TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology แอลจี ซื้อกิจการ 'Cybellum' ผู้ให้บริการความปลอดภัยยานยนต์ ในอิสราเอล

แอลจี ซื้อกิจการ ‘Cybellum’ ผู้ให้บริการความปลอดภัยยานยนต์ ในอิสราเอล

ข้อตกลงนี้ช่วยให้แอลจีพัฒนาซอฟต์แวร์อัตโนมัติที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ยกระดับธุรกิจส่วนประกอบยานยนต์ที่กำลังเติบโต และช่วยให้ Cybellum ขยายโซลูชันการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าทั่วโลก

คณะกรรมการบริหารของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ได้อนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Cybellum ผู้ให้บริการโซลูชันการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ชั้นนำ โดยข้อตกลงดังกล่าวทำให้แอลจีเข้าถือหุ้นประมาณ 64% ในบริษัทเทคโนโลยีที่มีมูลค่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นการเดินหน้าเชิงกลยุทธ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแอลจี พร้อมสานต่อความมุ่งมั่นในการเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรมสู่การขับเคลื่อนแห่งอนาคต

แอลจีจะเข้าซื้อหุ้นที่เหลือในเร็ว ๆ นี้ โดยจะมีการประเมินมูลค่าขั้นสุดท้ายและจำนวนการลงทุนทั้งหมดที่จะได้รับการยืนยันในช่วงเวลานั้น นอกเหนือจากการลงทุนขั้นแรกแล้ว แอลจียอมรับข้อตกลง Simple Agreements for Future Equity (SAFE) เพื่อลงทุนเพิ่มอีก 20 ล้านเหรียญสหรัฐใน Cybellum เมื่อกระบวนการซื้อขายเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4

Cybellum ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ที่เมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ โดยมีพนักงานประมาณ 50 คน และในปัจจุบันได้ร่วมกับผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรม ส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ทั่วโลกอย่างประสบความสำเร็จ นอกจากอิสราเอลแล้ว Cybellum ยังดำเนินธุรกิจในญี่ปุ่น เยอรมนี และอเมริกาเหนือ โดย Cybellum จะยังคงสถานะเป็นแบรนด์อิสระที่จะเดินหน้าเติบโตไปพร้อมกับสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรของบริษัท ด้วยความมุ่งมั่นและความเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่ลูกค้าของ Cybellum คุ้นเคย

ด้วยจำนวนและประเภทของภัยคุกคามด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น และอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกกำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคแห่งรถยนต์อัจฉริยะซึ่งจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลจึงถือเป็นความต้องการที่ไม่เคยมีมาก่อน และจะทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ จะถูกพัฒนาให้ใช้ระบบเชื่อมต่อแบบออร์แกนิกซึ่งส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถยนต์จะเชื่อมโยงกันอย่างซับซ้อน Cybellum จะช่วยให้แอลจีเป็นส่วนหนึ่งของกลไกการเติบโตที่ยั่งยืนได้ก่อนใคร ในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด และมอบคุณค่าที่มากขึ้นในด้านสำคัญๆ เช่น การออกแบบชิ้นส่วน การพัฒนาและการทำงานโดยปรับความปลอดภัยของซอฟต์แวร์อย่างเหมาะสม

หนึ่งในโซลูชันที่ล้ำที่สุดของ Cybellum ในการปกป้องยานยนต์จากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์คือ แพลตฟอร์ม Cyber Digital Twins โดยวิธีการทำงานคือการสร้างตัวแทนรายละเอียดของส่วนประกอบซอฟต์แวร์ยานยนต์โดยไม่ต้องเข้าถึงคำสั่งในโปรแกรม และเปิดเผยความเสี่ยงรูปแบบต่าง ๆ ที่อาจถูกโจมตีโดยอัตโนมัติ แพลตฟอร์มนี้อาศัยฟีดข่าวกรองภัยคุกคามแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบช่องโหว่และทำการประเมินช่องโหว่เหล่านั้นอย่างรอบด้าน รวมถึงเสนอโซลูชันแก้ปัญหาที่แนะนำ

