TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business @MANGU “นิตยสารมิตรไมตรีไทยจีน ฉบับพิเศษเล่ม 200” ฉลอง 72 ปีของวันชาติจีน

@MANGU “นิตยสารมิตรไมตรีไทยจีน ฉบับพิเศษเล่ม 200” ฉลอง 72 ปีของวันชาติจีน

ในปี พ.ศ. 2564 นี้ นับเป็นวันครบรอบ 46 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศจีนและประเทศไทยเป็นวันครบรอบ 100 ปี การก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน และวันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นวันครบรอบ 72 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน อีกทั้งยังเป็นวันเกิดปีที่ 9 ของ นิตยสาร @MANGU อีกด้วย และด้วยการสนับสนุนทุกภาคฝ่ายของหน่วยงานรัฐบาลจีนและหน่วยงานรัฐบาลไทย สถาบันวัฒนธรรม พันธมิตรสื่อ รัฐวิสาหกิจจีน สมาคมจีนในไทย และอีกหลายภาคส่วนทำให้นิตยสาร @MANGU ได้ออกฉบับพิเศษ “นิตยสารมิตรไมตรีไทยจีน ฉบับพิเศษเล่ม 200”

โดยได้รวบรวมคำอวยพรจากผู้นำรัฐบาลของประเทศไทย ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาไทยและประธานสภาผู้แทนราษฎร อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของไทย อิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของไทย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย รวมบทสัมภาษณ์ Cover Storyต่าง ๆ ในหลายรอบปีที่ผ่านมา บทสัมภาษณ์สุดพิเศษของ ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ แนะนำสมาคมจีนในไทย ซึ่งจะตีพิมพ์เป็นรูปเล่มในจำนวน 100,000 เล่มและแจกที่จุดเผยแพร่มากกว่า 2,000 จุดทั้งไทยและจีน!

นิตยสาร @MANGU ได้รับการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2555 ภายใต้การบริหารจัดการของ หลุ่ย แซ่กั๊ว บรรณาธิการใหญ่ ในขณะนั้น ทำให้ชาวจีนได้เห็นถึงแก่นแท้ของความเป็นไทย เผยแพร่วัฒนธรรมไทย และยังเป็นช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเชิงท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากชาวจีนในประเทศไทยหลายแสนคนทำงาน ใช้ชีวิต ท่องเที่ยว ศึกษา และทำธุรกิจในประเทศไทย ทำให้มีการแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศมากขึ้น ภายใต้มิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศจีนและประเทศไทย

หลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การเติบโตของนิตยสารจนถึงวันนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างเหนียวแน่นจากแฟน ๆ นักอ่าน ท่านเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของเรา ในการจัดทำนิตยสาร @MANGU “นิตยสารมิตรไมตรีไทยจีน ฉบับพิเศษเล่ม 200” เราจะไม่ลืมความตั้งใจแรกและจะเดินหน้าต่อไปและมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้ดียิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ที่หลากหลายแก่ผู้อ่าน รวมถึงร่วมผลักดันความร่วมมือของทั้งสองประเทศ และสุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณแฟน ๆ ผู้ติดตาม ผู้อ่าน หน่วยงานภาครัฐ สมาคมจีนในไทย  พันธมิตรสื่อ ลูกค้า ดารานักแสดง พาร์ทเนอร์ธุรกิจ และสังคมที่ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีเสมอมา”

Sunny  Zhang กรรมการบริหารอาวุโส ไทยเจียระไนกรุ๊ป และประธาน บริษัท C.T.A.I  International Co., Ltd. กล่าวว่า “นิตยสาร @MANGU เป็นนิตยสารที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างดีเยี่ยม และบุกเบิกกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม 9 ปี และนิตยสารฉบับพิเศษ 200 ฉบับนี้ จะเป็นนิตยสารที่โกอินเตอร์อีกฉบับหนึ่ง และยังได้ตีพิมพ์นิตยสารฉบับพิเศษ “สถิตอยู่ในใจตราบนิรันทร์ น้อมรำลึกพระมาหากรุณาธิคุณ มหาราชาของแผ่นดิน นิตยสารจีน @ManGu ฉบับพิเศษ” และ “มหามิตรของชาวจีน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ” พร้อมกับการพัฒนาเว็บไซต์รองรับทั้งในภาษาจีนและภาษาไทย, บัญชี Weibo สาธารณะ, WeChat, Facebook, Twitter, Douyin (Tiktok China), Instagram, PUBU, OoKBEE และบัญชีวิดีโอ WeChat มากกว่า 10 แพลตฟอร์มออนไลน์

