TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีการตลาดในเอเชียแปซิฟิก

เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีการตลาดในเอเชียแปซิฟิก

เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีด้านการตลาด (MarTech) สำหรับลูกค้าในภาคธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินกลยุทธ์ด้านการขายและการตลาด พร้อมทั้งเป็นการเสริมทัพบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล (data analytics) ที่เอดีเอมีความเชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่ตั้งไว้

ศรีนิวาส กัตทัมเนนิ ประธานเจ้าหน้าที่บริการ เอดีเอ กล่าวว่า “เอดีเอมีการพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจนำแนวทางการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (data-driven marketing) มาปรับใช้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งในการแนะนำบริการเทคโนโลยีด้านการตลาด หรือ MarTech ที่ทำให้เราสามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร โดยช่วยให้ลูกค้าสามารถเห็นภาพรวมของการทำงานด้านการขายและการตลาดทั้งหมดได้ตลอดเวลา”

-อะโดบีเผย เทรนด์ดิจิทัลมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใน “การให้ลำดับความสำคัญของการทำการตลาด”
-FWD เน้นการตลาดนอกกรอบ ใช้เทคโนโลยีสร้างประสบการณ์ลูกค้า

ทั้งนี้จากข้อมูลของการ์ตเนอร์ (Gartner) บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยตลาดชั้นนำของโลก พบว่าองค์กรประมาณร้อยละ 80 รู้สึกว่าเทคโนโลยีด้านการตลาดที่ใช้อยู่นั้นล้าสมัย และร้อยละ 67 คิดว่าเทคโนโลยีที่มีอยู่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการ อีกทั้งยังมีผลการศึกษาของนิตยสารด้านการจัดการ Harvard Business Review ที่พบว่านักการตลาดร้อยละ 80 ต้องการเครื่องมือที่ดีกว่าเดิมในการวัดผลตอบแทนจากการลงทุน ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว บริการ MarTech ของเอดีเอจะเข้ามาช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจผ่าน 3 บริการหลัก ได้แก่

การค้นหามูลค่าธุรกิจ (Business Value Discovery) – วิเคราะห์แนวทางการดำเนินธุรกิจในด้านการขายและการตลาดของลูกค้า พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำบริการที่เหมาะสมเพื่อสร้างการเติบโต
โซลูชันสร้างการเติบโต (Growth Solutions) – ช่วยลูกค้าเลือกโซลูชันเทคโนโลยีการตลาดที่เหมาะกับระดับการเติบโตของธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบข้อมูลที่มีอยู่
การนำเทคโนโลยีการตลาดมาใช้ในองค์กร (Marketing Technology Operations & Enablement) – ช่วยในการฝึกอบรมเพิ่มพูนความสามารถด้านเทคโนโลยีการตลาดให้กับบุคลากรในองค์กรของลูกค้า เพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินกลยุทธ์และการปฏิบัติงาน

คริส ไวส์แมน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีการตลาด เอดีเอ กล่าวว่า “บริการ MarTech ของเอดีเอจะช่วยให้ธุรกิจได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีการตลาด พร้อมทั้งช่วยสร้างการเติบโตในทุกช่องทางการขายและการตลาด เราเชื่อว่าการเติบโตทางธุรกิจไม่ได้เกิดจากโซลูชันอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น แต่ต้องใช้ประกอบกับกลยุทธ์และแนวทางต่าง ๆ ด้วย เราจึงต้องการทำงานร่วมกับลูกค้าตลอดเส้นทางการดำเนินธุรกิจเพื่อเติบโตไปพร้อมกัน”

ด้าน ศุภกิตติ์ ลิ้มบุญทรง ผู้อำนวยการบริหาร เอดีเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในขณะที่แวดวงการตลาดยังคงได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และถูกกดดันให้เร่งสร้างการเติบโต นักการตลาดจึงต้องการเครื่องมือที่จะมาเป็นตัวพลิกเกมส์การแข่งขัน และบริการ MarTech ของเอดีเอจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของไทยที่กำลังเปลี่ยนไปสู่แนวทางการตลาดดิจิทัล เพื่อให้สามารถอยู่รอดและเติบโตได้ในสภาพแวดล้อมที่เป็นความปกติใหม่ (New Normal)ของยุคดิจิทัล”

ที่ผ่านมา ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการตลาดของเอดีเอได้ช่วยให้หลายบริษัทฟื้นตัวจากผลกระทบของโควิด-19 โดยช่วยเพิ่มลูกค้ารายใหม่และมูลค่าที่ธุรกิจได้รับจากลูกค้า (customer lifetime value) เพิ่มอัตราการคลิกดูโฆษณา (click-through rate) เพิ่มผลลัพธ์ด้านการตลาด และนำระบบอัตโนมัติมาใช้ในการทำงานด้านการตลาดได้มากขึ้น

STAY CONNECTED

6,071แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

การเติบโต และ ประสบการณ์ลูกค้า สองปัจจัยหลัก สู่ความสำเร็จขององค์กร หลังวิกฤติโควิด-19

เอสเอพี เอสอี เผยผลการศึกษาล่าสุดจากองค์กรภาคธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกี่ยวกับสถานะทางธุรกิจและเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนความท้าทายและโอกาสสำหรับการเติบโตขององค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19

วอลโว่ เปิด Volvo Certified Damage Repair Centre

วอลโว่ (VOLVO) แบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติสวีดิช ไม่หยุดยั้งการพัฒนาเพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้าทั่วโลก เปิดตัวศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐาน "Volvo Certified Damage Repair Centre (VCDR)"

