บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF เปิดรับข้อเสนอพิกัดพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้าเพื่อติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในโครงการ “GULF Sparks, Life Starts เติมพลังไฟให้ชีวิต” ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม ถึงวันที่ 28 สิงหาคม 2569
โครงการดังกล่าวเป็นการนำความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจพลังงานหมุนเวียนของ GULF มาติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ให้แก่ชุมชนในพื้นที่ห่างไกลหรือพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง โดยที่ผ่านมาได้ติดตั้งไปแล้วกว่า 20 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่บนดอยสูง เกาะ และชายแดน ผลิตไฟฟ้าได้รวมกว่า 100 กิโลวัตต์ ส่งผลให้ประชาชนกว่า 10,000 คนเข้าถึงไฟฟ้า ช่วยสร้างโอกาสด้านการศึกษา สาธารณสุข และการประกอบอาชีพ
ผู้ที่สนใจเสนอพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า สามารถกรอกข้อมูลได้ที่ https://forms.gle/Dun55vSdrLem1WPi8 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทาง Facebook Gulf SPARK: https://www.facebook.com/GulfSPARK.TH/
ทั้งนี้ การพิจารณาคัดเลือกพื้นที่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของบริษัทฯ และขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
Green Logistics ลดคาร์บอน ลดต้นทุนไม่ต้องเริ่มที่ EV
เศรษฐกิจไทยพึ่งธรรมชาติ 70% แต่งบดูแลมีเพียง 0.2% ของจีดีพี



