TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology นิสิตจุฬาฯ ชนะเลิศ "ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021" แอปพลิเคชันช้อปปิ้งผสานความบันเทิง

นิสิตจุฬาฯ ชนะเลิศ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021” แอปพลิเคชันช้อปปิ้งผสานความบันเทิง

ทีมนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย L’itreal Consulting คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021” ครั้งที่ 18 ในประเทศไทย

ทีมนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย L’itreal Consultingนำเสนอผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์และพัฒนาแผนการตลาดดิจิทัล ภายใต้ภารกิจ “INVENT THE BEAUTY SHOPPING EXPERIENCE THROUGH ENTERTAINMENT” หรือ “การสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ความงามผสานความบันเทิง” 

กับไอเดียแอปพลิเคชัน “FOUNDME” เน้นเสริมประสบการณ์ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ความงาม ผสมผสานความสนุกสนานของสื่อบันเทิงให้กับสาวกความงาม ผ่านการใช้นวัตกรรมด้านเทคโนโลยี ดิจิทัล และแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ เตรียมพร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021” ระดับโลก ร่วมกับผู้ชนะจากอีก 65 ประเทศ ลุ้นชิงรางวัลประสบการณ์การทำงานที่ Station F ฮับสตาร์ตอัพที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ประเทศฝรั่งเศส 

ทีม L’itreal Consulting จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทีมชนะเลิศ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021” ของประเทศไทย ประกอบด้วย ภัทรา ตรีสิริเกษม มรกต กัณฑะวงษ์ และ ณัฐธิดา ศิริมังคลานุรักษ์ นิสิตจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรนานาชาติ ชั้นปีที่ 2 กล่าวว่า “ผลงานแอปพลิเคชัน FOUNDME เกิดจากการค้นคว้าของทีมที่พบว่า 89% ของผู้บริโภคทั่วโลกมักเสาะหาข้อมูลและอ่านรีวิวของผลิตภัณฑ์ความงามก่อนตัดสินใจซื้อ โดยกว่า 42% จากจำนวนดังกล่าวล้มเลิกความตั้งใจในการซื้อผลิตภัณฑ์นั้นไป เพราะไม่สามารถหารีวิวหรือความคิดเห็นจากผู้บริโภคที่คล้ายกับตนเองได้ ด้วยเหตุนี้ พวกเราจึงได้คิดค้นแอปฯ one-stop service อย่าง FOUNDME ที่สามารถจับคู่หน้าตา สภาพผิว และสภาพเส้นผมของผู้ใช้กับผู้โพสต์รายอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถหารีวิวกับข้อมูลที่น่าเชื่อถือและเหมาะสมกับตัวเองได้สะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น โดยที่แอปฯ จะรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยผู้ใช้งานจริง มีฟังก์ชันให้ซื้อผลิตภัณฑ์ได้ภายในแอปฯ อีกทั้งยังเป็นสื่อบันเทิงให้ผู้ใช้ได้มาร่วมสนุกผ่านการแบ่งปันข้อมูล และ พูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความงาม” 

“การได้เป็นผู้ชนะการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021″ นั้น เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่พวกเราภูมิใจมากๆ นับเป็นการปลดล็อกตัวเองให้ได้ลองใช้ทักษะและความรู้ที่เรียนมา สร้างสรรค์อย่างอิสระให้เป็นผลิตภัณฑ์และแผนการดำเนินงานทางธุรกิจจริงๆ ต้องขอขอบคุณลอรีอัล ประเทศไทย ที่จัดการแข่งขันที่ตอบโจทย์ความท้าทายที่คนรุ่นใหม่อย่างพวกเรามองหา” ทีม L’itreal Consulting กล่าว 

