TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business รู้จักไก่ทอดสัญชาติเกาหลี Gugu Chicken

รู้จักไก่ทอดสัญชาติเกาหลี Gugu Chicken

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่วงการอาหารมีความคึกคักและตื่นตัวกันอย่างมาก ผู้บริโภคได้เห็นแบรนด์ใหม่ ๆ เข้ามาเป็นทางเลือกไม่ว่าจะเป็นด้านรสชาติใหม่ ๆ หรือด้านบริการทางการส่ง และหนึ่งในผู้เล่นหน้าใหม่ในวงการ fast-service restaurant หรือที่รู้จักกันว่าอาหารแบบฟาสต์ฟู้ด ก็คือ GUGU Chicken (กูร์กูร์ ชิกเก้น) ร้านไก่ทอดสัญชาติเกาหลีที่เริ่มเปิดธุรกิจในเมืองไทยมาตั้งแต่ปี 2563 และแม้จะมีสาขาไม่กี่สาขา แต่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการทำการตลาดออนไลน์และการเป็นพาร์ทเนอร์ Gojek

ดาวิกา ศรีจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด GUGU Chicken เล่าว่า แบรนด์ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ที่แม้จะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่หวัง แต่ถือว่าทุกอย่างคือการเรียนรู้และประสบการณ์ที่นำมาสู่ความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

“ธุรกิจของเราเริ่มจากคุณจอห์น เจ้าของของเราที่เป็นเกาหลีมีธุรกิจครอบครัวที่เป็นร้านอาหารที่ชื่อว่า Sorabol เป็นร้านอาหารเกาหลีที่เปิดมากว่า 20 ปี ที่สุขุมวิท ด้วยความที่คุณจอห์นเป็นคนเกาหลีแท้ ๆ นอกจากอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมแล้ว จึงอยากจะแนะนำไก่ทอดเกาหลี ที่เป็นไก่ทอดเกาหลีแบบดั้งเดิม ให้คนไทยได้ลองทานได้ในราคาที่ไม่แแพงมาก ตอนปี 2560 จึงได้ลองนำเข้าแฟรนไชส์ไก่ทอดเกาหลี ซึ่งทำมา 3 ปี ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ไม่ได้ท้อแต่ได้เก็บบทเรียนจากครั้งนั้น ว่าตลาดไก่ทอดเกาหลีในเมืองไทยเป็นอย่างไร  กลุ่มลูกค้าต้องการอะไร จนมาเป็นตัวผลักดันให้เกิดเป็นแบรนด์ใหม่ ชื่อว่า GUGU Chicken ในเริ่มแรกเรามีเพียง  3 สาขา มีพนักงานเพียง 15 คน” 

จุดเด่นของ GUGU Chicken คือ การนำเข้าวัตถุดิบทั้งหมดจากเกาหลี ทำให้ไก่ทอดมีรสชาติที่เป็นไก่ทอดเกาหลีอย่างแท้จริง กับความกรอบนอกนุ่มใน และรสชาติเครื่องปรุงแบบออริจินัล และมีการรักษาคุณภาพของทุกสาขาให้ได้มาตรฐาน รวมถึงมีราคาที่เข้าถึงได้ ให้สมกับเป้าหมายหลักของแบรนด์ในการมอบอาหารที่ “คุ้มค่าคุ้มราคา”

การตลาดที่ทำให้สามารถสร้างฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นเช่นในปัจจุบัน ดาวิกา กล่าวว่า “ด้วยความที่เราไม่ได้มีสาขาเยอะ เราเลยมองหาเดลิเวอรี่พาร์ทเนอร์เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และเราได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Gojek โดยโปรโมชั่นและแคมเปญที่เข้าร่วม มีผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีแอป GoBiz ที่ใช้งานง่ายทำให้ดูแลร้านออนไลน์ได้สะดวก  โปรโมชั่นของ Gojek ทำให้เราทอดไก่กันไม่ทันกันเลยทีเดียว ในตอนนั้นทำให้เราได้เรียนรู้วิธีการทำงานอย่างไรให้รวดเร็ว ให้รับมือกับคนขับและลูกค้าได้อย่างดีที่สุด ถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับแบรนด์เรามาก ๆ รวมไปถึงทำให้เราเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์มากขึ้น”

สำหรับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 คุณดาวิกาเล่าว่า “เรียกได้ว่าเป็นวิกฤตสำหรับหลาย ๆ แบรนด์ ในส่วนของเรานั้นก็ต้องมีการปรับตัวเป็นอย่างมาก เราหันไปโฟกัสกับการเดลิเวอรี่มากยิ่งขึ้นอีก เพื่อปรับวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จากการเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย ซึ่งปัจจุบันยอดขายของเรามาจากออนไลน์ถึง 70%”

ปัจจุบัน GUGU Chicken มีถึง 20 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ ให้คนที่ชอบไก่ทอดเกาหลีสูตรเกาหลีแท้ๆ ได้ลิ้มลองความอร่อยกันสะดวกไม่ว่าจะไปซื้อจากหน้าร้านหรือจะสั่งผ่านแอปพลิเคชั่น Gojek ก็ง่าย นอกจากไก่ทอดแล้ว ยังมีเมนูเด็ดๆ สูตรเกาหลีเข้มเข้นอย่าง ต๊อกบ๊ออกี  ข้าวไก่ทอดเกาหลี เกี๊ยวเกาหลี (Mandu) และอีกมากมาย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

ซีเมนส์ เตรียมติดตั้งเทคโนโลยีอัตโนมัติ ในโรงงานผลิตยางรถยนต์คอนติเนนทอล

ซีเมนส์ และฝ่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ของคอนติเนนทอล ลงนามข้อตกลงซัพพลายเออร์เชิงกลยุทธ์ โดยบริษัทฯ จะจัดหาระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีขับเคลื่อน เพื่อส่งมอบให้แก่โรงงานผลิตยางรถยนต์ของคอนติเนนทอลทั่วโลก

นักวิจัย นาโนเทค ต่อยอด Nano Coating สู่น้ำยาเคลือบพื้นผิวโซลาร์เซลล์ “ลดฝุ่นเกาะ-สะท้อนน้ำ”

นักวิจัยนาโนเทค สวทช. พัฒนาน้ำยาเคลือบผิวโซลาร์เซลล์ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบนาโน (Nano Coating) ลดการเกาะของฝุ่น เพิ่มสมบัติสะท้อนน้ำ พร้อมขยับสู่ดีพเทคสตาร์ตอัพในชื่อ “นาโน โค๊ตติ้ง เทค”

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

พลิกมุมคิด “การจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ท” ฉบับวีเอ็มแวร์

ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

นิสสัน ส่ง คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 – เทอร์ร่า สปอร์ต พร้อมแคมเปญช่วย ออกรถใหม่ได้ทันใจ ใน Motor Show 2023

นิสสันเผยโฉม นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 และเทอร์ร่า สปอร์ต พร้อมทัพรถยนต์ครบทุกรุ่นรวมถึงโปรโมชั่นหลากหลาย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2023
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น