TH | EN
TH | EN
หน้าแรกStartupGoogle for Startups Cloud ขยายการสนับสนุนสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้น รับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 เหรียญในปีแรก

Google for Startups Cloud ขยายการสนับสนุนสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้น รับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 เหรียญในปีแรก

HIGHLIGHT

  • Google ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพ ผ่าน Google for Startups
  • โปรแกรม Google for Startups Cloud จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการใช้งาน Google Cloud ในปีแรก สำหรับสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้น และช่วยเหลือค่าใช้จ่ายการใช้ Google Cloud จำนวน 20% ในปีที่ 2
  • สตาร์ตอัพที่เข้าร่วมจะได้รับสิทธิพิเศษจาก Google เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจ รวมถึงเรียนรู้จากเวิร์กช็อป กิจกรรม และหลักสูตรฝึกอบรมด้านเทคนิค ตลอดจนเข้าร่วมโปรแกรมต่างๆ ของ Google for Startups

โปรแกรมสตาร์ตอัพของ Google Cloud ได้รับการปรับให้สอดคล้องกับ Google for Startups เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องกันในผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของ Google รวมถึงช่วยให้ผู้ก่อตั้งธุรกิจสามารถเข้าถึงแนวทางปฏิบัติแนะนำ โปรแกรม ผลิตภัณฑ์ และผู้ให้คำปรึกษาของ Google ได้

เริ่มสร้างธุรกิจบน Google Cloud โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

โปรแกรม Google for Startups Cloud จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการใช้งาน Google Cloud ในส่วนของปีแรกเป็นจำนวนเงินสูงสุด 100,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้นที่ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน โดยสตาร์ตอัพจะต้องมีหลักฐานยืนยันว่าเคยมีการระดมทุนในระดับ Pre-Seed ถึงระดับซีรีส์ A หากอยู่ในระดับซีรีส์ A การระดมทุนต้องเกิดขึ้นภายใน 1 ปีก่อนสมัครเข้าร่วมโปรแกรม

นั่นหมายความว่า สตาร์ตอัพส่วนใหญ่จะเริ่มสร้างธุรกิจใน Google Cloud ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งช่วยให้บริษัทเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรม การเติบโต และการได้ลูกค้าใหม่ ในปีที่ 2 ของโปรแกรม สตาร์ตอัพจะได้รับการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการใช้ Google Cloud จำนวน 20% โดยจะได้เครดิตเพิ่มเติมสูงสุด 100,000 เหรียญสหรัฐ

ข้อเสนอใหม่นี้จะช่วยให้สตาร์ตอัพเข้าถึงความสามารถในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) แมชชีนเลิร์นนิง (ML) และข้อมูลวิเคราะห์ของ Google Cloud ได้ง่ายขึ้น รวมถึงสร้างสรรค์และปรับขนาดได้อย่างรวดเร็วบนโครงสร้างพื้นฐานของ Google Cloud ด้วยบริการอย่าง Firebase และ Google Kubernetes Engine (GKE)

เชื่อมโยงลูกค้าสตาร์ตอัพ กับการสนับสนุนจาก Google

Ryan Kiskis ผู้อำนวยการฝ่าย Startup Ecosystem ของ Google Cloud กล่าวว่า “ปีที่แล้วเราได้เปิดตัวทีมระดับโลกที่ดูแลเรื่องความสำเร็จของสตาร์ตอัพในฐานะตัวแทนของ Google Cloud ซึ่งมีไว้สำหรับสตาร์ตอัพที่กำลังพัฒนาธุรกิจในโปรแกรมของเราโดยเฉพาะ ปัจจุบัน ทีมนี้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เราจึงขยับขยายทีมเพื่อรองรับสตาร์ตอัพทั้งหมดที่อยู่ในระยะเริ่มต้นและมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ในโปรแกรม Google for Startups Cloud

โดยทีมที่คอยให้คำแนะนำเหล่านี้ จะทำความเข้าใจความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของสตาร์ตอัพแต่ละรายตลอด 2 ปีที่อยู่ในโปรแกรม และจะช่วยเชื่อมโยงสตาร์ตอัพเข้ากับทีม Google ที่เหมาะสมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้านเทคนิค การเข้าสู่ตลาด หรือตอบคำถามเรื่องเครดิตตลอดทั้งโปรแกรม เมื่อลูกค้ามีความเชี่ยวชาญและใช้งาน Google Cloud มากขึ้น พวกเขาจะได้ทำงานร่วมกับทีมดูแลลูกค้าของเราซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสตาร์ทอัพเพื่อต่อยอดเส้นทางการพัฒนาธุรกิจต่อไป”

รับผลประโยชน์ Google เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจ

นอกจากนี้สตาร์ตอัพที่เข้าร่วมจะมีสิทธิ์รับผลประโยชน์เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ Google เพื่อช่วยในการพัฒนาธุรกิจ ซึ่งรวมถึง Google Workspace, Google Maps และอื่น ๆ ผู้ก่อตั้งสามารถเรียนรู้จากเวิร์กช็อป กิจกรรม และหลักสูตรฝึกอบรมด้านเทคนิค ตลอดจนเข้าร่วมโปรแกรมต่างๆ ของ Google for Startups และรับข้อเสนอสำหรับพาร์ทเนอร์ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายสตาร์ทอัพที่พร้อมให้การสนับสนุนผ่านชุมชนดิจิทัล C2C Connect ใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับผู้ก่อตั้งและ CTO ที่กำลังพัฒนาธุรกิจบน Google Cloud โดยเฉพาะ 

ช่วยสตาร์ตอัพโฟกัสการสร้างนวัตกรรม ไม่ใช่โครงสร้างพื้นฐาน

การใช้ข้อเสนอแบบ Serverless ที่มีการจัดการครบวงจรของ Google Cloud เช่น Cloud Run, Firestore, Firebase และ BigQuery จะช่วยให้สตาร์ตอัพได้ใช้เวลาไปกับการดำเนินการตามแผนงานแทนการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน สตาร์ตอัพที่เริ่มจากการทำผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเพียงคุณสมบัติหลัก ๆ (Minimum Viable Product หรือ MVP) จึงค่อยปรับขนาดให้พัฒนามากขึ้นไม่จำเป็นต้องปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน เพราะบริการ Google Cloud จะปรับขนาดไปพร้อมกับธุรกิจ

“เมื่อใช้ Google Cloud สตาร์ตอัพจะได้รับสิทธิประโยชน์จากทั้งธุรกิจและพาร์ทเนอร์เทคโนโลยีที่จะให้ความช่วยเหลือทั้งในด้านการพัฒนาธุรกิจและการเข้าสู่ตลาด เราจะทำงานร่วมกับผู้ก่อตั้งตั้งแต่การสร้างต้นแบบระยะเริ่มต้นไปจนถึงการปรับขนาดสู่ระดับสากลเพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ สตาร์ทอัพทั่วโลกต่างเลือกพัฒนาธุรกิจกับ Google Cloud มาร่วมมือกับเราและแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน” Kiskis กล่าวปิดท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“วีมูฟ แพลตฟอร์ม” สตาร์ตอัพไทย บุกตลาดขนส่ง จองรถส่งสินค้าทั่วไทย ผู้ใช้ตั้งราคาเอง

Google ช่วยให้ทุกคนปลอดภัยยิ่งขึ้นบนโลกออนไลน์ ส่งเสริมสัปดาห์แห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