TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessเนต้า ออโต้ โชว์ NETA V-II รถไฟฟ้า 100% คันแรก จากโรงงานในไทย

เนต้า ออโต้ โชว์ NETA V-II รถไฟฟ้า 100% คันแรก จากโรงงานในไทย

NETA ส่ง NETA V-II รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% คันแรก ออกจากสายพานการผลิต จากโรงงานในประเทศไทย ณ บริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด ถือเป็นโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% แห่งแรกของ NETA ที่ตั้งอยู่นอกประเทศจีน และจะเป็นฐานการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าพวงมาลัยขวาสำหรับตลาดภูมิภาคอาเซียน และช่วยยกระดับความสามารถในการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ NETA โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 20,000 คัน ต่อปี พร้อมผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในไทยไตรมาสแรกปี 2567

าง หย่ง ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน NETA Auto เปิดเผยว่า “NETA เดินหน้าแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มียอดการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้กับลูกค้าแล้วกว่า 350,000 คน

ในประเทศไทยถือว่าแบรนด์ NETA เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในประเทศอย่างรวดเร็วและมียอดการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่น NETA V ให้กับลูกค้าคนไทยได้เกินกว่า 10,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 10 เดือน

NETA-V-II

การปล่อย NETA V คันแรกออกจากสายพานการผลิตจากโรงงานในประเทศไทยวันนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของแผนงานระดับสากลของ NETA ที่จะทำให้เราสามารถผลิตและส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ทันสมัยรุ่นต่างๆ เพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนได้เป็นอย่างดี”

Neta Auto เดินหน้าตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ผลิตและส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในตลาดอาเซียน

โรงงานเนต้า ไทยแลนด์เป็นความร่วมมือระหว่างเนต้าและบางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี สร้างขึ้นด้วยมาตรฐานระบบอัตโนมัติที่ล้ำสมัย โดยยึดหลักการผลิตแบบลีนและการผลิตอัจฉริยะ นำไปสู่การปรับปรุงการใช้ทรัพยากร คุณภาพ และประสิทธิภาพอย่างครอบคลุม

หลังจากเริ่มการผลิตขนาดใหญ่ในไตรมาสแรกของปี 2567 แล้วนั้น ทางโรงงานคาดว่ากำลังการผลิตจะแตะที่ 20,000 คันต่อปี โรงงานแห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของเนต้า โดยเฉพาะรุ่นพวงมาลัยขวา ซึ่งตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในประเทศไทยและตลาดในวงกว้าง

เนต้า จีที สปีดสเตอร์ (GT SPEEDSTER) และเนต้า เอ็กซ์ (X) เปิดตัวในตลาดต่างประเทศ

วันที่ 29 พฤศจิกายน เนต้า ออโต้ เผยโฉมรถยนต์ระดับโลกรุ่นเนต้า จีที (NETA GT) และเนต้า เอ็กซ์ ภายในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ของไทย (40th Thailand International Motor Expo) 

เนต้า จีทีผสมผสานการออกแบบสไตล์รถสปอร์ตตัวจริงเข้ากับสมรรถนะที่โดดเด่น สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ในระยะเวลาเพียง 3.7 วินาที ขณะเดียวกัน เนต้า เอ็กซ์โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์เกือบ 20 รายการ รวมถึงห้องโดยสารที่กว้างขวางและเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ ทำให้เนต้า เอ็กซ์ขึ้นเป็นผู้นำเหนือรถยนต์เจ้าอื่น ๆ ในประเภทเดียวกัน

ปัจจุบัน เนต้า ออโต้ วางแผนผลิตรถยนต์ในต่างประเทศ 7 รุ่นด้วยกัน รวมถึงรถซีดาน รถเอสยูวี และรถสเตชันแวกอน นอกจากนี้ ยังกำลังพัฒนารถยนต์รุ่นพวงมาลัยซ้ายและขวา ซึ่งจะสามารถจำหน่ายในตลาดต่างประเทศได้มากกว่า 60 แห่ง

นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดไทยอย่างเป็นทางการในปี 2565 เนต้ามียอดขายรถยนต์ในไทยทะลุ 12,000 คัน ณ กลางเดือนพฤศจิกายน 2566 โดยตั้งแต่เดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ รถยนต์เนต้ารุ่นเดียวสามารถครองตลาดรถยนต์ไฟฟ้าล้วนในไทยได้เกือบ 20% โดยได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย ความสำเร็จในประเทศไทยในฐานะตลาดต่างประเทศแห่งแรกของเนต้าช่วยปูทางให้เนต้าเติบโตอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคอาเซียนและขยายไปสู่เวทีระดับโลก

เนต้ายึดมั่นในกลยุทธ์การพัฒนาระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเจาะตลาดทั่วภูมิภาคอาเซียน, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และลาตินอเมริกา แนวทางนี้ทำให้ผู้ใช้เกือบ 400,000 รายทั่วโลกรู้จักและชื่นชอบเนต้าเป็นอย่างมาก

ในปี 2567 เนต้า ออโต้ตั้งเป้าจะขยายเครือข่ายการขายให้ครอบคลุม 50 ประเทศทั่วโลก และจัดตั้งศูนย์การขายและซ่อมบำรุงในต่างประเทศ 500 แห่ง โรงงานแห่งใหม่ของเนต้า ออโต้ ที่จัดตั้งขึ้นในประเทศไทย ประกอบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นซึ่งเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ของไทย จะช่วยให้บริษัทขยายธุรกิจไปทั่วโลกได้อย่างแข็งแกร่ง

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ค่ายรถยนต์ตบเท้าเปิดตัวรถใหม่ ในงาน Motor Expo 2023

Acer ร่วมกับ 4 รพ. ทดลองใช้ซอฟต์แวร์ Verisee DR วินิจฉัยภาวะเสี่ยงโรคเบาหวานขึ้นจอประสาทตา

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