TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life เอไอเอส จับมือ LINE และจุฬาฯ เปิดโอกาสนิสิตก้าวสู่คอนเทนต์ครีเอเตอร์

เอไอเอส จับมือ LINE และจุฬาฯ เปิดโอกาสนิสิตก้าวสู่คอนเทนต์ครีเอเตอร์

เอไอเอส ต่อยอดความนิยมการโหลดและแลกซื้อ LINE STICKERS จับมือ LINE ประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดอบรมและสอนการออกแบบไลน์สติกเกอร์ให้กับนิสิตคณะคุรุศาสตร์ ภาควิชาศิลปะ พร้อมประกวดชิงเงินรางวัลและนำผลงานขึ้นขายบน Sticker Shop ในแอปพลิเคชัน LINE เบิกทางสร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคอนเทนต์ ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ และในช่วงโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่นี้

ภูมิใจ กฤติยานนท์ หัวหน้าแผนกงานบริหารสิทธิประโยชน์ลูกค้า เอไอเอส เปิดเผยว่า “ปัจจุบันลูกค้าในโครงการ AIS Points มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 17 ล้านราย และมีการใช้งานสูงมากกว่า 60 ล้านครั้งต่อปี โดยพบว่า ความนิยมในการแลกพอยท์ของลูกค้า AIS มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่ง 3 ลำดับแรกที่ลูกค้านิยม ได้แก่ 1.การแลกค่าอินเตอร์เน็ต ค่าโทร 2. การแลกสิทธิ์ลุ้นโชคต่าง ๆ และ 3.การแลกส่วนลดหรือแลกรับฟรีจากพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ตามลำดับ ซึ่งในส่วนของการแลกส่วนลดหรือแลกรับฟรีจากพาร์ทเนอร์นั้น พบว่า ลูกค้านิยมแลกสิทธิพิเศษจากหมวดกิน-ดื่มมากที่สุด รองลงมา คือ การแลกซื้อ LINE STICKERS เนื่องจากสะดวกและสามารถแลกรับได้ทันทีจากโทรศัพท์มือถือ

-เอไอเอส จับมือ โรบินฮู้ด เดินหน้าช่วยเหลือร้านค้ารายเล็กฝ่าวิกฤติโควิด
-เอไอเอส 5G ดึง “BNK48 – TRINITY” ผลิต VR คอนเทนต์ เอาใจแฟนคลับ

จากการสำรวจความนิยมดังกล่าว เอไอเอสได้นำมาขยายผลต่อ ด้วยการจับมือกับ LINE ประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดอบรมและสอนการออกแบบไลน์สติกเกอร์ให้กับนิสิตคณะคุรุศาสตร์ เพื่อชิงเงินรางวัล และผลงานของผู้ที่เข้ารอบจะได้ขึ้นอยู่บน Sticker Shop ในแอปพลิเคชัน LINE ซึ่งเป้าหมายสำคัญของแคมเปญนี้ เอไอเอส ต้องการช่วยเป็นใบเบิกทาง ส่งเสริมในการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับกลุ่มนักศึกษา และเปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ มีอาชีพ และสร้างรายได้ โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่นี้” ภูมิใจ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผลงานของนิสิตที่เข้ารอบทั้ง 8 คน ประกอบด้วย กฤตยาพร น้อยเกตุ, ทีปกา จิยะอมรเดช, ณัฐกิตติ์ อนุ, อณิชา กาญจนวัฒน์, พิชชาภา หวังประเสริฐกุล, วรปรัชญ์ คล้ายทอง และ วิภาวนี ทองคำ ซึ่งขณะนี้ถือเป็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์” รุ่นใหม่ที่อนาคตไกล วางจำหน่ายบน Sticker Shop ในแอปพลิเคชัน LINE แล้ววันนี้ โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถใช้ AIS Points แลกรับ LINE STICKERS ดังกล่าวได้ผ่านแอปพลิเคชัน myAIS ซึ่งการันตีว่าผลงานแต่ละคาแรคเตอร์ มีความน่ารักแตกต่างกัน

ด้าน กฤตยาพร น้อยเกตุ เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x หัวปูด’ อายุ 20 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ภูมิใจมากค่ะที่ผลงานการสร้างสรรค์ไลน์สติกเกอร์ของเราได้ขึ้นบน Sticker Shop ของ LINE ซึ่งนอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเราเองแล้ว ยังถือเป็นการเปิดโอกาสและเป็นใบเบิกทางให้สร้างสรรค์ผลงาน และครีเอทคาแรคเตอร์ใหม่ ๆ สร้างรายได้เพิ่มให้กับตนเองต่อไปในอนาคตด้วย”

ทีปกา จิยะอมรเดช เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x เจ้าจืด’ และ ‘อุ่นใจ x ขบวนการสีตุ่น’ อายุ 19 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมาก ๆ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลองทำและครีเอทคาแรคเตอร์ต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นการจุดประกาย และจุดไฟในตัวให้อยากสร้างสรรค์ผลงานออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งอยากขอบคุณเอไอเอส และอยากให้ทำโครงการดี ๆ แบบนี้อีกนะคะ”

วรปรัชญ์ คล้ายทอง เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x การ์เด้น’ อายุ 21 ปี นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นหนึ่งในครีเอเตอร์ออกแบบผลงาน และได้ลองทำงานที่ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้องขอขอบคุณเอไอเอสที่ให้โอกาส ได้เข้ามาเรียนรู้กระบวนการขั้นตอนทุกอย่างในการทำไลน์สติกเกอร์ ครั้งนี้ถือเป็นใบเบิกทางที่ดีในการไปต่อยอดสร้างรายได้ให้กับตัวเองในอนาคต และหวังว่าจะชื่นชอบผลงานของพวกเราทุกคนครับ”