“โรบินฮู้ด” บุกพื้นที่ศักยภาพนอกกรุงฯ ส่งแคมเปญ “สุดฟินของกินเมืองนนท์”

โรบินฮู้ด เจาะตลาดปริมณฑล ประเดิมปักหมุดบุกจังหวัดนนทบุรี พื้นที่ยุทธศาสตร์นอกเขตกรุงเทพฯ ที่มีการเติบโตสูงสุดทั้งในด้านจำนวนและยอดเฉลี่ยในการสั่งอาหารต่อครั้ง ส่งแคมเปญน้องใหม่ "สุดฟินของกินเมืองนนท์"

Facebook กับ Adjust เผยผลสำรวจ แอปเกมมิ่ง-ความบันเทิง โตสูงสุด

Adjust แพลตฟอร์มการตลาดแอประดับโลก เผยรายงานการเติบโตแอปบนสมาร์ทโฟน พบว่าเกมมิ่งเป็นประเภทแอปที่เติบโตได้เร็วที่สุดนำมาโดยอาร์เจนติน่า ในขณะที่อินเดียยืนหนึ่งในเรื่องเติบโตเร็วที่สุดในย่านนี้ และประเทศไทยอยู่ที่อันดับหก

โซลาร์รูฟท็อป ภาคครัวเรือน แหล่งรายได้ใหม่ผู้ประกอบการอสังหาฯ

ศูนย์วิจัยธนาคารกรุงไทย ประเมินตลาดอสังหาฯในช่วงปี 2564-2566 เติบโตไม่ดีเหมือนเคย การแข่งขันในตลาดรุนแรงมีแนวโน้มทำให้อัตรากำไรสุทธิของผู้พัฒนาอสังหาฯ อยู่ในระดับต่ำ ซึ่งผลักดันให้ธุรกิจมองหาแหล่งรายได้เสริมใหม่ ๆ เผยธุรกิจติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปภาคครัวเรือนมีศักยภาพในการเป็นแหล่งรายได้เสริมให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ ได้

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดเศรษฐกิจไทยปี 64 โตลดลง 1.8% หลังระบาดระลอกใหม่

จากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองเศรษฐกิจไทยปี 2564 มีแนวโน้มเติบโตลดลงที่ 1.8% จากคาดการณ์เดิมที่ 2.6% โดยมองว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่มีความรุนแรงกว่าในระลอกก่อนหน้านี้

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 64 กำไร 10,627 ล้านบาท

ภาวะเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 1 ปี 2564 ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้แรงส่งจากการทยอยฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยขาดความต่อเนื่อง แม้จะมีแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นของภาครัฐ ขณะที่ภาคการส่งออกสินค้า (ไม่รวมทองคำ) ก็เริ่มได้รับอานิสงส์บางส่วนจากแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก

หยุดยาวสงกรานต์ ‘64 ของชาวโซเชียล เมื่อทริปเที่ยวกลายเป็น #เที่ยวทิพย์

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาหลายคนมีแพลนกลับบ้าน รวมถึงเตรียมทริปท่องเที่ยวกันไว้อย่างยิ่งใหญ่ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดเจ้ากรรมดันกลับมาระบาดอีกครั้งเลยทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนแผนจาก "ทริปเที่ยว" กลายเป็น "เที่ยวทิพย์" กันไปซะนี่

DEPA หนุนสตาร์ตอัพให้บริการดิจิทัล เพื่อเพิ่มมูลค่าอุตสาหกรรมเกษตร

อุตสาหกรรมการเกษตร ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักดั้งเดิมที่เปรียบเสมือนฐานรากของเศรษฐกิจไทยมาอย่างยาวนาน แต่หลายปีที่ผ่านมาผลผลิตทางการเกษตรของไทยกลับมีมูลค่าเพิ่มน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งอื่นในตลาด

“ด้วยใจที่มุ่งมั่น สักวันต้องพบความสำเร็จ” ทิศทางต่อไปของ TICTA

ในวันที่วงการเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับผลกระทบจากการถูก Disruption ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสารพัดปัจจัยที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ย่อมส่งผลต่อการตัดสินใจในการขับเคลื่อน TICTA ด้วยเช่นกัน

MUST READ

“ดีป้า” จับมือดิจิทัลสตาร์ตอัพ-พันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการสู้ภัยโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยี

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ผนึกกำลังดิจิทัลสตาร์ตอัพและพันธมิตร ติดอาวุธผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ร้านค้า เกษตรกร ผ่านโครงการขอรับการส่งเสริมสนับสนุนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี

สรยุทธ คืนจอ พฤษภาคมนี้

ช่อง 3 ผนึกกำลัง 5 พิธีกรข่าว จัดทัพครอบครัวข่าว 3 ลุยสู้ศึกทุกแพลตฟอร์ม “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ”

ECOVACS ROBOTICS ดึง ฮยอนบิน เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

ECOVACS ROBOTICS ผู้ผลิตหุ่นยนต์บริการภายในบ้านชั้นนำของโลก ในวันนี้ ประกาศว่า ฮยอนบิน นักแสดงเกาหลียอดนิยม

ตลาด ‘การอ่านดิจิทัล’ ของจีน โตไม่หยุด มุ่งสู่ระบบอัจฉริยะ

มูลค่าตลาดการอ่านทางดิจิทัลของจีนแตะ 3.52 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.68 แสนล้านบาท) ในปี 2020 เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.8 เมื่อเทียบปีต่อปี

ซื้อบ้านใหม่ vs สร้างบ้านเอง แบบไหนเหมาะกับคุณ?

การมีบ้านเป็นของตัวเองถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายและความภาคภูมิใจในชีวิตของผู้บริโภคส่วนใหญ่ นอกจากจะมีคุณค่าทางจิตใจ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น