การเข้าซื้อกิจการครั้งแรกของแอลจีในอิสราเอล และโดเมนความปลอดภัยทางไซเบอร์ การลงทุนนี้นับเป็นการเน้นย้ำความสำคัญของประเภทธุรกิจที่กำลังเติบโต และเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์แอลจีในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตธุรกิจผ่านการเข้าซื้อกิจการในเชิงกลยุทธ์ การร่วมงานกับพันธมิตร และหุ้นส่วน โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ จากที่ในเดือนสิงหาคม ปี 2561 แอลจีได้เข้าซื้อกิจการ ZKW Group ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบแสงไฟและไฟหน้ารถยนต์ของออสเตรีย และในเดือนกรกฎาคม แอลจีได้เปิดตัวโครงการร่วมทุนกับ Magna International ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์รายใหญ่อันดับสามของโลก เพื่อสร้าง LG Magna e-Powertrain ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและศักยภาพในการเติบโตในอนาคตร่วมกับพันธมิตรทั้งสองราย

คุณซลาบา บรอนฟ์มาน ซีอีโอของ Cybellum กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเป็นพันธมิตรกับแอลจี และผลตอบแทนที่ดีที่เราได้มอบให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรา Cybellum ได้พัฒนาข้อเสนอการจัดการความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม และการผนึกกำลังกับแอลจีจะช่วยให้เรามุ่งสู่การดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของเราได้เร็วยิ่งขึ้น เราตั้งเป้าหมายว่าจะเติบโตขึ้นครั้งใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้”

ดร. คิม จินยอง ประธาน LG Electronics Vehicle Component Solutions Company กล่าวว่า “บทบาทสำคัญของซอฟต์แวร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอีกต่อไป และด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมีโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพ โดยข้อตกลงล่าสุดนี้จะยิ่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับรากฐานที่มั่นคงของแอลจี ทำให้เราเตรียมพร้อมมุ่งสู่ยุคแห่งรถยนต์อัจฉริยะได้ดียิ่งขึ้น”

LG Electronics Vehicle Component Solutions Company (VS) ของแอลจี ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยทำสถิติยอดขาย 5.18 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 ซึ่งเพิ่มขึ้น 6.1% จากปี 2562 ด้วยการลงทุนด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ แอลจีมุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ ระบบส่งกำลังของรถยนต์ไฟฟ้า และความสามารถในการส่องสว่างของรถยนต์ ซึ่งเป็นสามเสาหลักของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เริ่มแล้ว ‘มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี’ 13 – 21 ส.ค. อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เริ่มแล้ว “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2565” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

มรรค 8 CSR: ทางสายกิจการ

ตั้งแต่ที่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมของกิจการ หรือ CSR หลังจากที่ได้ร่วมก่อตั้งสถาบันไทยพัฒน์ขึ้น เมื่อปี พ.ศ.2544 และได้ริเริ่มเครือข่ายธุรกิจร่วมรับผิดชอบต่อสังคมไทย (Thai CSR Network)

ก้าวต่อไปของ nt ใต้บังเหียน “สรรพชัยย์ หุวะนันทน์” พลิกโฉมองค์กรสู่ “คนกลาง” อุตสาหกรรมดิจิทัล

ntมีจุดยืนหลัก คือ การเป็นรัฐวิสาหกิจที่ "เป็นกลาง" ทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้ และเป็นแกนหลักในการสนับสนุนหน่วยงานรัฐขับเคลื่อนภารกิจด้านดิจิทัลแบบครบวงจร

ไทยพาณิชย์ จับมือ โอมาคาเสะ คาร์ ยกระดับสินเชื่อรถยนต์มือสองผ่านแอป

ไทยพาณิชย์ จับมือ โอมาคาเสะ คาร์ ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถมือสองชั้นนำ พลิกโฉมการบริการสินเชื่อรถยนต์มือสองออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION

คนละครึ่ง-โควิด ดันไทยเข้าสู่ดิจิทัลเร็วและแรง Google เตรียมเปิด Cloud Region รองรับศักยภาพของไทย

Google เตรียมเปิด Cloud Region รองรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ในกลุ่มธนาคาร โทรคมนาคม สาธารณสุข และบริการสาธารณะ

แรบบิท แคร์ ระดมทุน Series C จาก Winter Capital และ VGI PCL

แรบบิท แคร์ (Rabbit Care) ผู้นำโบรกเกอร์ประกันภัย และบริการทางด้านการเงินออนไลน์ของประเทศไทย ประกาศการระดมทุนระดับ Series C โดย Winter Capital และ VGI PCL เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการขยายธุรกิจ

