TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Varnish Cache พร้อมใช้งานแล้ว บนมาร์เก็ตเพลซอาลีบาบา คลาวด์

Varnish Cache พร้อมใช้งานแล้ว บนมาร์เก็ตเพลซอาลีบาบา คลาวด์

วานิช ซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีแคช ที่ช่วยจัดการคอนเท้นท์บนเว็บและการถ่ายทอดสดวิดีโอสตรีมมิ่งรวดเร็วขึ้น วันนี้ เปิดให้บริการ Vanish Cache บนมาร์เก็ตเพลซของอาลีบาบา คลาวด์ โดยลูกค้าของอาลีบาบา คลาวด์  (Alibaba Cloud) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบบริการ(Infrastructure-as-a-Service (IaaS)) รายใหญ่อันดับสามของโลก และรายใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกจากรายงานของการ์ตเนอร์ ซึ่งมีอยู่ 69 แห่ง  ใน 23 เมืองยุทธศาสตร์หลักในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก สามารถใช้งาน Vanish Cache ได้แล้ว 

Varnish Cache เป็นซอฟต์แวร์ระบบเปิดสำหรับงานด้านพร็อกซี่ขาเข้าในการให้บริการ HTTP (reverse HTTP proxy) ซึ่งมีเว็บไซต์ใช้งานหลายล้านแห่งเพื่อช่วยให้การทำงานของเว็บเร็วขึ้น และช่วยจัดการแคชข้อมูล ผู้ดูแลระบบสามารถติดตั้ง Varnish cache ไว้ที่ด่านหน้าของเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ HTTP หรือข้อมูลบนเว็บปกตินั่นเอง และยังสามารถปรับการติดตั้งได้ทั้งส่วนของเนื้อหาคอนเทนต์หรือจะเป็นความเร็วในการให้บริการให้เร็วขึ้นได้ตั้งแต่ 300 – 1,000% และยังสามารถลดภาระการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ได้สูงสุดถึง 99% ทำให้เว็บเซิร์ฟเวอร์สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และเข้าถึงได้แม้ว่าเว็บเซิร์ฟเวอร์กำลังประมวลผลด้านต่างๆ อยู่ ส่งผลให้ผู้ใช้งานเว็บได้รับประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจตลอดเวลา  

โซลูชัน Varnish Edge Cloud ซึ่งได้ผนวกความสามารถเข้ากับ Intel Select Solution ทำให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดถึง 200 กิกะบิตต่อวินาที ต่อโหนด เทียบความสามารถในเชิงประสิทธิภาพแล้วถือว่าเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความสามารถในการรองรับผู้ใช้งานถ่ายทอดสดวิดีโอความละเอียดสูงได้พร้อมกันถึง 40,000 คน ที่การเข้ารหัสความเร็ว 5 เมกะบิตต่อวินาที   

Vanish Cache พร้อมใช้งานบนอาลีบาบา คลาวด์ ด้วยการกำหนดค่าการติดตั้งเบื้องต้นไว้แล้ว ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วกว่าที่เคยติดตั้งมาก่อน การใช้ Varnish Cache บนระบบคลาวด์ ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องลงทุนโครงสร้างพื้นฐานฮาร์ดแวร์  หรือจ่ายค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลในการลงทุนระบบ พร้อมกับได้รับประโยชน์ด้านต่าง ๆ ประกอบด้วย:  

  • ประสิทธิภาพการทำงานบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในระดับสูงและขยายระบบได้ตามต้องการ ทำให้การบริการทั้งด้านเว็บไซต์, ชุดคำสั่งในการทำงาน (API) และวีดีโอ เร็วขึ้นถึง 300% ด้วยการทำแคชข้อมูลเก็บเอาไว้ และเป็นการป้องกันความกังวลตั้งแต่ต้นในการช่วยให้การให้บริการทางด้านเว็บนั้นไม่ตกอยู่ในภาวะแรงกดดัน
  • ระบบมีเสถียรภาพและพร้อมใช้งานตลอดเวลา ลดภาระการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ในระบบได้ถึง 99% ในการจัดการทราฟฟิกที่พุ่งสูงขึ้น ง่ายต่อการปรับทราฟฟิกให้สมดุลและปรับขนาดข้อมูลในการทำแคชเพื่อตอบสนองกับปริมาณการรับส่งข้อมูลได้ตลอดเวลา
  • ครบจบ ตอบทุกข์โจทย์ความต้องการ เป็นโซลูชั่นครบวงจร ที่ทำให้การทำงานบนเว็บใช้งานง่าย ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่มีมาพร้อมสรรพ ประกอบด้วย แคชคอนเท้นท์ พร็อกซี่ขาเข้า การทำโหลดบาลานซ์ เกตเวย์สำหรับให้บริการชุดคำสั่งของแอพพลิเคชั่น(API Gateway) เว็บเซิร์ฟเวอร์ และการเข้ารหัสข้อมูลระดับ SSL   
  • ราคาที่คาดการณ์ได้ จ่ายเฉพาะทรัพยากรระบบที่ใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง

นอกจากนี้แล้ว Varnish Cache บนอาลีบาบา คลาวด์ ยังมีจุดเด่นอีกข้อ คือ ผู้ใช้งานระบบสามารถเลือกติดตั้ง Points-of-Presence (POPs) หรือจุดหน้าด่าน ณ ที่ใดก็ได้ ที่เป็นจุดที่ก่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถส่งคอนเท้นท์ให้กับกลุ่มเป้าหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัวมากที่สุด

หนึ่งในจุดเด่นหลักที่มีอยู่ใน Varnish Cache คือ การได้ผนวกเอาความสามารถในการประมวลผลในแบบ edge computing มาแล้วในตัว โดยฟังก์ชั่นนี้เรียกว่า Varnish Configuration Language หรือ VCL ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้หรือแอดมินระบบสามารถปรับแต่งขนาดของแคชให้เหมาะกับความต้องการจริงของระบบ และยังสามารถเพิ่มเติมได้ตามต้องการ VCL ยังช่วยกำหนดนโยบายการทำงานโดยตรงจากเซิร์ฟเวอร์และยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้เสริมประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นแล้ว ในอนาคตผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มเติมความสามารถของ Varnish Cache ได้ผ่านทางโมดูลการทำงาน (VMODS) ที่จะออกมาเพิ่มเติมในอนาคต

Varnish Cache เป็นโซอฟต์แวร์ระบบเปิด และผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาการซัพพอร์ตได้จากเอกสารของชุมชนผู้ใช้งาน หรือผ่านทางช่องทางโปรแกรมสนทนา IRC และฟอรั่ม https://www.varnish-cache.org/support/

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

AIS ผนึก 5 ฟู้ดเดลิเวอรี่ ส่งเมนูโปรดให้ลูกค้า ผ่าน AIS Points

AIS จับมือฟู้ดเดลิเวอรี่ทั้ง 5 ราย คือ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood มอบสิทธิพิเศษจากเมนูอร่อยให้แก่ลูกค้า AIS ใช้ AIS Points แลกรับส่วนลด

สวทช. จับมือ JAXA จัด Kibo Robot Programming Challenge

สวทช. ร่วมกับองค์กรสำรวจอวกาศญี่ปุ่น เปิดตัวโครงการแข่งขันเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อวกาศ ค้นหาสุดยอดทีมเยาวชนไทย ส่งโปรแกรมประมวลผลบนสถานีอวกาศนานาชาติ

โครงการ Microsoft APAC Enabler ช่วยผู้พิการ 110 คน ใน 6 ประเทศ

นับตั้งแต่โครงการ Microsoft APAC Enabler เปิดตัวไปเมื่อ 7 เดือนก่อน ผู้พิการ 16 คน ได้รับโอกาสในการทำงานทั้งแบบเต็มเวลา การฝึกงาน การเข้ารับการสอนงาน และการฝึกอบรม ผ่านโครงการดังกล่าว

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

รู้จัก NFT สินทรัพย์ประเภทใหม่จากเทคโนโลยีบล็อกเชน

นอกจากสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการบันทึกข้อมูลและรักษาความน่าเชื่อถือของเครือข่ายแล้ว ยังมีสินทรัพย์อีกประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในโลกออนไลน์ และเกิดจากเทคโนโลยีบล็อกเชนเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ NFT
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น