TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Columnist 5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ? 

นั่นก็เพราะ นอกจากจะสวยงามแล้ว ทองคำหรือเพชรพลอยยังสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่ายในยามจำเป็น หรือถือเก็บไว้แล้วค่อยขายเมื่อราคาสูงขึ้นก็ได้ 

แต่ปัจจุบัน โลกเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัวแล้ว การให้ของขวัญแบบเดิม ๆ อาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป ลองเปลี่ยนมาให้คริปโทฯ เป็นของขวัญคนรักในปีใหม่นี้กันดีไหม?

ในบทความนี้ เราจะมาดู 5 ไอเดียเด็ด กับการให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญ!

1.ให้ Bitcoin เป็นของขวัญผู้ใหญ่แทน “ทองคำ”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อพูดถึงคริปโทฯ Bitcoin ย่อมเป็นคำแรก ๆ ที่หลายคนคิดถึง นั่นเพราะนอกจากจะเป็นคริปโทฯ สกุลแรกของโลกแล้ว บิตคอยน์ยังเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ หรือสถาบันทางการเงิน 

นอกจากนี้ Bitcoin ยัง “มีจำนวนจำกัด” ที่ 21 ล้านเหรียญ ยิ่งเวลาผ่านไป Bitcoin ก็จะหาได้ยากขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนกับทองคำที่ยิ่งขุดออกมา ทรัพยากรบนโลกก็ยิ่งน้อยลง ดังนั้น การให้ Bitcoin แทนทองคำในปีใหม่นี้ ย่อมตอบโจทย์ชีวิตในยุคดิจิทัลมากกว่า

2.ให้คริปโทฯ สกุลอื่นแทน Bitcoin ก็ได้

ทุกคนน่าจะทราบกันดีแล้วว่าคริปโทเคอร์เรนซีไม่ได้มีแค่ Bitcoin แต่ยังมี Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Cardano (ADA) และอีกมากมาย ที่ต่างถูกสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีและจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน 

หากคนที่คุณรักชื่นชอบเหรียญไหนเป็นพิเศษ คุณจะให้เหรียญนั้นเป็นของขวัญก็ย่อมได้ เช่น ให้ Dogecoin เพราะความน่ารักมุ้งมิ้ง หรือ ให้ ADA เพราะเชื่อมั่นในเทคโนโลยีเบื้องหลัง ยิ่งถ้าชอบเล่นเกมแบบ Play-to-Earn หรือ GameFi ล่ะก็ ลองให้เหรียญที่เค้าสามารถนำไปใช้กับเกมได้ อย่าง ETH, SAND หรือ AXS ดูสิ!

3.เปลี่ยนจากให้สิ่งของเป็นคริปโทฯ

สิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ นาฬิกา หรือโทรศัพท์มือถือ ย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาและการใช้งาน แต่ในทางตรงกันข้าม คริปโทเคอร์เรนซีที่เก็บอยู่รูปแบบดิจิทัล ตราบใดที่ยังมีอินเทอร์เน็ตและจำรหัสผ่านเข้าบัญชีได้ คุณก็สามารถเข้าถึงคริปโทเคอร์เรนซีเพื่อนำมาใช้ในยามจำเป็นได้เสมอ แถมยังมีโอกาสนำไปต่อยอดการลงทุนในอนาคตได้อีกด้วย

4.เก็บออมไว้ใน Hardware wallet เป็นของขวัญให้คนรักหรือคุณเองในอนาคต

สำหรับผู้ที่ต้องเก็บคริปโทฯ ไว้ในระยะยาว การเลือกใช้ Hardware wallet ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นวิธีเก็บคริปโทฯ ที่ปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน โดยกระเป๋ายอดนิยมอย่าง Trezor หรือ Ledger ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยคุณสามารถโอนเหรียญที่เก็บไว้ใน Software wallet เช่น กระเป๋าของ Exchange มาเก็บไว้ใน Hardware wallet ได้ จากนั้นก็ค่อยนำ Hardware wallet มาเก็บไว้ในตู้เซฟหรือที่ที่ปลอดภัยอีกที

5.เก็บออมคริปโทฯ วันละนิด สร้างอนาคตให้ลูกตัวน้อย

หลายคนเริ่มสร้างครอบครัวหรือเริ่มมีเจ้าตัวน้อยกันไปแล้ว แต่ในอนาคตเราไม่รู้จะเกิดวิกฤตอะไรขึ้นอีกหรือไม่ ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมตัวให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์ การเก็บออมทรัพย์สินไว้ก็เป็นทางเลือกที่ดี โดยคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจสะสมเหรียญคริปโทฯ ทีละนิดทีละหน่อย หรือทำ DCA แล้วค่อยมอบเป็นของขวัญให้ลูกเมื่อลูกเติบใหญ่พร้อมสร้างครอบครัวเป็นของตัวเองในอนาคต

ปีใหม่นี้มอบ Bitcoin เป็นของขวัญแห่งอนาคต ให้ Bitcoin ผ่าน Bitkub สมัครเลย: https://onelink.bitkub.com/aHvr/partnershomepage

GameFi จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมเกมอย่างไร มาดูกัน!

Metaverse กำลังมา! เทคโนโลยีอะไรที่น่าจับตาบ้าง?

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ชาวบ้านบ่นหมูแพง… ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

MUST READ

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

เสียวหมี่เสริมความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคยุค IoT

เสียวหมี่ เจ้าของแพลตฟอร์มเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ AIoT (AI + IoT) ได้เผยแพร่นโยบายความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคฉบับใหม่เพื่อสร้างบรรทัดฐานสำหรับผู้ผลิตทั่วโลก
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น