ธนยศ ครุฑระเบียบ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม เป็นการแข่งขันสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยปีนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีมากนับจากจำนวนทีมผู้สมัครทั้งหมด 176 ทีม ซึ่งสูงที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันในประเทศไทย พิสูจน์ได้ว่าการแข่งขัน ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม นั้นเป็นเวทีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการคนรุ่นใหม่ที่ต้องการท้าทายความสามารถของตัวเอง ด้วยการแก้โจทย์ธุรกิจที่เปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนตลอดเวลาเช่นกัน ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่จัดการแข่งขัน ลอรีอัล ประเทศไทย ได้ต้อนรับผู้เข้าแข่งขันมากมายเข้ามาทำงานในโครงการ Management Trainee (ผู้จัดการฝึกหัด) และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคต ลอรีอัลจะได้ต้อนรับคนรุ่นใหม่มาร่วมงาน และประสบความสำเร็จร่วมกับบริษัทฯ ต่อไป” 

ในปีนี้ ลอรีอัล ประเทศไทย ยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพของผู้มีส่วนร่วมทุกคนท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ปรับรูปแบบการแข่งขันเป็นลักษณะไฮบริด ด้วยการจัดการแข่งขัน ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมตัดสิน ประกอบไปด้วย อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ และ ญาดา ศาสตรสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและดิจิตอล บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด แจ็คกี้ หวาง Country Manager แห่ง Google Thailand ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการสำนักงาน สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด และเจ้าของเว็บไซต์ Beartai 

ผลการตัดสินการแข่งขันโครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2021” ประเทศไทย คือ 

  1. รางวัลชนะเลิศ ทีม L’itreal Consulting จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเป็นตัวแทนประเทศไทย แข่งขันกับตัวแทนจาก 65 ประเทศทั่วโลก 
  2. ทีม AmouRight ชนะรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  
  3. ทีม The Nye ชนะรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  

อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวสรุปว่า “ภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นผู้บุกเบิกด้าน Beauty Tech ของลอรีอัล การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นหนึ่งกลยุทธ์ธุรกิจหลักที่ลอรีอัลยึดถือ ซึ่งสอดคล้องกับภารกิจของการแข่งขัน ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม ที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ตอบโจทย์ทางธุรกิจ และตอบรับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลอรีอัลมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบประสบการณ์ที่มีค่าให้แก่นักศึกษาไทย เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้พัฒนาศักยภาพที่เป็นพื้นฐานสำคัญในการทำงานจริง เพื่อการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต” 

หลังจากนี้ทีม L’itreal Consulting ตัวเเทนจากประเทศไทยจะต้องเข้าแข่งขันรอบรองชนะเลิศในเวทีระดับโลกร่วมกับผู้ชนะจากอีก 65 ประเทศทั่วโลก ผ่านการโหวต โดยทุกคนสามารถส่งกำลังใจและร่วมโหวตกับให้กับทีม L’itreal Consulting ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ที่ https://brandstorm2021.loreal.com/ เพื่อเป็น 6 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันรอบชนะเลิศในเดือนมิถุนายน 2564 นี้ต่อไป 

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

เครือโรงพยาบาลพญาไท รับมือสถานการณ์โควิด-19 เต็มกำลัง

เครือโรงพยาบาลพญาไทรับมือสถานการณ์โควิด-19 ปัจจุบันอย่างสุดกำลัง จัดเตรียมทรัพยากรต่างๆทั้งทีมแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ อุปกรณ์ และสถานที่ เพื่อดูแลผู้เข้ารับบริการอย่างเต็มที่

ไอบีเอ็ม เผยโฉมชิป 2 นาโนเมตร ตัวแรกของโลก

ไอบีเอ็ม ประกาศถึงความก้าวหน้าล่าสุดด้านเซมิคอนดักเตอร์ กับความสำเร็จในการพัฒนาชิปขนาด 2 นาโนเมตร (nm) ตัวแรกของโลก

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

แอลจี ประกาศผลประกอบการประจำ Q1 ปี 2564 กำไร 4.08 หมื่นล้านบาท

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2564 ทำผลงานยอดขายรวม 16.90 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

น้ำดื่มสิงห์ ชู Smart Micro Filter ระบบกรองอัจฉริยะ

"น้ำดื่มสิงห์" ตอกย้ำการเป็นน้ำดื่มคุณภาพเบอร์หนึ่ง ลุยเปิดตัวแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ "น้ำดื่มสิงห์ สะอาดใสแบบ Smart Micro Filter"
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น