คลาวด์ มาร์เก็ตเพลส เพิ่มโอกาส เสิร์ฟซอฟต์แวร์ ป้อนตลาดทั่วโลก

คลาวด์ มาร์เก็ตเพลส ตลาดที่นำผู้ขายและผู้ซื้อ SaaS มาพบกัน กลายเป็นตัวเร่งให้เกิดการซื้อขายซอฟต์แวร์ได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น จากการที่บริษัท SaaS จะเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อระดับองค์กรจำนวนมาก เพิ่มโอกาสการซื้อขายมูลค่ามหาศาลจากทั่วโลก

รำลึกถึง “โขนพระราชทาน” กว่าทศวรรษแห่งการฟื้นศาสตร์และศิลป์ของแผ่นดิน

12 สิงหาคม ปีนี้เป็นวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ จัดให้มีงานนิทรรศการ "โขน” ฟื้นศาสตร์ ฟื้นศิลป์ สืบสานไว้ในแผ่นดิน ด้วยพระบารมี ระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม พ.ศ.2565 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสสำคัญนี้

กสทช. ร่วมกับ สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล เปิดตัว ระบบวัดเรตติ้งข้ามแพลตฟอร์ม ที่แรกในอาเซียน

สำนักงาน กสทช. ร่วมกับ สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย) เปิดตัวระบบวัดเรตติ้งข้ามแพลตฟอร์ม (Cross-Platform Ratings) ที่แรกในอาเซียน

Bitkub โชว์ความสำเร็จ ‘กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล’ มีผู้ใช้งานทะลุ 1 ล้านราย

Bitkub Chain เผย นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินงานกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล (Bitkub NEXT) มาแล้วเป็นเวลากว่า 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564 ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งาน 1 ล้านรายเป็นที่เรียบร้อย

MUST READ

RTEC ม.มหิดล โชว์งานวิจัย ยางล้อรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน

อุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ากำลังเป็นที่น่าจับตาในปัจจุบัน เนื่องจากสอดคล้องกับกระแสรักษ์โลก ซึ่งเป็นการใช้พลังงานทางเลือกจากไฟฟ้าเพื่อลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ตลาดไท เปิดตัว Talaadthai online เพิ่มฐานลูกค้า B2B ชูกลยุทธ์ ‘สดกว่า ครบกว่า คุ้มกว่า’

ตลาดไท ผู้นำตลาดค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจร เปิดตัวแอปพลิเคชัน “Talaadthai Online (ตลาดไทออนไลน์)” ชู 3 กลยุทธ์เด่น 'สดกว่า ครบกว่า คุ้มกว่า'

‘นิวโรจีเนียส’ เครื่องมือช่วยวิเคราะห์เด็ก และบุคลากร พัฒนาตัวเอง ปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง

“สมอง” เป็นสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ เป็นศูนย์รวมประสบการณ์ ความคิด ความทรงจำ การวิเคราะห์ ตัดสินใจ ที่ผ่านมามีการศึกษาระบบการทำงานของสมองเพื่อให้มนุษย์เข้าใจตัวเองมากขึ้น

Sea (ประเทศไทย) ชวนวัยเรียน-วัยทำงาน-วัยเกษียณ เติมทักษะดิจิทัล กับ Sea Academy

ปี 2022 นี้ Sea (ประเทศไทย) เปิดตัว Sea Academy แพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่ต่อยอดความเชี่ยวชาญทางธุรกิจมาเป็นเนื้อหาที่ย่อยง่ายสำหรับผู้คนหลากหลายกลุ่ม

เปิดวิสัยทัศน์ใหม่ ‘สมาคมสตาร์ทอัพไทย’ มุ่งปั้นสตาร์ตอัพ เปลี่ยนประเทศจากผู้เสพเป็นผู้สร้าง

กุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยกลายร่างจากการเป็นเพียงประเทศผู้ใช้เทคโนโลยีลำดับต้น ๆ ของโลก สู่การเป็นประเทศผู้สร้างเทคโนโลยีระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ก็คือ สตาร์ตอัพ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น