TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business บิทคับ แล็บส์ ร่วมมือกับ Algorand Foundation ผลักดันการเรียนรู้เทคโนโลยี Web 3.0 ผ่าน Learning Airdrop

บิทคับ แล็บส์ ร่วมมือกับ Algorand Foundation ผลักดันการเรียนรู้เทคโนโลยี Web 3.0 ผ่าน Learning Airdrop

บิทคับ อะคาเดมี ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน ประกาศร่วมมือกับ Algorand Foundation ผู้ให้บริการบล็อกเชน Algorand ผลักดันและส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ Web 3.0 และการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนแก่ผู้ที่สนใจ ผ่านการเรียนรู้แบบ “Learning Airdrop” ซึ่งเป็นแนวทางการเรียนรู้ที่ผู้เรียนไม่เพียงแต่จะได้รับทักษะหรือความเข้าใจใหม่ ๆ เท่านั้น หากแต่ยังได้รับความสนุกจากการเรียน

พร้อมกันนี้ บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด และ Algorand Foundation ยังได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “Bitkub Academy x Algorand Foundation Partnership: INTRO TO WEB 3.0 Course” เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือระยะยาวของทั้งสองฝ่าย โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากจาก บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด และ Algorand Foundation ร่วมเป็นวิทยากร อาทิ นายณัฐกิตติ์ ขุนดำ

นักพัฒนาบล็อคเชน บริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด, ธนลภย์ ปรีดามาโนช นักวิเคราะห์สินทรัพย์ดิจิทัลอาวุโสจาก บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด, ปิติภูมิ รักษ์ชูชีพ หัวงานพัฒนาธุรกิจจากบริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด, Staci Warden ผู้บริหารสูงสุดของ Algorand Foundation, Shamir Ozery หัวหน้าฝ่าย Web3 ของ Algorand Foundation และMatt Keller หัวหน้าฝ่ายผลลัพธ์ทางสังคมของ Algorand Foundation เพื่อบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ อาทิ “นิยามของ Web 3.0”, “วิวัฒนาการและความแตกต่างระหว่าง Web 1.0 – 3.0”, “เลเยอร์ต่าง ๆ ของ Web 3.0”, การสร้างแอปพลิเคชันและเว็บไซต์บน Web 3.0 , “ทำไมบล็อกเชนจึงสำคัญสำหรับ Web 3.0”, “บุคคลทั่วไปจะสามารถใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์ภายในระบบนิเวศใหม่นี้ได้อย่างไรบ้าง”, “เตรียมตัวอย่างไรเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลที่กำลังมุ่งไปสู่ Web 3.0”, “การเข้าสู่โลกแห่ง Web 3.0 ของ Bitkub Chain” และ “บิทคับ อะคาเดมี และ Algorand Foundation เตรียมความพร้อมสำหรับการมุ่งสู่โลกแห่ง Web 3.0 เคียงข้างผู้ใช้งานอย่างไร” เพื่อทำให้ผู้เรียนได้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Web 3.0 รวมทั้งวิธีการนำเทคโนโลยีในระบบนิเวศของ Web 3.0 ไปปรับใช้จริงในวงการและอุตสหกรรมต่าง ๆ เป็นต้น

