TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกThe MovementPhenix เปิดตัวยิ่งใหญ่ รังสรรค์ผัดไทย 242 กระทะ ดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยไกลก้องโลก

Phenix เปิดตัวยิ่งใหญ่ รังสรรค์ผัดไทย 242 กระทะ ดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยไกลก้องโลก

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดตัวโครงการ “Phenix” (ฟีนิกซ์) แหล่งรวมอาหารและความอร่อยใจกลางเมือง บนพื้นที่ยุทธศาสตร์ย่านประตูน้ำ สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ กับ “การรังสรรค์เมนูผัดไทยมากที่สุดในโลก 242 กระทะ” ในโอกาสสมโภชกรุงเทพฯ 242 ปี ตอกย้ำเมนูซอฟต์พาวเวอร์ของไทย ที่ดังไกลระดับโลก นำเสนอจุดเด่นในฐานะแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่รวมสุดยอดความอร่อย และศูนย์กลางด้านอาหารครบวงจรระดับโลก ใจกลางประตูน้ำ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “อร่อยฟินบินได้” ติดปีกธุรกิจอาหารไทยในฐานะซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศ พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางและจุดหมายปลายทางด้านอาหารระดับโลก

Phenix-patunam-padthai

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “กรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำคัญที่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างเลือกเดินทางเข้ามาลงทุนหรือเดินทางท่องเที่ยว โดยแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกรุงเทพมหานครกว่าปีละ 25 ล้านคน ด้วยความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงอาหารไทยที่มีให้เลือกสรรค์จำนวนมาก โดยเฉพาะที่โครงการ ‘Phenix’ ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมสุดยอดความอร่อยและศูนย์กลางด้านอาหารครบวงจรใจกลางกรุงเทพฯ ถือเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักชิม ที่ได้รวบรวมความสนุก ความอร่อย จากร้านอาหารสตรีทฟูดชื่อดังในกรุงเทพฯ รวมถึงวัตถุดิบด้านอาหารหลากหลายจากทั่วโลก พร้อมกิจกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ให้กรุงเทพเป็นศูนย์กลางการค้าด้านอาหาร และเปิดประสบการณ์ความอร่อยหลากหลายผ่าน Food Museum พิพิธภัณฑ์อาหารเล่าเรื่องราวตำนานอาหารไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก ที่เตรียมจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมภายในปีนี้ เพื่อช่วยผลักดันซอฟต์พาวเวอร์เมนูอาหารไทยอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ด้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นในที่เดียว ช่วยสร้างรายได้ให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการด้านอาหารต่างๆ รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านอาหารให้กับกรุงเทพฯ ได้อย่างยั่งยืน”

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ Phenix ชูความเป็นเลิศด้านอาหารของไทยผ่านกิจกรรมการทำผัดไทยที่มากที่สุดในโลกถึง 242 กระทะ เพื่อร่วมสร้างความพิเศษให้กับประเทศไทยและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร หรือ Gastronomy Tourism ให้โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งจะเป็นการตอบโจทย์การเติบโตที่ยั่งยืนด้วยการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์เชื่อมต่อประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อสร้างให้เมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยั่งยืนด้านอาหารระดับโลก”

 “AWC เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างศูนย์กลางด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยภายใต้ชื่อ ‘Phenix’ โครงการระดับเวิลด์คลาสบนพื้นที่กว่า 69,000 ตารางเมตร ที่เชื่อมโยงโอกาสทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร เพื่อให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการธุรกิจอาหารทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ได้มาพบกับผู้ขายโดยตรง ชูจุดแข็ง ‘ครบครัน คุ้มค่า ราคาส่ง’ ภายใต้เงื่อนไขที่สมเหตุสมผล เพิ่มโอกาสพร้อมติดปีกให้กับธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยโมเดลธุรกิจใหม่ เชื่อมต่อ Ecosystem ทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เป็นแห่งแรก เพื่อขยายประสบการณ์ค้าส่งเหนือชั้น ผ่านช่องทางการทำธุรกิจแบบบูรณาการ (OMNI Channels) สู่การเป็น ‘Foods Destination For All’ สำหรับทุกคน”  

