TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business InnoSpace เพิ่มทุนรอบที่ 3 EGAT เสริมทัพ การลงทุน พัฒนา Startup Ecosystem

InnoSpace เพิ่มทุนรอบที่ 3 EGAT เสริมทัพ การลงทุน พัฒนา Startup Ecosystem

บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด (InnoSpace) แถลงการเพิ่มทุนรอบที่ 3 ซึ่งมีองค์กร เข้าร่วมลงทุนเพิ่มขึ้นจำนวน 1 ราย คือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT) ซึ่งได้รับมติเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ให้สามารถลงทุนใน InnoSpace โดยมีวงเงินลงทุนจำนวนทั้งสิ้น 100 ล้านบาท

ทำให้ในปัจจุบัน InnoSpace มีผู้ลงทุนทั้งหมด 16 ราย จำนวนเงินทุนมากกว่า 700 ล้านบาท ด้วยกลยุทธ์และแนวทางการดำเนินงานรูปแบบ Sharing CVC ที่พร้อมสนับสนุนการลงทุนและการพัฒนา Startup Ecosystem เพื่อยกระดับ ขีดความสามารถในการแข่งขัน Startup ไทยให้เติบโตและยั่งยืน

เทวินทร์ วงศ์วานิ ประธานคณะกรรมการ บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการร่วมลงทุนใน InnoSpace ของ EGAT ในครั้งนี้ เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อน การพัฒนา Innovative Startup Ecosystem พร้อมการเร่งลงทุน Startup ในอุตสาหกรรมที่ประเทศไทยมีศักยภาพ ซึ่งในปัจจุบัน InnoSpace ได้อนุมัติการลงทุนไปแล้วมากกว่าสิบบริษัท และมีแผนการลงทุนในกลุ่ม Deep-Technology Startup เพิ่มเติมเช่น BioTech, EnergyTech และ Advanced Techologies อื่น ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อต่อยอดนวัตกรรมที่สามารถเป็น New S-Curve ให้กับประเทศ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในประเทศเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความต้องการของตลาด รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ไปสู่รูปแบบ New Normal ซึ่งเป็นสิ่งที่ชัดเจนว่าหลังจากนี้ธุรกิจ Startup ไทย จะต้องปรับตัวครั้งใหญ่ และพัฒนาตัวเอง ให้รองรับกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น รวมทั้งเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การแข่งขันทางธุรกิจ ในรูปแบบใหม่ 

นอกจากนี้ ในส่วนของโครงการสนับสนุน Startup ในด้านต่าง ๆ InnoSpace ได้ดำเนินการ อย่างต่อเนื่องโดยได้ร่วมกับพันธมิตร เช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, กระทรวงอุตสาหกรรม, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTDA), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ของประเทศ (PMU-C) และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ในการร่วมกันส่งเสริมให้ Startup ไทย สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล เทวินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook.com/Innospacethailand

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

1 พ.ย. 64 เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ …ฟื้นท่องเที่ยว ผลที่ชัดเจนน่าจะเห็นในปี 65

การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นับว่าเป็นผลดีต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยวของไทย

สื่อทั่วโลก ยกให้ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G คือสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในขณะนี้

หลังจากการเปิดตัวและที่สื่อทั่วโลกได้สัมผัสเครื่องจริงของสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแห่งยุค อย่าง Samsung Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G แล้วนั้น ต่างรับรู้ได้ถึงประสบการณ์การใช้งานในรูปแบบใหม่

ความใกล้ ไม่สำคัญเท่า ความไว … IoT สำหรับผู้ประกอบการเกษตรยุคใหม่

ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Hybrid Work Culture กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลก แทบทุกบริษัท ต้องมีการปรับตัว ทั้งลดจำนวนคนทำงานในออฟฟิศ และเพิ่มการทำงานจากบ้าน รวมถึงการปรับกระบวนการทำงานแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) การลดการสัมผัส (Touchless) ทำให้ Internet of Things (IoT) เข้ามามีบทบาทและเติบโตเร็วมากในช่วงที่ผ่านมา

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

บริติช เคานซิล ผนึก อว. ผลักดัน 7 มหาวิทยาลัยไทย สู่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

บริติช เคานซิล ประเทศไทย ผนึก อว. จับคู่ความร่วมมือมหาวิทยาลัยไทย-สหราชอาณาจักร
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น