TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Adjust ช่วยวัดผลการโฆษณาในอุปกรณ์ต่าง ในยุคที่ทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกำลังพุ่งแรง

Adjust ช่วยวัดผลการโฆษณาในอุปกรณ์ต่าง ในยุคที่ทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกำลังพุ่งแรง

เนื่องจากมีการใช้ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมากขึ้นทั่วโลกแบบทวีคูณในทุกปี โดยคาดว่าจำนวนผู้ใช้ ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ในสหรัฐฯ จะอยู่ราวๆ 213 ล้านคนในปี 2023 จากข้อมูลของ Statista แพลตฟอร์มการวิเคราะห์การตลาดบนมือถือ Adjust กำลังจะเพิ่มการบริการของ ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และกล่องสัญญาณ (Over The Top หรือ OTT) เพื่อให้มีการวัดผลโฆษณาบนทีวีอินเทอร์เน็ตสู่โทรศัพท์มือถือ ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้ผู้ลงโฆษณาเห็นภาพรวมของเส้นทางการใช้งานของผู้ใช้ตั้งแต่การเรียกดูโฆษณาใน ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ไปจนถึงการติดตั้งแอปมือถือ โดยให้ข้อมูลเชิงลึกจากหลายอุปกรณ์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญและเพิ่มการเติบโต 

Gijsbert Pols หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Adjust กล่าวว่า “ขณะที่การใช้งาน ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพิ่มมากขึ้น อิทธิพลในฐานะสื่อกลางการโฆษณาก็เพิ่มมากขึ้นเปลี่ยนผันเครื่องมือการรับรู้สู่ช่องทางการเสริมสร้างการปฏิบัติงานหลัก นักการตลาดและนักพัฒนาจำเป็นต้องเข้าใจบทบาทของทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่มีต่อเส้นทางการใช้งานของผู้ใช้ Adjust มุ่งมั่นที่จะช่วยให้แอปต่าง ๆ เข้าถึงผู้ใช้ได้ตรงจุด โดยช่วยให้ได้แสดงโฆษณาที่ตรงตามความต้องการ ซึ่งสามารถวัดและระบุแหล่งที่มาได้อย่างแท้จริง” 

การเพิ่มฟีเจอร์การวัดทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เชื่อมสู่โทรศัพท์มือถือของ Adjust ช่วยข้อมูลการระบุแหล่งที่มาสำหรับนักการตลาดบนมือถือรวมอยู่ในที่เดียว นักการตลาดจึงสามารถประเมินประสิทธิภาพแคมเปญการตลาดผ่านทุกช่องทางได้ รวมถึง ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และกล่องสัญญาณการใช้ประโยชน์จากการระบุแหล่งที่มาที่เข้าถึงหลายมิติชของ Adjust ทำให้นักการตลาดเห็นผลดีที่ได้รับจากการโฆษณาใน ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ที่มีต่อกลยุทธ์การได้มาซึ่งลูกค้าโดยรวมซึ่งช่วยเพิ่มอัตราส่วนของกำไรสุทธิกับค่าใช้จ่าย 

Gijsbert Pols เสริมว่า “ในอดีต ทีวีเป็นช่องทางโฆษณาที่มีค่าใช้จ่ายสูงและได้มาซึ่งอัตราส่วนของกำไรสุทธิกับค่าใช้จ่ายได้ยาก ดังนั้นการวัดทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบองค์รวมจึงสามารถช่วยให้แผนกที่มีงบประมาณจำกัดได้ลงโฆษณาผ่านช่องทางนี้ได้ และใช้งบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ใช้ช่องทางที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย” 

ข้อมูลจากการสำรวจภายในของ Adjust เผยว่าการปรับใช้การโฆษณาใน ทีวีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต กำลังกลายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ลงโฆษณาบนมือถือ โดยคาดว่าค่าโฆษณาจะเติบโตขึ้นสูงถึง 27,500 ล้านดอลลาร์ ภายในสิ้นปี 2025 ฟีเจอร์ล่าสุดของ Adjust จะช่วยเสริมโซลูชั่นการวัดระดับแอปทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อนเน้นย้ำการช่วยให้นักการตลาดเปิดรับกล่องสัญญาณและทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด การวัดแอปทีวีอินเทอร์เน็ตหมายรวมถึงการควบรวมแพลตฟอร์มทีวีอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ทั้งหมดอันรวมไปถึง Apple TV, Android TV, Amazon Fire และ Roku  

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

ESG Meter: มาตรวัดความยั่งยืนของกิจการไทย

จากตัวเลขการสำรวจของออพิมัส ที่ปรึกษาด้านการจัดการลงทุนในตลาดทุนทั่วโลก ระบุว่า การพิจารณาปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ในกระบวนการลงทุนได้กลายเป็นกระแสหลัก (Mainstream)

สปสช. ผนึกสวทช. พัฒนานวัตกรรมบริการสุขภาพระบบบัตรทอง

สปสช. และ สวทช. ลงนามความร่วมมือศึกษา วิจัยพัฒนา และการประยุกต์ใช้นวัตกรรม เพื่อการให้บริการด้านสุขภาพของภาครัฐในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

แมกโนเลีย ไอศกรีม ดึง “เปเปอร์ เพลนส์” เป็นพรีเซนเตอร์ ส่งต่อความสุขสู่กลุ่มเด็ก

จากกระแสเพลง “ทรงอย่างแบด ฟีเวอร์” ของวงเปเปอร์ เพลนส์ ที่ดังในกลุ่มเด็กไปทั่วประเทศ ล่าสุด บริษัท F&N ดึง "ฮาย และ เซน" มาเป็นพรีเซนเตอร์

บัตรเดบิต SCB มาสเตอร์การ์ด ส่งแคมเปญ “FIRSTER TOGETHER” เอาใจนักช้อปรุ่นใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ “FIRSTER” (เฟิร์สเตอร์) มัลติแพลตฟอร์มแห่งการช้อปปิ้งสินค้าบิวตี้และไลฟ์สไตล์ ส่งแคมเปญ “FIRSTER TOGETHER” เอาใจนักช้อปรุ่นใหม่

ทรูออนไลน์ รับรางวัล บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย – อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุดจาก nPerf 3 ปีซ้อน

ทรูออนไลน์ ย้ำศักยภาพผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของไทย คว้า 2 รางวัล เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันทั้ง “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น