TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life เบย์วา อาร์.อี. จับมือกับ สเต็ปส์ ส่งเสริมการยกระดับทักษะพนักงานฝึกหัด ที่เป็นบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้

เบย์วา อาร์.อี. จับมือกับ สเต็ปส์ ส่งเสริมการยกระดับทักษะพนักงานฝึกหัด ที่เป็นบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้

เบย์วา อาร์.อี. ผู้พัฒนา ผู้ให้บริการ และผู้จัดจำหน่ายพลังงานทดแทนระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับสเต็ปส์ (STEPS) ศูนย์ฝึกอาชีพแห่งแรกในประเทศไทย ที่ให้ความช่วยเหลือบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้

สเต็ปส์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 โดยมีศูนย์ฝึกอาชีพรวม 2 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และภูเก็ต มีเป้าหมาย คือ การทำให้นายจ้างพร้อมให้โอกาสผู้ที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ เพื่อสร้างสังคมที่ไม่แบ่งแยก ทำให้บุคคลเหล่านี้พึ่งพาตนเองได้และมีส่วนร่วมในสังคม 

เบย์วา อาร์.อี. เปิดพื้นที่ให้พนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์เข้ามาเรียนรู้และเติบโตในสภาพแวดล้อมการทำงานขององค์กร ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จครั้งนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 โดยมีพนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์ทั้งหมด 4 คน ที่มีส่วนร่วมอย่างสม่ำเสมอในโครงการของเบย์วา อาร์.อี. 

เรนุกา ชาร์มา กรรมการผู้จัดการ เบย์วา อาร์.อี. ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ที่เบย์วาอาร์.อีการเป็นบริษัทที่มีความยั่งยืนและการจ้างงานโดยไม่แบ่งแยก ถือเป็นสิ่งสำคัญกับพวกเราอย่างมากเราต้องการสร้างโอกาสที่ดีแก่ชุมชนผู้ที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ ให้ได้รับค่าตอบแทนจากการทำงาน และเพิ่มพูนชุดทักษะของตนเองพนักงานที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ มีจุดเด่นเฉพาะทางที่มีประโยชน์ต่อเบย์วาอาร์.อีขณะเดียวกันเราก็เปิดรับฟังข้อคิดเห็นอย่างจริงใจเพื่อให้เราเข้าใจความท้าทายที่บุคคลกลุ่มนี้ต้องเผชิญและนั่นทำให้เรามีสถานที่ทำงานที่ไร้การแบ่งแยกสำหรับทุกคน

พนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์ได้รับการฝึกอบรมจากทีมงานของเบย์วา อาร์.อี. พร้อมด้วยทรัพยากรและการสนับสนุนในด้านต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเรียนรู้และเติบโตในสำนักงาน 

พนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์มีสายตาที่เก็บรายละเอียดได้ดีและทำงานอย่างพิถีพิถัน เพื่อปรับปรุงกระบวนการธุรกิจหลังบ้านของเบย์วา อาร์.อี. ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไป การจัดระเบียบและการประสานงานด้านเอกสาร ไปจนถึงการจัดเก็บเอกสารอย่างถูกต้อง ซึ่งขอบเขตงานดังกล่าวพร้อมที่จะขยายออกไปเมื่อทุกคนเริ่มคุ้นเคยกับระบบและกระบวนการของเบย์วา อาร์.อี.

ศศิภา มีนชัยนันท์ หัวหน้าศูนย์ฝึกทักษะอาชีพของสเต็ปส์ กล่าวว่า สเต็ปส์และเบย์วาอาร์.อีมีวัตถุประสงค์ที่สอดคล้องกันที่จะช่วยให้พนักงานของสเต็ปส์รู้สึกเห็นคุณค่าและความปกติของตนเองเราต้องการเน้นย้ำให้เห็นว่าพนักงานฝึกหัดถือเป็นสมาชิกที่มีคุณค่าในสังคมเรามอบโอกาสในการทำงานแก่คนกลุ่มนี้ไปพร้อมกับการสร้างความเชื่อมั่นและเปลี่ยนมุมมองในโลกองค์กร” 

ชาร์มา เสริมต่อว่าเบย์วาอาร์.อีให้ความช่วยเหลือชุมชนมากกว่าแค่เรื่องพลังงานทดแทน เราอยากเชิญชวนและริเริ่มเป็นแบบอย่างให้กับองค์กรต่าง ๆ เพื่อมอบโอกาสแก่บุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ซึ่งให้ความช่วยเหลือในการทำงานในองค์กรได้หลายอย่าง

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เซ็นทรัลกระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี จัดแคมเปญ “CENTRAL VERY VERY MIDNIGHT SALE” ลดสูงสุด 70%

คาถา “ลดความเหลื่อมล้ำ”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

GWM ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า พร้อมทั้งมอบรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ ORA จำนวน 1 คัน สนับสนุนการเรียนการสอนผ่านการลงมือปฏิบัติ

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

การเติบโตของยูนิคอร์น Flash Express ก้าวข้ามผ่านจุดพลิกผัน เสริมความแกร่งด้วยธุรกิจ F-Commerce

ปี 2021 เรียกได้ว่า เป็นปีทองของ Flash Express ที่ก้าวขึ้นสู่การเป็นยูนิคอร์นสัญชาติไทยตัวแรก กับยอดระดมทุน 4,700 ล้านบาท

“Virtual Bank”… อาวุธลับเขย่า “แบงก์รูปแบบเดิม”

วิวัฒนาการของระบบธนาคารพาณิชย์ไทยได้มีอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยแต่ก็เป็นเพียงพัฒนาการในเชิงรูปแบบเท่านั้น ทุกวันนี้ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ไทยยังเป็นระบบผูกขาดอยู่กับแบงก์ใหญ่ราว 4-5 แห่ง

สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เตรียม จัดงาน ‘Thailand National Cyber Week 2023’

สํานักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคง ปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) เตรียมจัดงาน “นิทรรศการสัปดาห์วิชาการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ปี 2566
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น