TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Highlight เปิด 3 ประสบการณ์ทำงานจริงเจ็บจริง กับ WEDO Young Talent 2021

เปิด 3 ประสบการณ์ทำงานจริงเจ็บจริง กับ WEDO Young Talent 2021

จากผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นกว่า 700 คน ผ่านเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกแบบ non-stop 24 ชั่วโมง เข้าเป็น 50 คนสุดท้ายที่มีคุณสมบัติของ talent ยุคใหม่ในนิยามของ WEDO และมีโอกาสเข้าทำงานจริงเจ็บจริงตลอด 10 สัปดาห์ ทำให้ได้ค้นพบและรู้จักตัวตนของตัวเองมากขึ้น และนี่คือ 3 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะมาเปิดใจกับ The Story Thailand ว่า talent รุ่นใหม่คิดถึงนวัตกรรมและศักยภาพของตัวเองต่อนวัตกรรมอย่างไร

คนรักคอนเทนต์ได้ปล่อยพลังของการสื่อสารด้านนวัตกรรม

พิสินี ตันตราชีวธร หรือ น้องเดีย จบมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เล่าวว่า ส่วนตัวสนใจสตาร์ตอัพ และดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง พอเห็นเพื่อนแชร์โพสต์ WEDO รับนักศึกษาฝึกงาน จึงสนใจและสมัคร แต่พอเห็นกิจกรรม 24 ชั่วโมง (Hell Day) แอบกังวลเล็กน้อย เพราะไม่เคยร่วมกิจกรรมลักษณะนี้ พอได้เจอเพื่อนและพี่ ๆ ใน WEDO ทำให้กิจกรรมสนุกมาก

การฝึกงาน 10 สัปดาห์ที่ WEDO ได้เรียนรู้ทักษะหลายอย่างทั้ง soft skill และ technical skill ไล่เรียงตั้งแต่ความคิดสร้างสรรค์ การเล่าเรื่อง การทำงานเป็นทีม และการคิดนอกกรอบ ไปจนถึงทักษะด้านการออกแบบ ด้านธุรกิจ และด้านเทคโนโลยี และได้ก้าวออกจาก comfort zone ของตัวเอง ได้ทำอะไรใหม่ ๆ กับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเป็นเวลาถึง 10 สัปดาห์ หลังจากจบโครงการสนิทกับเพื่อน ๆ ร่วมทีมและร่วมโครงการมากขึ้น

“ที่นี่มีแต่คนเก่ง ๆ ที่เต็มไปด้วย passion ที่อยากทำให้สังคมดีขึ้น ได้เรียนรู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างมีความเป็นไปได้ หากมีความพยายามที่จะทำให้เต็มที่ที่สุด และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้จากการทำงานที่นี่” เดีย กล่าว

WEDO ฉีกทุกกฎของ Internship Program จัด Young Talent Hell Day 2021 เฟ้นหา “เด็กที่มีของแห่งอนาคต”

ฉากทัศน์เศรษฐกิจหลังโควิด และทักษะที่องค์กรและปัจเจกชนต้องมี

ก่อนหน้านี้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม เพราะด้านที่เรียน คือ ภาษาอังกฤษและมนุษย์ นวัตกรรมเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับตัวเอง ความเข้าใจแต่เดิม คือ นวัตกรรมที่เจ๋ง คือ สิ่งที่มีชิ้นเดียวบนโลก ไม่มีใครทำตามได้ แต่หลังจากที่เข้ามาฝึกงานกับ WEDO แล้วเข้าใจแล้วว่านวัตกรรมต้องเป็นของที่ใช้กันทั่วไป อาทิ ตะเกียบคือนวัตกรรม มุมมองต่อนวัตกรรมเปลี่ยนไป ได้มุมมองในการทำนวัตกรรมมากขึ้น

การมองโลกเปลี่ยนไป เดิมไม่ได้มองโลกหลายแง่มุม การทำนวัตกรรมต้องมีการทำ empathy ก่อน ต้องเข้าใจลูกค้า เข้าใจคนที่จะมาเป็นผู้ใช้นวัตกรรม เรื่อง empathy สามารถใช้ได้กับทุกเรื่อง ตั้งแต่คนในครอยครัว เพื่อน คนในบริษัท และลูกค้า เพื่อเข้าใจมุมมองของเขามากกว่าที่จะเข้าใจจากมุมมองของตัวเอง

