TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ เผยตลาดเครื่องซักอบผ้าอุตสาหกรรมโตต่อเนื่อง เปิดตัวสินค้าใหม่ บุกตลาดไทย-เทศ

อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ เผยตลาดเครื่องซักอบผ้าอุตสาหกรรมโตต่อเนื่อง เปิดตัวสินค้าใหม่ บุกตลาดไทย-เทศ

อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมชั้นนำ มั่นใจปี 2566 ตลาดยังโตต่อเนื่อง ประกาศแผนธุรกิจ เปิดตัวสินค้า 2 รุ่นใหม่ล่าสุด หวังลุยปั๊มยอดขายทั้งในไทยและต่างประเทศ ชูกลยุทธ์เด็ด “1 อำเภอ 1 ร้านสะดวกซัก” พร้อมเดินหน้าบุกตลาดเวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ลาวและกัมพูชาเพิ่ม หลังจากธุรกิจร้านสะดวกซักเติบโตพุ่งสวนกับเศรษฐกิจโลก ตั้งเป้ายอดขายในกลุ่มประเทศ APAC รวม 4,800 ล้านบาท 

สุกรี กีไร ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้  ซิสเต็มส์ แอลแอลซี (Alliance Laundry Systems LLC) คาดการณ์ว่า ภาพรวมยอดขายเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมในตลาดประเทศไทยปี 2566 จะมียอดขายเครื่องรวม 1,750 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 18% ซึ่งการที่ร้านสะดวกซัก มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจัยบวกจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมเข้ามาใช้บริการมากขึ้นทุกปี อีกทั้งนโยบายเปิดประเทศจากภาครัฐ เกิดการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ดีมานด์ในตลาดซักผ้าอบผ้าเชิงอุตสาหกรรมเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้มีการลงทุนในกลุ่มจังหวัดท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

“ปี 2565 มีร้านสะดวกซักในไทยทั้งหมด 3,414 แห่ง เป็นร้านเปิดใหม่ 1,058 แห่ง และเป็นร้านที่ใช้เครื่องของอัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ จำนวน 681 แห่ง คาดการณ์ว่าปี 2566 ภาพรวมร้านสะดวกซักเปิดใหม่จะเพิ่มขึ้น 1,150 แห่ง เป็นร้านที่ใช้เครื่องของบริษัทฯ 750 แห่ง นอกจากนี้ยังการเติบโตแบบก้าวกระโดดของผู้แทนจำหน่าย ที่ได้ร่วมทุนกับบริษัทขนาดใหญ่ต่าง ๆ ซึ่งหากเป็นไปตามที่วางแผนไว้ จะทำให้บริษัทฯ มียอดขาย 1,320 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากปีที่ผ่านมาที่มียอดขาย 1,100 ล้านบาท”

ด้านกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2566 อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ วางไว้ 4 แกนหลัก ได้แก่ การเปิดตัวสินค้าใหม่, การอัปเกรดเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมในตลาดต่างประเทศ, การขยายตลาดต่างประเทศ และการผลักดันให้ประเทศไทยในทุกอำเภอมีร้านสะดวกซักภายใต้แคมเปญ “1 อำเภอ 1 ร้านสะดวกซัก” 

เบนจามิน ลีโอ ดอบส์ กรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค บริษัท อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ ซิสเต็มส์ แอลแอลซี เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมออกสินค้า 2 รุ่นใหม่ ภายใต้แบรนด์ IPSO และ Primus เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้บริการร้านสะดวกซักที่มักมองหาเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยรุ่นแรกคือ Stacked Washer-Extractor/Tumble Dryers ระบบหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี  GUI interface สามารถอัพเดตผ่านทางระบบคลาวด์ ดีไซน์ตัวเครื่องมีความหรูหรา ทันสมัย ด้วยวัสดุสแตนเลสสตีล  ระดับพรีเมี่ยมที่มีความแข็งแรง มีให้เลือกทั้งขนาด 14 กิโลกรัม และ 23 กิโลกรัม

ส่วนรุ่นที่สองจะเป็น New Aesthetic Design ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุสแตนเลสสตีลระดับพรีเมี่ยมที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพ้นท์สีสเปซแบลค ที่มีความหรูหรา ทันสมัย สะท้อนให้เห็นถึง Identity brands 

