TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology โนเกียกางแผนปี 65 เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตัวแรก ตั้งเป้าโต 100%

โนเกียกางแผนปี 65 เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตัวแรก ตั้งเป้าโต 100%

โนเกีย (Nokia) เผยภาพรวมปี 2564 หลังปล่อยมือถือฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนลงตลาดกว่า 12 รุ่น ได้รับการตอบรับจากตลาดไทยเป็นอย่างดี ด้วยยอดขายเติบโต 50% กางแผนธุรกิจปี 2565 จ่อเปิดตัวโทรศัพท์มือถือฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟน G Series และ C Series เตรียมส่ง X Series ขึ้นโรดแมป กรุยทางตลาดสมาร์ทโฟนระดับบน และ Nokia แท็บเล็ต รุกตลาดในไทย หวังเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคมากขึ้น เน้นตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมทุกเจเนอเรชัน ภายใต้แนวคิด ‘Love it. Trust it. Keep it’ ตั้งเป้าผนึกพันธมิตรธุรกิจลุยขยายช่องทางจำหน่ายบนโมเดิร์นเทรด และตลาดอีคอมเมิร์ซในแคมเปญและโปรโมชันพิเศษ

ภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด (HMD) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมานับเป็นปีที่ท้าทายในแง่ภาพรวมตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่และสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 เศรษฐกิจที่ชะลอตัวและผันผวน ประกอบกับวิถีชีวิตใหม่เพื่อการเว้นระยะห่างทางสังคม ด้านการเรียนและการทำงานบนโลกออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้เกิดความต้องการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ผู้บริโภคเริ่มมองหาและเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่ราคาสบายกระเป๋า ในคุณภาพการใช้งานที่คุ้มค่า ทนทาน โดยโนเกียเน้นหลักกลยุทธ์การสื่อสารการตลาด ชูจุดเด่นสมาร์ทโฟนคุณภาพตอบโจทย์การใช้งานในราคาคุ้มค่า และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างครอบคลุม

ส่งผลให้ในปีที่ผ่านมาโนเกียได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคกลุ่มเดิม และกลุ่มใหม่เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน จากการเปิดตัวฟีเจอร์โฟน สมาร์ทโฟนไปกว่า 5 รุ่น โดยเน้นจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และส่งตัวแทนขายลงในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 น้อยที่สุด อีกทั้งยังเดินเกมรุกตลาดอีคอมเมิร์ซชั้นนำ พ่วงด้วยแคมเปญโปรโมชันพิเศษ และจับมือผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือนำสมาร์ทโฟนเข้าจำหน่ายเฉพาะรุ่นเพื่อเป็นการเปิดตลาดอย่างต่อเนื่อง

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2565 ยังคงเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา ใน 4 แกนสำคัญ ได้แก่ แกนที่ 1 กลยุทธ์การเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพและหลากหลาย เพื่อขยายฐานลูกค้า ด้วยสมาร์ทโฟนในกลุ่ม C และ G Series ลงตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง เพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสทดลองใช้ และสัมผัสฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นคุณภาพต่าง ๆ ที่มาในราคาสมเหตุสมผล สำหรับผู้บริโภคกลุ่มเริ่มใช้สมาร์ทโฟน และผู้ใช้สมาร์ทโฟนระดับราคาสมเหตุสมผล ย้ำในปีนี้ยังคงเน้นด้านผลิตภัณฑ์ พร้อมแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับบนในกลุ่ม X ซีรีส์ สมาร์ทโฟนระดับบน เพื่อขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มผู้มีกำลังซื้อสูง รวมทั้งจะเปิดตัวแท็บเล็ตตัวแรกของโนเกียเข้าสู่ตลาดไทย ด้วยเป้าหมายเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค ตอบโจทย์การใช้งานในทุกระดับ โดยจะมาพร้อมจุดเด่นทางเทคโนโลยี กับระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันล่าสุด รองรับทุกการใช้งานด้วย Google Mobile Service พร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์โนเกีย ด้านสเปกคุ้ม แบตอึด ใช้งานได้นาน

ในแกนที่ 2 กลยุทธ์ด้านราคา ที่โนเกียจะทยอยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย มาพร้อมกับราคาเครื่องที่มีทั้งราคาสำหรับกลุ่มเริ่มใช้สมาร์ทโฟนในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ไปถึงรุ่นที่สเปกสูงสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนระดับบน พร้อมกับการเปิดตลาดแท็บเล็ต เพื่อเป็นการให้ราคาขายเฉลี่ยต่อเครื่องในภาพรวมเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากแบรนด์โนเกียเริ่มเป็นที่รู้จักและผู้ใช้งานมีความมั่นใจในคุณภาพมากขึ้น ปัจจุบันราคาจำหน่ายสมาร์ทโฟนโนเกียเฉลี่ย 2,000 บาทต่อเครื่อง ในปี 2564 เพิ่มขึ้นจากปี 2563 ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 3,000 ต่อเครื่อง และในปีนี้ตั้งเป้าขยับราคาเฉลี่ยเป็น 6,000 บาทต่อเครื่อง

