TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology แอลจี ซื้อกิจการ 'Cybellum' ผู้ให้บริการความปลอดภัยยานยนต์ ในอิสราเอล

แอลจี ซื้อกิจการ ‘Cybellum’ ผู้ให้บริการความปลอดภัยยานยนต์ ในอิสราเอล

ข้อตกลงนี้ช่วยให้แอลจีพัฒนาซอฟต์แวร์อัตโนมัติที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ยกระดับธุรกิจส่วนประกอบยานยนต์ที่กำลังเติบโต และช่วยให้ Cybellum ขยายโซลูชันการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าทั่วโลก

คณะกรรมการบริหารของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ได้อนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Cybellum ผู้ให้บริการโซลูชันการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ชั้นนำ โดยข้อตกลงดังกล่าวทำให้แอลจีเข้าถือหุ้นประมาณ 64% ในบริษัทเทคโนโลยีที่มีมูลค่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นการเดินหน้าเชิงกลยุทธ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแอลจี พร้อมสานต่อความมุ่งมั่นในการเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรมสู่การขับเคลื่อนแห่งอนาคต

แอลจีจะเข้าซื้อหุ้นที่เหลือในเร็ว ๆ นี้ โดยจะมีการประเมินมูลค่าขั้นสุดท้ายและจำนวนการลงทุนทั้งหมดที่จะได้รับการยืนยันในช่วงเวลานั้น นอกเหนือจากการลงทุนขั้นแรกแล้ว แอลจียอมรับข้อตกลง Simple Agreements for Future Equity (SAFE) เพื่อลงทุนเพิ่มอีก 20 ล้านเหรียญสหรัฐใน Cybellum เมื่อกระบวนการซื้อขายเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4

Cybellum ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ที่เมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ โดยมีพนักงานประมาณ 50 คน และในปัจจุบันได้ร่วมกับผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรม ส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ทั่วโลกอย่างประสบความสำเร็จ นอกจากอิสราเอลแล้ว Cybellum ยังดำเนินธุรกิจในญี่ปุ่น เยอรมนี และอเมริกาเหนือ โดย Cybellum จะยังคงสถานะเป็นแบรนด์อิสระที่จะเดินหน้าเติบโตไปพร้อมกับสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรของบริษัท ด้วยความมุ่งมั่นและความเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่ลูกค้าของ Cybellum คุ้นเคย

ด้วยจำนวนและประเภทของภัยคุกคามด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น และอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกกำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคแห่งรถยนต์อัจฉริยะซึ่งจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลจึงถือเป็นความต้องการที่ไม่เคยมีมาก่อน และจะทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ จะถูกพัฒนาให้ใช้ระบบเชื่อมต่อแบบออร์แกนิกซึ่งส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถยนต์จะเชื่อมโยงกันอย่างซับซ้อน Cybellum จะช่วยให้แอลจีเป็นส่วนหนึ่งของกลไกการเติบโตที่ยั่งยืนได้ก่อนใคร ในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด และมอบคุณค่าที่มากขึ้นในด้านสำคัญๆ เช่น การออกแบบชิ้นส่วน การพัฒนาและการทำงานโดยปรับความปลอดภัยของซอฟต์แวร์อย่างเหมาะสม

หนึ่งในโซลูชันที่ล้ำที่สุดของ Cybellum ในการปกป้องยานยนต์จากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์คือ แพลตฟอร์ม Cyber Digital Twins โดยวิธีการทำงานคือการสร้างตัวแทนรายละเอียดของส่วนประกอบซอฟต์แวร์ยานยนต์โดยไม่ต้องเข้าถึงคำสั่งในโปรแกรม และเปิดเผยความเสี่ยงรูปแบบต่าง ๆ ที่อาจถูกโจมตีโดยอัตโนมัติ แพลตฟอร์มนี้อาศัยฟีดข่าวกรองภัยคุกคามแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบช่องโหว่และทำการประเมินช่องโหว่เหล่านั้นอย่างรอบด้าน รวมถึงเสนอโซลูชันแก้ปัญหาที่แนะนำ