ทั้ง 2 รุ่นมีแผนพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2566 ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมกันนี้บริษัทฯ มีการลงทุนพัฒนาระบบซอฟท์แวร์ Apps Payment System อย่างต่อเนื่องทำให้ผลิตภัณฑ์ของ อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ สามารถรองรับระบบการชำระเงินเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ตัวแทนจำหน่ายในแต่ละประเทศสามารถนำไปเชื่อมต่อกับระบบชำระเงินของประเทศนั้น ๆ ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มการจ่ายเงินในรูปแบบไหน

เบนจามิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “สินค้าทั้ง 2 รุ่นจะเข้ามาช่วยสนับสนุนให้ อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ มีความแข็งแกร่งในการบุกตลาดทั้งไทยและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น บริษัทฯ เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต โดยตั้งเป้ากำลังการผลิตสำหรับฐานการผลิตในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 25,000 เครื่องต่อปี เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด APAC โดยปีนี้บริษัทฯ จะทำการรุกตลาดในประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ลาวและกัมพูชา อย่างจริงจังมากขึ้น พร้อมกันนี้สำหรับร้านสะดวกซักต่างประเทศที่เปิดมามากกว่า 10 ปี บริษัทฯ มีแผนที่จะเข้าไปอัพเกรดเครื่องซักอบผ้าเพื่อให้ทันต่อเทคโนโลยีปัจจุบันและอนาคต ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายรวมของตลาด APAC ในปี 2566 จำนวน 4,800 ล้านบาท และปี 2565 ตลาด APAC มียอดขายรวม 4,400 ล้านบาท ส่วนตลาดทั่วโลกมียอดขายรวม 47,000 ล้านบาท” 

อัดกลยุทธ์ “1 อำเภอ 1 ร้านสะดวกซัก” ในไทย

สำหรับประเทศไทย อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ อัดกลยุทธ์บุกตลาดเตรียมขยาย “1 อำเภอ 1 ร้านสะดวกซัก” ซึ่งมีแผนจะเริ่มปีนี้ โดยเน้นเจาะกลุ่มจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จังหวัดขอนแก่น, นครราชสีมา, อุดรธานี,  ภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดสุพรรณบุรี, ลพบุรี และภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี คาดจะมีครบทุกอำเภอในอีก 5 ปีข้างหน้า

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กสิกรไทย ตั้งเป้าสินเชื่อโต 5-7% ภายใต้เศรษฐกิจแบบ K Shape

SCG ปี 65 ยอดขายเพิ่ม กำไรลดลง ลุยธุรกิจกรีน ตอบเมกะเทรนด์โลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

นักวิจัย นาโนเทค ต่อยอด Nano Coating สู่น้ำยาเคลือบพื้นผิวโซลาร์เซลล์ “ลดฝุ่นเกาะ-สะท้อนน้ำ”

นักวิจัยนาโนเทค สวทช. พัฒนาน้ำยาเคลือบผิวโซลาร์เซลล์ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบนาโน (Nano Coating) ลดการเกาะของฝุ่น เพิ่มสมบัติสะท้อนน้ำ พร้อมขยับสู่ดีพเทคสตาร์ตอัพในชื่อ “นาโน โค๊ตติ้ง เทค”

แกร็บ VS ไลน์แมน 2 ยักษ์ใหญ่มองตลาดคนละมุม

Grab และ LINEMAN คือ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่รายใหญ่ที่สุดในไทยตอนนี้ ด้วยสัดส่วนการครองตลาดที่ไม่ต่างกันมากนัก

สดช. ถ่ายทอดความรู้ดาวเทียม CubeSat ให้ 8 ประเทศ

เมื่อพูดถึงดาวเทียมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ คนส่วนใหญ่มักมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความเป็นจริง ผลผลิตจากนวัตกรรมอวกาศแทรกซึมอยู่ในวิถีการใช้ชีวิต

บัตรเดบิต SCB มาสเตอร์การ์ด ส่งแคมเปญ “FIRSTER TOGETHER” เอาใจนักช้อปรุ่นใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ “FIRSTER” (เฟิร์สเตอร์) มัลติแพลตฟอร์มแห่งการช้อปปิ้งสินค้าบิวตี้และไลฟ์สไตล์ ส่งแคมเปญ “FIRSTER TOGETHER” เอาใจนักช้อปรุ่นใหม่

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ เสริมทัพไปรษณีย์ไทย ลุยบริการใหม่ขนส่งทางรางไปจีน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวบริการขนส่งสินค้าทางรางข้ามพรมแดนโฉมใหม่ด้วยรถไฟลาว-จีน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น