TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไปโดยก่อนหน้านี้ มร. วิลเลียม โช ซึ่งมีบทบาทเป็นนักกลยุทธ์อันดับหนึ่งของแอลจีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 มีหน้าที่รับผิดชอบในการก่อตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ (Business Incubation Center) ของแอลจี และสร้างสรรค์โอกาสเชิงธุรกิจใหม่ ๆ ในรูปแบบของการลงทุนธุรกิจภายในองค์กร รวมถึงการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรบริษัทสตาร์ทอัพในช่วงระยะเวลา 6 ปีที่ดำรงตำแหน่งเป็นประธานของบริษัทแอลจี ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ

วิลเลียม โช ได้เริ่มต้นทำงานที่บริษัทโกลด์สตาร์ในปี พ.ศ. 2530 และยังได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสำนักงานต่างประเทศของแอลจี ที่ประเทศเยอรมนีเป็นเวลา 4 ปี ทำให้เขามีเส้นทางอาชีพที่น่ายกย่องด้วยบทบาทที่หลากหลาย เช่น ประธานบริษัทประจำประเทศแคนาดา ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา โดยวิลเลียม โช สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยปูซาน และปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยยอนเซในกรุงโซล

น่าห่วงเศรษฐกิจไทย … “บนแข็ง ล่างอ่อน”

เปิด 3 ประสบการณ์ทำงานจริงเจ็บจริง กับ WEDO Young Talent 2021

นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญด้านอื่น ๆ ยังรวมถึงการแต่งตั้ง คิม บยองฮุน เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี โดยในปัจจุบัน คิม บยองฮุน ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีแห่งอนาคต (Future Technology Center) และกำลังจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมการบริหาร พร้อมเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและตำแหน่งใหม่ในการบริหารฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในเวลาเดียวกันอีกด้วย

จาง อิคฮวาน ผู้มีประสบการณ์ทำงานในบริษัทแอลจียาวนานกว่า 31 ปี จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากรองประธานอาวุโสเป็นรองประธานกรรมการบริหาร และจะเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กร หลังจากบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ IT ของบริษัทให้เติบโต เพื่อผลักดันให้แอลจีเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในกลุ่มธุรกิจโน้ตบุ๊ค แล็ปท็อป และจอมอนิเตอร์

ในขณะที่ อึน ซ็อคฮยุน ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำในการบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ในตำแหน่งประธานคนใหม่ ซึ่งเป็นประธานคนที่ 3 ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ อึน ซ็อคฮยุน มีหน้าที่รับผิดชอบในการพัฒนาการเติบโตของฝ่ายธุรกิจอัจฉริยะของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

ในภายภาคหน้า ทีมผู้บริหารชุดใหม่นี้จะเร่งการเปลี่ยนแปลงที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าที่ลูกค้าจะได้รับมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อพัฒนาการเติบโตด้วยการผลักดันให้แต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์มีหน้าที่และความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ขึ้น และเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว แอลจีจะปรับปรุงศูนย์การจัดการความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction Management Center) เป็นหน่วยงานด้านนวัตกรรมในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า (Customer Value Innovation Office) ซึ่งจะได้รับการควบคุมดูแลโดยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์

โดยบทบาทของหน่วยงานด้านนวัตกรรมในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า จะทำหน้าที่พิจารณาและรวบรวมความคิดเห็นและปัญหาของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนขั้นตอนการวางแผน พัฒนา และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ยิ่งไปกว่านั้น ฝ่ายนวัตกรรมด้านประสบการณ์ของลูกค้า (Customer Experience Innovation Department) ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์จะได้รับการยกระดับเป็นหน่วยงานทางนวัตกรรมด้านประสบการณ์ของลูกค้า (Customer Experience Innovation Division)

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมศักยภาพการเติบโตและเร่งการพัฒนานวัตกรรมแห่งอนาคต ฝ่ายควบรวมและซื้อกิจการซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์จะได้รับการยกระดับเป็นหน่วยงานใหม่เพื่อเข้าถึงทรัพยากรที่มากขึ้น และเพื่อให้ความสำคัญกับเทรนด์แห่งอนาคตและความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ฝ่าย Life Soft Research ของแอลจีจะได้รับการยกระดับเป็นแล็บ Life Soft Research เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานภายในศูนย์การจัดการด้านการออกแบบ (Design Management Center) และเพื่อเร่งกระบวนการปฏิรูปธุรกิจเชิงดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ของลูกค้า แอลจีจะยกระดับฝ่าย AI Big Data เป็นหน่วยงานใหม่ที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดของประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลคนใหม่

การแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ทั้งหมดนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป และการเลื่อนตำแหน่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

ซิปโซ่ท้อปปิคอลดริ๊ง เปิดตัว ‘ซิปโซ่’ ข้าวต้มข้าวกล้องหอมมะลิ พร้อมจำหน่ายใน 7-11

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)

MUST READ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

เมื่อขาใหญ่ Binance จับมือ GULF บุกตลาดคริปโทฯ ในไทย

ข่าวการประกาศความร่วมมือระหว่าง GULF กับ Binance บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างแรงกระเพื่อมอีกครั้งสำหรับวงการการเงินดิจิทัลของไทย

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

ซิปโซ่ท้อปปิคอลดริ๊ง เปิดตัว ‘ซิปโซ่’ ข้าวต้มข้าวกล้องหอมมะลิ พร้อมจำหน่ายใน 7-11

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น