TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Google แนะนำเคล็ดลับ ยกระดับความปลอดภัยในโลกออนไลน์

Google แนะนำเคล็ดลับ ยกระดับความปลอดภัยในโลกออนไลน์

เพราะภัยคุกคามบนโลกออนไลน์ยังมีมากขึ้น ถึงแม้ผู้ใช้จะป้องกันบัญชีออนไลน์ต่าง ๆ ด้วยการไม่ใช้รหัสผ่านซ้ำ หมั่นอัปเดตซอฟท์แวร์อยู่เสมอ และมีความระมัดระวังกลโกงออนไลน์ต่าง ๆ แต่ Google พบว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ภัยบนโลกออนไลน์นั้นมีวิธีใหม่ ๆ ที่มีความซับซ้อนมาสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งานออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ

และนี่คือสิ่งที่ Google แนะนำให้ผู้ใช้งานทำเพื่อยกระดับความปลอดภัยในโลกออนไลน์ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากภัยคุกคามบนโลกออนไลน์

  1. เปิดใช้ฟีเจอร์ Google Safe Browsing เวอร์ชันปรับปรุงใน Chrome ผู้ใช้ฟีเจอร์ Google Safe Browsing เวอร์ชันปรับปรุงมีความเสี่ยงในการตกเป็นเหยื่อของกลโกงฟิชชิงน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้ถึง 35% เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google ได้ประกาศการป้องกันเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ฟีเจอร์ Google Safe Browsing เวอร์ชันปรับปรุง เช่น การแจ้งเตือนเกี่ยวกับการติดตั้งส่วนขยาย Chrome ที่ไม่น่าเชื่อถือ และการสแกนอย่างละเอียดยิ่งขึ้นเพื่อปกป้องบัญชีผู้ใช้จากมัลแวร์
  1. ลงทะเบียน การยืนยันแบบสองขั้นตอน (2SV) เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาความปลอดภัยบัญชีของคุณโดยการยืนยันว่าคุณเป็นผู้เข้าสู่ระบบจริง ๆ การลงชื่อเข้าใช้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การตรวจสอบสิทธิ์ที่ปลอดภัยกว่าการใช้รหัสผ่านเพียงอย่างเดียว
  1. ลงทะเบียนในโปรแกรมการปกป้องขั้นสูง (Advanced Protection Program หรือ APP) ของ Google โปรแกรมการปกป้องขั้นสูงช่วยดูแลผู้ใช้ที่มีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและมีระดับการมองเห็นสูงซึ่งเสี่ยงต่อการตกเป็นเป้าโจมตีทางออนไลน์ ระบบจะเพิ่มฟีเจอร์การปกป้องใหม่ ๆ โดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันภัยคุกคามที่ปัจจุบันมีอยู่หลากหลายรูปแบบ
  1. ลงชื่อเข้าใช้การตรวจสอบความปลอดภัยของ Google เพื่อตรวจสอบและปรับการตั้งค่าความปลอดภัย รวมถึงรับคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณรักษาความปลอดภัยและเสริมความแข็งแกร่งให้กับบัญชีของคุณ ซึ่งใช้เวลาในการดำเนินการเพียงสองนาทีเท่านั้น

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

เอดีบี หั่นคาดการณ์ เศรษฐกิจ. ‘ประเทศกำลังพัฒนาในเอเชีย’ ปีนี้เหลือ 7.2%

ธนาคารพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ปรับลดแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจในปีนี้ สำหรับประเทศกำลังพัฒนาในภูมิภาคเอเชีย เหลือร้อยละ 7.2 จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ร้อยละ 7.3 ในเดือนเมษายน

ซัมซุง ร่วมสนับสนุน การแข่งขัน “โอลิมปิก โตเกียว 2020

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ในฐานะพันธมิตรระดับโลกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก นำเสนอนวัตกรรมสมาร์ทโฟนล่าสุดในการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020

เอไอเอส ส่งตรง “โอลิมปิก โตเกียว 2020” ทุกแมตซ์การแข่งขัน ครบจบที่เดียว ที่ AIS PLAY

กีฬาโอลิมปิกส์ คือ ที่สุดของมหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติ ทุกครั้งที่ผ่านมามีคนทั่วโลกมีส่วนร่วมในการติดตามชม เชียร์ และกำลังในนักกีฬาโอลิมปิกส์จำนวนมา

ส่อง เครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow เครื่องแรกโดยคนไทย

"สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง" (สจล.) หนึ่งในหน่วยงานที่ได้ร่วมพัฒนา "เครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow" ภายใต้การขมวดรวมองค์ความรู้ด้านการแพทย์และวิศวกรรม

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น