงส่วนลดค่าธรรมเนียม และสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย ซึ่งความร่วมมือระหว่าง Zipmex และ กรุงศรี ฟินโนเวต ได้ตั้งเป้าขยายสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ สำหรับลูกค้าของทั้งสององค์กร

โดยแคมเปญที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้แก่ การผูกบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา กับ Zipmex แพลตฟอร์ม จะได้รับ Lotus voucher มูลค่า 200 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2565 และลูกค้า Zipmex สามารถสมัครและผูกบัญชีของธนาคารกรุงศรีอยุธยา พร้อมรับ Lotus e-coupon มูลค่า 200 บาท เพิ่มเติมจาก แคมเปญทางการตลาดของ Zipmex ปัจจุบัน

นอกจากนี้ ลูกค้าและนักลงทุนยังจะได้รับสิทธิประโยชน์อีกมากมายสำหรับแคมเปญที่กำลังจะมาถึง เร็วๆ นี้ เช่น  Bonus Point Redemption ซึ่งลูกค้าและนักลงทุนที่สนใจสามารถแลกคะแนนของ Krungsri Bonus Point เพื่อรับ Zipmex Token นอกจากนี้ ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรีจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์บนบัตรเครดิตกรุงศรีที่เข้าร่วมกับรายการสิทธิประโยชน์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มของ Zipmex อีกด้วย

“ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการต่อยอดความร่วมมือที่สำคัญอีกครั้งในการให้บริการ และส่งต่อการบริการหลังการขายที่จะทำให้นักลงทุนได้รับประโยชน์สูงสุด สร้างความมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในปัจจุบันท่ามกลางกระแสการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบัน อีกทั้งเป็นการตอกย้ำจุดยืนของ Zipmex ในการก้าวไปสู่ความเป็น Crypto Bank สำหรับทุกคนต่อไป” ดร.เอกลาภ กล่าวทิ้งท้าย

หัวเว่ย รุกตลาดพลังงานสะอาด ปล่อยโซลูชันผลิตพลังโซลาร์ครบวงจร หนุนใช้งานภาคครัวเรือน

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ สรุปเทรนด์อสังหาฯ น่าจับตา ส่งท้ายปีฉลู

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

บิทคับ ผนึกกำลัง เถ้าแก่น้อย สร้างปรากฏการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ครั้งแรกกับการแจก NFT ผ่านซองขนมกว่า 600,000 ชิ้น

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมกับ เถ้าแก่น้อย ยักษ์ใหญ่แห่งวงการขนมสาหร่ายแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ เปิดตัวแคมเปญ NFT : THE PHENOMENON สร้างปรากฏการณ์แจก NFT กว่า 600,000 ชิ้น ผ่านซองขนมเถ้าแก่น้อย

PEA ENCOM ผนึก SHARGE ตั้งบริษัทร่วมทุน เดินหน้าขายและติดตั้ง EV Charger ตามบ้าน-คอนโดทุกภูมิภาค

PEA ENCOM ในเครือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จับมือ SHARGE ผู้นำตลาด EV Charger ตั้งบริษัทร่วมทุน “เอ็นคอม ชาร์จ” ผนึกกำลังขายเครื่อง EV Charger พร้อมให้บริการติดตั้งตามที่อยู่อาศัยทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

ส่วนผสมทักษะสำหรับผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล

“Entrepreneurs” หรือ “ผู้ประกอบการ” คือ ผู้ที่ดำเนินธุรกิจของตนเอง มุ่งมั่นในการสร้างความเติบโตให้กับบริษัท ทั้งในมิติของของการขยายฐานลูกค้า รวมถึง สร้างรายได้และผลกำไร

ดิอาจิโอ เปิดตัวแคมเปญ “Wrong Side of the Road” หวังช่วยลดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับในไทย

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้าพรีเมียม เดินหน้ารณรงค์ให้ผู้บริโภคตระหนักถึงอันตรายของการดื่มแล้วขับ ล่าสุด เปิดตัวแพลตฟอร์ม e-learning แบบอินเตอร์แอกทีฟครั้งแรก “Wrong Side of the Road”

หัวเว่ย จัดทัพเรือธงปี 2022: สมาร์ทโฟน 3 รุ่น สมาร์ทวอทช์ HarmonyOS หูฟัง Semi In-Ear

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ HUAWEI Flagship Product Launch 2022 เผยไลน์อัปผลิตภัณฑ์เรือธงแห่งปี 2022 เริ่มต้นที่กลุ่มสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ทุกระดับความต้องการ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น