TH | EN
TH | EN
หน้าแรกStartupทรู ดิจิทัล ลงทุนใน HiveGround สตาร์ตอัพสัญชาติไทย รุกเปิดโรงงานผลิตโดรนการเกษตรแบบครบวงจร

ทรู ดิจิทัล ลงทุนใน HiveGround สตาร์ตอัพสัญชาติไทย รุกเปิดโรงงานผลิตโดรนการเกษตรแบบครบวงจร

ทรู ดิจิทัล ประกาศลงทุนใน HiveGround (ไฮฟ์กราวนด์) สตาร์ตอัพสัญชาติไทย ผู้พัฒนาหุ่นยนต์และโดรนโซลูชัน ผนึกกำลังพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเกษตรของไทยทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัล เปิดโรงงานผลิตโดรนการเกษตรแบบครบวงจร ที่พร้อมจะก้าวสู่การเป็นโรงงานผลิตโดรนและหุ่นยนต์ที่ได้รับมาตรฐานโลกแห่งแรกในประเทศไทย เร่งเครื่องขยายฐานการผลิตโดรนการเกษตร ลุยตลาด AgTech (ธุรกิจเทคโนโลยีการเกษตร) ส่ง “ไทเกอร์โดรน” โดรนการเกษตรฝีมือคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย ชูโปรโมชันสุดคุ้ม และฟังก์ชัน โดดเด่นด้วยระบบ Smart Planning วางแผนเส้นทางการบินได้ทั่วถึงและคุ้มค่า มีความแม่นยำสูง

ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การขับเคลื่อนนวัตกรรมดิจิทัลในประเทศ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทรู ดิจิทัล จึงมุ่งสร้างระบบนิเวศดิจิทัลโดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเดินหน้าสนับสนุนสตาร์ตอัพไทยให้เกิดและเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังพันธมิตรเปิดตัว Decarbonize Thailand Startup Sandbox เชื่อมต่อสตาร์ตอัพกับอุตสาหกรรมไทย

บี.กริม ร่วมมือ กลุ่มทรู พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ หนุนสตาร์ตอัพสร้างโซลูชัน

ล่าสุด ผนึกพลังกับ HiveGround สตาร์ตอัพด้านธุรกิจหุ่นยนต์และโดรนโซลูชัน รุกตลาด AgTech (ธุรกิจเทคโนโลยีการเกษตร) นำเทคโนโลยีดิจิทัล ยกระดับภาคเกษตรกรรมไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศ

การลงทุนใน HiveGround ของกลุ่มทรูครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพและกำลังการผลิตโดรนจากการเปิดโรงงานแห่งใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดโดรนการเกษตรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเปิดตัว “ไทเกอร์โดรน” ซึ่งเป็นโดรนการเกษตรที่จะช่วยให้เกษตรกรไทยสามารถเพิ่มปริมาณและคุณภาพของผลผลิต สามารถต่อยอดการทำงานร่วมกับโซลูชัน ทรูฟาร์ม ของทรู ดิจิทัล เพื่อช่วยในการบริหารจัดการฟาร์มเกษตรพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

การลงทุนในครั้งนี้ ยังเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมโดรนและหุ่นยนต์ที่คิดค้น ออกแบบ พัฒนา และผลิตโดยคนไทยด้วยมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล และเพิ่มขีดความสามารถในการขยายฐานลูกค้าเข้าถึงกลุ่มเกษตรกรทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เชื่อมั่นว่า การลงทุนและร่วมงานกับ HiveGround จะเสริมความแข็งแกร่งให้สตาร์ตอัพไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ด้าน ดร. มหิศร ว่องผาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง  บริษัท ไฮฟ์กราวนด์ จำกัด กล่าวว่า HiveGround เป็นเทคสตาร์ตอัพชั้นนำด้านธุรกิจหุ่นยนต์และโดรนโซลูชัน ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่หลากหลาย  โดยเฉพาะด้านการเกษตร ซึ่งจากสถิติการใช้โดรนการเกษตร ที่เปิดเผยโดยสำนักงาน กสทช. เห็นได้ว่าในช่วงปี พ.ศ. 2563-2565 ที่ผ่านมา โดรนการเกษตรมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณปีละ 200% และจากแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ คาดว่าตลาดโดรนการเกษตรในปีพ.ศ. 2566 จะมีอัตราการเติบโตใกล้เคียงกับปีก่อน โดยคาดว่าจะมีจำนวนโดรนเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10,000 ลำ หรือคิดเป็นมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 3,000 ล้านบาท และยังคงมีแนวโน้มความต้องการใช้งานที่เติบโตสูงขึ้นต่อไป จากหลายปัจจัยของอุตสาหกรรมเกษตรในไทย  ที่ยังคงขาดแคลนแรงงานเนื่องจากการเข้าสู่สังคมสูงวัย และการขยายตัวของเมืองทำให้มีการย้ายถิ่นฐานของแรงงาน รวมถึงการเพิ่มขึ้นของค่าแรง ยิ่งไปกว่านั้น การฉีดพ่นสารเคมีทางการเกษตร นำไปสู่ปัญหาสุขภาพของผู้ปฏิบัติงาน  ซึ่งนับเป็นแรงกดดันที่สำคัญในการเร่งความต้องการใช้งานโดรนทางการเกษตรให้เร็วขึ้น 

