TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Columnist กำลังใจสู่ชัยชนะ

กำลังใจสู่ชัยชนะ

กว่าจะก้าวสู่ “เส้นชัย” ไม่มีคำว่าง่ายดาย ถ้าเป็นนักกีฬากว่าจะคว้าชัยชนะมาได้ นอกจากความสามารถ วินัย ความตั้งใจและการฝึกซ้อมแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ประกอบเข้าด้วยกันถึงจะทำให้นักกีฬาคนนั้นถึงฝั่งฝันได้

ในแวดวงการประกวดการพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับชาติที่ต้องการส่งผู้ชนะไปประกาศความภาคภูมิใจของชาติบนเวทีระดับภูมิภาคของโลกก็เช่นกัน การได้รับการสนับสนุนจากผู้จัดรวมถึงผู้สนับสนุนการประกวด และบุคลากรผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและผู้เกี่ยวข้อง ล้วนเป็นกองหนุนสำคัญที่ทำให้ทุกทีมที่เข้าไปประกวด มีขวัญ กำลังใจ  ได้รับการส่งเสริม คำแนะนำและการหยิบยื่นโอกาสสำคัญแห่งอนาคต

เทคโนโลยีเพื่อช่วยในด้านธุรกิจ

หมวดสำคัญที่ช่วยให้ประเทศสามารถเข้าสู่การแข่งขันในทางธุรกิจได้ คือ หมวด Business Services ในการประกวด TICTA ซึ่งการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยสู่ความทันสมัย ต้องตอบโจทย์แนวคิดและมีปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ Lightwork Tech บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ Lightwork Virtual Employee Robot หนึ่งในทีมที่คว้าถึง 2 รางวัลชนะเลิศในหมวด Business Services สาขาย่อย ICT Services and Security Solutions และ Cross Category: Start up  ในชื่อผลงาน Lightwork Virtual Employee Robot ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำ Robotics และ AI ก้าวผ่านยุค Digital Transformation และยุดแห่ง Data and Productivity ไปแข่งขันระดับโลกได้

ภาดารี  อุตสาหจิต หัวเรือใหญ่ Lightwork ตัวแทนของทีม กล่าวว่า “การเข้าประกวด TICTA ทำให้เราได้โอกาสเรียนรู้ ได้ฟังคำแนะนำจาก Mentor เก่ง ๆ ในอุตสาหกรรมนี้ ที่ช่วยแนะนำเราในการปั้น Product ปรับกลยุทธ์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น การที่ได้รับรางวัลชนะเลิศให้ Lightwork ได้เป็นตัวแทนคนไทยไปแข่งขันระดับเอเชีย เป็นกำลังใจและเป็นแรงผลักดันสำคัญให้เราพัฒนาต่อไป พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าคนไทยเราเก่งระดับโลกได้”

ในขณะที่ โฮมไพร์ส บริษัทผู้ชำนาญด้าน Visual Tech นักพัฒนาด้าน 3D Model Interactive, Augmented Reality, Virtual Reality ที่ก้าวเข้ามาแข่ง TICTA แบบลุยเดี่ยว ๆ แต่ก็คว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขาย่อย Marketing Solutions โดยเข้ามาประกวดในนามของ Imagine Space Co., Ltd. กับผลงาน 3D Virtual Room ไปครองอย่างน่าภาคภูมิใจและเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่ง APICTA เพื่อประกาศความสามารถของคนไทย

พรชัย แสนชัยชนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมไพร์ส จำกัด  อดีตนักโฆษณาคนเก่งตัวแทนของทีม เผยความในใจว่า “TICTA เป็นเวที ที่เปิดโอกาสให้คนที่มีผลงาน แต่ไม่มี connection ใด ๆ เข้ามาแข่งขันได้อย่างเสรีจริง ๆ รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของคณะผู้จัดงาน ที่อยากเห็นฝีมือคนไทยเติบโตขึ้น ยิ่งการได้เป็นตัวแทนของ TICTA ไปแข่งในเวที APICTA ยิ่งทำให้ประทับใจในทีมผู้จัด TICTA เห็นชัดเลยว่าทุกคนตั้งใจอยากให้คนไทยและประเทศไทยมีเครดิตเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติด้านความสามารถด้านเทคโนโลยี ชื่นชมจากใจครับ”

