TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life นิวซีแลนด์ หารือปรับ ‘เวลาเข้าเรียนช้าลง’ ช่วยวัยรุ่นนอนหลับมากขึ้น

นิวซีแลนด์ หารือปรับ ‘เวลาเข้าเรียนช้าลง’ ช่วยวัยรุ่นนอนหลับมากขึ้น

คณะนักวิจัยของนิวซีแลนด์กำลังหารือเกี่ยวกับความจำเป็นในการปรับเลื่อนเวลาเข้าเรียนให้ช้าลงเพื่อช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับของวัยรุ่น

บทความคิดเห็นในวารสารการแพทย์นิวซีแลนด์ที่เผยแพร่ในวันศุกร์ (20 ม.ค.) ระบุว่าเวลาเริ่มเรียนที่สายลงอาจช่วยให้วัยรุ่นในนิวซีแลนด์นอนหลับพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเหล่าวัยรุ่นมากขึ้น

บทความคิดเห็นข้างต้น ซึ่งเขียนโดยคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโอทาโก มหาวิทยาลัยแมสซีย์ และสถาบันการศึกษาอื่น ๆ กล่าวว่าวัยรุ่นจำนวนมากในนิวซีแลนด์นอนหลับไม่เพียงพอ เนื่องจากเวลาเริ่มเรียนบีบบังคับให้พวกเขาต้องตื่นนอนเร็วกว่าเวลาที่ควรจะเป็น

คณะนักวิจัยชี้ว่าชีววิทยาการนอนหลับตามธรรมชาติของวัยรุ่นจะเปลี่ยนแปลงไปสู่การเข้านอนดึกกว่าเดิมเมื่อเข้าสู่วัยแรกรุ่น ซึ่งหมายความว่าโดยธรรมชาติแล้วพวกเขาจำเป็นต้องตื่นนอนสายกว่าเดิมในตอนเช้า และจะไม่เปลี่ยนแปลงอีกจนกว่าจะอายุราว 21 ปี

คณะนักวิจัยแย้งว่าเวลาเริ่มเรียนที่สายลง เช่น หลังเวลา 09.45 น. ทุกวันสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย เป็นวิธีการที่น่าดึงดูดใจและไม่มีข้อเสียสำหรับการแก้ไขปัญหาการนอนหลับของวัยรุ่น

คณะนักวิจัยระบุว่าการนอนหลับเพิ่มขึ้นมีแนวโน้มส่งผลดีต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของวัยรุ่นในหลายด้าน รวมถึงความสำเร็จในการเรียน ทั้งมีงานวิจัยมากมายจากทั้งในประเทศและต่างประเทศที่สนับสนุนทฤษฎีดังกล่าว

อย่างไรก็ดี คณะนักวิจัยตระหนักดีว่าการเริ่มเรียนสายลงของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจะส่งผลกระทบต่อผู้คนและองค์กรจำนวนมากในหลายๆ ด้าน ดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงว่าสิ่งใดอาจช่วยหรือเป็นอุปสรรคต่อโรงเรียนในการพิจารณาเปลี่ยนเวลาเริ่มเรียนให้สายลง

ทั้งนี้ คณะนักวิจัยกลุ่มข้างต้นกำลังดำเนินการสำรวจวัยรุ่น ผู้ปกครอง และครู เพื่อค้นหาความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับเวลาเข้าเรียนให้ช้าลง

ที่มา: Xinhuathai

บุก ‘คลังสมบัติฟาโรห์’ หลบภัยน้ำป่าถล่ม ‘นครเพตรา’ [จอร์แดนซีรีส์]

มนตร์เสน่ห์ ทะเลทราย [จอร์แดนซีรีส์]

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

Apple จัดกิจกรรม เตรียมพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดงาน นำเสนอเทคนิคการสร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ

Apple จัดกิจกรรม Career on Campus เตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก่อนสู่โลกของการทำงาน โดยในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 17 กุมภาพันธ์ 2566

ชมรมคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตเพื่อผู้สูงวัย ครบรอบ 23 ปี เดินหน้าสร้างความรู้ด้านไอที ให้กับผู้สูงวัย

ชมรมคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตเพื่อผู้สูงวัย (OPPY CLUB) ฉลองครบรอบ 23 ปี ยืนหยัดเป็นแหล่งรวมตัวของผู้สูงวัยที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

กสิกรไทย ตั้งเป้าสินเชื่อโต 5-7% ภายใต้เศรษฐกิจแบบ K Shape

กสิกรไทย ประกาศยุทธศาสตร์ดำเนินธุรกิจบนหลักการธนาคารแห่งความยั่งยืน ผ่านการพัฒนาบริการบนดิจิทัล การยกระดับการปล่อยสินเชื่อ การขยายการให้บริการลงทุนและประกัน

ถอดรหัส “DITTO” รุกธุรกิจ Carbon Credit

โครงการปลูกป่าชายเลนเพื่อประโยชน์จากคาร์บอนเครดิต โดย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่เปิดให้เอกชน ขออนุญาตดูแลรักษาป่า
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น