TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementBooking.com ชวนเที่ยว 4 จุดหมายท็อปโหวต ปี 2566

Booking.com ชวนเที่ยว 4 จุดหมายท็อปโหวต ปี 2566

ปัจจุบัน การท่องเที่ยวกลับมาครึกครื้นอีกครั้ง และผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com พบว่าผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่ง* (67%) เชื่อว่าปี 2566 นี้เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมเปิดรับประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ ๆ

Booking.com ขอนำเสนอตัวเลือกแหล่งท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งติดอันดับจุดหมายปลายทางที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2566** พร้อมแนะนำที่พักซึ่งได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023 สำหรับการให้บริการอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เข้าพักอย่างต่อเนื่อง การันตีด้วยข้อมูลการรีวิวของผู้เดินทางทั่วโลกกว่า 240 ล้านรีวิวบน Booking.com

เขาหลักจังหวัดพังงา

เขาหลัก แหล่งท่องเที่ยวทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่นอกจากจะได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชายฝั่งที่สวยที่สุดในทะเลอันดามันแล้วนั้น เขาหลักยังอุดมไปด้วยแหล่งธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ภูเขา รวมไปถึงหาดทรายสีขาวนวล และยังเป็นจุดขึ้นเรือสำคัญไปยังหมู่เกาะสิมิลันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ ทั้งถ้ำหินปูน ลากูน หรือทะเลสาบน้ำเค็ม รวมไปถึงจุดดำน้ำต่าง ๆ ซึ่งเป็นประตูสู่โลกใต้ทะเลและแนวปะการังหลากสีสันรอให้ผู้มาเยือนได้สำรวจ

ที่พักแนะนำThe Sarojin – SHA Extra Plus รีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิวถึง 9.6 บน Booking.com ที่นำเสนอช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนท่ามกลางสวนเขียวชอุ่ม และเพียงไม่กี่ก้าวจากบริเวณรีสอร์ทผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบของชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัว ส่วนบริเวณห้องพักถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิดและสวนผลไม้พันธุ์หายากมากมาย นอกจากนี้พนักงานที่มีจิตใจรักบริการทุกคนพร้อมช่วยเหลือผู้เข้าพักให้ได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเข้าถึงวิถีชุมชนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดคลาสเรียนทำอาหารไทย หรือให้บริการสปา และทรีทเมนท์นวดผ่อนคลาย ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากท้องถิ่นไทย

เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พื้นที่ส่วนใหญ่ของ เขาสก ประกอบไปด้วยอุทยานแห่งชาติและเกาะนอกชายฝั่งมากมาย โดยบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสกถูกปกคลุมด้วยผืนป่าดิบชื้น ซึ่งเป็นหนึ่งในป่าฝนที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้เดินทางจะตื่นตาตื่นใจไปกับความหลากหลายทางชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์รวมถึงสัตว์ชนิดต่างๆ ที่พบเจอได้ยาก พร้อมเปิดประสบการณ์การเป็นนักสำรวจ ผ่านกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการส่องสัตว์ สำรวจพื้นที่หุบเขา ชื่นชมความสวยงามของผืนทะเลสาบสีคราม ความอลังการของน้ำตก รวมไปถึงถ้ำต่าง ๆ ที่รอให้ผู้เดินทางได้กลับไปค้นพบอีกครั้ง

ที่พักแนะนำBillion Views Khaosok Homestay ตั้งอยู่ใกล้บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสก รายล้อมไปด้วยวิวสวนและภูเขาเขียวชอุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาการพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ แต่ยังคงอยากสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ โดยผู้ดูแลที่พักและพนักงานทุกคนพร้อมช่วยให้การเข้าพักของทุกคนเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น ผ่านบริการอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดทริปล่องแพ บริการพี่เลี้ยงเล็ก รวมไปถึงคลาสเรียนทำอาหารไทยในสไตล์ท้องถิ่น

เกาะกูด จังหวัดตราด

นอกจากผืนมหาสมุทรอันงดงาม ทัศนียภาพสุดตระการตา และน้ำทะเลสีฟ้าใสแล้ว เกาะกูดยังมีกิจกรรมมากมายให้ผู้เดินทางได้เข้าไปสัมผัสใกล้ชิดกับความเป็นอยู่ในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาผ่อนคลายที่น้ำตกในเกาะ สำรวจเส้นทางเดินป่า และการไปเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงอ่าวสลัด ที่ผู้เดินทางจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของบ้านเรือนที่ถูกสร้างอย่างเรียบง่ายในสไตล์ประมงดั้งเดิม ตั้งเรียงรายกันริมชายฝั่งทะเล รวมทั้งได้มีโอกาสลองชิม ‘ปลากะรังจุดฟ้า’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ปลาย่ำสวาท’ ปลาทะเลไทยท้องถิ่น ประจำจังหวัดตราด ที่หากแวะมาเกาะกูดแล้วไม่ควรพลาด

ที่พักแนะนำ: แค่เพียง 5 นาทีจากหาดอ่าวตะเภา ผู้เดินทางสามารถเข้าพักผ่อนได้ที่ Shantaa Resort, Kohkood SHA Plus รีสอร์ทติดชายหาดที่จะมอบประสบการณ์การพักผ่อนแสนเงียบสงบให้แก่ผู้เข้าพัก ด้วยห้องพักที่มีจำนวนจำกัดบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ พร้อมทางเดินเชื่อมไปยังชายหาด ช่วยให้การพักผ่อนมีความเป็นส่วนตัวและพิเศษมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีบริการนวดผ่อนคลาย เตียงอาบแดดริมทะเล รวมทั้งบริการบอร์ดเกมในที่พัก ให้ผู้เข้าพักได้ใช้เวลาพักผ่อนอันแสนสะดวกสบาย และหลีกหนีจากชีวิตประจำวันที่วุ่นวายได้อย่างแท้จริง

เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ที่อยากไปเยือน เชียงดาว สามารถเดินทางโดยรถยนต์จากตัวเมืองเชียงใหม่ได้ภายในเวลาประมาณสองชั่วโมง จุดหมายปลายทางแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายท่ามกลางความเงียบสงบ พร้อมมีกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติหลากหลายรูปแบบรอให้ผู้เดินทางได้มาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำร้อนตามธรรมชาติที่บ่อน้ำร้อนโป่งอาง หรือไปเยือนดอยหลวงเชียงดาว ที่ซึ่งได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ของโลกอย่างเป็นทางการ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ดูดาวด้วยตาเปล่าแบบ360องศา ในวันที่อากาศเป็นใจ ที่ใครมาเยือนเชียงดาวก็พลาดไม่ได้

ที่พักแนะนำ: Baan Boo Loo Village – SHA Plus ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ วิลลาแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักผสมผสานกับผ้าทอไทย เพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของชาวไทยให้ผู้เข้าพักได้สัมผัส และสำหรับผู้ที่ต้องการช่วงเวลาพักผ่อนสุดผ่อนคลาย สามารถใช้บริการนวดโดยเหล่าพนักงานมืออาชีพ หรือเลือกนั่งพักผ่อนเงียบ ๆ ปล่อยใจในวันสบาย ๆ บริเวณพื้นที่สีเขียวโดยรอบที่พักแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Airbnb เผย กรุงเทพฯ ติดอันดับ 5 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ของนักเดินทาง Airbnb ทั่วโลก

บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัว น้ำจิ้มสูตรไลท์ ลดโซเดียม ลดน้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