ลียาวัลย์ จักรภัทรภาคิน ผู้จัดการฝ่ายบริหารธุรกิจ บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด เปิดเผยว่า  “ความร่วมมือระหว่าง บิทคับ อะคาเดมี และ Algorand Foundation เกิดขึ้นได้ เพราะ วิสัยทัศน์ของทั้งสองบริษัทที่มีความคล้ายกันมาก ๆ โดยบิทคับ อะคาเดมี ต้องการที่จะสร้างระบบการศึกษาแบบเปิดและเป็นศูนย์กลางสำหรับการเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยี รวมถึงเป็นสะพานเชื่อมระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกดิจิทัล ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้เรียนทุกคนก้าวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ Algorand Foundation เองก็มีเป้าหมายที่คล้ายกัน โดยทาง Algorand ต้องการที่จะสร้างโลกแห่ง Web 3.0 เพื่ออนาคตที่ดีกว่าและผลักดันให้ธุรกิจและผู้ใช้ก้าวเข้าสู่โลกแห่ง Web 3.0 ได้อย่างยั่งยืนและปลอดภัย การจับมือกับ Algorand ในครั้งนี้เป็นความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ในการขับเคลื่อนให้ บิทคับ อะคาเดมี สามารถส่งมอบบริการที่ครบถ้วนให้แก่ทุกคนมากขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้ เรามีความตั้งใจที่จะเสริมสร้างโอกาสในการเข้าถึงข้อมูลและความรู้เชิงลึกแก่ลูกค้าทุกคน โดยเฉพาะความรู้เกี่ยวกับ Web 3.0 ทางบริษัทจึงจัดคอร์สเรียนภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้เพื่อผลักดันให้เกิดความเข้าใจถึงบทบาทของ Web 3.0 ในโลกสมัยใหม่ รวมทั้งมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งตัวแปรสำคัญในการขับเคลื่อนให้เกิดความก้าวหน้าในด้านนี้

ทั้งนี้ ทางบิทคับ อะคาเดมี รวมถึง Algorand Foundation ก็จะมีความร่วมมืออื่น ๆ อีก ทั้งในด้านการเรียนรู้ และ Learning Airdrop ขอให้ทุกคนติดตามกิจกรรมลำดับถัด ๆ ไปที่จะมีขึ้นในอนาคต”

Staci Warden ผู้บริหารสูงสุดของ Algorand Foundation กล่าวว่า “ระบบนิเวศของ Algorand มีชุมชนผู้พัฒนาที่เข้มแข็ง ซึ่งร่วมมือกันเพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้ หลังจากเปิดตัวมาได้ 3 ปี Algorand ได้กลายเป็นหนึ่งในบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพการทำงานในระดับแนวหน้าของโลก แม้ช่วงนี้อุตสาหกรรมบล็อกเชนและคริปโทเคอร์เรนซีจะกำลังเผชิญกับภาวะตลาดหมี แต่ทาง Algorand เชื่อว่าหลังจากที่ทุกสิ่งเข้าที่เข้าทางและเริ่มคลี่คลาย เหล่าบล็อกเชนที่มุ่งแก้ไขปัญหาในโลกอย่างจริงจัง จะนำหน้าผู้อื่นและผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนก็จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความก้าวหน้าดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ การมาถึงของเทคโนโลยี Web 3.0 จะส่งผลดีต่อสังคมโดยรวม โดยทาง Algorand Foundation ได้นำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปช่วยทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาภัยพิบัติในหลายประเทศ และช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านการดำเนินการอย่างยั่งยืน ดิฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พาทุกคนท่องไปในโลกของ Algorand และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้จับมือกับบิทคับ อะคาเดมี เพื่อร่วมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในชุมชนของประเทศไทย ”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

GC จับมือ SCB ประกาศความสำเร็จ Sustainability-linked Loan เป็นครั้งแรก จำนวน 15,000 ล้านบาท

ดีมันนี่ จับมือ วีซ่า เปิดบริการชำระเงินระหว่างประเทศ 170 ประเทศ ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

อะโดบี เปิดตัวนวัตกรรมสำหรับ Adobe Experience Cloud ในงาน Adobe Summit 2023

อะโดบี เปิดงาน Adobe Summit 2023 - งานประชุมด้านประสบการณ์ดิจิทัล เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Adobe Experience Cloud ซึ่งเป็นโซลูชันด้านการจัดการประสบการณ์ลูกค้า และ Adobe Creative Cloud แพลตฟอร์มด้านการสร้างคอนเทนต์ พร้อมเสริมศักยภาพให้แบรนด์ต่าง ๆ ขับเคลื่อนการเติบโตด้วยการสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

Google โชว์เคส Google Cloud ส่งมอบประสบการณ์การเดินทางแบบดิจิทัลได้อย่างไร

Google เผยข้อมูลเชิงลึก และโอกาสที่ภาคธุรกิจจะใช้ประโยชน์จากดิจิทัลออนไลน์ เพื่อพัฒนาการฟื้นตัวและสร้างการเติบโตแก่การอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น