TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologyเลอโนโว เสริมแกร่งคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และแล็ปท็อป ชูนวัตกรรม AI พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra รุ่นล่าสุด

เลอโนโว เสริมแกร่งคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และแล็ปท็อป ชูนวัตกรรม AI พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra รุ่นล่าสุด

เลอโนโว (Lenovo) เสริมความแข็งแกร่งสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวคอนซูเมอร์พีซีรุ่นล่าสุดและกำหนดมาตรฐานประสิทธิภาพการทำงานของ AI ที่ถูกขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra ใหม่ พร้อมด้วยฟีเจอร์ Copilot ในระบบปฏิบัติการ Windows 11 แล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดจากเลอโนโว ได้แก่ Lenovo Yoga, Legion และ LOQ สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ AI เพื่อเพิ่มฟังก์ชันในการทำงานที่รวดเร็ว โดยปราศจากผลกระทบต่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

Leon Yu, Consumer Business Lead ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, Lenovo เน้นย้ำว่า เลอโนโวเห็นลูกค้าและผู้บริโภคเป็นหลักสำคัญ จึงพัฒนาอุปกรณ์และนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงพีซีรุ่นใหม่ล่าสุด ที่นำเทคโนโลยี AI มาประยุกค์ใช้บนอุปกรณ์เพื่อตอบโจทย์กับยุคสมัย ซึ่งจะส่งมอบประสิทธิภาพของการทำงานที่ยืดหยุ่นและโดดเด่นให้แก่ผู้ใช้ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เสริมพลังให้เหล่าครีเอเตอร์ด้วยนวัตกรรมที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น

ในโลกปัจจุบัน ที่ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ผู้ใช้ต่างมองหาเครื่องมือที่ช่วยผลิตผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดคุณภาพมากที่สุด เลอโนโวตระหนักถึงความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งาน จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดกับไลน์อัพ Yoga ระดับพรีเมียม ที่จะเป็นตัวช่วยเสริมพลังการสร้างสรรค์ให้กับคนเจนใหม่ในโลกดิจิทัล

โดยไลน์อัพ Yoga พรีเมียมล่าสุดจากเลอโนโว ถูกขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra ซึ่งดีไซน์มาเพื่อรองรับและจัดการกับเวิร์คโหลดและงานที่ต้องใช้กราฟิกหนัก ๆ ได้อย่างง่ายดาย ตัวแล็ปท็อปยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผล PureSight Pro และ PureSight OLED สำหรับปรับเทียบความสว่างของจอ รวมถึงคอนทราสต์สีและความแม่นยำของงานภาพที่คมชัดและสมจริง ทำให้เหมาะสำหรับการออกแบบกราฟิกไปจนถึงการผลิตวิดิโอ เลอโนโวเข้าใจถึงความสำคัญของขั้นตอนการทำงานที่ไม่สะดุด จึงสร้างสรรค์ Yoga Premium ให้มีแบตเตอรี่มีอายุใช้งานยาวนาน และพัฒนาคีย์บอร์ดเพื่อให้ผู้ใช้งานหมดกังวลกับข้อจำกัดด้านพลังงานและความสะดวกสบาย

Lenovo Yoga รุ่นล่าสุดได้มีการอัพเดทเพิ่มในส่วนของ Copilot Key ซึ่งเป็นปุ่มลัดสำหรับ Copilot ในระบบปฏิบัติการ Windows เปรียบเสมือนผู้ช่วยอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย AI ทำให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาในการค้นหาคำตอบหรือแรงบันดาลใจจากเครือข่ายทั่วโลกได้เพียงปุ่มเดียว ยกระดับประสบการณ์การใช้งานบนแล็ปท็อปให้ดียิ่งขึ้น กับ Lenovo Yoga 9i 2-in-1 และ Lenovo Yoga Pro 9i พร้อมระบบ Lenovo AI Engine+ ขับเคลื่อนโดยชิป Lenovo LA AI Core ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบได้ผ่านอัลกอริธึมการเรียนรู้ของซอฟต์แวร์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Yoga รุ่นล่าสุดยังมีฟีเจอร์ Lenovo Creator Zone ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ AI ที่เน้นความเป็นส่วนตัว และยังสามารถสร้างรูปภาพจากข้อความหรือภาพสเกตช์ได้ นอกจากนี้ Lenovo Yoga Pro บางรุ่นยังรองรับ Image Training ที่ครีเอเตอร์สามารถฝึกฝนและสร้างโมเดลของตัวเองได้ตามต้องการ Lenovo Creator Zone และฟีเจอร์ต่าง ๆ จะเปิดตัวในเอเชียแปซิฟิกช่วงครึ่งหลังของปี 2024 นี้

ไลน์อัพผลิตภัณฑ์ Lenovo Yoga รุ่นใหม่ มีรายละเอียดดังนี้:

