TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup Google for Startups Cloud ขยายการสนับสนุนสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้น รับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 เหรียญในปีแรก

Google for Startups Cloud ขยายการสนับสนุนสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้น รับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 เหรียญในปีแรก

HIGHLIGHT

  • Google ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพ ผ่าน Google for Startups
  • โปรแกรม Google for Startups Cloud จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการใช้งาน Google Cloud ในปีแรก สำหรับสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้น และช่วยเหลือค่าใช้จ่ายการใช้ Google Cloud จำนวน 20% ในปีที่ 2
  • สตาร์ตอัพที่เข้าร่วมจะได้รับสิทธิพิเศษจาก Google เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจ รวมถึงเรียนรู้จากเวิร์กช็อป กิจกรรม และหลักสูตรฝึกอบรมด้านเทคนิค ตลอดจนเข้าร่วมโปรแกรมต่างๆ ของ Google for Startups

โปรแกรมสตาร์ตอัพของ Google Cloud ได้รับการปรับให้สอดคล้องกับ Google for Startups เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องกันในผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของ Google รวมถึงช่วยให้ผู้ก่อตั้งธุรกิจสามารถเข้าถึงแนวทางปฏิบัติแนะนำ โปรแกรม ผลิตภัณฑ์ และผู้ให้คำปรึกษาของ Google ได้

เริ่มสร้างธุรกิจบน Google Cloud โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

โปรแกรม Google for Startups Cloud จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการใช้งาน Google Cloud ในส่วนของปีแรกเป็นจำนวนเงินสูงสุด 100,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้นที่ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน โดยสตาร์ตอัพจะต้องมีหลักฐานยืนยันว่าเคยมีการระดมทุนในระดับ Pre-Seed ถึงระดับซีรีส์ A หากอยู่ในระดับซีรีส์ A การระดมทุนต้องเกิดขึ้นภายใน 1 ปีก่อนสมัครเข้าร่วมโปรแกรม

นั่นหมายความว่า สตาร์ตอัพส่วนใหญ่จะเริ่มสร้างธุรกิจใน Google Cloud ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งช่วยให้บริษัทเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรม การเติบโต และการได้ลูกค้าใหม่ ในปีที่ 2 ของโปรแกรม สตาร์ตอัพจะได้รับการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการใช้ Google Cloud จำนวน 20% โดยจะได้เครดิตเพิ่มเติมสูงสุด 100,000 เหรียญสหรัฐ

ข้อเสนอใหม่นี้จะช่วยให้สตาร์ตอัพเข้าถึงความสามารถในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) แมชชีนเลิร์นนิง (ML) และข้อมูลวิเคราะห์ของ Google Cloud ได้ง่ายขึ้น รวมถึงสร้างสรรค์และปรับขนาดได้อย่างรวดเร็วบนโครงสร้างพื้นฐานของ Google Cloud ด้วยบริการอย่าง Firebase และ Google Kubernetes Engine (GKE)

เชื่อมโยงลูกค้าสตาร์ตอัพ กับการสนับสนุนจาก Google

Ryan Kiskis ผู้อำนวยการฝ่าย Startup Ecosystem ของ Google Cloud กล่าวว่า “ปีที่แล้วเราได้เปิดตัวทีมระดับโลกที่ดูแลเรื่องความสำเร็จของสตาร์ตอัพในฐานะตัวแทนของ Google Cloud ซึ่งมีไว้สำหรับสตาร์ตอัพที่กำลังพัฒนาธุรกิจในโปรแกรมของเราโดยเฉพาะ ปัจจุบัน ทีมนี้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เราจึงขยับขยายทีมเพื่อรองรับสตาร์ตอัพทั้งหมดที่อยู่ในระยะเริ่มต้นและมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ในโปรแกรม Google for Startups Cloud

โดยทีมที่คอยให้คำแนะนำเหล่านี้ จะทำความเข้าใจความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของสตาร์ตอัพแต่ละรายตลอด 2 ปีที่อยู่ในโปรแกรม และจะช่วยเชื่อมโยงสตาร์ตอัพเข้ากับทีม Google ที่เหมาะสมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้านเทคนิค การเข้าสู่ตลาด หรือตอบคำถามเรื่องเครดิตตลอดทั้งโปรแกรม เมื่อลูกค้ามีความเชี่ยวชาญและใช้งาน Google Cloud มากขึ้น พวกเขาจะได้ทำงานร่วมกับทีมดูแลลูกค้าของเราซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสตาร์ทอัพเพื่อต่อยอดเส้นทางการพัฒนาธุรกิจต่อไป”

รับผลประโยชน์ Google เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจ

นอกจากนี้สตาร์ตอัพที่เข้าร่วมจะมีสิทธิ์รับผลประโยชน์เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ Google เพื่อช่วยในการพัฒนาธุรกิจ ซึ่งรวมถึง Google Workspace, Google Maps และอื่น ๆ ผู้ก่อตั้งสามารถเรียนรู้จากเวิร์กช็อป กิจกรรม และหลักสูตรฝึกอบรมด้านเทคนิค ตลอดจนเข้าร่วมโปรแกรมต่างๆ ของ Google for Startups และรับข้อเสนอสำหรับพาร์ทเนอร์ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายสตาร์ทอัพที่พร้อมให้การสนับสนุนผ่านชุมชนดิจิทัล C2C Connect ใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับผู้ก่อตั้งและ CTO ที่กำลังพัฒนาธุรกิจบน Google Cloud โดยเฉพาะ 

