TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 5 ของกินแรร์ไอเทม “ของดีชุมชน” บนแพลตฟอร์มออนไลน์ สั่งได้ที่ไปรษณีย์ไทย

5 ของกินแรร์ไอเทม “ของดีชุมชน” บนแพลตฟอร์มออนไลน์ สั่งได้ที่ไปรษณีย์ไทย

“อยากกินอะไร สั่งออนไลน์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงที่”  เรื่องจริงของไลฟ์สไตล์คนไทยยุคใหม่ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีบริการรับสั่ง – ส่งสิ่งของ คอยอำนวยความสะดวกโดยที่ไม่ต้องก้าวออกจากบ้าน

ซึ่งเรื่องนี้ผู้ให้บริการขนส่งแบรนด์ดังอย่าง “ไปรษณีย์ไทย” หลายปีที่ผ่านมานั้นได้เข้ามารุกตอบสนองไลฟ์สไตล์ดังกล่าว ด้วยการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ ดันพ่อค้าแม่ขายในระดับชุมชนให้ได้มีโอกาสตอบโจทย์วิถีชีวิตที่เกิดขึ้นผ่านการจำหน่ายสินค้าดี ๆ ทั้งยังช่วยโปรโมท รับออเดอร์ ทำการตลาด ตลอดจนขนส่งของดีให้ถึงมือผู้ซื้อได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยนอกเหนือจากโซลูชั่นที่กล่าวมาแล้ว ยังต้องบอกอีกว่าสินค้าที่ขายผ่านไปรษณีย์ไทย บนช่องทาง Thailandpostmart.com นั้น ล้วนแล้วแต่ เป็นของขึ้นชื่อ หลายคนที่เคยใช้บริการ การันตีว่าสั่งแล้วต้องสั่งซ้ำกันเลยทีเดียว

และเพื่อเป็นการชี้เป้าของดีน่าสั่งที่หาซื้อไม่ได้ที่ไหน แต่หาซื้อได้กับไปรษณีย์ไทยบนช่องทางออนไลน์เท่านั้น วันนี้จึงอยากชวนบรรดานักชิม นักช้อปไปรีวิวและ CF สินค้าชุมชนคุณภาพระดับพรีเมียมบนแพลตฟอร์ม Thailandpostmart.com ซึ่งคัดมาแล้วว่าดี เด็ด และมีคุณภาพที่ไม่เหมือนใคร

-Chocoresso ขนมทานเล่น ที่ไม่ได้ทำเล่น ๆ
-ผลวิจัยเผย โควิด-19 เปลี่ยนนิสัยผู้บริโภคไทย

โดยสินค้าแรกที่อยากแนะนำก็คืออาหารจานหลักที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่าง ข้าวหอมมะลิ จากแหล่งเพาะปลูกชั้นเลิศ จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะ สินค้าแบรนด์ “ปราสาท” หรือที่เรียกกันติดปากว่า ข้าวตราปราสาท ซึ่งเป็นข้าวหอมที่สีจากโรงสีชุมชนมี ”จมูกข้าว” ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูงสุด อุดมไปด้วยวิตามินบีรวมและวิตามินอี มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ และมีประสิทธิภาพในการเพิ่มระดับไขมันชนิดดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ มีผลโดยตรงในการป้องกันโรคหัวใจ และโรคที่เป็นผลมาจากหลอดเลือดตีบตัน

นอกจากนี้วิตามินบีและวิตามินอี ยังช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมนและบำรุงผิวพรรณ ส่วนทางด้านรสชาติก็ต้องบอกเลยว่าข้าวแบรนด์นี้มีความนุ่ม อร่อย ไม่แข็งกระด้าง เวลาหุงจะมีความขึ้นหม้อ ไม่ร่วนเป็นเม็ด ๆ และมีกลิ่นที่หอมฟุ้ง นอกจากนี้ ยังมีความต่างจากข้าวชนิดอื่น ๆ คือมีเมล็ดเรียวเล็ก รับประทานกับกับข้าวจานไหนก็ฟินทุกมื้อแน่นอน

