TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business CRG ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ

CRG ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) พร้อมเดินหน้าธุรกิจกลับมาเปิดให้บริการร้านอาหาร ขานรับมาตรการโควิดฟรี ในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ระดมพนักงานฉีดวัคซีน, คัดกรองตรวจ ATK ก่อนเข้าปฏิบัติงาน พร้อมยกระดับมาตรการคุมเข้มที่ร้านอาหารในเครือซีอาร์จี สร้างความมั่นใจลูกค้ากับมาตรฐาน “ความสะอาดปลอดภัยสุขอนามัย” เป็นอันดับ 1 ทุกขั้นตอนตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ขั้นตอนการปรุงอาหารที่ถูกสุขลักษณะไปจนถึงการส่งมอบอาหารมื้ออร่อยที่สะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย 

ณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากการประกาศคลายล็อกดาวน์กิจการในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ภายใต้เงื่อนไข โควิดฟรี มองว่าเป็นสัญญานที่ดี ที่จะช่วยได้ภาคธุรกิจสามารถเดินหน้าไปต่อได้ และสำหรับ ซีอาร์จี มีความพร้อมเต็มที่ที่จะกลับมาเปิดให้บริการ ด้วยจำนวนพนักงานหน้าร้านในส่วนบริการในพื้นที่ 29 จังหวัด ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 85% และในภาพรวมทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ ก็ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วกว่า 75% จึงมั่นใจว่ามีจำนวนพนักงานที่ได้รับวัคซีนมากเพียงพอต่อการกลับมาเปิดให้บริการได้อย่างแน่นอน 

ตั้งแต่ในช่วงก่อนหน้านี้ที่อนุญาตให้เปิดร้านเพื่อให้บริการในช่องทางเดลิเวอรี่ได้นั้น ซีอาร์จี ก็กลับมาเปิดสาขาไปแล้วกว่า 80% สำหรับการผ่อนคลายให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการแบบรับประทานในร้านได้ในครั้งนี้ ในช่วงแรกคงเป็นการทยอยเปิด อาจจะไม่ได้เปิดทีเดียวพร้อมกันทุกสาขา 

“เบื้องต้นเราจะพิจารณาตาม potential ของแต่ละพื้นที่ หากมีกลุ่มลูกค้าให้การตอบรับเพียงพอ เราก็พร้อมเปิด และตั้งเป้าว่าจะเปิดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ซึ่งสิ่งที่ ซีอาร์จี จะโฟกัสเป็นพิเศษในช่วงแรก คือ จะผลักดันช่องทางการซื้อกลับบ้าน (takeaway) ให้มากขึ้น และมองว่าการอนุญาตให้กลับมาเปิดร้านอาหารได้ในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันประมาณ 20%-30%”

สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือ ความปลอดภัยของลูกค้าที่มาใช้บริการ และพนักงานทุกคน โดยร้านอาหารในเครือซีอาร์จี ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA : Safety and Health Administration ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และเป็นร้านค้าที่ลงทะเบียนสถานประกอบการในระบบ Thai Stop COVID ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด จัดแนวทางปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันในทุกขั้นตอนการปฏิบัติงานและทุกกระบวนการผลิตอาหาร เน้นย้ำสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในเรื่อง “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” โดยเฉพาะในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนแล้ว, ก่อนเข้าทำงานต้องทำการประเมินความเสี่ยงตัวเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Save Thai ทุกครั้ง และผ่านการตรวจคัดกรองพนักงานด้วยชุด ATK ในครั้งแรกก่อนเข้าปฏิบัติงาน และตรวจซ้ำตามข้อกำหนดของแต่ละศูนย์ฯ รวมทั้งเน้นย้ำในมาตรการ 3C

 • C1 : Cleanliness Procedure คัดกรองอย่างเข้มงวดรักษาความสะอาดทุกขั้นตอน ทั้งก่อนและหลังให้บริการเพื่อสร้างความมั่นใจให้กลุ่มลูกค้า
 • C2 : Consideration of Social Distancing Measures เน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมโดยจัดพื้นที่ให้บริการภายในร้านตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ให้เหมาะสมและปลอดภัย โดยเฉพาะในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด ให้นั่งรับประทานในร้านได้ 50% (1 คนต่อ 5 ตร.ม.)
 • C3 : Contactless Service การให้บริการแบบไร้สัมผัสตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมอาหารไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงินด้วยระบบสั่งอาหารผ่านดิจิตอล เมนู และระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ทั้งออนไลน์และ QR Code 