“ที่นี่เปิดโอกาสให้คนที่ไม่ได้เรียนตรงสาย ตอนแรกที่สมัครเพราะสนใจดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง จึงสมัครดู” เดียกล่าว

ปัจจุบัน Cyberbully นั้น ถูกมองว่าเป็นเรื่องปกติ ทั้ง ๆ ที่มีคนจำนวนไม่น้อยเลย ที่ตกเป็นเหยื่อของปัญหานี้ และจบชีวิตตัวเองในที่สุด

ทีมของน้องเดียนี้นำเอาเทคโนโลยี NLP มาตรวจจับข้อความบูลลี่บน social media เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนที่กำลังประสบปัญหา cyberbully

สิ่งที่ได้รับกับสิ่งที่คาดหวัง ต่างกันเยอะ ตอนแรกมี 3 ตำหน่งให้เลือกว่าอยากทำตำแหน่งไหน เดียเลือก digital martketing, business inubcation และ NLP ตอนแรกคิดว่าจะแยกฝึก แต่ความจริง คือ โครงการนี้ทุกคนต้องร่วมกันทำโดยแต่ละทีมจะมีโจทย์ที่แตกต่างกัน ทีมเดียได้โจทย์ NLP นำเทคโนโลยี NLP มาตรวจจับคำที่เข้าข่าย Cyberbully ใน Facebook ได้ทำตั้งแต่การคิดไอเดีย ทำ empathize ทำทดสอบต้นแบบ และทำ MVP

“ได้ลองทำทุกอย่าง คิดว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามาก” เดีย กล่าว

เดียสนใจเรื่องการเขียนคอนเทนต์ เมื่อฝึกงานจบ จึงได้ร่วมเขียนคอนเทนต์เกี่ยวกับ D-Class ให้กับ WEDO

“เราได้เจอสิ่งที่ชอบทำจริง ๆ ต้องขอบคุณ WEDO ที่เปิดโอกาสให้ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และสนับสนุน passion ของเรา ได้เจอ best version ของตัวเอง หลังฝึกงาน รู้สึกมั่นใจในสิ่งที่ทำ และได้เข้ามาทำงานในตำแหน่ง Associate Digital Content Editor กับ WEDO การตัดสินใจเลือกที่จะมาฝึกงานกับ WEDO เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง”  เดีย กล่าว

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการฝึกงาน คือ การทำงานเป็นทีมกับเพื่อน จากการทำโปรเจกต์ ต้องทำงานร่วมกับเพื่อนอีก 3 คนที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน การทำงานเป็นทีมสามารถนำมาปรับใช้ได้ทั้งตอนทำงานและในชีวิตประจำวัน และการคิดไอเดียใหม่ ตอนฝึกงานได้เน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ สามารถนำมาใช้กับการทำงานในตำแหน่งปัจจุบันได้ และได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจคนอื่น ทำให้เปลี่ยนมุมมองใหม่ว่าต้องมองในมุมมองของเขามากกว่ามองในมุมมองของตัวเอง

“ส่วนตัวเป็นคนไม่กล้าทำอะไรใหม่ จะมีความกังวล และจะยึดติดกับ comfort zone แต่การฝึกงานทำให้ต้องก้าวออกจาก comfort zone เยอะมาก ทำให้กล้าที่จะก้าวออกจาก comfort zone มากขึ้น มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น กล้าลองสิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น” เดีย กล่าว

เดีย กล่าวว่า อยากขอขอบคุณ WEDO และ SCG ที่จัดโครงการนี้ขึ้นมาและให้ความไว้วางใจเด็กฝึกงานทุกคน ไม่ได้มองว่าเป็นแค่เด็กฝึกงาน และงานที่ได้เข้ามาทำจริง ไม่ใช่แค่การช่วยเหลืองานเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ได้ลองทำงานจริงจังในฐานะ WEDO Young Talent ที่พี่ ๆ ทุกคนภูมิใจ

