TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup SCB 10X ประกาศร่วมลงทุนใน “Darwinbox” แพลตฟอร์มช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กร

SCB 10X ประกาศร่วมลงทุนใน “Darwinbox” แพลตฟอร์มช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กร

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) บริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าภารกิจ Moonshot Mission (มูนช็อต มิชชั่น) มุ่งลงทุนในบริษัทเทคคอมพานี และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนร่วมกับนักลงทุนชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Salesforce, Sequoia และ Lightspeed ในการระดมทุนรอบ Series C ของ Darwinbox แพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศอินเดีย ที่นำเทคโนโลยีระบบคลาวด์เบส (cloud-based) มาใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ นอกจากนี้ Darwinbox นับเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียนอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นที่ Salesforce ร่วมลงทุน

มุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “SCB 10X มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในการระดมทุนรอบ Series Cของ Darwinbox ร่วมกับนักลงทุนชั้นนำระดับโลกอย่าง Salesforce ซึ่งถือเป็นผู้ลงทุนหลักของ Darwinbox พร้อมด้วย Sequoia Lightspeed และอื่นๆ โดยเรามองว่าในยุค New Normal เศรษฐกิจดิจิทัลมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ บริษัทผู้ให้บริการระบบบริหารทรัพยากรบุคคลในรูปแบบ HR SaaS (Software as a Service) จะเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์หลักจากการปรับเปลี่ยนนโยบายการทำงานรูปแบบใหม่ของบริษัททั่วโลกที่ให้พนักงานสามารถทำงานได้จากทางไกลและมีความยืดหยุ่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น

-“SCB 10X” ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ดูแล Node ของ “Band Protocol” บริษัทพัฒนา DeFi ระดับโลก
-SCB 10X ร่วมทุนกับ Traveloka ตั้ง TREX Ventures เพื่อให้บริการทางการเงินรูปแบบดิจิทัลในไทย

ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมถึงกระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งสามารถใช้ข้อมูลเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ทำให้มีการนำระบบจัดเก็บข้อมูลมาใช้ผ่านระบบคลาวด์ และแอปพลิเคชันบนมือถือมากยิ่งขึ้น โดยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอันทันสมัยของ Darwinbox นับเป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแก่องค์กรได้อย่างครบวงจร SCB 10X เตรียมพร้อมที่จะช่วยสนับสนุนในการขยายบริการของ Darwinbox สู่ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

บริการด้านการจัดการทุนมนุษย์ (Human Capital Management หรือ HCM) ของ Darwinbox ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลกกว่า 500 องค์กร มีจำนวนพนักงานกว่า 1 ล้านคน กระจายอยู่ใน 60 กว่าประเทศทั่วโลก เช่น JG Summit Group, Indorama, Zalora, Tokopedia, TATA group และ Fave อีกทั้งแบรนด์ระดับโลก อาทิ Nivea, AXA, BUPA, CIGNA, Tokio, Puma, Wework, Starbucks, Dominos, Adidas และ Zara และบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งในภูมิภาค ที่ได้เปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีดิจิทัลในการช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลกับ Darwinbox

จายันท์ พาเลตี (Jayant Paleti) ผู้ร่วมก่อตั้ง Darwinbox กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ SCB 10X โดยเราเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเร่งให้ภารกิจในการพัฒนาเทคโนโลยีบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรในระดับภูมิภาคให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้องค์กรหลายแห่งได้ยกเลิกการทำงานในระบบเดิมและหันมาใช้แพลตฟอร์มการจัดการทุนมนุษย์ (HCM) ของ Darwinbox ที่ทันสมัยและคล่องตัวเพื่อให้สามารถปรับตัวและพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของโลกที่เกิดขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันโลกแห่งการทำงานได้ถูกดิสรัป (disrupt) จากสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอยู่ตลอดเวลา

เราจึงมุ่งมั่นเพิ่มระดับในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการให้กับบริการของเราเพื่อช่วยสนับสนุนให้องค์กรสามารถปรับตัวเข้าสู่ยุค New Normal ได้ โดยความร่วมมือในครั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในการขยายบริการของเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกับพันธมิตรใหม่ ๆ และจะช่วยสร้างการเติบโตของทีมเราในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”

“Darwinbox เล็งเห็นถึงการใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ผลิตภัณฑ์และบริการของเราจึงมาพร้อมกับโซลูชันที่ครบครัน และมีความจำเป็นต่อการทำงานในรูปแบบใหม่ เช่น Touchless Attendance, Digital Rewards, Employee Engagement, Digital Hiring และ Onboarding เป็นต้น ด้วยการใช้งานจากระยะไกลมากกว่า 180 แห่ง ในช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา ทำให้รายได้ของ Darwinbox เติบโตสูงเป็นประวัติการณ์ จนกลายเป็นแพลตฟอร์มในการช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก (APAC)” จายันท์ พาเลตี กล่าวเสริม

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

เดอะวัน ชู Personalization ตอบโจทย์ ลูกค้า ยุค Now Normal

The 1 (เดอะวัน) ดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล เผยโฉมแอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ภายใต้แนวคิด ‘Your Everyday Lifestyle App’ ชูจุดเด่น Personalized Experience

DITP คุมเข้ม ส่งออกอาหารแช่เยือกแข็งไทย ปลอดเชื้อโควิด-19

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) คุมเข้มส่งออกอาหารแช่เยือกแข็งไทย สร้างความเชื่อมั่นสินค้าไทยปลอดเชื้อโควิด–19 จัดตั้ง "โครงการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์สินค้าอาหารไทยปลอดการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019" (Thailand Delivers with Safety)

แอดไวซ์เสริมกลยุทธ์ออนไลน์ ตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้า New Normal

แอดไวซ์ เสริมโปรโมชั่นและบริการด้านออนไลน์ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มทั้งเรียนและทำงานยุค New Normal คาดการณ์ภาพรวมตลาดไอทียังดีเมื่อเทียบปีที่ผ่านมา

ความแตกต่างระหว่าง กัญชา และ กัญชง

กัญชา เป็นชื่อพืชที่เราคุ้นหูและรู้จักในนามของพืชต้องห้ามเพราะกฎหมายจัดว่าเป็นยาเสพติดส่วนกัญชง เราไม่คุ้นชื่อกันเท่าไหร่ แต่เริ่มได้ยินบ่อยขึ้น เนื่องจากรัฐบาลปัจจุบันได้ปลดล็อกให้ใช้ประโยชน์มากมายของพืช 2 ชนิดนี้ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และเศรษฐกิจ

AIS ผนึก 5 ฟู้ดเดลิเวอรี่ ส่งเมนูโปรดให้ลูกค้า ผ่าน AIS Points

AIS จับมือฟู้ดเดลิเวอรี่ทั้ง 5 ราย คือ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood มอบสิทธิพิเศษจากเมนูอร่อยให้แก่ลูกค้า AIS ใช้ AIS Points แลกรับส่วนลด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น