TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Columnist ซิซซ์เล่อร์ ขยายตลาด ทูโก ดันภาพลักษณ์แบรนด์อาหารสุขภาพ

ซิซซ์เล่อร์ ขยายตลาด ทูโก ดันภาพลักษณ์แบรนด์อาหารสุขภาพ

ซิซซ์เล่อร์ (Sizzler) แบรนด์สเต็กเฮ้าส์ สลัดบาร์ เดินหน้าขยายตลาด “ทูโก” รับเทรนด์อาหารสุขภาพ นำเมนูอาหารสุขภาพขยายเครือข่ายร้านในโรงพยาบาล ล่าสุดร่วมมือกับเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ เปิด “ซิซซ์เล่อร์ ทูโก” ในรพ.กรุงเทพ เป็นที่แรก เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่จะเข้ามารักษาตัวในไทยหลังโควิด-19

การขยายตลาดทูโก เป็นส่วนหนึ่งของ “Healthy Destination” ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ใหม่ของซิซซ์เล่อร์ในรอบ 30 ปี โดยมีเป้าหมายต้องการเป็นส่วนหนึ่งการส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับลูกค้า

ซิซซ์เล่อร์ ทูโก เป็นผลของการทำ Design Thinking ใหม่ นำจุดแข็งแบรนด์ ซิซซ์เล่อร์ ในด้านคุณภาพ มาผสมกับการปรับราคาที่เหมาะสม สามารถซื้อทานได้ทุกวัน ทุกมื้อ และอยู่ใกล้ ไม่ต้องเดินเข้าห้าง

-การ์มิน เดินหน้าขยายฐานลูกค้า Wearable Device ในไทย ตั้งเป้าโต 10%
-บำรุงราษฎร์ ทรานส์ฟอร์เมชัน เดินหน้านำ AI-Wearable ช่วยการรักษา

ซิซซ์เล่อร์ ทูโก มีขายทั้งแซนด์วิช เริ่มต้นที่ 79 บาท มีขนมปัง GI เป็นขนมปังที่ดูดซึมน้ำตาลช้า เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนัก ขายที่ 99 บาท และเมนูโยเกิร์ตราคาต่ำกว่า 100 บาท และยังมีการจัดชุดอาหารนำเสนอที่ราคา 118-158 บาท ขึ้นอยู่ว่าจะจับคู่กับอะไร ซึ่งเป็นราคาที่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ แลกกับอาหารที่มีคุณภาพ และสะอาด

นอกจากนี้ ทุกกล่องของอาหารจะระบุจำนวนแคลอรี่ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต ให้ลูกค้ารู้ว่าทานแล้วจะได้แคลอรี่ทั้งหมดเท่าใด ซิซซ์เล่อร์ได้ทำวิจัยตลาดมาแล้ว ชี้ว่าลูกค้ายุคปัจจุบันต้องการข้อมูลปริมาณพลังงานอาหารที่มีความชัดเจน และจะเลือกทานอาหารที่เหมาะสมกับตัวเอง

“เราต้องการเป็น Healthy food on the go ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าในยุคนี้ จุดเด่นของ ซิซซ์เล่อร์ ทูโก คือ เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน มีความแข็งแรงพอสมควร เราพยายามนำจุดเด่นมาปรับแต่งใหม่ ให้กับลูกค้า และไม่จำเป็นจะต้องไปแข่งกับใคร เพราะท้ายที่สุดขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าอยากจะได้อะไร” กรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ใน เครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าว

ปัจจุบัน ซิซซ์เล่อร์ มีร้านอาหารอยู่ 54 สาขา ทั่วประเทศ และแบบ ทูโก 7 สาขาในกรุงเทพฯ คือที่

-BTS สถานีศาลาแดง
-BTS สถานีอโศก
-MRT สถานีพระราม 9
-แฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 3
-BTS สถานีช่องนนทรี
-Office At Central World
-โรงพยาบาลกรุงเทพ

ซิซซ์เล่อร์ จะโฟกัสตลาด ทูโก อย่างน้อย 10 สาขาแรก ในกรุงเทพฯ หลังจากนั้นจะเริ่มขยายไปยังหัวเมืองใหญ่ เช่น พัทยา ภูเก็ต และเชียงใหม่

แผนการขยายจะเริ่มหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น และเริ่มมีนักทองเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยได้ เพราะลูกค้าของ ซิซซ์เล่อร์ ในช่วงปกตินั้นเป็นลูกค้าต่างชาติเฉลี่ยถึง 15% โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน

เช่นเดียวกับการเปิดสาขา ทูโก ในโรงพยาบาลกรุงเทพ ก็เพื่อเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ โดยเฉพาะตะวันออกกลาง ที่เดินทางเข้ามารักษาในประเทศไทย

“ช่วงโควิดที่ผ่านมา ตลาด ทูโก หรือตลาดซื้อแล้วนำกลับ เติบโตขึ้นอย่างมาก เพราะลูกค้าบางส่วนจะไม่อยากนั่งทานที่ร้าน เช่นเดียวกับ ซิซซ์เล่อร์ ทูโก ที่มีการเติบโตอย่างมาก นอกจากการปรับรูปแบบการขายแล้ว เรายังทลายกำแพงภาพจำของซิซซ์เลอร์ ไม่ได้ขายแค่สเต็กกับสลัดแล้ว อาหารสุขภาพมีหลากหลายรูปแบบ เราพยายามนำอาหารที่มีประโยชน์จริง ๆ มาขายให้ลูกค้า เราต้องการให้ลูกค้าได้มากกว่าความอร่อย แต่จะต้องดีต่อใจและดีต่อกาย”

ซิซซ์เล่อร์ คาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้จาก ทูโก 15-20 เปอร์เซ็นต์ ของรายได้ทั้งหมด สำหรับแผนการขยายธุรกิจร้านอาหารซิซซ์เลอร์นั้นจะโฟกัสมากขึ้น จะไม่เปิดแบบกระจาย

ส่วนการเป็นพันธมิตรกับโรงพยาบาลกรุงเทพ นอกจากผู้บริหารทั้งสองฝั่งมีความสนิทกันแล้ว ยังมีวิสัยทัศน์และเห็นแนวโน้มของตลาดนี้ร่วมกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่าในอนาคตเครือโรงพยาบาลกรุงเทพจะมีร้านอาหารจากเครือไมเนอร์เข้าไปเปิดสาขาเพิ่ม

คงต้องมาดูกันว่า ซิซซ์เล่อร์ ทูโก จะได้รับการตอบรับจากตลาดอย่างไร และซิซซ์เลอร์จะขยาย ซิซซ์เลอร์ ทูโกไปอีกกี่สาขาในอนาคตอันใกล้นี้ และจะมีแบรนด์ใดในเครือไมเนอร์อีกที่จะใช้แนวคิด “ทูโก” นี้เข้าไปเปิดสาขาในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพอีกในอนาคต

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ธ.กรุงเทพ – AIS เปิดตัวบัตรเดบิต “Be1st Digital AIS POINTS” ยิ่งใช้ ยิ่งได้พ๊อยส์

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ AIS เปิดตัว Be1st Digital AIS POINTS บัตรเดบิตที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษจากคะแนนสะสมของ AIS

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

MUST READ

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ เสริมทัพไปรษณีย์ไทย ลุยบริการใหม่ขนส่งทางรางไปจีน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวบริการขนส่งสินค้าทางรางข้ามพรมแดนโฉมใหม่ด้วยรถไฟลาว-จีน

freshket รุกขับเคลื่อนระบบ Food Supply Chain ไทยสู่ความยั่งยืน ลุยตั้งจุดกระจายสินค้าในสถานี PTT Station

freshket แพลตฟอร์มจำหน่ายวัตถุดิบครบวงจร เดินหน้าต่อยอดธุรกิจ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ห่วงโซ่อุปทานอาหารของไทย ขยายขอบเขตการให้บริการกับกลุ่มธุรกิจ HoReCa

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

DKSH ร่วมกับ Korea Ginseng Corporation นำโสมแดง CheongKwanJang เจาะตลาดไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย

บริษัท DKSH จำกัด ลงนามความร่วมมือกับ Korea Ginseng Corporation (KGC) ผู้ผลิตโสมแดงชั้นนำระดับโลก นำแบรนด์ CheongKwanJang ผลิตภัณฑ์โสมแดง ที่มีมายาวนานกว่า 120 ปี เข้าสู่ตลาดประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย

ปฏิรูปการดำเนินงานในโรงงานด้วย AI

AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ไม่ใช่เรื่องใหม่ และมีมานานนับศตวรรษแล้ว อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นถึงปัจจัยสำคัญบางประการที่ทำให้เทคโนโลยีนี้กลับมาอยู่ในกระแสความสนใจ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น