การร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจกับทรูในครั้งนี้ จึงเป็นก้าวสำคัญในการเติบโตของ HiveGround จากความสามารถในการเพิ่มกำลังการผลิตโดรนในโรงงานแห่งใหม่ที่มีมาตรฐาน และพร้อมจะก้าวสู่การเป็นโรงงานผลิตโดรนและหุ่นยนต์ครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย รวมถึงโอกาสในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ได้มากขึ้น 

ส่ง “ไทเกอร์โดรน” ฝีมือคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย ลุยตลาด

สำหรับ “ไทเกอร์โดรน” เป็นโดรนเพื่อเกษตรกรยุคใหม่ ที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบชิ้นส่วนต่าง ๆ การประกอบ จนส่งถึงมือผู้ใช้งาน มีซอฟต์แวร์ภาษาไทย ปลอดภัยทุกพื้นที่การบิน ด้วยระบบการบินอัตโนมัติ พร้อมการเก็บข้อมูลอย่างแม่นยำและจัดเก็บข้อมูลอย่างปลอดภัย 

ดร. มหิศรกล่าวว่า “เราคาดหวังว่า “ไทเกอร์โดรน” จะเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นในการช่วยพัฒนาการเกษตรของไทย โดย HiveGround จะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้ตรงกับความต้องการของเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาภาคการเกษตรไทยสู่การเกษตรอัจฉริยะอย่างยั่งยืน”

“ไทเกอร์โดรน” มีคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้

  • ระบบ Smart Planning ระบบวางแผนเส้นทางการบิน ที่มีความแม่นยำสูง
  • ใช้งานง่ายด้วยเมนูภาษาไทย  ผ่านแอปพลิเคชัน HiveGround Mission Control (HGMC) สามารถแสดงค่าพื้นที่และหน่วยวัด ต่าง ๆ ตามการใช้งาน
  • ขนาดกระทัดรัด ใช้งานคนเดียวได้อย่างสะดวกสบาย
  • บินทำงานพร้อมกันได้หลายตัว ด้วยระบบการบินอัตโนมัติ ไทเกอร์ แชร์
  • แจ้งเตือนสิ่งกีดขวาง ด้วยภาพและเสียง  พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ
  • มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายที่พัฒนาเพื่อเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ อาทิ โหมดโชยรวง ที่ช่วยให้ผลผลิตการเกษตรไม่เสียหายจากการบินโดรน, โหมดกันข้าวไหม้ ที่ช่วยให้การฉีดพ่นเป็นไปได้อย่างสม่ำเสมอไม่มากเกินไป เป็นต้น

ไทเกอร์โดรน (Tiger Drone) มีให้เลือก 2 รุ่น ทั้ง TGD1X-Max และ TGD1X-Lite ราคาเริ่มต้น 179,000 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษ เพื่อต้อนรับการเปิดตัวไทเกอร์โดรน ซื้อไทเกอร์โดรนรุ่น TGD1X-Max รับฟรี Samsung Galaxy Z Flip 4 (128 GB)  1 เครื่อง พร้อมแพ็กเกจทรูมูฟ เอชแบบรายเดือน โทรฟรีทุกเครือข่าย 50 นาทีต่อเดือน และใช้งานอินเทอร์เน็ต สูงสุด 10 GB ต่อเดือน นาน 12 เดือน โปรโมชันพิเศษตั้งแต่  20 มกราคม 2566 – 28 กุมภาพันธ์ 2566  

ผู้สนใจสามารถสอบถามและซื้อไทเกอร์โดรนได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการไทเกอร์โดรนทั่วประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tigerdrone.com และสามารถตรวจสอบเงื่อนไขโปรโมชัน ได้ที่ https://www.facebook.com/truedigitalso

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ส่องความสำเร็จ “มูฟมี” รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า 100% สัญชาติไทย ‘ปัญหาจราจรในเมือง แก้ได้จากการใช้ขนส่งมวลชน’

ดีป้า – วินเซิร์ฟ – อินโนสเปซ ลงทุนรอบ Pre-Series A ใน ZTRUS

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