TH | EN
TH | EN
หน้าแรกStartupSkooldio ติดโผ สตาร์ตอัพเติบโตสูงระดับเอเชียแปซิฟิก เข้าชิง Global Startup Awards 2023

Skooldio ติดโผ สตาร์ตอัพเติบโตสูงระดับเอเชียแปซิฟิก เข้าชิง Global Startup Awards 2023

Skooldio ผู้ให้บริการด้านทักษะดิจิทัล หรือ Digital Skills สำหรับวัยทำงาน ในเครือ LEARN Corporation ติดอันดับ High-Growth Companies Asia-Pacific 2023 หรือรายชื่อบริษัทที่มีการเติบโตสูงที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ประจำปี พ.ศ. 2566 จากการจัดอันดับโดย Financial Times และยังเป็นตัวแทนสตาร์ตอัพจากประเทศไทยเข้าชิงชนะเลิศในเวที Global Startup Awards 2023 

การจัดอันดับ High-Growth Companies Asia-Pacific 2023 เป็นความร่วมมือระหว่าง The Financial Times และ Statista ผู้ให้บริการวิจัยและเก็บสถิติชั้นนำระดับโลก ด้วยการรวบรวมผลการดำเนินธุรกิจจากรายชื่อบริษัททั่วเอเชียแปซิฟิกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยใช้อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ระหว่างรายได้ปี พ.ศ. 2561 – 2564 เป็นเกณฑ์ในการจัดอันดับ โดย Skooldio ได้เข้าชิงในประเภท Education & Social Services และเป็นบริษัทที่มีรายได้เติบโตสูงเป็นอันดับที่ 6 ในกลุ่มประเทศไทย สะท้อนถึงความสำเร็จด้านพัฒนาทักษะดิจิทัลให้กับวัยทำงานทั้งในระดับองค์กรและระดับบุคคล ตอบรับกับเทรนด์ทำงานโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สคูลดิโอ (Skooldio) ได้รับรางวัล Startup of the year ในเวที Asean Startup Awards 2023 และยังเป็นตัวแทนสตาร์ตอัพหนึ่งเดียวจากไทย ที่เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในเวทีระดับโลก Global Startup Awards 2023 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับสตาร์ตอัพชั้นนำในสาขาต่าง ๆ อีกด้วย

Skooldio โฟกัส Life-Long Learning เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผู้คน

วิโรจน์ จิรพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สคูลดิโอ จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับการจัดอันดับและได้รับรางวัลดังกล่าว การได้รับการจัดอันดับโดยสื่อชั้นนำระดับโลกอย่าง The Financial Times ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเติบโตสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก สะท้อนถึงความพร้อมในการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า และยอดต่อเป็นธุรกิจด้านทักษะดิจิทัลอื่น ๆ ให้ครอบคลุมทุกความต้องการ อีกทั้งการได้รับรางวัล Asean Startup Awards 2023 และเป็นตัวแทนสตาร์ตอัพจากไทย เพื่อเข้าชิงรางวัล Global Startup Awards 2023 คือสิ่งที่สะท้อนความมุ่งมั่นพัฒนาบทเรียนให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานโลก ตลอดจนพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีที่สุด และแน่นอนว่ารางวัลทั้งหมดนี้จะยิ่งเป็นแรงผลักดันให้พวกเราไม่หยุดพัฒนา เพื่อเป้าหมายที่ต้องการให้ทุกคนมีความรู้ทักษะดิจิทัลเพื่อรองรับอาชีพใหม่ในอนาคตต่อไป”

ดร.ต้า-วิโรจน์ จิรพัฒนกุล และ ‘Skooldio’ บทบาท “เรือจ้าง” ในยุคดิจิทัล กับพันธกิจ Professional Education

Skooldio บริษัทเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้ หรือ Education Technology (EdTech) ผู้ให้บริการด้านทักษะดิจิทัล หรือ Digital Skills สำหรับวัยทำงาน ในเครือ LEARN Corporation ผู้นำด้าน Lifelong Learning EdTech สำหรับทุกวัย มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะดิจิทัลและทักษะใหม่เพื่อพัฒนาศักยภาพวัยทำงานให้ตอบโจทย์กับโลกปัจจุบัน เช่น Data, Design, UX/UI, Programming, Technology, Digital Business และ Soft Skills เป็นต้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยการเรียนการสอนหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบออนไลน์ การเวิร์กชอป หรือบูทแคมป์ สอนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับประเทศ อีกทั้งยังต่อยอดบริษัทในเครือเปิดการเรียนการสอนรูปแบบ Open Education Platform ในชื่อ DegreePlus และให้บริการออกแบบ พัฒนา ให้คำปรึกษาการสร้าง Digital Products ในชื่อ Skooldio Tech อีกด้วย

  1. Online Courses – คอร์สออนไลน์ที่ผ่านการพัฒนาเนื้อหาและการผลิตอย่างมีคุณภาพ เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ด้วยโจทย์ และ Quiz เพื่อทดสอบความเข้าใจของผู้เรียน ครอบคลุมทั้งด้าน Data, UX/UI, Technology, Digital Business, Soft Skills และอื่นๆ อีกมากมาย
  2. Workshops – เวิร์กชอปสอนสด ที่ให้ผู้เรียนได้ลงมือทำจริง ถามตอบกับผู้สอนได้อย่างใกล้ชิด และสามารถนำไปต่อยอดได้
  3. Bootcamps – หลักสูตรระยะยาวที่จะทำให้ผู้เรียนสามารถเริ่มต้นเข้าสู่สายงานที่ตัวเองต้องการ หรือพัฒนางานที่ทำอยู่ได้อย่างก้าวกระโดด ปัจจุบันเรามี Bootcamp ทั้งหมด 6 Bootcamp ด้วยกัน คือ Product Management BootcampData Analysis BootcampData Engineering BootcampPerformance Marketing BootcampUX/UI Bootcamp, และ Digital Leadership Bootcamp และจะมีเพิ่มอีกมากมายในอนาคต 
  4. DegreePlus –  กิจการร่วมทุนกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็น Open Education Platform ผลักดันด้าน Lifelong Learning ในประเทศไทยผ่านคอร์ส Upskill & Reskill ในทุกสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็น Health & Well-being, Industry 4.0, Sustainable Business ฯลฯ ชูการเรียนรูปแบบ Online with Human Touch
  5. Skooldio Tech – ให้บริการออกแบบ พัฒนา และให้คำปรึกษาการสร้าง Digital Products ตั้งแต่ User Research, UX/UI Design, Web/App Development หรือ Tech Consulting เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ด้านการศึกษา เช่น ระบบเรียน ระบบสอบ และ ระบบการพัฒนาทักษะทรัพยากรบุคคล

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

AIS ผนึก DEPA ร่วมกันผลักดัน DIGITAL STARTUP และ TECH SMES

ยิบอินซอย ทุ่มงบสนับสนุน EASYRICE สตาร์ตอัพสัญชาติไทย หวังผลักดันวงการเกษตรไทย สู่เวทีโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