การเข้าซื้อกิจการครั้งแรกของแอลจีในอิสราเอล และโดเมนความปลอดภัยทางไซเบอร์ การลงทุนนี้นับเป็นการเน้นย้ำความสำคัญของประเภทธุรกิจที่กำลังเติบโต และเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์แอลจีในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตธุรกิจผ่านการเข้าซื้อกิจการในเชิงกลยุทธ์ การร่วมงานกับพันธมิตร และหุ้นส่วน โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ จากที่ในเดือนสิงหาคม ปี 2561 แอลจีได้เข้าซื้อกิจการ ZKW Group ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบแสงไฟและไฟหน้ารถยนต์ของออสเตรีย และในเดือนกรกฎาคม แอลจีได้เปิดตัวโครงการร่วมทุนกับ Magna International ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์รายใหญ่อันดับสามของโลก เพื่อสร้าง LG Magna e-Powertrain ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและศักยภาพในการเติบโตในอนาคตร่วมกับพันธมิตรทั้งสองราย

คุณซลาบา บรอนฟ์มาน ซีอีโอของ Cybellum กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเป็นพันธมิตรกับแอลจี และผลตอบแทนที่ดีที่เราได้มอบให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรา Cybellum ได้พัฒนาข้อเสนอการจัดการความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม และการผนึกกำลังกับแอลจีจะช่วยให้เรามุ่งสู่การดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของเราได้เร็วยิ่งขึ้น เราตั้งเป้าหมายว่าจะเติบโตขึ้นครั้งใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้”

ดร. คิม จินยอง ประธาน LG Electronics Vehicle Component Solutions Company กล่าวว่า “บทบาทสำคัญของซอฟต์แวร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอีกต่อไป และด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมีโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพ โดยข้อตกลงล่าสุดนี้จะยิ่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับรากฐานที่มั่นคงของแอลจี ทำให้เราเตรียมพร้อมมุ่งสู่ยุคแห่งรถยนต์อัจฉริยะได้ดียิ่งขึ้น”

LG Electronics Vehicle Component Solutions Company (VS) ของแอลจี ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยทำสถิติยอดขาย 5.18 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 ซึ่งเพิ่มขึ้น 6.1% จากปี 2562 ด้วยการลงทุนด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์ แอลจีมุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ ระบบส่งกำลังของรถยนต์ไฟฟ้า และความสามารถในการส่องสว่างของรถยนต์ ซึ่งเป็นสามเสาหลักของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

เชลล์ เปิดตัว สถานีบริการน้ำมันต้นแบบแห่งแรกของโลกในประเทศไทย “Site of the Future”

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เดินหน้ายกระดับการบริการให้กับผู้บริโภคในประเทศไทยเปิดตัวสถานีบริการน้ำมันโมเดลใหม่แห่งแรกในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “Site of the Future”

บลูบิค ขยายทีมดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน เฟ้นคนรุ่นใหม่ด้านไอทีกว่า 100 ตำแหน่ง

บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK เดินหน้าขยายทีมคนรุ่นใหม่สายไอทีเสริมทัพองค์กรกว่า 100 ตำแหน่ง เพื่อสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล รองรับการให้บริการลูกค้าองค์กรที่มากขึ้น

ตลาดสมุนไพรโตต่อเนื่องกว่าหมื่นล้าน ต้องการบุคลากรด้านแพทย์แผนไทยมากขึ้น

ปัจจุบัน "สมุนไพร" ถูกใช้เป็นวัตถุดิบเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมต่อเนื่อง อาทิ อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อาหารเสริมยาสมุนไพร

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

แฟรนไชส์อิเกีย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเม็กซิโก มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 3.3%

อิคาโน่ รีเทล แฟรนไชส์อิเกียที่สรรค์สร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนทั่วไปในทุก ๆ วัน ด้วยการนำสินค้าและของตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดนมาสู่ประเทศไทย รวมถึงตลาดอื่น ๆ อีก 3 ประเทศ มียอดขายรวม 26 พันล้านบาท
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น