อีกหนึ่งเจ้าของผลงาน Double Diversification ที่ได้รางวัลชนะเลิศ สาขาย่อย Finance Solutions คือ บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด นายหน้าการซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งตลาดหุ้นและตลาดอนุพันธ์ชื่อดังที่ให้บริการด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย 

กฤษณภัคร ลีหนันทกุล ตัวแทนของทีมกล่าวประโยคสะท้อนแนวคิดน่าสนใจว่า ความประทับใจหรือสิ่งที่ได้รับจากทาง TICTA คือ “ผลลัพธ์ของงานไม่สำศัญเท่ากับกระบวนการทำงาน”

นอกจากนี้ ยังมีทีมเจ้าของรางวัลชนะเลิศสาขาย่อย Other Solutions กับผลงาน AppMan OCR  ที่ช่วยแก้ปัญหางานเอกสารที่ยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายจนได้รางวัลมาการันตี

ธนภูมิ เจริญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท แอพแมน จำกัด เล่าถึงความประทับใจที่เข้าประกวด TICTA ว่า “ ทางบริษัทฯ ยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในรางวัลทรงคุณค่า จากผลงาน AppMan OCR ในสาขา The Other Solutions ซึ่งถือได้ว่าเป็นบริษัทแรกที่ได้รับรางวัลในสาขาพิเศษนี้”              

ผู้ชนะ คือ ผู้บริโภค

ผลการแข่งขัน TICTA ในหมวด Consumer  มีหลายผลงานน่าสนใจและทำให้กรรมการเทคะแนนเลือกทีมที่ตอบโจทย์ได้ตรงและนำไปช่วยผู้บริโภคและผู้ประกอบการอย่างเป็นรูปธรรม

StockRadars Startup หนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาและให้บริการซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์ม Micro-Investment ผูกกับการช้อปปิ้งออนไลน์รายแรกในไทย ที่ส่งผลงาน Radars Point เข้าประกวดและได้รับรางวัลชนะเลิศในที่สุด

ธีระชาติ ก่อตระกูล CEO & Co-Founder, StockRadars Startup ตัวแทนของทีม สรุปภาพและรางวัลจากการประกวดอย่างชัดเจนว่า “ทีมงาน Radars Point ขอขอบคุณ TICTA สำหรับรางวัลชนะเลิศ ในหมวดหมู่ Consumer รางวัลนี้จะเป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ทำได้ โดยไม่ต้องใช้เงินครับ”

พัฒนาอุตสาหกรรมให้นำสมัย

ในการประกวด TICTA หมวด Industrial  เป็นอีกหนึ่งหมวดที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรม แต่ตัวแทนบริษัทที่มาแบ่งปันมุมมองการประกวด TICTA รายนี้ เก่งขนาดที่คว้าทั้งรางวัลชนะเลิศในหมวด Industrial สาขาย่อย Supply Chain Logistics และอีกหนึ่งรางวัลในสาขาย่อยTechnology Award: Big Data Analytics ในชื่อผลงาน SHIPPOP ระบบจองขนส่งออนไลน์ชื่อดัง 

สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ CEO ของ SHIPPOP  กล่าวว่า “TICTA เป็นเวทีที่ช่วยให้เราก้าวไปสู่เวทีระดับโลก จงอย่าหยุดพัฒนาตัวเอง”

พัฒนาความรู้เพื่อพัฒนาประเทศ

ในหมวด Inclusion and Community Services  มีผู้เข้าประกวดหลายทีมที่นำเสนอแนวคิด ทิศทางและชี้ให้เห็นถึงวิธีแก้ปัญหาด้านการศึกษาและหาโอกาสในการพัฒนาธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ

ทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ สาขาย่อย Education คือ เจ้าของผลงาน ebook Library for educational institutes

