TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life Blockdit ชูจุดเด่นไม่มีปิดกั้นการมองเห็นเนื้อหา

Blockdit ชูจุดเด่นไม่มีปิดกั้นการมองเห็นเนื้อหา

ในปัจจุบันเพจในโซเชียลมีเดียถือเป็นช่องทางหลักที่ผู้บริโภคใช้ติดตามข่าว ทั้งในไทยและต่างประเทศ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าใช้เพื่อทำธุรกิจ หรือใช้สร้างคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์จากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สำนักข่าว สื่อ ธนาคาร บ้าน ครีเอเตอร์เจ้าของแบรนด์สินค้าบริการ

ด้วยปริมาณความหลากหลายและจำนวนของคอนเทนต์ที่มีอยู่มากมายมหาศาล ทำให้เพจที่นำเสนอข่าว หรือคอนเทนต์ต่าง ๆ จากช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นหลัก ต้องพบกับปัญหาเรื่องการที่เนื้อหาถูกปรับลดการมองเห็น ซึ่งส่งผลต่อรายได้และจำนวนผู้รับชมเนื้อหาที่ลดลง ทำให้เกิดคำถามต่อมาว่าจะต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร

ในมุมของผู้สร้างเนื้อหาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั่วไปมีความจำเป็นต้องปรับตัวด้วยการสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีความปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ซึ่งเนื้อหาต้องไปในแนวทางที่แพลตฟอร์มได้วางไว้ เช่น ต้องเป็นเนื้อหาที่ไม่เป็นอันตราย เนื้อหาไม่สร้างความเกลียดชัง เนื้อหาที่มีความไม่เหมาะสมกับแพลตฟอร์ม เป็นต้น เพื่อให้เนื้อหาที่มีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานยังมีโอกาสที่จะเข้าถึงผู้อ่านได้อยู่บ้าง

อย่างไรก็ตาม Blockdit ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เนื่องจากมีความแตกต่างจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นอย่างชัดเจน โดย Blockdit มุ่งเน้นการเป็นพื้นที่นำเสนอเนื้อหาที่มีสาระเป็นประโยชน์ต่อสังคมเท่านั้น และไม่มีระบบเพื่อน ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเห็นโพสต์เรื่องส่วนตัวของผู้ใช้งานคนอื่นที่จะมาคอยรบกวนการอ่านเนื้อหาที่ชอบ

Blockdit มีการตรวจสอบความเหมาะสมของเนื้อหาในหน้าฟีดข่าวหรือไทม์ไลน์ของผู้ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ หากตรวจพบเนื้อหาที่มีความไม่เหมาะสมผิดต่อนโยบายของแพลตฟอร์ม เนื้อหาเหล่านั้นก็จะถูกคัดกรองออกไปทันที โดยจะมีเพียงเนื้อหาที่มีสาระเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านเท่านั้น ซึ่งทุกโพสต์ที่เป็นประโยชน์บน Blockdit จะไม่มีการปรับลดการมองเห็นของเนื้อหา เพราะแพลตฟอร์ม Blockdit ต้องการให้ผู้ใช้งานได้พบเนื้อหาที่ดีมีประโยชน์อย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Blockdit ตั้งแต่ได้เริ่มเปิดให้บริการแพลตฟอร์มนี้มาตั้งแต่ปี 2018

นับเป็นเวลากว่า 4 ปี ที่ Blockdit ยังคงยึดมั่นการเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมเนื้อหาความรู้ เพื่อเป็นการสนับสนุนคุณค่าให้กับครีเอเตอร์ที่เข้ามาสร้างเพจเพื่อนำเสนอสาระความรู้ต่างๆ ให้กับผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม และผู้ใช้งานแพลตฟอร์มเองก็สามารถเลือกติดตามอ่านเนื้อหาที่ให้ความรู้จากเพจที่มีอยู่มากมายได้อย่างอิสระโดยปลอดเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องมารบกวน

นอกจากนั้นทาง ทีมวิศวกรนักพัฒนาของ Blockdit ยังคอยพัฒนาฟีเชอร์และระบบอัลกอริทึมที่ช่วยส่งเสริมโพสต์เนื้อหาจากเพจที่เป็นประโยชน์และอยู่ในความสนใจของผู้ใช้งานบน Blockdit ได้เห็นเนื้อหาเหล่านั้นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ดังนี้

1. อัปเดตโพสต์ล่าสุดของเพจที่ผู้ใช้งานได้กดติดตาม ในหน้า Home

2. แนะนำเพจที่มีการผลิตเนื้อหาตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ในฟีเชอร์ Who to Follow

3. ค้นหาโพสต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหมวดหมู่ที่ผู้ใช้งานสนใจ ในหน้า Explore

4. แนะนำโพสต์เนื้อหาที่ระบบคิดว่าผู้ใช้งานน่าจะชอบเนื้อหานี้ ในฟีเชอร์ Top Picks for You

5. แนะนำโพสต์เนื้อหาที่กำลังได้รับความนิยม ในหน้า Popular
6. แนะนำประเด็นคำถาม-คำตอบที่ได้รับความสนใจ ด้วยฟีเชอร์ Popular Question

7. แนะนำ Keyword ที่มีการค้นหาของผู้ใช้งานมากที่สุดด้วยฟีเชอร์ Trending Searches

8. แนะนำโพสต์เนื้อหาที่คุณไม่ควรพลาดด้วยการแจ้งเตือน Notification

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Blockdit ได้แล้ววันนี้บน iOS และ Android

www.blockdit.com/download

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

“แจ็คกี้ หวาง” กับพันธกิจและบทบาทของ Google Thailand

'นำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ Google เพื่อผู้ใช้งานชาวไทย’ ภายใต้ขอบเขตเป้าหมาย Carbon-Free Energy

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ครม. ไฟเขียวเงินกสศ. ปี 66 วงเงิน 7,590 ล้านบาท พัฒนาคุณภาพครู-รร.พื้นที่ห่างไกล

ลดผลกระทบโดยตรงแก่เด็กยากจนเฉียบพลันจากโควิด-19 ไม่ให้หลุดออกจากระบบ และเพิ่มโอกาสเรียนต่อระดับสูง

“หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” บนเป๋าตัง ขายครบ 2,000 ล้านบาท ภายใน 3 นาที 38 วินาที

“หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ประชาชนตอบรับจองซื้อผ่านแอปฯ“เป๋าตัง” ล้นหลาม กวาดยอดขายครบ 2,000 ล้านบาท ภายใน 3นาที 38 วินาที
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น