TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกThe MovementNew Product/Serviceเบอร์เกอร์คิงส่ง "เบอร์เกอร์หมูกระทะ" ตีตลาดผู้บริโภควัยรุ่น คนทำงาน

เบอร์เกอร์คิงส่ง “เบอร์เกอร์หมูกระทะ” ตีตลาดผู้บริโภควัยรุ่น คนทำงาน

เบอร์เกอร์คิง (Burger King) ย้ำภาพผู้นำตลาดธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน เดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาด “เบอร์เกอร์คิง ไทย ซีรีส์” ต่อเนื่องเปิดตัวแคมเปญ “ลิ้นไทยต้องรสไทยแท้” เจาะกลุ่มผู้บริโภคเพิ่ม ผ่านการนำเสนอเมนูใหม่ล่าสุด “เบอร์เกอร์หมูกระทะ” พัฒนามาจากอินไซด์ของผู้บริโภคคนไทย ที่ชื่นชอบการรับประทานหมูกระทะ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเมนูยอดฮิตอย่าง “ไก่ทอดหาดใหญ่โคตรหอมเจียว” ที่ได้เพิ่มปริมาณหอมเจียวมากขึ้นถึง 3 เท่า ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่ชื่นชอบการรับประทานหอมเจียว โดยเชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะช่วยสร้างการรับรู้ในวงกว้างมากขึ้นและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคพร้อมช่วยทำให้ภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในปี 2567 มีการเติบโต คู่ไปกับการเพิ่มจำนวนฐานสมาชิกโดยเฉพาะกลุ่มคนไทยให้เป็นตามเป้าหมายที่วางไว้

เจริญชัย บำรุงวงศ์ทอง Marketing Director และ ชนินทร์ นาคะรัตนากร Senior Digital Marketing Manager บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2567 เบอร์เกอร์คิง ยังคงตั้งเป้ามุ่งหน้าสู่การเป็นผู้นำตลาดธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนแนวหน้าของประเทศ ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคครอบคลุม ซึ่งไฮไลต์ของปีนี้เน้นการทำตลาดเพื่อเจาะฐานผู้บริโภคคนไทย ผ่านกลยุทธ์การตลาด “เบอร์เกอร์คิง ไทย ซีรีส์” ด้วยการส่งแคมเปญใหม่ “ลิ้นไทยต้องรสไทยแท้” เน้นนำเสนอเมนูรสชาติถูกปากคนไทยด้วยการเปิดตัว “เบอร์เกอร์หมูกระทะ” เมนูเบอร์เกอร์ใหม่ที่พัฒนามาจากอินไซด์ของคนไทย ที่ชื่นชอบการรับประทานเมนูปิ้งย่างโดยเฉพาะหมูกระทะ ซึ่งถือว่ามีดีมานด์ที่น่าสนใจ และตรงกลุ่มเป้าหมายที่แบรนด์ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความแปลกใหม่

ประกอบกับเบอร์เกอร์คิง มีแนวคิดในการพัฒนาเมนูให้เข้ากับกระแสเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค จึงเกิดเป็นการต่อยอดเมนูใหม่โดยนำหมูกระทะมาอยู่ในรูปแบบเบอร์เกอร์ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ชิ้นหมูย่างชิ้นโต ที่นำไปย่างด้วยเตาไฟอันเป็นซิกเนเจอร์ของเบอร์เกอร์คิง สามารถเลือกเปลี่ยนเป็นเนื้อวัวแทนได้มาพร้อมซอสสูตรพิเศษที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานเมนูหมูกระทะจากหน้าเตาในบรรยากาศสไตล์ฟิวชัน โดยมีให้เลือก 2 เมนู ได้แก่ซิงเกิ้ล หมูกระทะ เบอร์เกอร์ ราคา 89 บาท และดับเบิ้ล หมูกระทะ เบอร์เกอร์ ราคา 149 บาท ที่จะมาตอบโจทย์ผู้บริโภคโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน

นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษข้าวหมูย่างซอสหมูกระทะ ที่มาในราคา 79 บาทเพื่อเป็นเมนูทางเลือกเพิ่มเติม รวมถึงเตรียมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ หลากหลายรูปแบบให้ผู้บริโภคเพื่อสร้างการจดจำ โดยเมนูดังกล่าวเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2567 จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ที่ร้านเบอร์เกอร์คิงทุกสาขา (ยกเว้นสาขาท่าอากาศยานและสาขาท่องเที่ยว)    

สำหรับกลยุทธ์ไทยซีรีส์ของเบอร์เกอร์คิงที่ผ่านมา มีการนำเสนอเมนูรสชาติถูกปากคนไทยอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น เมนูโจ๊ก เมนูไก่ทอดหาดใหญ่ หรือเมนูของหวานอย่างพายขนมครก

ไก่ทอดหาดใหญ่โคตรหอมเจียว

ในครั้งนี้เบอเกอร์คิงยังต่อยอดเมนูสุดฮิต “ไก่ทอดหาดใหญ่โคตรหอมเจียว” ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันยังได้รับกระแสตอบรับดี ดังนั้นในซีรีส์นี้จึงส่งความฟินแบบต่อเนื่องด้วยการเพิ่มปริมาณหอมเจียวมากขึ้นถึง 3 เท่า ในราคา 149 บาท ควบคู่กับการทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ผ่านสื่อหลากรูปแบบในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาอาทิ การเปิดตัวเสื้อสงกรานต์ที่นำไก่ทอดหาดใหญ่มาเรียงร้อยในรูปแบบของเสื้อลายดอก การทำสื่อเต้นท์การ์ดให้กับร้านอาหารท้องถิ่นที่หยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ การเปิดตัวรถกุ๊กกุ๊กไก่ทอดหาดใหญ่ที่ช่วยสร้างการรับรู้และกระตุ้นความสนใจจากผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายท้องถิ่นได้อย่างกว้างขวาง และการมอบส่วนลดในเมนูไก่ทอดหาดใหญ่สำหรับผู้ที่เดินทางโดยสารสายการบินทั้งในและต่างประเทศในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาอีกด้วย

“จากการดำเนินกลยุทธ์ภายใต้แคมเปญ “ลิ้นไทยต้องรสไทยแท้” ทำให้เบอร์เกอร์คิงมีฐานผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 10% จำนวนการสั่งซื้อเพิ่มขึ้น 20% ซึ่งแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่จะมาช่วยต่อยอดขยายฐานผู้บริโภคให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าปิดปี 2567 สามารถขยายฐานผู้บริโภคคนไทย 25% ในขณะเดียวกัน เบอร์เกอร์คิงไม่หยุดรังสรรค์แคมเปญการตลาดใหม่ ๆ ตลอดทั้งปี รวมถึงการพัฒนาและคิดค้นเมนูประจำเทศกาล ตลอดจนการบริการ ทั้งหมดนี้สะท้อนภาพ เบอร์เกอร์คิง ในฐานะผู้นำตลาดธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนแนวหน้าของไทย และเจ้าแห่งการสร้างกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ที่เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคทั้งกลุ่มคนไทยและคนต่างชาติอย่างแท้จริง” เจริญชัยและ ชนินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

GO Wholesale ปักมุดรามคำแหง 127 เปิดสาขาที่ 7 รองรับการขยายตัวธุรกิจอาหารและค้าปลีก

CHANGAN เปิดตัว NEVO E07 : SUV พร้อมฟังก์ชันกระบะเปิดท้าย ในงาน “ปักกิ่ง ออโต้ โชว์ 2024”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