TH | EN
TH | EN
หน้าแรก News ซัมซุง #ReimagineABetterPlanet ส่งต่อพลังสร้างสรรค์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ซัมซุง #ReimagineABetterPlanet ส่งต่อพลังสร้างสรรค์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง และในเดือนแห่งวันสิ่งแวดล้อมนี้ ซัมซุงร่วมส่งเสริมการใช้พลังแห่งจินตนาการเพื่อโซลูชันอันยั่งยืนสำหรับโลกในอนาคต โดยมีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อความยั่งยืนในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ พร้อมคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกกระบวนการ การลดใช้พลังงานสิ้นเปลืองและพลังงานแฝงภายในบ้าน การอัพไซเคิลด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่จากอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ยืดอายุการใช้งานผลิตภัณฑ์ของซัมซุงเป็นระยะเวลานานขึ้นตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) 

รวมถึงการเปิดตัว “โลกใบน้อย (Small World)” คอลเลกชันกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นได้จากที่บ้าน ออกแบบโดย เอเจ สมิธ (AJ Smith)ศิลปินชื่อดังจากเปเปอร์สมิธ (Papersmith)

มอบชีวิตใหม่ให้กับกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ไม่ให้สิ้นสุดเพียงแค่เปิด

จากแรงบันดาลใจของซัมซุงในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ Eco-Package ของผลิตภัณฑ์ทีวีที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกล่องบรรจุภัณฑ์ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่และของตกแต่งบ้านที่มีประโยชน์ ซึ่งทั้งสนุกและง่ายดาย เพียงแค่ตัดตามรอยเส้นประและนำแต่ละส่วนของบรรจุภัณฑ์มาประกอบกัน ซึ่งครั้งนี้ซัมซุงได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปอีกขั้น และกลายมาเป็นคอลเลกชัน “โลกใบน้อย (Small World)” ที่ผู้ใช้สามารถนำกล่องบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ได้อย่างสร้างสรรค์มากขึ้นตามแต่จินตนาการ

โลกใบน้อยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการจากกล่องบรรจุภัณฑ์

โดยในโลกใบน้อยนี้มีตัวละครสุดน่ารักมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น นก แพนด้า ปลาหมึก ปลาวาฬ กังหันลม และต้นซากุระ ให้เด็กๆ สามารถสร้างโลกใบน้อยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการจากกล่องบรรจุภัณฑ์ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแพทเทิร์นและวิธีการประดิษฐ์ตัวละครคาแรคเตอร์ต่าง ๆ ในโลกใบน้อย และอย่าลืมแชร์ผลงานสุดสร้างสรรค์นี้พร้อมติด #ReimagineABetterPlanet สามารถรับชมวิดีโอ Samsung Small World

สู่โลกที่ดีกว่าสำหรับทุกคน

ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นที่จะ #ReimagineABetterPlanet นิยามใหม่เพื่อทำให้โลกนั้นดีกว่าเดิม ผ่านทุกขั้นตอนการทำงานตั้งแต่ ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การประหยัดพลังงาน ไปจนถึงการรีไซเคิล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Upcycling at Home โปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงสมาร์ทโฟนตัวเก่าของตนเองให้เป็นอุปกรณ์ IoT ช่วยควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นอื่นภายในบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings รวมถึงส่งเสริมการใช้ชิปหน่วยความจำประหยัดพลังงาน การพัฒนารีโมทโซลาร์เซลล์ที่สามารถชาร์จพลังงานได้จากแสงภายในและภายนอกอาคาร เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตลอดจนการลดปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์และวัสดุที่ไม่จำเป็น ควบคู่ไปกับการรีไซเคิลด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อนำไปใช้งานต่อในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ซัมซุงเชื่อว่าก้าวเล็ก ๆ สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ กิจกรรมเหล่านี้จึงเป็นเพียงอีกก้าวหนึ่งในการเดินทางสู่นิยามใหม่ของโลกที่ดีกว่า #ReimagineABetterPlanet

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Cyber Elite ร่วมมือ Atos บุกตลาดองค์กรขนาดใหญ่ ยกระดับบริการ Managed Security Service

บริษัท ไซเบอร์ อีลีท จำกัด ร่วมเป็นพันธมิตรกับ 'Atos' ต่อยอด Managed Security Services รองรับการเติบโตทางธุรกิจ

ซัมซุงเปิดตัว สมาร์ทโฟน Galaxy S23 Series กล้องระดับท็อป ชิปเซ็ตแรง และตัวเครื่องจากวัสดุรีไซเคิล