แกนที่ 3 การขยายช่องทางขายที่มีประสิทธิภาพตอบโจทย์ตลาดและผู้บริโภค โดยการมองหาพันธมิตรที่ดีมีศักยภาพตรงกลุ่มเป้าหมาย ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 4,000 สาขา เนื่องจากเป็นช่องทางสำคัญในการกระจายสินค้าออกไปให้ผู้บริโภคได้สัมผัสและทดลองใช้ ควบคู่ไปกับการมองหาพันธมิตรธุรกิจเพิ่ม เพื่อขยายช่องทางจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด และมีแผนเพิ่มช่องทางขายอีคอมเมิร์ซใหม่ ๆ ไปพร้อมกับช่องทางอีมาร์เกตเพลสชั้นนำอย่าง Shopee Lazada และ JD Central ซึ่งเป็นช่องทางที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลไลฟ์เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งยังมีแผนจับมือกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ วางหน่ายสมาร์ทโฟน Nokia พร้อมแพคเกจราคาพิเศษ ให้หลายหลายรุ่นยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ Nokia ในราคาที่คุ้มค่าได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายแกนที่ 4 การสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์โนเกียให้แข็งแรงในตลาดประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Love it. Trust it. Keep it. เน้นส่งมอบผลิตภัณฑ์ถึงมือผู้บริโภค โดยใส่ใจทุกรายละเอียด ผ่านขั้นตอนการผลิต และทดสอบที่ได้มาตรฐาน ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้เข้าถึงคุณภาพตัวมือถือฟีเจอร์โฟน สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ที่ประกอบจากวัสดุคุณภาพ มาตรฐานสแกนดิเนียเวียน และให้ฟังก์ชั่นการใช้งานเกินราคา เน้นความคุ้มค่า คุ้มราคา คงทน ใช้งานได้นาน มอบประสบการณ์ให้เกิดความรู้สึกรักและไว้ใจในผลิตภัณฑ์ สามารถใช้งานได้นาน ด้วยความอึดของแบตเตอรี่ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รองรับการอัปเกรดได้นาน 2 ปี ทั้งยังสามารถอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยได้นาน 3 ปี กับศูนย์ข้อมูลที่ฟินแลนด์ ซึ่งได้การรับรองจากสมาคม ioXt มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก พร้อมบริการหลังการขาย Nokia Mobile Care Delivery อยู่ที่ไหนก็ซ่อมได้ ซึ่งเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นของแบรนด์ Nokia โดยในปี 2565 ตั้งเป้าเติบโต 100% ในประเทศไทย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กฟผ. ใช้โซลูชันของซีเมนส์ ควบคุมโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

วอลโว่ แง้มกลยุทธ์ปี 65 มุ่งตลาด EV 100% ตั้งเป้าเปิดตัวโมเดลใหม่ต่อเนื่องทุกปี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

อาดิดาส และ พาร์ลีย์ ชวนร่วมกันอนุรักษ์มหาสมุทร ผ่านแคมเปญ ‘Run for the Oceans’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

อาดิดาส และ พาร์ลีย์ ร่วมเฉลิมฉลองวันมหาสมุทรโลกที่จะมาถึงในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ด้วยการเชิญชวนคอมมูนิตี้ของคนรักการออกกำลังกายทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรม Run for the Oceans ปีที่ 5 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม ถึง 8 มิถุนายน 2565

ฮิลล์ อาเซียน เผยเทรนด์ตลาดปี 65 แนะวิธีเจาะกลุ่มแฟนด้อมในอาเซียน โดยวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์ มุมมองความคิด และพฤติกรรม

สถาบันวิจัยความเป็นอยู่ฮาคูโฮโด อาเซียน หรือฮิลล์ อาเซียน เปิดตัวผลการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาเซียน (ASEAN Sei-katsu-sha) ล่าสุด ในหัวข้อ “เจาะลึกเรื่องแฟนด้อม: ฐานพลังคนกลุ่มใหม่ สู่การขับเคลื่อนสังคมอาเซียน”

การ์มินเปิดตัว VIVOSMART 5 ต้นแบบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย พร้อมโหมดกีฬาที่หลากหลาย และแบตเตอรีสุดอึด

การ์มินเปิดตัว “VIVOSMART 5” อุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย ที่มาพร้อมกับหน้าจออ่านง่าย แสดงสถิติข้อมูลแบบครบครัน มาพร้อมแบตเตอรียาวนานสูงสุด 7 วัน

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ (III) มั่นใจขึ้นแท่น Regional Company เติบโตด้วยกลยุทธ์ Operating Holding

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ (III) มั่นใจขึ้นแท่น Regional Compnay สิ้นปี 2565 หลังดัน ANI เข้าตลาดหลักทรัพย์ เดินหน้าเติบโตด้วยกลยุทธ์ Operating Holding

หัวเว่ยจัดประชุม Huawei APAC Digital Innovation Congress ร่วมวางโครงสร้างอนาคตของนวัตกรรมและเศรษฐกิจดิจิทัล

หัวเว่ยร่วมกับมูลนิธิอาเซียน (ASEAN Foundation) จัดงานประชุม Huawei APAC Digital Innovation Congress ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ, ผู้เชี่ยวชาญ, นักวิจัย, พันธมิตรธุรกิจและนักวิเคราะห์เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น