TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessAGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง (Amazon Global Selling – AGS) ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ เปิดตัวโครงการ ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon (Thailand Business Accelerator) ซึ่งประกอบด้วย กิจกรรมสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนให้กับเจ้าของแบรนด์จากประเทศไทย โครงการบ่มเพาะธุรกิจนี้จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์กว่า 100 รายเริ่มต้นขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนกับอเมซอนได้ในปี พ.ศ. 2566 อีกทั้งส่งทีมงานอเมซอนเข้าร่วมโรดโชว์ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดขึ้นทั่วประเทศ

งานวิจัยล่าสุดโดย AlphaBeta เผยถึงมูลค่าภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนประเทศไทยที่มีแนวโน้มเติบโตถึง 664,000 ล้านบาทภายใน พ.ศ. 2570 หากผู้ประกอบการสามารถใช้ศักยภาพและโอกาสให้เป็นประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ การสำรวจผู้ประกอบการ 300 ราย ที่จัดทำขึ้นสำหรับการวิจัยนี้พบว่าร้อยละ 87 ของธุรกิจที่ขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซในประเทศและที่ส่งออกในแบบดั้งเดิม เชื่อว่าอีคอมเมิร์ซจะเป็นช่องทางหลักที่ทำให้พวกเขาสามารถส่งออกไปต่างประเทศได้

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง จึงได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดโครงการ “ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon” ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน การฝึกอบรมธุรกิจในเชิงลึก และการส่งทีมงานอเมซอนเข้าร่วมโรดโชว์ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดขึ้นทั่วประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทยให้เติบโตในระดับสากลได้ และนำเสนอสินค้าและแบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์สู่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกา

ทั้งสององค์กรคาดว่า โครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการจะได้รับความสนใจเข้าร่วมโดยเจ้าของแบรนด์ไทยกว่า 100 บริษัท ตั้งแต่สินค้าทั่วไป อัญมณีและเครื่องประดับ และเครื่องแต่งกาย ด้วยการฝึกอบรมผ่านระบบไฮบริดและในพื้นที่จริงในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ คอร์สที่จัดจะครอบคลุมกิจกรรมที่ผู้ขายต้องมีทักษะเพื่อที่จะขายบนอเมซอนได้จริง ทั้งการลงทะเบียน การเตรียมสินค้า การปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ การลงรายการสินค้า การส่งสินค้า การโฆษณา และอื่น ๆ นอกจากนี้ การร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะได้รับการสนับสนุนโดยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ซึ่งรวมถึงสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่

เอกฉัตร ศีตวรรัตน์  รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า “การค้าออนไลน์ข้ามพรมแดนเป็นการส่งออกรูปแบบใหม่ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมในการขายสินค้าออนไลน์ข้ามพรมแดน เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยจุดประกายให้ผู้ประกอบการสามารถส่งออกสินค้าที่มีศักยภาพจากทั่วทุกภูมิภาคของไทยผ่านแพลตฟอร์ม Amazon ซึ่งจะช่วยประกาศศักยภาพสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลกต่อไป”

อนันต์ ปาลิต หัวหน้า อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “เราได้เห็นการเติบโตของอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนที่ต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนได้กลายเป็นรูปแบบใหม่ในการส่งออกและเป็นวิธีที่เจ้าของแบรนด์จะเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกโดยตรงและพัฒนาธุรกิจในระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และหวังว่าทั้งสององค์กรจะได้ช่วยกันสนับสนุนเจ้าของแบรนด์ไทยให้เริ่มต้นเส้นทางธุรกิจในระดับโลก”

เจมี่ เบรนแนน หัวหน้า อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ธุรกิจไทยหลายรายมีความพร้อมที่จะขายสินค้าทางออนไลน์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นและจะยกระดับการขายได้อย่างไร เราเข้าใจความท้าทายที่ธุรกิจเหล่านี้กำลังเผชิญ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่างอเมซอน กับหน่วยงานภาครัฐและพันธมิตรในประเทศไทยในการสนับสนุนและเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทย”

“อเมซอนมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมงานในประเทศไทยพร้อมให้การสนับสนุนแก่ผู้ประกอบการไทยให้ประกอบธุรกิจในเส้นทางระดับโลก โดยเรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทยในตลาดโลกและเตรียมพวกเขาให้พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุดในสภาพแวดล้อมระดับโลกในปัจจุบันนี้”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
434ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