TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business โควิด ระลอกใหม่ ผู้บริโภคต้องการ ความสะอาด-คุณภาพบริการ จากฟู้ดเดลิเวอรี มากขึ้น

โควิด ระลอกใหม่ ผู้บริโภคต้องการ ความสะอาด-คุณภาพบริการ จากฟู้ดเดลิเวอรี มากขึ้น

บริการฟู้ดเดลิเวอรีได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากจำนวนคนหันมารับประทานอาหารที่บ้านในช่วงโควิดกันมากขึ้น ซึ่งมีผลทำให้ความคาดหวังในเรื่องของคุณภาพการบริการ และความสะอาดเพิ่มมากขึ้นตามเช่นกัน 

ชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย  กล่าวกับ The Story Thailand ว่า ปริมาณทรานเซ็กชันที่เกิดขึ้นช่วงนี้ (เข้าสู่โควิดระลอก 3 ) เมื่อเปรียบเทียบระหว่างมีนาคมกับเมษายน ออเดอร์สั่งอาหารผ่านแอป Gojek เพิ่มขึ้นเกือบ 26% โดยเฉพาะในวันสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวจะเป็นช่วงที่มีออเดอร์เข้ามามากที่สุด

จากการทำเซอร์เวย์ของบริษัท พบว่าผู้ใช้ให้ความสำคัญกับโปรโมชันและการตั้งราคาน้อยลง ในขณะที่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้นในด้านความสะดวก และประสบการณ์การใช้แอป ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นโฟกัสหลักของ Gojek ในปีนี้

ผู้ใช้บริการหันมาพึ่งบริการแบบดิจิทัลมากขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน ให้ยังคงสามารถทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างได้ตามปกติ 

Gojek ได้วางกลยุทธ์เตรียมความพร้อมกับความต้องการที่มากขึ้น เพราะค้นพบว่าการใช้เทคโนโลยีในการช่วยเหลือทุกภาคส่วนในระบบนิเวศเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง และได้ดำเนินการในหลายด้าน 

ไม่ว่าจะเป็นยกระดับการชำระเงินแบบไร้เงินสดผ่านบริการ GoPay เพื่อการชำระเงินที่ปลอดภัยและง่ายกว่า ไปจนถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตนและความปลอดภัยแก่ทั้งพาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านค้าอย่างต่อเนื่อง

“ในตอนนี้เองเรากำลังเปิดรับร้านค้าและคนขับจำนวนมากที่สนใจเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเรา เพื่อช่วยเหลือทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งผลกระทบจากการต้องเปลี่ยนแปลงเวลาเปิดร้านและการว่างงานที่สูงขึ้น โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Gojek ได้ปรับปรุงบริการเตรียมความพร้อมให้ร้านค้าใหม่ ให้สามารถเริ่มดำเนินธุรกิจออนไลน์ได้ภายใน 3-7 วัน ผ่านระบบการรับสมัครที่ดียิ่งขึ้น”

สำหรับแผนรับมืออย่างไรกับสถานการณ์ COVID-19 ชรี กล่าวว่า Gojek ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานในอีโคซิสเต็มของเรา เนื่องจากกรุงเทพฯ ยังเผชิญกับปัญหาที่เกิดจากโควิด-19

“เราเดินหน้าให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไปจนถึงแนวทางการทำงานอย่างปลอดภัยแก่พาร์ทเนอร์และผู้ใช้งานของเรา เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางด้านสาธารณสุขของภาครัฐ”

นอกจากนี้ Gojek ได้จัดให้มีโปรแกรมคุ้มครองพาร์ทเนอร์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนเงินทุนมาจากกองทุนสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของ Gojek (Gojek Partner Support Fund) ที่มุ่งให้ความช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในประเทศต่าง ๆ 

โดยโปรแกรมคุ้มครองพาร์ทเนอร์นี้ จะมอบเงินสนับสนุนให้แก่พาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านอาหารรายย่อยที่ต้องขาดรายได้จากการติดเชื้อ COVID-19 หรือต้องกักตัวหากอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงสูง ซึ่งจะช่วยให้พาร์ทเนอร์สามารถทำงานและให้บริการต่าง ๆ ได้ด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าจะได้รับการสนับสนุนและดูแล 

ปัจจุบัน Gojek พาร์ทเนอร์ร้านอาหารมากกว่า 40,000 ร้าน และมีพาร์ทเนอร์คนขับมากกว่า 50,000 คน

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

เอ็นไอเอ-สมาคมเฮลธ์เทคไทย ส่ง โควิดแทร็คเกอร์ เฝ้าอาการผู้ป่วยโควิด – 19

เอ็นไอเอ ร่วมสมาคมเฮลธ์เทคไทยส่งระบบ โควิดแทร็คเกอร์ ช่วยแพทย์มอนิเตอร์อาการผู้ป่วยโควิด – 19 ในโรงพยาบาลสนาม 1,000 กว่าเตียง

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Galaxy VL ยูพีเอสระบบไฟ 3 เฟส ที่กะทัดรัดที่สุด

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) เปิดตัว Galaxy VL ขนาด 200-500 kW (400V/480V) ยูพีเอส ระบบไฟ 3 เฟส รุ่นล่าสุดในตระกูล Galaxy ที่มาในรูปโฉมขนาดกะทัดรัดประสิทธิภาพสูง พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ว

สิงห์ เอสเตท ซื้อนิคมอุตสาหกรรมเวิลด์ ฟู้ด วัลเลย์ ไทยแลนด์

บมจ. สิงห์ เอสเตท (S) บริษัทผู้พัฒนาและลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ได้ลงนามในข้อตกลงเข้าซื้อหุ้น 100% ของบริษัท ปาร์ค อินดัสตรี จำกัด จากบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่

4 เทคนิค มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัลด้วยบริการ แม้จากระยะทางไกล

การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เป็นข้อกำหนดหลักที่ธุรกิจต้องให้ความสำคัญอย่างมาก ในการที่จะช่วยรักษาลูกค้าให้กลับมาใช้บริการ สร้างความพึงพอใจ

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น