TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe Movementกสทช. - AIS ย้ำ ลูกค้าที่ถือครองเลขหมายตั้งแต่ 6 เบอร์ขึ้นไป ให้ยืนยันตัวตนภายใน 13 ก.ค. 67 ก่อนถูกระงับ

กสทช. – AIS ย้ำ ลูกค้าที่ถือครองเลขหมายตั้งแต่ 6 เบอร์ขึ้นไป ให้ยืนยันตัวตนภายใน 13 ก.ค. 67 ก่อนถูกระงับ

จากความร่วมมือระหว่าง AIS และ กสทช. ในการป้องกันประชาชนจากแก๊งมิจฉาชีพ ผ่านการเชิญชวนให้ลูกค้าที่ถือครองเลขหมายตั้งแต่ 6 เบอร์ขึ้นไป เข้ามาดำเนินการยืนยันตัวตน เพื่อลดความเสี่ยงจากอาชญากรรมออนไลน์ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความร่วมมือจากลูกค้าเป็นอย่างดี 

ล่าสุด พล.ต.อ.ดร.ณัฐธร เพราะสุนทร กสทช. (ด้านกฎหมาย) ได้ติดตามความคืบหน้าการยืนยันตัวตนของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของลูกค้าที่มีจำนวนเลขหมายที่ถือครองตั้งแต่ 6 – 100 เบอร์ ซึ่งจะครบกำหนดที่ต้องเข้ามายืนยันตัวตนภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2567 โดยเยี่ยมชมการทำงานของ AIS Shop สาขา สยามพารากอน และมี วรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าฝ่ายงานธุรกิจสัมพันธ์ AIS เป็นตัวแทนต้อนรับ พร้อมกล่าวว่า “เราได้อัปเดตความคืบหน้าการยืนยันตัวตนของลูกค้ากับ AIS ให้ กสทช.ทราบอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในอันที่จะช่วยกันป้องกันประชาชน จากอาชญากรรมทางออนไลน์ให้บรรลุตามเจตนารมณ์ร่วมกัน”

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา AIS ได้มีการแจ้งเตือนไปยังหมายเลขที่ต้องเข้ามาดำเนินการยืนยันตัวตนทุกเบอร์ ผ่านวิธีการต่าง ๆ ได้แก่ การส่ง SMS ด้วย Sender “AIS” (ไม่มี link แนบ), แจ้งเตือนทางโทรศัพท์ (ด้วยเบอร์ 1175, 1148 ) และเสียงแจ้งเตือนเมื่อโทรออก เพื่อเป็นการรักษาสิทธิและป้องกันการถูกระงับใช้งานชั่วคราว                

AIS เปิดให้บริการ ‘ยืนยันตัวตนทางดิจิทัล’ ผ่านช่องทางของ AIS กว่า 15,949 จุดบริการทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถยืนยันตัวตนได้ ผ่าน AIS Shop, AIS Telewiz  และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองผ่าน 2 ช่องทาง

  1. กด*161*2*เลขบัตรประชาชน# โทรออก ฟรี (รอรับ SMS ทำตามขั้นตอน)
  2. ผ่านแอป myAIS (สำหรับลูกค้าระบบเติมเงิน) 3. เว็บไซต์ http://kyc.cloud.ais.th/repi

หากลูกค้าไม่ได้ดำเนินการยืนยันตัวตนภายใน 13 กรกฎาคม 2567 เพื่อความปลอดภัยจากการถูกมิจฉาชีพลักลอบนำเบอร์ไปใช้ บริษัทฯ จะดำเนินการระงับการใช้งานชั่วคราวตามประกาศ กสทช. โดยจะยังคงรับสายและใช้เน็ตเข้า AIS Website และ แอป myAIS ได้ แต่ไม่สามารถโทรออกได้ (สามารถโทรหมายเลข Emergency และ AIS Call Center ได้) โดยลูกค้าสามารถมายืนยันตัวตนเพื่อเปิดการใช้งานได้ผ่านช่องทางข้างต้น

AIS ร่วมมือ ตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอม ส่ง SMS หลอกประชาชน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ais.th/consumers/lifestyle/blog/public-relations/identity-verification-policy-for-user-registration

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“กราน-มอนเต้” GI ไวน์เขาใหญ่ ยืนหนึ่งไวน์ไทยในวิถียั่งยืน

จุดยืนไทย.. ในสมรภูมิ Car War

เป๊บซี่โค ชูเกษตรยั่งยืน ตอบโจทย์เกษตรกรมันฝรั่งเงินล้าน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