TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Zipmex ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund

Zipmex ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund

Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ตอกย้ำการก้าวขึ้นสู่การเป็น Crypto Bank ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต หลังการประกาศร่วมทุนที่ผ่านมา ชูจุดแข็งของสององค์กร เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund บริหารการจัดการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำเพื่อตอบสนองความต้องการในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนในแพลตฟอร์ม Zipmex และลูกค้าของธนาคาร  

แซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า “การต่อยอดความร่วมมือกับ Zipmex ครั้งนี้ เป็นการเดินหน้าเพื่อขับเคลื่อนกรุงศรีไปสู่ดิจิทัลแบงก์เต็มตัว อีกทั้งยังช่วยต่อยอดการบริการของกรุงศรีด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน ผ่านช่องทางและบริการที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการลงทุน”

ปัจจุบันการถือสินทรัพย์ดิจิทัล ถือเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก มูลค่าของพอร์ตการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในนามนิติบุคคลและบุคคลทั่วไปจึงมีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย จึงได้ผสานจุดแข็งของทั้งสององค์กรร่วมกันเปิด Digital Asset Custodian Solution เป็นช่องทางให้บริการด้านการจัดการทรัพย์สินดิจิทัล อันเป็นมาตรการคุ้มครองทรัพย์สินดิจิทัลสำหรับนักลงทุนที่มอบให้บริษัทจัดการ เป็นผู้บริหารทรัพย์สินให้ตามข้อกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยในการปกป้องทรัพย์สินขั้นสูง สามารถป้องกันการเข้าถึงจากบุคคลอื่น ช่วยบริหารความเสี่ยง สร้างความโปร่งใส และกำกับตรวจสอบได้

ดังนั้น การบริการด้าน Custodian Solution จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงเช่น นักลงทุนสถาบัน สถาบันการเงิน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าบุคคลทั่วไปหรือนักลงทุนรายย่อยมีแนวโน้มที่จะใช้บริการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้การให้บริการดังกล่าวจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่สำนักงาน ก.ล.ต. กำหนด

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex ประเทศไทยกล่าวว่า “เมื่อพูดถึงการลงทุนในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าหนึ่งในการลงทุนที่กำลังเป็นที่สนใจต้องมีสินทรัพย์ดิจิทัล หรือคริปโทเคอร์เรนซีอยู่ในตัวเลือกของหลาย ๆ คน จากการสำรวจพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ อาจยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเพียงพอ ซึ่ง Zipmex มีความเข้าใจว่าการลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาทำความเข้าใจ จึงได้มีการนำเสนอบทความเพื่อสนับสนุนให้นักลงทุนได้รับความรู้ ความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ Zipmex ยังได้ขยายขอบเขตในการใช้เหรียญ Zipmex Token (ZMT) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกออกแบบบนเครือข่ายมาตรฐาน ERC-20 เพื่อส่งเสริมการใช้งานในระบบของ Zipmex รวมถึงเป็นรางวัล และสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน เช่น ผู้ที่ถือ ZMT จะได้รับโบนัส รวมถึงส่วนลดค่าธรรมเนียม และสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย ซึ่งความร่วมมือระหว่าง Zipmex และ กรุงศรี ฟินโนเวต ได้ตั้งเป้าขยายสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ สำหรับลูกค้าของทั้งสององค์กร

โดยแคมเปญที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้แก่ การผูกบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา กับ Zipmex แพลตฟอร์ม จะได้รับ Lotus voucher มูลค่า 200 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2565 และลูกค้า Zipmex สามารถสมัครและผูกบัญชีของธนาคารกรุงศรีอยุธยา พร้อมรับ Lotus e-coupon มูลค่า 200 บาท เพิ่มเติมจาก แคมเปญทางการตลาดของ Zipmex ปัจจุบัน

นอกจากนี้ ลูกค้าและนักลงทุนยังจะได้รับสิทธิประโยชน์อีกมากมายสำหรับแคมเปญที่กำลังจะมาถึง เร็วๆ นี้ เช่น  Bonus Point Redemption ซึ่งลูกค้าและนักลงทุนที่สนใจสามารถแลกคะแนนของ Krungsri Bonus Point เพื่อรับ Zipmex Token นอกจากนี้ ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรีจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์บนบัตรเครดิตกรุงศรีที่เข้าร่วมกับรายการสิทธิประโยชน์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มของ Zipmex อีกด้วย

“ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการต่อยอดความร่วมมือที่สำคัญอีกครั้งในการให้บริการ และส่งต่อการบริการหลังการขายที่จะทำให้นักลงทุนได้รับประโยชน์สูงสุด สร้างความมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในปัจจุบันท่ามกลางกระแสการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบัน อีกทั้งเป็นการตอกย้ำจุดยืนของ Zipmex ในการก้าวไปสู่ความเป็น Crypto Bank สำหรับทุกคนต่อไป” ดร.เอกลาภ กล่าวทิ้งท้าย

หัวเว่ย รุกตลาดพลังงานสะอาด ปล่อยโซลูชันผลิตพลังโซลาร์ครบวงจร หนุนใช้งานภาคครัวเรือน

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ สรุปเทรนด์อสังหาฯ น่าจับตา ส่งท้ายปีฉลู

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

Aniverse Metaverse จับมือ 20 มหาวิทยาลัย พัฒนา “Digital University”

บริษัท ครีเอทีฟ ดิจิทัล ลีฟวิ่ง จำกัด จับมือพันธมิตร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับ 20 มหาวิทยาลัย ชั้นนำของประเทศไทย รังสรรค์ “Metaverse Education Community”

เนชั่น ทุ่ม 58.85 ล้านบาท ปิดดีล ซื้อโพสต์ทูเดย์

บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (NATION) แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 6/2565 เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 มีมติจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท โพสต์ทูเดย์ จำกัด

Robinhood เปิดบริการ “โรบินฮู้ดมาร์ท” บริการสั่งซื้อ สินค้าของสด ของใช้ ส่งตรงถึงบ้าน

Robinhood (โรบินฮู้ด) เปิดบริการ Robinhood Mart (โรบินฮู้ดมาร์ท) บริการสั่งซื้อสินค้าของสดของใช้

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

SX 2022 มหกรรมความยั่งยืน ชูพันธกิจ ความร่วมมือมิติใหม่ สร้างสมดุลที่ดีเพื่อโลก

5 องค์กรธุรกิจชั้นนำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนระดับสากล ยกระดับงาน Sustainability Expo ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน รวมพลังบวกสร้างแพลตฟอร์มความร่วมมือเพื่อผลักดันทศวรรษแห่งการปฎิบัติ ภายใต้แนวคิด "พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก"
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น