รวมทั้งยังได้ร่วมงานกับสื่อในเครือบริษัท เช่น สำนักข่าว Thailand Headlines สื่อจีนในไทยที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด, รายการ Thailand Headlines On Air รายการข่าวภาษาจีนออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย, รายการ Thailand Coming รายการวาไรตี้ทอล์คโชว์ไทยจีนที่ทรงอิทธิพลที่สุดทั้งประเทศจีนและประเทศไทย, Thailand Information Guide สื่อที่จะรายงานเกี่ยวกับข้อมูลต่างของไทยในทุก ๆ ด้าน รวมถึง Black Gold Entertainment เครือข่าย MCN ที่ใหญ่ที่สุดทั้งประเทศจีนและประเทศไทย เพื่อที่จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและชื่อเสียงในสื่อยุคใหม่ โดยมียอดการรับชมต่อวันกว่า 3,000,000 วิว! และได้สร้างแฮชแท็กที่มียอดรับชมมากกว่า 100,000,000 วิว! หลายแฮชแท็ก

ในการนี้นิตยสาร @MANGU ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่หลายท่านเป็นอย่างสูง ที่ได้ส่งคำอวยพรมาให้นิตยสาร ขอขอบพระคุณผู้นำรัฐบาลของประเทศไทย ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาไทยและประธานสภาผู้แทนราษฎร อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของไทย อิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของไทย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย และขอขอบคุณเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) หอการค้าไทยจีน สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน สมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน สมาคมศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน หอการค้าไทย-จีนกวางตุ้ง สมาคมพัฒนาความร่วมมือไทย-จีน 
สมาคมวัฒนธรรมและการแลกเปลี่ยนศิลปะไทย-จีน สมาคมเสฉวนแห่งประเทศไทย สมาคมการค้าไทยเสฉวนและฉงชิ่ง สมาคมไทยไชนิสนิวมีเดีย สมาคมธุรกิจต่างประเทศจีนสีลม สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน  

บริษัท ไทย เจียระไน กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2009 เริ่มต้นจากการทำสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสารแจกฟรีภาษาจีน @ManGu โดยตีพิมพ์ฉบับแรกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2012 เป็นนิตยสารภาษาจีนรายปักษ์เล่มแรกในไทยนำเสนอข้อมูลแนวไลฟ์สไตล์ที่พักผ่อนแหล่งท่องเที่ยวในไทยเพื่อเป็นช่องทางให้ชาวจีนสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับไทยและเข้าถึงไทยได้มากยิ่งขึ้น จากนั้นในปี 2013 ได้ก่อตั้งสำนักข่าวภาษาจีน Thailand Headlines ซึ่งเป็นสำนักข่าวออนไลน์เจ้าแรกในไทยที่นำเสนอข่าวสารในไทยอย่างครอบคลุมและหลากหลายและยังเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือชาวจีนที่ประสบปัญหาในไทยอยู่บ่อยครั้ง และให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในไทยให้แก่นักลงทุนชาวจีนด้วยทีมงานมืออาชีพจากจีน ธุรกิจ MCN สื่อบันเทิงน้องใหม่ผู้บริหาร KOLs และบ่มเพาะ Net Idols ภายใต้ชื่อ Black Gold Entertainment

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

เดลต้า จัดแสดง โซลูชันสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พลังงาน และดาต้าเซ็นเตอร์

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงโซลูชันเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พลังงาน และดาต้าเซ็นเตอร์ ณ งาน ASEAN Sustainable Energy Week (ASEW) 2021 ในรูปแบบออนไลน์

สภาดิจิทัลฯ เลือก “ศุภชัย เจียรวนนท์” เป็นประธานฯ ต่ออีกสมัย

รายงานข่าวจากสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย (DIGITAL COUNCIL OF THAILAND) ได้มีมติให้ ศุภชัย เจียรวนนท์ เป็นประธานสภาดิจิทัลฯต่ออีกหนึ่งสมัยในวาระปี พ.ศ.2564 – 2566

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

ทรูมันนี่ แนะ ‘3 สเต็ป’ เสริม ‘สติ’ เกราะป้องกันไม่ตกเป็นเหยื่อแก๊งลวงให้กู้

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเป็นหนี้ แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ รายได้ที่เคยมีก็หดหาย และภาวะหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงต่อเนื่อง ธปท. เผยไตรมาส 2 ปี 2564 คนไทยมีหนี้ครัวเรือนสูงถึง 14.27 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 89.3% ต่อ GDP ส่งผลให้ความต้องการ “สินเชื่อเงินด่วน” เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะ “สินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัล” ที่ได้กลายเป็นช่องทางการเงินรูปแบบใหม่ที่มอบความสะดวกสบายและเข้าถึงได้ง่าย และมีแนวโน้มได้รับความนิยมสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยช่วงมิถุนายนที่ผ่านมามีลูกค้าสินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัลทั่วประเทศกว่า 2 แสนราย และมียอดปล่อยสินเชื่อกว่า 2 พันล้านบาท สะท้อนถึงความต้องการด้านสินเชื่อออนไลน์และพัฒนาการของนวัตกรรมทางการเงินที่ก้าวล้ำ เมื่อธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบดิจิทัลเติบโตก้าวกระโดดไปสู่ยุค Cashless...
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น