TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 5 ทิปส์การลงทุน สร้างความมั่งคั่งในชีวิต

5 ทิปส์การลงทุน สร้างความมั่งคั่งในชีวิต

หลายคนใฝ่ฝันที่จะมีสินทรัพย์ที่มั่นคง และเริ่มพิจารณาหาวิธีการลงทุนรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อให้ เงินได้ทำงานแทน” และนำผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นมาสู่ชีวิต ซึ่งในสถานการณ์ก่อนหน้าที่โควิด-19 จะแพร่ระบาด แผนการลงทุนแบบเดิมอาจใช้ได้ผล

แต่ในสถานการณ์ปัจจุบัน วิธีคิดและแนวทางการลงทุนในยุคใหม่ต้องการมุมมองและตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้นักลงทุนหน้าใหม่เกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าการลงทุนแบบใดจะเหมาะสมกับสภาวการณ์ตลาดในปัจจุบัน ทางธนาคารยูโอบี และบริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) (พรูเด็นเชียล ประเทศไทย) จึงขอนำเสนอ 5 ตัวเลือกในการลงทุน ที่สามารถลดความเสี่ยง และรับผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจ รวมถึงช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการบริหารความมั่งคั่งตามแบบฉบับของคุณ รวมไปถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่เชื่อมโยงความคุ้มครองชีวิตเข้ากับโอกาสในการลงทุนได้เป็นอย่างดี

ลงในหุ้นบลูชิพ (Blue-Chip Stock)

หุ้นบลูชิพ เป็นหุ้นของบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพในการดำเนินงานที่สูง จนเรียกได้ว่าเป็นผู้นําในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ตนกำลังดำเนินงานอยู่ โดยบริษัทเหล่านี้มักจะเป็นบริษัทจำกัดมหาชน ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดขนาดใหญ่ โดยการลงทุนในหุ้นบลูชิพมีข้อได้เปรียบในแง่ของความปลอดภัย เนื่องจากฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ที่มั่นคงในระยะเวลายาวนาน จนทำให้หุ้นของบริษัทชั้นนําเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติทางการเงินหรือแม้แต่กรณีล้มละลายในอนาคตได้น้อย รวมถึงยังมีความน่าสนใจในแง่ผลตอบแทนที่บริษัทเหล่านี้สามารถให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอในรูปแบบของเงินปันผล อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดในการลงทุนในหุ้นบลูชิพคือราคาต่อหุ้นที่สูง จนอาจเป็นเรื่องยากที่นักลงทุนมือใหม่ ซึ่งอาจมีเงินลงทุน หรือ “กระสุน” ที่ค่อนข้างจำกัดอาจเข้าลงทุนได้ยาก

ลงทุนในบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับสุขภาพ

ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ความต้องการด้านสุขภาพ ยา และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะความต้องการในกลุ่มยารักษาโรค การผลิตยา บริการทางการแพทย์ และเทคโนโลยีชีวภาพ ท่ามกลางโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงยังมีปัจจัยด้านสังคม ที่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกมีอัตราผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น จนเรียกว่ากำลังก้าวสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุเต็มขั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทในกลุ่มนี้จะเป็นที่จับตามองและมีความน่าสนใจในศักยภาพการลงทุนเช่นกัน

ลงทุนในธุรกิจและอุตสาหกรรมใน ‘ตลาดเกิดใหม่’

เศรษฐกิจตลาดเกิดใหม่ (Emerging market economies หรือ EM) ซึ่งเดิมเรียกว่าประเทศกําลังพัฒนา เป็นประเทศที่มีการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน และมีการลงทุนเพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย จีน อาร์เจนตินา บราซิล สาธารณรัฐเช็ก ฯลฯ ซึ่งเรียกว่าครอบคลุมในหลากหลายภูมิภาคทั่วโลก ทั้งภูมิภาคเอเชีย อเมริกาใต้ และในยุโรปตะวันออก โดยประเทศเหล่านี้มีอัตราการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ (GDP) ที่อาจสูงกว่าตลาดที่พัฒนาแล้วเสียอีก

ลงทุนและถือครองสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ๆ อาทิ โลหะมีค่า

ในโลกของการลงทุนระดับนานาชาติ โลหะมีค่าอย่างทองคํา เป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และสามารถเป็นตัวบ่งชึ้ภาพรวมของเศรษฐกิจโลก รวมถึงยังเป็นสินทรัพย์ที่สามารถซื้อและขายได้อย่างสะดวก เนื่องจากธนาคารแห่งชาติทั่วโลกใช้ทองคำเป็นส่วนหนึ่งของทุนสำรองระหว่างประเทศ โดยการลงทุนในทองคำจะลดผลกระทบของอัตราเงินเฟ้อและเพิ่มมูลค่าในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ รวมถึงช่วยรักษาเสถียรภาพในการลงทุนในระยะยาวได้