“ประทับใจสิ่งที่พี่ ๆ พูดกับพวกเราในวันสุดท้ายของการฝึกงานว่า ไม่ว่าจะเจออุปสรรคขนาดไหน ให้นึกถึงโครงการนี้ และให้เชื่ออยู่เสมอว่าไม่มีอะไรที่เราจะทำมันไม่ได้ น้อง ๆ จะเป็นคนสำคัญสำหรับพี่ตลอดไป และกลับมาที่นี่ได้เสมอ รู้สึกผูกพัน ดีใจที่ได้มาฝึกงานที่นี่ เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าจริง ๆ” เดีย กล่าว

เมื่อความถนัดด้านการออกแบบมาเติมเต็มเทคโนโลยีเพื่อผู้อื่น

ณชนก ลีวุฒินันท์ หรือ น้องเต็ม กำลังเรียนชั้นปีที่ 4 ภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยมีประสบการณ์ทำเพจ Sheck A Change ที่อยากให้เด็กมหาวิทยาลัยกล้าลงมือทำตามมความฝันของตัวเอง เป็น 1 ใน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ Young Talent กับ WEDO

เต็มรับบทบาทงานด้านการออกแบบและธุรกิจ กลุ่มเต็มทำ BCI (Brain Computer Interface) พัฒนาอุปกรณ์ที่ใช้ติดกับศีรษะของคนเพื่อให้คลื่นสมองสั่งงานและจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ นำผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาช่วยผู้ป่วยที่ไม่สะดวกในการสื่อสารสามารถสื่อสารได้ผ่านคลื่นสมอง

“เราอยากแก้ปัญหาให้ผู้ป่วยอัมพาตที่ไม่สามารถสื่อสารได้ ออกแบบระบบเพื่อแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้เทคโนโลยีพื้นฐานที่เรามีคือ BCI เราต้องออกแบบ UX/UI ให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ป่วยอัมพาต รวมทั้งฝั่งรับข้อมูลจากผู้ป่วยว่าจะต้องรับผ่านวิธีไหนที่จะสามารถสื่อสารกันได้อย่างสะดวกที่สุด” เต็ม กล่าว

โครงงานของกลุ่มเต็ม ชื่อ Mymind อุปกรณ์ BCI เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยผู้ป่วยที่ไม่สามารถขยับร่างกายหรือพูดคุยได้ ให้พวกเขาเหล่านี้สามารถสื่อสารกับผู้ดูแล รวมทั้งคนในครอบครัวได้ 24 ชั่วโมง

แม้ว่าระยะเวลาพัฒนา 10 สัปดาห์ ทำให้เต็มและเพื่อนสามารถทำได้เพียงต้นแบบ ไม่ได้นำไปทดลองกับผู้ป่วยจริง แต่ตัวเทคโนโลยีมีการพัฒนาและปรับจนสามารถนำไปใช้งานจริงได้ และเต็มก็ได้ประสบการณ์ได้ทำงานจริง ตั้งต้นตั้งแต่การออกแบบความคิดว่าจะทำผลิตภัณฑ์อะไร ด้วยเทคโนโลยีอะไร และเพื่ออะไร

“เราเริ่มจากการหาปัญหาในหลายรูปแบบมาก ความคิดเราโดนล้มมากว่า 10 รอบกว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์นี้ และทีมได้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์จริง คิดเองทั้งหมดว่าจะพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ไปในรูปแบบไหน พี่ ๆ มาช่วยเพียงให้คำปรึกษาเท่านั้น และประสบการณ์ที่ได้พบกับเทคโนโลยีจริง ๆ ได้ใกล้ชิด ประสบการณ์แบบนี้หายากมาก ๆ” เต็ม กล่าว

การร่วมฝึกงานกับ WEDO เป็นการเปิดกว้างทางความคิดความเข้าใจว่าโอกาสทางอาชีพสำหรับเธอเปิดกว้างมากกว่าที่คิด