ซีอาร์จี เราเตรียมความพร้อมและเข้มงวดในทุกขั้นตอนการปฏิบัติตามมาตรการในทุกช่องทางการบริการลูกค้า ทั้งในรูปแบบทานที่ร้าน (Dine in) สั่งกลับบ้าน (Take Home) และบริการจัดส่ง (Food Delivery) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ว่าทุกเมนูที่จัดเสิร์ฟสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CRG Call Center โทร1312 และ https://www.facebook.com/CentralRestaurantsGroup/

รายละเอียดมาตรการ3C

 • Cleanliness Procedure คัดกรองอย่างเข้มงวดรักษาความสะอาดทุกขั้นตอน
 1. ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงาน โดยตรวจวัดก่อนเข้าปฏิบัติงานและทุก 4 ชั่วโมง
 2. มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของลูกค้าก่อนเข้าใช้บริการ (เฉพาะสาขาบริการรูปแบบ Dine in และสาขา Stand Alone)
 3. ขอความร่วมมือจากลูกค้าที่มาใช้บริการให้สวมหน้ากากอนามัย และสแกน QR Code ไทยชนะ ก่อนและหลังเข้าใช้บริการ 
 4. บริการเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือบริเวณทางเข้าร้าน
 5. กำหนดให้พนักงานล้างมือทุกครั้งตามมาตรฐานการปฎิบัติงาน และสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้ออย่างน้อยชั่วโมงละ 1 ครั้ง
 6. ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสร่วมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างน้อยชั่วโมงละ 1 ครั้ง และทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังลูกค้าใช้บริการ
 7. กำหนดให้พนักงานในส่วนงานบริการลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือ และ Face Shield ขณะให้บริการ 
 8. เน้นย้ำพิเศษสำหรับพนักงานในส่วนปรุงอาหาร และผู้ที่ต้องสัมผัสอาหาร ให้สวมถุงมือและหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่าอาหารทุกเมนูที่ปรุงจากร้านมีมาตรฐานและปลอดภัย
 • Consideration of Social Distancing Measures เน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมโดยจัดพื้นที่ให้บริการภายในร้านให้เหมาะสมและปลอดภัย
 1. จัดให้มี Table shield สำหรับพื้นที่ให้บริการแบบ Dine in และ Counter Shield สำหรับร้านในรูปแบบ Counter Service
 2. จัดการพื้นที่บริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร โดยเว้นระยะไม่ต่ำกว่า 1 เมตร
 3. จัดโต๊ะ-เก้าอี้โดยเว้นระยะห่างไม่ต่ำกว่า 2 เมตร พร้อมทำสัญลักษณ์เว้นที่นั่งที่ชัดเจน
 4. จัดสถานที่ให้เพียงพอกับจำนวนคนขนส่งอาหาร (Delivery Man) ที่เข้ามาที่หน้าร้าน 
 5. ทำสัญลักษณ์ตีเส้นเว้นระยะห่างในการสั่งอาหาร เป็นต้น
 • Contactless Service การให้บริการแบบไร้สัมผัสตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมอาหารไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงิน
 1. ส่งมอบอาหารด้วยถาดรองอาหารทุกครั้ง 
 2. จัดให้มีถาดใส่เงินทอน หรือ กำหนดพื้นที่วางเงิน หรือ ส่งมอบเงินผ่านแผ่นพับสมุดบัตรเครดิต
 3. รองรับการชำระเงินแบบ Cashless Payment 
 4. บริการรูปแบบใหม่ ๆ อาทิ Click & Collect , QR Menu เป็นต้น

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

“แจ็คกี้ หวาง” กับพันธกิจและบทบาทของ Google Thailand

'นำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ Google เพื่อผู้ใช้งานชาวไทย’ ภายใต้ขอบเขตเป้าหมาย Carbon-Free Energy

จับกระแส ตลาดคริปโทฯ ของไทย เมื่อรัฐจ้องเก็บภาษีกำไร

กระทรวงการคลังจะจัดเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์และกำไรจากการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี่ กลายเป็นประเด็นร้อนให้ถกเถียงกันเพราะผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายไม่เห็นด้วย

ESG ย่างก้าวสู่ความยั่งยืนปี 65

ในวันนี้ เรื่อง ESG (Environmental, Social and Governance) ได้กลายเป็นคำที่องค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะบริษัทจดทะเบียน นิยมนำมาเป็นหัวเรื่องที่ใช้สื่อสารกับสาธารณชน

จิตตะ เวลธ์ โชว์ผลตอบแทน Jitta Ranking ปี 64 ชนะตลาดหุ้น เวียดนาม ยืนหนึ่ง โต 68%

จิตตะ เวลธ์ เผยปี 2564 ลงทุนตั้งแต่ต้นปี โชว์ผลตอบแทนลงทุนในหุ้นรายประเทศพุ่งแรง ด้วยเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมปรับพอร์ตอัตโนมัติ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น