แมทช์ไลฟ์สไตล์ของคุณกับพอร์ตการลงทุนที่ใช่คุณมากที่สุด

ถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงเริ่มสนใจที่จะลงทุนกันบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าก่อนเริ่มลงทุน ทุกคนควรประเมินระดับความเสี่ยงในการลงทุนที่ตัวเองรับได้ก่อน เพราะไม่ใช่ว่าทุกการลงทุนจะมีแต่สีเขียว หรือได้กำไรเสมอไป อาจมีกำไรวิ่งลงเป็นสีแดงให้ใจเต้นเป็นระยะ ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงในการลงทุนแบบต่าง ๆ ซึ่งหากใครยังเป็นมือใหม่อาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการลงทุนที่สามารถให้คำแนะนำเบื้องต้นได้ ไม่เพียงเท่านั้น อาจเพิ่มเติมด้วยการตรวจสอบความเสี่ยงต่าง ๆ ในชีวิตของคุณที่อาจมีผลให้ต้องเสียเงินอย่างไม่คาดคิดและอาจส่งผลต่อการบริหารความมั่งคั่งของตนเองในระยะยาว

โดยอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจที่ช่วยเติมเต็มทั้งการลงทุนและลดความเสี่ยงต่าง ๆ ในชีวิตในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน ก็คือผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ‘Unit Linked’ ที่ได้รับการออกแบบให้ผสานระหว่างความเป็นประกันชีวิตและกองทุนรวม โดยส่วนหนึ่งของเบี้ยประกันชีวิตจะนำไปลงทุนในกองทุนรวมที่ผู้เอาประกันภัยเป็นผู้เลือกตามระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทั้งเรื่องการ “ลงทุน” และ “ความคุ้มครอง แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยให้คำปรึกษาและคำแนะนำดี ๆ อีกด้วย

ยูโอบี รีวอร์ด ลิงค์ (UOB Reward Link) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสําหรับการวางแผนสร้างความมั่งคั่งของคุณ พร้อมมอบความคุ้มครอง ที่สามารถยืดหยุ่นในช่วงระยะเวลาตามจังหวะชีวิตของแต่ละคน คุ้มครองชีวิตสูงสุด 50 เท่าของเบี้ยประกันภัยหลัก ถึงอายุ 99 ปี นอกจากนี้ ยูโอบี รีวอร์ด ลิงค์ ยังเป็นประกัน Unit Linked เจ้าแรกในตลาด ที่เพิ่มเติมความอุ่นใจให้ลูกค้า ด้วยความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเพิ่มเติม

ทั้งนี้ สามารถเลือกลงทุนได้หลากหลายตามความต้องการ ด้วยกองทุนต่าง ๆ จากพันธมิตรและ UOBAM ซึ่งมีกองทุนให้เลือกกว่า 25 กองทุนในวันแรก และหากต้องการปรับเปลี่ยน ก็สามารถเลือกลงทุนในกองทุนพันธมิตรชั้นนํามากกว่า 69 กองทุน โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการสับเปลี่ยน ถือเป็นประโยชน์สําคัญสําหรับลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ ที่จะปรับพอร์ตการลงทุนตามสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงได้เสมอ นอกจากนี้ ยังสามารถปรึกษาและขอคําแนะนําดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนทางการเงินของ UOB ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และวิธีการเลือกกองทุนที่เหมาะสมสําหรับคุณอีกด้วย

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

MUST READ

LINE ส่งบริการใหม่ “LINE VOOM” รุกแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น

LINE แปลงโฉม "LINE TIMELINE” สู่แพลตฟอร์มวิดีโอใหม่ล่าสุด "LINE VOOM” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานรุ่นใหม่บนโลกแห่งการสื่อสารที่เน้นการใช้งานบนแพลตฟอร์มสำหรับคลิปวิดีโอสั้น ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสนุกได้อย่างไม่สิ้นสุด โดย "LINE VOOM” จะเปิดใช้งานพร้อมกันในประเทศไทย ญี่ปุ่น และไต้หวัน โดยผู้ใช้งาน LINE สามารถใช้งาน LINE VOOM ได้บน LINE เวอร์ชัน 11.20 ขึ้นไป เท่านั้น ในฐานะส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ LINE ที่ครองอันดับหนึ่งแอปพลิเคชันที่คนไทยไว้วางใจใช้มากที่สุดในชีวิตประจำวัน แพลตฟอร์ม LINE VOOM มุ่งมั่นที่จะผสานเข้าสู่ความปกติใหม่ เพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้บนแพลตฟอร์มเดียว สอดคล้องกับวิสัยทัศน์...

นายกฯ ประชุมหัวเว่ย ดันความร่วมมือพัฒนาทักษะบุคลากรดิจิทัล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ เหริน เจิ้งเฟย ได้แลกเปลี่ยนมุมมอง เกี่ยวกับการผนวกศักยภาพในการแข่งขันด้านดิจิทัลและการวางรากฐานทักษะด้านเทคโนโลยีไอซีทีของบุคลากรในประเทศไทย

NUSA CSR เปิดตัวแผ่นมาส์กหน้าสกัดจากใบกัญชา

ณุศา-CSR เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกจากกัญชา กับแผ่นมาส์กหน้า “Mirai Cannabis Leaf Sheet Mask” นวัตกรรมจากสาร CDB

บทเรียนประกันโควิด … ความเสี่ยงที่เกินคาดของบริษัทประกันภัย

ปี พ.ศ.2563 ที่หลายธุรกิจหลายอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบเชิงลบจากการแพร่ระบาดของโควิด แต่ในส่วนของธุรกิจประกันภัยกลับได้รับผลกระทบในทางบวก เรียกวาขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น