เธอบอกว่า เธอประทับใจที่องค์กรมีวิธีการคัดเด็กเข้าฝึกงานที่แปลกและผิดปกติมาก ๆ ไม่เคยเจอมาก่อน เธอเองไม่ชอบวิธีคัดเด็กฝึกงานที่ใช้พอร์ตผลงานและเกรดมาวัด ไม่ได้วัดความสามารถและความตั้งใจได้เลย เลยชอบวิธีการคัดที่วัดหลากหลายทั้งความสามารถ ความตั้งใจ ความอดทน และวุฒิภาวะ

“ที่นี่ให้โอกาสกับเด็กจริง ๆ ไม่คิดว่าเราเป็นเด็กฝึกงานแต่ปฏิบัติกับเราเหมือนคนทำงานของบริษัทคนหนึ่ง ให้ความเห็นที่จริงใจกับเรา ไม่โอ๋เรา และไม่กดเรา” เต็ม กล่าวและบอกว่า ที่นี่ได้ให้โอกาสเธอในการสร้างสิ่งที่มีคุณค่า สิ่งที่คิดและตั้งใจสามารถส่งคุณค่านี้ออกไปให้ผู้อื่นได้ สิ่งที่ได้จากการฝึกงานที่จะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน คือ ความอดทน การคิดให้มากขึ้นลึกขึ้นรอบคอบขึ้น จะตรงไปตรงมากับตัวเองมากขึ้น และจะเปิดใจมากขึ้น ยอมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างอย่างจริงใจและจริงจัง

นอกจากนี้ ยังมีมุมมองต่อคำว่านวัตกรรมเปลี่ยนไป จากเดิมคิดว่า นวัตกรรม คือสิ่งใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พอมีความเข้าใจเรื่องนวัตกรรม ทำให้สามารถคิดนวัตกรรมขึ้นมาได้โดยไม่ติดกรอบว่าต้องเป็นสิ่งใหม่ และได้เรียนรู้ว่าหากจะสร้างนวัตกรรมใด ๆ ก็ย่อมสามารถสร้างได้จริง ๆ การที่มองว่านวัตกรรมนี้เป็นไปไม่ได้บางครั้งเป็นเพราะว่าไม่ได้รู้จักเทคโนโลยีที่มากพอ ตัวเธอเองไม่เคยรู้จักเทคโนโลยี BCI มาก่อน เธอคิดว่าปัจจุบันไม่ว่าอยากจะทำอะไรจะมีเทคโนโลยีที่รองรับและตอบโจทย์ให้ความคิดนั้นเป็นไปได้เสมอ

เด็กเตรียมแพทย์ผู้ชื่นชอบการเขียนโปรแกรมได้ทำโปรแกรมเพื่อช่วยลดการบูลลี่

ทรงธรณ์ มัททวกุล หรือ น้องปั้น นักศึกษาชั้นปี 2 สาขาเตรียมแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า เคยหาความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมมาบ้าง แต่ยังไม่เชี่ยวชาญ การมาฝึกงานที่ WEDO ได้รับโอกาสในการเขียนโปรแกรมด้าน AI ประสบการณ์ที่ได้จากการฝึกงานที่ WEDO 10 สัปดาห์คือได้ฝึกเขียนโค้ด การเขียนโค้ดเป็นการเข้าใจ Machine Learning ได้เขียน AI และเข้าใจ AI มากขึ้น

“ที่สนใจมาฝึกงานที่นี่เพราะเห็นเขาบอกว่า ไม่ได้ฝึกงานแต่เป็นการทำงานจริง และ WEDO เป็นบริษัทเกี่ยวกับบริษัทเทคโนโลยี ซึ่งน่าสนใจ” ปั้น กล่าว

เริ่มต้นเขียนโปรแกรมตั้งแต่ม.ต้น แต่ห่างหายไปนาน กลับมาเขียนโค้ดอีกทีตอนปี  1 มีความรู้เรื่อง coding เล็กน้อย เรียนรู้และฝึกเขียนโค้ดด้วยตัวเอง การมาฝึกงานที่ WEDO ทำให้มีความรู้และความเข้าใจเรื่องเทคโนโลยีมากขึ้นโดยเฉพาะ AI และ Machine Learning โปรเจกต์ที่ได้ทำ คือ การเขียนโปรแกรม NLP (Natural Language Processing) แปลงภาษา ทำโค้ดเกี่ยวกับ Machine Learning ทำระบบตรวจจับ Cyberbully