อุกฤษฎ์ วิศิษฐ์กิจการ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “ทางบริษัท บุ๊กค์คาเซ่ ขอขอบคุณทางคณะกรรมการและโครงการ TICTA เป็นอย่างสูง การประกวด TICTA ในครั้งนี้ ได้ให้ประสบการณ์และกำลังใจกับทีมงาน และเป็นบทพิสูจน์ว่า ห้องสมุดอีบุ๊กของ bookcaze.com เป็นนวัตกรรม ที่สร้างขึ้นเพื่อสังคมโดยเน้นที่ด้านการศึกษาที่ไร้พรมแดน เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงสื่อความรู้ที่มีคุณภาพ ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ตอบโจทย์ในช่วงสถานการณ์ โควิด เป็นอย่างมาก ขอขอบคุณคณะกรรมการที่ให้ข้อแนะนำเพื่อปรับปรุงระบบให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปเพื่อตอบโจทย์การศึกษาของประเทศไทยให้ดียิ่ง ๆขึ้นไป”

ยังมีอีกทีมที่เป็นความร่วมมือกันของบริษัทเอกชนกับสถาบันการศึกษาชื่อดังได้พัฒนาผลงาน Wang: Data Market จนคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาย่อย Community Services มาได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

กฤตย์ กังวาลพงศ์พันธุ์ ตัวแทนทีม K.G. & Patrick Co., Ltd. และภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ่ายทอดมุมมองการประกวดไว้อย่างน่าสนใจว่า “TICTA เป็นโครงการที่ดีสำหรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ทั้งจากคณะกรรมการ ทีมงาน และเครือข่ายของ TICTA รวมถึงได้รู้จักกับทีมอื่นที่มาประกวด ซึ่งสร้างโอกาสทางธุรกิจเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการหาแรงบันดาลใจและจุดพลังให้แก่กันเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป จากการได้พบเจอเพื่อนทีมอื่น ๆ นอกจากนี้ TICTA ยังเป็นโอกาสเพื่อก้าวสู่เวทีการแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง APICTA ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโอกาสในการเปิดโลกทางเทคโนโลยีและธุรกิจเป็นอย่างมาก และรางวัลที่ได้รับนับเป็นอีกหนึ่งในเครื่องการันตีคุณภาพของผลงานได้อีกทางหนึ่ง ขอบคุณโครงการดี ๆ แบบนี้มาก”

สำหรับหมวด Student Project ที่เปิดโอกาสให้เด็กไทยคนรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมือ ผู้จัดได้รวบรวมหลากความประทับใจ หลายความรู้สึก มาฝากกันดังนี้

รางวัลชนะเลิศสาขาย่อย Junior Student ได้แก่ทีมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในชื่อผลงาน MakerX

ตัวแทนของทีมที่ประกอบด้วย ศิวกร ทรงสุโรจน์, นิธิโชติ เสนอคำ และวศพล อุ่นเรือน กล่าวว่า “มีความประทับใจเวทีนี้เพราะเป็นเวทีที่เปิดให้นักเรียนได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์”

ส่วนทีมโรงเรียนปรินส์รอยเเยลส์วิทยาลัย เจ้าของผลงาน Digi-Health:  Health and Workers, together in the digitalization era ก็นำทีมคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาย่อย Senior Student ไปครอง

นภัสสร หลิดชิวงศ์ และกฤษ ฐิติจำเริญพร ตัวแทนของทีมกล่าวว่า “TICTA มากกว่าคำว่าการแข่งขัน เพราะทำให้พวกเราได้ร่วมมือพัฒนา และแบ่งปัน เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีสุดล้ำให้โลกของเรา”

เจ้าของรางวัลชนะเลิศสาขาย่อย Tertiary Student คือ ทีมคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล ในชื่อผลงาน RB-Pro

อาภากรณ์ เก่งการนา ตัวแทนของทีมกล่าวว่า “การแข่งขัน TICTA ทำให้เราได้มีโอกาสแสดงผลงานที่เราภาคภูมิใจอย่างเต็มที่ต่อคณะกรรมการและผู้เข้าร่วมงานท่านอื่น อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผลงาน เทคโนโลยี และประสบการณ์ที่น่าสนใจจากหลากหลายหมวดหมู่ที่เข้าแข่งขันอีกด้วยครับ”

