TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessแกร็บ ชู 3 กิจกรรมหลัก ยกระดับประสบการณ์การเดินทาง เสริมความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

แกร็บ ชู 3 กิจกรรมหลัก ยกระดับประสบการณ์การเดินทาง เสริมความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

แกร็บ ประเทศไทย จับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวแคมเปญ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ” ส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยการยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การจัดทำไกด์บุ๊ค Grab & Go หรือคู่มือท่องเที่ยว 2 ภาษา, จัดทำคอร์สอบรมออนไลน์เพื่อเตรียมพร้อมให้กับพาร์ตเนอร์คนขับในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และมอบส่วนลดค่าเดินทาง พร้อมจัดกิจกรรมออนไลน์ที่ให้ทุกคนได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวเพื่อลุ้นรับของรางวัลใหญ่

วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า การยกระดับมาตรฐานการเดินทางเพื่อส่งเสริมและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักที่แกร็บให้ความสำคัญ ที่ผ่านมาบริการการเดินทางของแกร็บได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งในด้านความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความโปร่งใสของราคา

ในไตรมาสแรกของปีนี้ มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้บริการเรียกรถผ่านแกร็บเพิ่มขึ้นกว่า 25% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า

GrabUnlimited ยอดโต 3 เท่า แกร็บประกาศรีแบรนด์ชู 3 ไฮไลต์ มัดใจลูกค้าเดิม-ดึงลูกค้าใหม่

ทั้งนี้ เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยและสร้างความมั่นใจในเรื่องของการเดินทางให้กับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ล่าสุด แกร็บจึงได้ร่วมมือกับ ททท. จัดแคมเปญ ‘อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ’ เพื่อร่วมโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสำคัญ พร้อมยกระดับมาตรฐานการให้บริการของพาร์ตเนอร์คนขับ ให้กลายเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

แคมเปญ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ” ประกอบไปด้วย 3 กิจกรรมพิเศษ คือ

  1. จัดทำไกด์บุ๊ค “Grab&Go” หรือ คู่มือท่องเที่ยว 2 ภาษา ที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร งานเทศกาลและกิจกรรมที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดใน 4 เมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยจัดทำทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาจีน เพื่อแจกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งภายในรถ GrabCar Premium จุดท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆ อาทิ โรงแรม สนามบิน ร้านอาหาร และช่องทางต่าง ๆ ในเครือข่าย ททท.  พร้อมสามารถอ่านในฉบับออนไลน์ได้ที่ www.grab.com/th/campaign/travel-guidebook-2023/
  2. พัฒนาหลักสูตรอบรมออนไลน์ให้กับพาร์ตเนอร์คนขับแกร็บในหัวข้อ “เจ้าบ้านที่ดี” โดยได้วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจาก ททท. มาร่วมจัดทำคอร์สอบรมออนไลน์บน GrabAcademy  เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำกับพาร์ตเนอร์คนขับแกร็บ (ทั้ง GrabCar และ GrabTaxi) เกี่ยวกับการให้บริการกับนักท่องเที่ยวในฐานะด่านหน้าที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเบื้องต้น 
  3. จัดกิจกรรม #เที่ยวมั่นใจไปกับGrab เพื่อชิงแพ็กเกจทริปท่องเที่ยวภูเก็ต และของรางวัลใหญ่อีกมากมาย พร้อมมอบส่วนลดการเดินทางสูงสุดถึง 15% โดยแกร็บเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสนุกผ่านการแชร์ภาพถ่ายประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยไปกับ Grab พร้อมติด #เที่ยวมั่นใจไปกับGrab บนเฟสบุ๊ก GrabTH  เพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ อาทิ แพคแกจทริปท่องเที่ยวตั๋วเครื่องบินไป-กลับภูเก็ต พร้อมที่พัก 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน มูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ กระเป๋าเดินทาง และส่วนลดค่าบริการเดินทางของ Grab โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 – 30 มิถุนายน 2566

    นอกจากนี้ เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและเดินทาง แกร็บยังมอบส่วนลดสำหรับบริการ JustGrab GrabCar และ Grab Electric VIP Taxi โดยรับส่วนลดสูงสุด 100 บาทเพียงใส่รหัส “NEWTRAVEL”  สำหรับผู้ใช้ใหม่ และส่วนลดสูงสุด 80 บาทเมื่อใส่รหัส “TRAVEL” สำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน พร้อมรับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม3 15% สำหรับบริการ GrabFood และ GrabMart หลังใช้บริการเรียกรถ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2566

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ กระตุ้นการท่องเที่ยว หวังฟื้นฟูอุตสาหกรรม

ด้าน นิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ภายหลังจากการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน มียอดนักท่องเที่ยวต่างชาติสะสม 9.9 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับประเทศแล้วกว่า 4 แสนล้านบาท ในปี 2566 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทย 25 – 30 ล้านคน สร้างรายได้ 1.5 ล้านล้านบาท ผนวกกับรายได้จากนักท่องเที่ยวตลาดในประเทศ 8.8 แสนล้านบาท ทำให้รายได้รวมจากการท่องเที่ยวจะมุ่งสู่ 2.38 ล้านล้านบาทภายในสิ้นปี

ในปีนี้ ททท. ยังคงเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวสำหรับตลาดในประเทศ และตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงได้ร่วมมือแกร็บ ประเทศไทย จัดแคมเปญพิเศษในช่วงกลางปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างความมั่นใจด้านการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

HAIFEX 2023 เงินสะพัดกว่า 120,000 ลบ. คนเข้าชมงานทะลุ 130,000 คน ต่างชาติเพิ่มเกือบ 150%

Porto Chino ดึง After You เปิดร้านแรกในมหาชัย หวังช่วยเพิ่มทราฟิกลูกค้าเข้าศูนย์

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
437ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