อณิชา กาญจนวัฒน์ เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x หนูจี๊ด’ อายุ 24 ปี นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ขอบคุณเอไอเอสที่เปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ ได้ลองทำ และสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งไลน์สติกเกอร์ของเอไอเอส มีคนโหลดเยอะมาก ซึ่งก็หวังว่าจะมีคนชอบลายเส้น ผลงาน ‘อุ่นใจ x หนูจี๊ด’ และติดต่อให้ออกแบบผลงานอื่น ๆ ในอนาคต”

STAY CONNECTED

6,156แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AIS สู้ภัยโควิด-19 ระลอก 3 ดึงศักยภาพเทคโนโลยี 5G ประสานภาคสาธารณสุขไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 มาจนถึงการระบาดระลอกใหม่ในช่วงเวลานี้ ภาคธุรกิจแขนงต่าง ๆ และประชาชนต่างได้รับผลกระทบอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Vivo V21 5G สมาร์ทโฟนสำหรับสายเซลฟี คาดเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ Vivo ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Y Series ไปแล้วหลากหลายรุ่นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทั้ง Y31, Y72 5G และ Y20sG ล่าสุด มาถึงคิวของตระกูล V Series

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก 33 สาขาทั่วประเทศ ป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสุดในทุกมิติ

ภายใต้แผนปฏิบัติการเชิงรุกที่แข็งแกร่งครอบคลุมในทุกมิติเพื่อให้สามารถรับมือได้ในสถานการณ์ทุกรูปแบบอย่างมืออาชีพ รวดเร็ว ลงลึกทุกรายละเอียด

TikTok LIVE ปล่อย 3 ฟีเจอร์ใหม่ รับกระแสความนิยมไลฟ์

TikTok ต่อยอดกระแสความนิยมไลฟ์ สร้างเทรนด์ TikTok LIVE หวังยกระดับประสบการณ์แพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE Match

OPPO ร่วมสร้าง ecosystem ที่ยั่งยืน ย้ำการเป็นส่วนหนึ่งในฐานะของพลเมืองโลก

OPPO ได้เปิดเผยการมีส่วนร่วมในปีที่ผ่านมา ในการสร้างความยั่งยืนขององค์กรที่เริ่มสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2547 แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ OPPO ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

Igloo จับมือ ไทยไพบูลย์ ประกันภัย เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

Igloo ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไทยไพบูลย์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

แสนสิริ วางแผนเปิด 6 โครงการใหม่ เตรียมกวาดยอดขายทาวน์โฮม 3,600 ล้านบาท

แสนสิริ ประกาศพลิกโฉมครั้งใหญ่ใน “ดีไซน์” ที่อยู่อาศัยโครงการแนวราบปี 64 สร้างกระแสความฮือฮา ด้วยการเปิดตัว “สิริ เพลส” ซีรีส์ใหม่ “Dream Destination”

“THiNKNET – Builk – SCB” ประกาศให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้ไปตลอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ถูกพูดถึงว่าเป็นอนาคตของโลกการทำงาน ซึ่งพนักงานออฟฟิศหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานรูปแบบนี้

LINE BK ต่อโปรฯยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน

LINE BK ขยายเวลาโปรโมชั่นพิเศษยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน เมื่อสมัครวงเงินให้ยืมและได้รับอนุมัติตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2564

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตร เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้”

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้” สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการวางแผนการเงินให้คนไทยมีสุขภาพการเงินที่ดี

MUST READ

รัสเซีย ตั้งเป้าเดินเรือตลอดปี ในอาร์กติกเพื่อศึกษา ‘ภาวะโลกรวน’

รัสเซียประกาศเป้าหมายของประเทศในการเดินเรือตามเส้นทางทะเลเหนือในอาร์กติกตลอด 1 ปี

Facebook กับ Adjust เผยผลสำรวจ แอปเกมมิ่ง-ความบันเทิง โตสูงสุด

Adjust แพลตฟอร์มการตลาดแอประดับโลก เผยรายงานการเติบโตแอปบนสมาร์ทโฟน พบว่าเกมมิ่งเป็นประเภทแอปที่เติบโตได้เร็วที่สุดนำมาโดยอาร์เจนติน่า ในขณะที่อินเดียยืนหนึ่งในเรื่องเติบโตเร็วที่สุดในย่านนี้ และประเทศไทยอยู่ที่อันดับหก

สรยุทธ คืนจอ พฤษภาคมนี้

ช่อง 3 ผนึกกำลัง 5 พิธีกรข่าว จัดทัพครอบครัวข่าว 3 ลุยสู้ศึกทุกแพลตฟอร์ม “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ”

ธุรกรรมการชำระเงินแบบเรียลไทม์ในไทยเพิ่มสองเท่า ปี 63 เพราะโควิด-19

รายงานระดับโลกฉบับล่าสุดจากเอซีไอ เวิลด์ไวด์ (ACI Worldwide) และโกลบอลดาต้า (GlobalData) ระบุว่า มีการประมวลผลธุรกรรมการชำระเงินแบบเรียลไทม์ (Real-time Payment) กว่า 5.24 พันล้านรายการในประเทศไทยในช่วงปี 2563

LINE BK ต่อโปรฯยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน

LINE BK ขยายเวลาโปรโมชั่นพิเศษยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน เมื่อสมัครวงเงินให้ยืมและได้รับอนุมัติตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2564
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น