ช่วยสตาร์ตอัพโฟกัสการสร้างนวัตกรรม ไม่ใช่โครงสร้างพื้นฐาน

การใช้ข้อเสนอแบบ Serverless ที่มีการจัดการครบวงจรของ Google Cloud เช่น Cloud Run, Firestore, Firebase และ BigQuery จะช่วยให้สตาร์ตอัพได้ใช้เวลาไปกับการดำเนินการตามแผนงานแทนการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน สตาร์ตอัพที่เริ่มจากการทำผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเพียงคุณสมบัติหลัก ๆ (Minimum Viable Product หรือ MVP) จึงค่อยปรับขนาดให้พัฒนามากขึ้นไม่จำเป็นต้องปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน เพราะบริการ Google Cloud จะปรับขนาดไปพร้อมกับธุรกิจ

“เมื่อใช้ Google Cloud สตาร์ตอัพจะได้รับสิทธิประโยชน์จากทั้งธุรกิจและพาร์ทเนอร์เทคโนโลยีที่จะให้ความช่วยเหลือทั้งในด้านการพัฒนาธุรกิจและการเข้าสู่ตลาด เราจะทำงานร่วมกับผู้ก่อตั้งตั้งแต่การสร้างต้นแบบระยะเริ่มต้นไปจนถึงการปรับขนาดสู่ระดับสากลเพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ สตาร์ทอัพทั่วโลกต่างเลือกพัฒนาธุรกิจกับ Google Cloud มาร่วมมือกับเราและแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน” Kiskis กล่าวปิดท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“วีมูฟ แพลตฟอร์ม” สตาร์ตอัพไทย บุกตลาดขนส่ง จองรถส่งสินค้าทั่วไทย ผู้ใช้ตั้งราคาเอง

Google ช่วยให้ทุกคนปลอดภัยยิ่งขึ้นบนโลกออนไลน์ ส่งเสริมสัปดาห์แห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AWS แนะวิธียกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจดิจิทัล

นับตั้งแต่ปี 2560 ผู้คนกว่าห้าล้านคนจากทั่วทั้งภูมิภาคได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านระบบคลาวด์จาก AWS การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นและน่าสนับสนุนในเวลาเดียวกัน

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

‘สุกี้ตี๋น้อย’ กางแผนซินเนอร์ยี่เจมาร์ท ลั่นยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4 พันล้าน เตรียมขยายสาขากว่า 12 ในปี 66

“สุกี้ตี๋น้อย” ร้านสุกี้ที่มาแรง และเติบโตเร็วที่สุดร้านหนึ่ง แม้ภายใต้สถานการณ์โควิด รายได้ – กำไรยังแข็งแกร่ง ขณะที่ปี 65 คาดยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4,000 ล้านบาท

MUST READ

การ์ทเนอร์เผย ผู้นำธุรกิจ 87% เตรียมเพิ่มการลงทุนด้านความยั่งยืนในอีก 2 ปีข้างหน้า

การ์ทเนอร์ อิงค์ เผยผลสำรวจล่าสุด พบว่า 87% ของผู้นำธุรกิจเตรียมเพิ่มการลงทุนด้านความยั่งยืนในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยระบุว่าลูกค้าเป็นกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียหลักที่กดดันให้องค์กรต้องลงทุนหรือดำเนินการด้านความยั่งยืน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขนทัพยานยนต์ พร้อมโชว์ EQS 500 4MATIC AMG Premium รถพลังไฟฟ้า 100% ที่งาน Motor Expo 2022

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยแนวทางใหม่ในการสร้างสรรค์บูธ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 หรือ Motor Expo 2022 เลือกใช้ “ดิจิทัลไกด์” ผู้ให้คำแนะนำเรื่องรถยนต์ที่รู้จริงแบบไม่จำกัดเพศ

เซ็นทรัลกระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี จัดแคมเปญ “CENTRAL VERY VERY MIDNIGHT SALE” ลดสูงสุด 70%

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เขย่าวงการรีเทลครั้งใหญ่ ตั้งเป้ากวาดกำลังซื้อช่วงปลายปี ต้อนรับเทศกาลช้อปปิ้งในช่วงไฮซีซันของไตรมาส 4 หลังท่องเที่ยว-ค้าปลีกเริ่มฟื้นตัว กับ “CENTRAL VERY VERY MIDNIGHT SALE”

HMD ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รักษ์โลก ส่ง Nokia X30 5G จับกลุ่มผู้ใช้สายกรีน

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมแบรนด์โนเกียทั่วโลก ได้รับรางวัลระดับ Platinum EcoVadis 2022 ขึ้นเป็นระดับแพลทินัมสูงสุด

คริปโตมายด์ จับมือ บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ ร่วมผลักดันพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัล

บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด จับมือกับ บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด ผลักดันพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัลให้ตอบโจทย์นักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในด้านต่าง ๆ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น