ปัจจุบัน Cyberbully นั้น ถูกมองว่าเป็นเรื่องปกติ ทั้ง ๆ ที่มีคนจำนวนไม่น้อยเลย ที่ตกเป็นเหยื่อของปัญหานี้ และจบชีวิตตัวเองในที่สุด น้อง ๆ ทีมปั้นเห็นถึงความสำคัญในการเร่งแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เลยได้นำเอาเทคโนโลยี NLP มาตรวจจับข้อความบูลลี่บน social media เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนที่กำลังประสบปัญหา Cyberbully

“ได้เรียนรู้ว่ากระบวนการทำงานในบริษัทเป็นอย่างไร วางแผน เขียนระบบอย่างไร” ปั้น กล่าว

มุมมองด้านวัตกรรมเปลี่ยนไป เดิมมองว่า นวัตกรรม คือ สิ่งใหม่ แต่ที่นี่สอนให้คิดนอกกรอบ คิดวิธีใหม่ ลองทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้เข้าใจนวัตกรรมมากขึ้น

“พี่ ๆ ที่ WEDO ช่วยเหลือเยอะมาก ให้เราได้ทำงานจริง ๆ รู้สึกเป็นโปรเจกต์ที่ต้องรับผิดชอบ และเชื่อมั่นในตัวเรา ให้เราลองให้สุด ถ้าไม่ไหวพี่เขาก็เข้ามาซัพพอร์ต” ปั้น กล่าว

อยู่วิทยาศาสตร์ เกษตรฯ สนใจการเขียนโปรแกรมเป็นการส่วนตัว แต่หลังจากที่ได้มีโอกาสเข้ามาฝึกงานที่ WEDO ทำให้รู้แล้วว่าตัวเองชอบและเก่งอะไร และ อาจจะผันตัวมาสายโปรแกรมเมอร์

“สิ่งที่ได้จากการฝึกงาน คือ ได้รู้ว่าสิ่งที่ไม่มีคนทำ ถ้าเราทำ มันคือโอกาส ได้พัฒนาทักษะใหม่ อาทิ ทักษะการ pitching รวมถึงวิธีคิดและทัศนคติที่พัฒนาขึ้น กล้าที่จะลองทำสิ่งใหม่ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น มีความกล้ามากขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรในอนาคต” ปั้น กล่าว

ติดตามเส้นทางของเหล่า Young Talent และข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ WEDO Young Talent Program ปี 2022 ได้ที่ https://www.facebook.com/wedotheofficial หรือที่ http://www.wedo.link/

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

ซิปโซ่ท้อปปิคอลดริ๊ง เปิดตัว ‘ซิปโซ่’ ข้าวต้มข้าวกล้องหอมมะลิ พร้อมจำหน่ายใน 7-11

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)

เมื่อขาใหญ่ Binance จับมือ GULF บุกตลาดคริปโทฯ ในไทย

ข่าวการประกาศความร่วมมือระหว่าง GULF กับ Binance บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างแรงกระเพื่อมอีกครั้งสำหรับวงการการเงินดิจิทัลของไทย

MUST READ

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ใช้ระบบ 5G Smart Health นำร่องระบบ Telemedicine

โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นำร่อง 5G Smart Health ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องการพัฒนาย่านเทคโนโลยยี 5G ต้นแบบ สำหรับให้บริการประชาชน (5G District) ในจังหวัดเชียงใหม่

ภาพรวมอสังหาฯ ในกรุงเทพตลอดระยะ 20 ปี จากเริ่มต้น – สูงสุด – สู่ความยั่งยืน

คาดในปี 2565 นี้ จะเห็นดีเวลลอปเปอร์ส่วนใหญ่เริ่มเปิดตัวโครงการที่ตรงความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริง (Real Demand) มากยิ่งขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น