  • Lenovo Yoga Book 9i (13″, Gen 9) รองรับการทำงานแบบหน้าจอคู่ เหมาะสำหรับโปรแกรมเมอร์และผู้ที่ทำงานหลายอย่างพร้อมกันตลอดเวลา
  • Lenovo Yoga Pro 9i (16”, Gen 9) ดีไซน์เพื่องานที่มีเวิร์คโหลดสูง เช่น การเรนเดอร์ 3D หรือ แอนิเมชัน และ Lenovo Yoga Pro 7i (14”, Gen 9) เหมาะสำหรับการตัดต่อวิดีโอ และบันทึกวิดีโอภายในสตูดิโอ
  • Lenovo Yoga Slim 7i (14”, Gen 9) เหมาะสำหรับการแก้ไขภาพระดับมืออาชีพและการเขียนโค้ดที่ลื่นไหลไร้สะดุด
  • Lenovo Yoga 9i 2-in-1 (14”, Gen 9) และ Lenovo Yoga 7i 2-in-1 (14” และ 16”, Gen 9) เหมาะเพื่อการใช้งานกราฟิก และ illustrations คุณภาพสูง
  • Lenovo Yoga Ecosystem – เมาส์ Lenovo Yoga Pro Bluetooth, เมาส์ Lenovo Yoga 600 Bluetooth Silent, หูฟังสเตอริโอไร้สาย Lenovo Yoga True และ ชุดเคสแล็ปท็อปสำหรับ Lenovo Yoga

ยกระดับประสิทธิภาพการเล่นเกมด้วยนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย AI และระบบระบายความร้อนใหม่ล่าสุด

ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ตลาดเกมมิ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลารวมถึงยังมีดีมานด์ของแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทำให้เลอโนโวสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยคำนึงถึงความต้องการของเหล่าเกมเมอร์เป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความร้อนสูงเกินไป หรือตัวเครื่องแล็ปท็อปที่สามารถจัดการกับเกม AAA ได้อย่างง่ายดาย

เลอโนโวเปิดตัวฟังก์ชันใหม่พิเศษบนแล็ปท็อปรุ่น Lenovo Legion 7i และ Lenovo Legion 5i ที่มี Intel-Based ไม่ว่าจะเป็นโซลูชันระบายความร้อน Legion “Coldfront: Hyper” ซึ่งออกแบบมาเพื่อจัดการกับความร้อนภายในเกมมิ่งแล็ปท็อป โดยเปลี่ยนการไหลเวียนของอากาศภายในแชสซี และส่งลมร้อนจากชิปผ่านส่วนกลาง Hyperbaric chamber ทำให้ระบบ Legion “Coldfront: Hyper” ปรับการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิให้เหมาะสม และในส่วนของ D-cover ด้านล่างจะช่วยให้แน่ใจว่าลมร้อนจะแยกออกจากลมเย็นที่พัดลมคู่ดูดเข้ามา ทำให้ฮาร์ดแวร์เย็นลงและเป็นผลให้อัตราเฟรมเรทสูงขึ้นสำหรับเกมเมอร์

นอกจาก Lenovo Legion แล้ว เทคโนโลยีระบายความร้อน Hyperchamber แบบใหม่นี้ ยังพบได้ใน Lenovo LOQ โดยทำหน้าที่ช่วยให้โปรเซสเซอร์เย็นลง ด้วยการดึงพลังงานเพิ่มเติมสูงสุดถึง 25W ในโหมด Extreme ขณะที่รักษาอุณหภูมิผิวให้เย็นลงถึง 2°C และยังลดเสียงรบกวนของพัดลมได้มากถึง 2dB เมื่อเทียบกับรุ่นล่าสุด

สำหรับไลน์อัพกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งล่าสุด เลอโนโวได้เพิ่มประสิทธิภาพจากการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วย ทำให้ผู้ใช้งาน สามารถ customized ได้อย่างเต็มที่ พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่และเปิดประสบการณ์การเล่นเกมได้โดยใช้พลังสูงสุด โดยแล็ปท็อปเกมมิ่ง Lenovo Legion และ LOQ รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับชิป Lenovo LA AI Core ซึ่งช่วยให้ FPS สูงขึ้นและยังประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับสูงสุดให้แก่เกมเมอร์ได้

กลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีใหม่ ได้แก่:

  • Lenovo Legion 7i (16”, Gen 9), Lenovo Legion 5i (16”, Gen 9) และ Lenovo Legion Slim 5 (16”, Gen 9): สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมและแอพ STEM
  • Lenovo Legion 9i (16″, Gen 9): ด้วยดีไซน์ที่ก้าวล้ำเหมาะสำหรับการเล่นเกมระดับสูงและการสร้างผลิตคอนเทนต์
  • Lenovo Legion Pro 7i (16”, Gen 9) และ Lenovo Legion Pro 5i (16”, Gen 9): มอบที่สุดของประสิทธิภาพในด้าน FPS รวมไปถึงสไตล์ และประสิทธิภาพของหน้าจอ
  • Lenovo Legion Tower 7i และ Lenovo Legion Tower 5i: ประกอบด้วยแรงม้าพีซีสำหรับเล่นเกมทาวเวอร์ในระดับสูงสุด
  • Lenovo LOQ 15IRX9, Lenovo LOQ 15IAX9I, Lenovo LOQ 15IAX9 และ Lenovo LOQ 15AHP9 เช่นเดียวกันกับ Lenovo LOQ Tower 17IRR9 สำหรับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นขึ้นสู่ลีดเดอร์บอร์ด

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ซัมซุง เดินหน้าใช้ AI สร้างนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้งเป้าเบอร์หนึ่ง AI-Product ทุกเซกเมนต์

เอเซอร์ เผยวิสัยทัศน์ “Conscious Technology” ร่วมแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในงาน COP28

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