ข้ามมาที่ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อทางฝั่งทะเลใต้จากเมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะกันบ้างกับไข่เค็มไชยา อสม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งไข่เค็มชนิดนี้มีลักษณะที่ไม่เหมือนไข่เค็มในท้องถิ่นอื่น เพราะเป็นไข่เค็มที่มี ไข่แดงมัน อร่อย รสชาติดี เป็นที่นิยมของผู้บริโภค และไข่เป็ดที่นำมาทำไข่เค็มนั้นได้จากเป็ดที่เลี้ยงตามธรรมชาติ คัดสรรเฉพาะไข่เป็ดที่มีขนาดใหญ่ ล้างทำความสะอาดอย่างดี และพอกด้วยแกลบหมักเกลือ ในการบรรจุลงกล่อง  ข้างกล่องจะมีฉลากปิดบอกวันที่จะสามารถเริ่มทอดเป็นไข่ดาวแสนอร่อยหอมมัน และช่วงเวลาที่สามารถนำไปต้มเป็นไข่เค็ม นอกจากนี้ยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ เช่น หมึกผัดไข่เค็ม บัวลอยไข่เค็ม ทอดมันไข่เค็ม ฯลฯ รวมถึงยังเหมาะสำหรับเป็นของฝากในเทศกาลต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ยังอยู่ที่แดนใต้กับเมืองฝนแปด แดดสี่ “จังหวัดระนอง” ซึ่งมีของดีมากมายโดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหาร แปรรูป แต่ที่ต้อง Recommend ที่สุดต้องยกให้กับ “กะปิ (กุ้ง) เลหวันตก ของหรอยแดนใต้” กะปิแท้ที่ผลิตจากกุ้ง ไม่ผสมเนื้อสัตว์อื่น ๆ ไม่ผสมสี ไม่ผสมน้ำตาลและผงชูรส และไม่ใส่วัตถุกันเสีย โดยความโดดเด่นของกะปิแบรนด์นี้คือ มีรสชาติที่เค็มกำลังดี ขึ้นชื่อในเรื่องความหอม สะอาดถูกหลักอนามัย และสามารถนำไปปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะข้าวคลุกกะปิ กะปิผัดสะตอ น้ำพริก รวมทั้งบดผสมเครื่องแกงต่าง ๆ ก็ทำให้รสชาติอาหารดีไม่แพ้กัน

เพิ่มความจี๊ดจ๊าด ว้าวซ่าให้กับร่างกายกันบ้างกับ “มะขามแปรรูป ไร่สุชิน” ผลไม้ขึ้นชื่อประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายได้นำมาสรรค์สร้างเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเก็บได้นานเพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการรับประทานที่มากขึ้น ซึ่งในส่วนของสินค้าจากไร่สุชิน มีมะขามแปรรูปหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น มะขามหวานพันธุ์สีทองแกะเมล็ดที่บรรจุมาในกระปุก หยิบรับประทานง่าย เนื้อมะขามมีความหวานอมเปรี้ยว เคี้ยวเพลิน รสชาติมีความสดใหม่เสมือนเพิ่งเด็ดจากต้น รวมทั้งยังมีวิตามินซีที่ดีต่อระบบขับถ่าย และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่เหมาะกับการซื้อติดบ้าน หรือทานเล่นระหว่างวัน เช่น มะขามคลุกบ๊วย ซึ่งมีรสชาติออกเปรี้ยว หอมกลิ่นบ๊วย ตัดกับความเค็มของเกลือเม็ดได้อย่างลงตัว  รวมถึงมะขามคลุกน้ำตาล กล้วยฉาบไส้มะขาม มะขามแก้วสี่รส เป็นต้น

ปิดท้ายกันที่ของดีแดนอีสานกับ “แตงโมไร้เมล็ด” จ.นครพนม พืชเศรษฐกิจหน้าใหม่ของจังหวัดที่ซัมเมอร์นี้ต้องรีบกดสั่ง เพื่อดับกระหายและคลายร้อนจากสภาพภูมิอากาศที่กำลังเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งความโดดเด่นของแตงโมชนิดนี้ นอกจากจะไม่มีเมล็ดมากวนใจตอนรับประทานแล้ว ยังมีรสชาติที่หวานฉ่ำ เนื่องด้วยปลูกในสภาพดินที่มีธาตุอาหารที่ให้ความหวาน ให้ความสดชื่นและช่วยดับกระหายเพราะเป็นผลไม้ที่มีความฉ่ำน้ำ ในส่วนของเนื้อแตงโมก็มีความล่อน ไม่เป็นเนื้อทราย มีความหอม กรอบ ยิ่งแช่เย็นยิ่งทำให้รสชาติดีขึ้น ส่วนใครที่กังวลว่าแตงโมไร้เมล็ดจะมีสารเคมีเจือปนต้องบอกเลยว่า แตงโมจากที่นี่ไม่เหมือนกับที่อื่น เนื่องจากปลูกและดูแลด้วยวิธีทางธรรมชาติ ไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลงหรือสารเร่งโต จึงมีความปลอดภัยแบบ 100% 

ใครอยากสั่งของดี ของอร่อยจากแหล่งผลิตโดยที่ไม่ต้องไปถึงที่ ง่าย ๆ เพียงกดเข้าไปที่ www.thailandpostmart.com  ยังมีสินค้าเด็ด ๆ อีกมากมายกว่า 17,000 รายการทั้งพืชผลการเกษตร สินค้าแปรรูปของฝาก ของใช้ในบ้าน ซึ่งนอกจากจะมีความสะดวกสบายแล้วยังเป็นการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