แล้วก็มาถึงหมวดสำคัญคือ Cross Category: Research and Development 

ใครที่ได้ชมผลงานของผู้เข้าประกวดหมวดนี้ จะทึ่งในความสามารถของคนไทยที่มีศักยภาพไม่แพ้ชาติใดจริง ๆ ความสำเร็จที่แต่ละทีมได้มา ได้สะท้อนผ่านคำกล่าวของผู้แทนที่ชนะการประกวดแล้ว ดังนี้

โดยรางวัลชนะเลิศ คือ ผลงาน T-NET Drone Detector System ของบริษัท T-NET จำกัด

 ดร.โกเมน พิบูลย์โรจน์ ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า “การเข้าร่วมการประกวดของ TICTA เป็นการเปิดโอกาสของ software ไทย สู่ software โลก และเป็นการพิสูจน์ว่า มันสมองของคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก”

Technology Award: Artificial Intelligence รางวัลชนะเลิศ Agnos Health Co., Ltd. ชื่อผลงาน Agnos ปาลิตา วิษณุโยธิน ตัวแทนกลุ่มกล่าวถึงรางวัลที่ได้รับว่า “รางวัลนี้เป็นรางวัลที่ภูมิใจที่สุด”

Technology Award:  Blockchain รางวัลชนะเลิศ Blockfint  Co., Ltd. ชื่อผลงาน ปาล์มยั่งยืน

ปะดลพันธ์ แสงมหาชัย ตัวแทนของทีมฝากบอกผู้เข้าประกวดรุ่นต่อไปว่า “สร้างกำลังใจให้สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ เพื่อประเทศต่อไปครับ”

ไม่ว่าจะหมวดใด สาขาย่อยอะไร  ตัวแทนทีมที่ชนะเลิศ ได้นำเสนอมุมมอง ความคิด  สิ่งที่ได้รับ ความประทับใจที่มี รวมถึงความรู้สึกดี ๆ ที่ได้จากการประกวด TICTA และ APICTA  เป็นการสะท้อนความจริงจากทีมที่เข้าแข่งขันเพื่อให้ผู้สนใจจะเข้าประกวดในปีต่อไป เกิดแรงบันดาลใจในการนำเสนอผลงานเพื่อสร้างความภาคภูมิใจทั้งในระดับประเทศและภูมิภาคในฐานะตัวแทนประเทศไทย

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

แบรนด์พลาดโอกาสครองใจผู้บริโภค เพราะประสบการณ์ของลูกค้าไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบัน แทนที่แบรนด์จะสามารถนำธุรกิจเข้าไปใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น แต่เทรนด์การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลในปีที่ผ่านมาของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกลับส่งผลให้เกิดช่องว่างมากขึ้น

ถอดกรณีศึกษา foodpand เมื่อแบรนด์ไม่มีที่ยืน

วงการการจัดส่งอาหารไปส่งยังที่พัก Food Delivery ในประเทศไทย เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยพฤติกรรมของผุ้บริโภคในช่วงแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ตลาดนี้มีมูลค่ามากถึง 74,000 ล้านบาท

เอ็กโก กรุ๊ป สู่บทบาทใหม่ “ผู้จัดหาและนำเข้าแอลเอ็นจี”

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือเอ็กโกกรุ๊ป พร้อมก้าวสู่บทบาทใหม่ในฐานะ “ผู้ประกอบการจัดหาและค้าส่งก๊าซธรรมชาติ” โดยแจ้งความประสงค์ต่อคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ขอปรับแผนนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี) ล็อตแรกปลายปี 2564

5 ฟีเจอร์ เกาะติดขอบสนามกีฬาโอลิมปิก #Tokyo2020 แบบเรียลไทม์บนทวิตเตอร์

โอลิมปิกเกมส์เริ่มแล้ว มหกรรมกีฬาที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ทวิตเตอร์จึงพร้อมส่ง 5 ฟีเจอร์เด็ดที่จะมาอัปเดตคอนเท้นท์ระดับพรีเมี่ยม

‘บลูออริจิน’ ส่งยาน ‘นิวเชพเพิร์ด’ พามนุษย์ท่องอวกาศครั้งแรกสำเร็จ

บลูออริจิน (Blue Origin) บริษัทด้านการบินและอวกาศของสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินอวกาศครั้งแรก โดยมีเจฟฟ์ เบโซส ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ ร่วมบินในครั้งนี้ด้วย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น