AWC เตรียมเปิดโครงการ “Phenix” ย่านประตูน้ำ สร้างพื้นที่ส่งเสริมนวัตกรรม หนุนไทยสู่ศูนย์กลางด้านอาหารของโลก

โครงการ “Phenix” เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้อมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยกิจกรรมทำ “ผัดไทยมากที่สุดในโลก 242 กระทะ” ในโอกาสสถาปนากรุงเทพมหานครขึ้นเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยครบรอบ 242 ปี ที่ได้รวมพลังพันธมิตร รวมถึงเชฟชื่อดังมากมาย อาทิ เชฟแอนดี้ หยาง จากร้านผัดไทยไฟทะลุ เชฟกิ๊ก กมล จากร้านเลิศทิพย์ เชฟจากร้านทิพย์สมัย, หรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ จากรายการอร่อยเลิศกับคุณหรีด และเชฟชั้นนำจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ร่วมผนึกกำลังในปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ ตอกย้ำชื่อเสียงของอาหารไทย ในฐานะซอฟต์พาวเวอร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และฟูดเลิฟเวอร์ทั่วโลกให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อย รวมถึงช่วยสร้างความสนุกและสีสันใหม่ ๆ ให้กับย่านประตูน้ำ

Phenix-patunam

รวบรวมร้านอร่อยจากร้านสตรีทฟู้ดระดับตำนาน ร้านอาหารระดับมิชลินสตรีทฟูด ร้านดังทั่วไทย และร้านยอดนิยมจาก ‘อร่อยเลิศกับคุณหรีด’ แนะนำโดย Cricket Taste ของคุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ รวมกว่า 200 ร้าน มาไว้ในฟูดเลาจน์ใหญ่ที่สุดในย่านประตูน้ำ ด้วยพื้นที่รีเทลรวมกว่า 20,000 ตารางเมตร รวมถึงพื้นที่ Co-Living ขนาดใหญ่ ห้อง Phenix Grand Ballroom รองรับการจัดงานด้านอาหารและงานเฟสติวัล Taste Kitchen พื้นที่ครัวสาธิต รองรับความต้องการของเชฟ และผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบด้านอาหารการกิน นักชิม Food Influencer ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือนโครงการ ‘Phenix’ เพื่อสัมผัสกับการผสานหลากหลายสไตล์ความอร่อยที่สามารถเลือกได้ครบทุกตามความต้องการในที่เดียว

AWC จับมือ 2C2P ยกระดับดิจิทัลเพย์เมนต์โซลูชัน ด้วย “Co-Living Collective: Empower Future”

โครงการ Phenix ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมอาหารระดับโลก อาทิ Koelnmesse จากเยอรมันนีผู้จัดงานอาหารระดับโลก Anuga และ Thaifex และ Yiwu CCC Group ผู้พัฒนาและบริหารตลาดค้าส่งสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากเมืองอี้อู ประเทศจีน เพื่อสร้าง Ecosystem ให้กับอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงผู้ผลิตด้านอาหารชั้นนำ อาทิ กลุ่มมิตรผล, CPF Global Food Solution, Thai Union, Betagro, ThaiBev, BJC ผู้ผลิตสินค้าและบริการทางอุปโภคบริโภค, KCG Corporation ผู้ผลิตบิสกิต แครกเกอร์ เวเฟอร์ และเยลลี่, อาน เทรนดดิ้ง แอนด์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต ผู้นำเข้าและส่งออกสินค้าอาหารระดับพรีเมียมจากฮอกไกโด, PRG Corporation ผู้ผลิตข้าวสารบรรจุถุงรายแรกของไทย, และ Siam Winery ผู้ผลิตไวน์อันดับหนึ่งของเอเชีย ที่มาดูแลพื้นที่ Share Shop ภายในโครงการอย่างครบถ้วนและครอบคลุม

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รพ.ท่าวุ้ง ลพบุรี ใช้ Telemedicine บริการผู้ป่วยทั้งอำเภอกว่า 4,000 คน

เยี่ยมชมเมืองอุตสาหกรรมสีเขียวเพื่อโลกยั่งยืน WHA Group จากสมุทรปราการ ถึงอีสเทิร์นซีบอร์ด

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