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S23 Ultra, Galaxy S23+, และ Galaxy S23 ในงาน Galaxy Unpacked ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ​ นครซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

รายงาน Global Digital 2023 ที่คนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ในหลายด้าน แล้วเราควรวางแผนลงทุนไอทีอย่างไร

ทุก ๆ ปี We are social ซึ่งเป็นเอเจนซีทางด้านโซเชียลมีเดีย จะทำรายงานประจำเกี่ยวกับสรุปสถิติการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทั่วโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ

WTW ชี้แนวทางรักษาคนเก่งสายดิจิทัล อาชีพดาวรุ่งที่คนลาออกมากที่สุด

ปี 2566 นี้ ตลาดแรงงานทั่วโลกยังคงเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเจ้าของธุรกิจหลายแห่ง ก็ยังคงต้องรับมือกับความท้าทายในการเฟ้นหาบุคลากรที่มีความสามารถ

AIS เปิดบริการ SIM2Fly 5G มัลดีฟส์ รับการกลับมาของนักท่องเที่ยว

AIS เปิดให้บริการโรมมิ่งในประเทศมัลดีฟส์ ให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวชาวไทยได้รับประสบการณ์การใช้งาน AIS 5G ด้วย SIM2Fly 5G และ Ready2Fly

รู้จัก Stablecoin ทั้ง 4 ประเภท ทำไมนักลงทุนถึงชื่นชอบเหรียญเหล่านี้

สิ่งหนึ่งที่นักเทรดคริปโทฯ มือใหม่หลายคนกำลังปวดหัวกันหนึ่งในนั้นก็คือ ประเภทของเหรียญที่มีเยอะแยะไปหมดแน่ ๆ โดยเฉพาะเหรียญประเภทที่เรียกกันว่า Stablecoin

SCB EIC คาดเศรษฐกิจ CLMV ในปี 2566 ขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) คาดการณ์ เศรษฐกิจ CLMV ในปี 2566 มีแนวโน้มฟื้นตัวจากอุปสงค์ภายในประเทศและการท่องเที่ยว

การ์ทเนอร์วิเคราะห์ เหตุผลที่ทำให้ ChatGPT สั่นสะเทือนโลก AI

เมื่อไม่นานมานี้ OpenAI บริษัทวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้เปิดตัว ChatGPT แพลตฟอร์มสนทนา AI รูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการ

WHA Group โชว์ผลงานปี 65 ตั้งเป้ารายได้รวม 5 ปี 1 แสนลบ. อัดแผนลงทุน 6.85 หมื่นลบ. ภายใน 5 ปี

ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป โชว์ผลงานโดดเด่น ปี 2565 พร้อมมองอนาคตสดใส โดยบริษัทฯ คาดว่าจะมีรายได้รวม และส่วนแบ่งกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยอัตราการเติบโตกว่า

NT เปิดระบบ NSW เชื่อมข้อมูลภาครัฐ-ธุรกิจ เพิ่มความสะดวกให้ผู้ประกอบการนำเข้า ส่งออก และโลจิสติกส์

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ประกาศเปิดให้บริการระบบ National Single Window รองรับการเชื่อมโยงเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านการนำเข้า ส่งออกครบวงจร

MUST READ

WTW ชี้แนวทางรักษาคนเก่งสายดิจิทัล อาชีพดาวรุ่งที่คนลาออกมากที่สุด

ปี 2566 นี้ ตลาดแรงงานทั่วโลกยังคงเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเจ้าของธุรกิจหลายแห่ง ก็ยังคงต้องรับมือกับความท้าทายในการเฟ้นหาบุคลากรที่มีความสามารถ

สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เตรียม จัดงาน ‘Thailand National Cyber Week 2023’

สํานักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคง ปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) เตรียมจัดงาน “นิทรรศการสัปดาห์วิชาการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ปี 2566

SCG ปี 65 ยอดขายเพิ่ม กำไรลดลง ลุยธุรกิจกรีน ตอบเมกะเทรนด์โลก

เอสซีจี (SCG) เผยผลประกอบการปี 2565 ยอดขายเพิ่ม กำไรลดลง จากต้นทุนพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น อัตราเงินเฟ้อ เศรษฐกิจจีนชะลอตัว เร่งเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

SCB EIC คาดเศรษฐกิจ CLMV ในปี 2566 ขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) คาดการณ์ เศรษฐกิจ CLMV ในปี 2566 มีแนวโน้มฟื้นตัวจากอุปสงค์ภายในประเทศและการท่องเที่ยว
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น