STAY CONNECTED

6,156แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AIS สู้ภัยโควิด-19 ระลอก 3 ดึงศักยภาพเทคโนโลยี 5G ประสานภาคสาธารณสุขไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 มาจนถึงการระบาดระลอกใหม่ในช่วงเวลานี้ ภาคธุรกิจแขนงต่าง ๆ และประชาชนต่างได้รับผลกระทบอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Vivo V21 5G สมาร์ทโฟนสำหรับสายเซลฟี คาดเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ Vivo ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Y Series ไปแล้วหลากหลายรุ่นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทั้ง Y31, Y72 5G และ Y20sG ล่าสุด มาถึงคิวของตระกูล V Series

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก 33 สาขาทั่วประเทศ ป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสุดในทุกมิติ

ภายใต้แผนปฏิบัติการเชิงรุกที่แข็งแกร่งครอบคลุมในทุกมิติเพื่อให้สามารถรับมือได้ในสถานการณ์ทุกรูปแบบอย่างมืออาชีพ รวดเร็ว ลงลึกทุกรายละเอียด

TikTok LIVE ปล่อย 3 ฟีเจอร์ใหม่ รับกระแสความนิยมไลฟ์

TikTok ต่อยอดกระแสความนิยมไลฟ์ สร้างเทรนด์ TikTok LIVE หวังยกระดับประสบการณ์แพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE Match

OPPO ร่วมสร้าง ecosystem ที่ยั่งยืน ย้ำการเป็นส่วนหนึ่งในฐานะของพลเมืองโลก

OPPO ได้เปิดเผยการมีส่วนร่วมในปีที่ผ่านมา ในการสร้างความยั่งยืนขององค์กรที่เริ่มสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2547 แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ OPPO ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

Igloo จับมือ ไทยไพบูลย์ ประกันภัย เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

Igloo ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไทยไพบูลย์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

แสนสิริ วางแผนเปิด 6 โครงการใหม่ เตรียมกวาดยอดขายทาวน์โฮม 3,600 ล้านบาท

แสนสิริ ประกาศพลิกโฉมครั้งใหญ่ใน “ดีไซน์” ที่อยู่อาศัยโครงการแนวราบปี 64 สร้างกระแสความฮือฮา ด้วยการเปิดตัว “สิริ เพลส” ซีรีส์ใหม่ “Dream Destination”

“THiNKNET – Builk – SCB” ประกาศให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้ไปตลอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ถูกพูดถึงว่าเป็นอนาคตของโลกการทำงาน ซึ่งพนักงานออฟฟิศหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานรูปแบบนี้

LINE BK ต่อโปรฯยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน

LINE BK ขยายเวลาโปรโมชั่นพิเศษยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน เมื่อสมัครวงเงินให้ยืมและได้รับอนุมัติตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2564

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตร เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้”

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้” สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการวางแผนการเงินให้คนไทยมีสุขภาพการเงินที่ดี

MUST READ

Apple เปิดตัว บริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

Apple เผยโฉมบริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ตลาดระดับโลกสำหรับผู้ฟังในการค้นพบข้อเสนอการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจากผู้สร้างที่ตนเองโปรดปราน พร้อมด้วยรายการที่ฟังได้ฟรีอีกนับล้านรายการทาง Apple Podcasts

หุ้น ‘Healthcare’ คืออะไร น่าลงทุนแค่ไหน

ไม่ว่าจะสถานการณ์ปกติหรือภาวะโรคระบาดอย่าง Covid-19 แบบนี้ ธุรกิจสุขภาพ (Healthcare) ยังคงมีบทบาทและความสำคัญต่อผู้คนทั่วโลกตลอดเวลา แล้วโอกาสหุ้นในธุรกิจกลุ่มนี้...จะเป็นโอกาสการลงทุนในอนาคตได้อย่างไร

งัดเหตุผลสู้ รถไฟฟ้าสายสีเขียว 25 บาท

ก่อนหน้านี้ผู้บริหาร BTS ได้มีการอัดคลิปทวงหนี้ กรุงเทพมหานคร โดยขอแลกกับการต่ออายุสัมปทานการเดินรถ 30 ปี

สรยุทธ คืนจอ พฤษภาคมนี้

ช่อง 3 ผนึกกำลัง 5 พิธีกรข่าว จัดทัพครอบครัวข่าว 3 ลุยสู้ศึกทุกแพลตฟอร์ม “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ”

“ด้วยใจที่มุ่งมั่น สักวันต้องพบความสำเร็จ” ทิศทางต่อไปของ TICTA

ในวันที่วงการเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับผลกระทบจากการถูก Disruption ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสารพัดปัจจัยที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ย่อมส่งผลต่อการตัดสินใจในการขับเคลื่อน TICTA ด้วยเช่นกัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น