TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup Skooldio ติดโผ สตาร์ตอัพเติบโตสูงระดับเอเชียแปซิฟิก เข้าชิง Global Startup Awards 2023

Skooldio ติดโผ สตาร์ตอัพเติบโตสูงระดับเอเชียแปซิฟิก เข้าชิง Global Startup Awards 2023

Skooldio ผู้ให้บริการด้านทักษะดิจิทัล หรือ Digital Skills สำหรับวัยทำงาน ในเครือ LEARN Corporation ติดอันดับ High-Growth Companies Asia-Pacific 2023 หรือรายชื่อบริษัทที่มีการเติบโตสูงที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ประจำปี พ.ศ. 2566 จากการจัดอันดับโดย Financial Times และยังเป็นตัวแทนสตาร์ตอัพจากประเทศไทยเข้าชิงชนะเลิศในเวที Global Startup Awards 2023 

การจัดอันดับ High-Growth Companies Asia-Pacific 2023 เป็นความร่วมมือระหว่าง The Financial Times และ Statista ผู้ให้บริการวิจัยและเก็บสถิติชั้นนำระดับโลก ด้วยการรวบรวมผลการดำเนินธุรกิจจากรายชื่อบริษัททั่วเอเชียแปซิฟิกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยใช้อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ระหว่างรายได้ปี พ.ศ. 2561 – 2564 เป็นเกณฑ์ในการจัดอันดับ โดย Skooldio ได้เข้าชิงในประเภท Education & Social Services และเป็นบริษัทที่มีรายได้เติบโตสูงเป็นอันดับที่ 6 ในกลุ่มประเทศไทย สะท้อนถึงความสำเร็จด้านพัฒนาทักษะดิจิทัลให้กับวัยทำงานทั้งในระดับองค์กรและระดับบุคคล ตอบรับกับเทรนด์ทำงานโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สคูลดิโอ (Skooldio) ได้รับรางวัล Startup of the year ในเวที Asean Startup Awards 2023 และยังเป็นตัวแทนสตาร์ตอัพหนึ่งเดียวจากไทย ที่เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในเวทีระดับโลก Global Startup Awards 2023 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับสตาร์ตอัพชั้นนำในสาขาต่าง ๆ อีกด้วย

Skooldio โฟกัส Life-Long Learning เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผู้คน

วิโรจน์ จิรพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สคูลดิโอ จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับการจัดอันดับและได้รับรางวัลดังกล่าว การได้รับการจัดอันดับโดยสื่อชั้นนำระดับโลกอย่าง The Financial Times ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการเติบโตสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก สะท้อนถึงความพร้อมในการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า และยอดต่อเป็นธุรกิจด้านทักษะดิจิทัลอื่น ๆ ให้ครอบคลุมทุกความต้องการ อีกทั้งการได้รับรางวัล Asean Startup Awards 2023 และเป็นตัวแทนสตาร์ตอัพจากไทย เพื่อเข้าชิงรางวัล Global Startup Awards 2023 คือสิ่งที่สะท้อนความมุ่งมั่นพัฒนาบทเรียนให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานโลก ตลอดจนพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีที่สุด และแน่นอนว่ารางวัลทั้งหมดนี้จะยิ่งเป็นแรงผลักดันให้พวกเราไม่หยุดพัฒนา เพื่อเป้าหมายที่ต้องการให้ทุกคนมีความรู้ทักษะดิจิทัลเพื่อรองรับอาชีพใหม่ในอนาคตต่อไป”

ดร.ต้า-วิโรจน์ จิรพัฒนกุล และ ‘Skooldio’ บทบาท “เรือจ้าง” ในยุคดิจิทัล กับพันธกิจ Professional Education

Skooldio บริษัทเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้ หรือ Education Technology (EdTech) ผู้ให้บริการด้านทักษะดิจิทัล หรือ Digital Skills สำหรับวัยทำงาน ในเครือ LEARN Corporation ผู้นำด้าน Lifelong Learning EdTech สำหรับทุกวัย มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะดิจิทัลและทักษะใหม่เพื่อพัฒนาศักยภาพวัยทำงานให้ตอบโจทย์กับโลกปัจจุบัน เช่น Data, Design, UX/UI, Programming, Technology, Digital Business และ Soft Skills เป็นต้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยการเรียนการสอนหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบออนไลน์ การเวิร์กชอป หรือบูทแคมป์ สอนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับประเทศ อีกทั้งยังต่อยอดบริษัทในเครือเปิดการเรียนการสอนรูปแบบ Open Education Platform ในชื่อ DegreePlus และให้บริการออกแบบ พัฒนา ให้คำปรึกษาการสร้าง Digital Products ในชื่อ Skooldio Tech อีกด้วย

  1. Online Courses – คอร์สออนไลน์ที่ผ่านการพัฒนาเนื้อหาและการผลิตอย่างมีคุณภาพ เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ด้วยโจทย์ และ Quiz เพื่อทดสอบความเข้าใจของผู้เรียน ครอบคลุมทั้งด้าน Data, UX/UI, Technology, Digital Business, Soft Skills และอื่นๆ อีกมากมาย
  2. Workshops – เวิร์กชอปสอนสด ที่ให้ผู้เรียนได้ลงมือทำจริง ถามตอบกับผู้สอนได้อย่างใกล้ชิด และสามารถนำไปต่อยอดได้
  3. Bootcamps – หลักสูตรระยะยาวที่จะทำให้ผู้เรียนสามารถเริ่มต้นเข้าสู่สายงานที่ตัวเองต้องการ หรือพัฒนางานที่ทำอยู่ได้อย่างก้าวกระโดด ปัจจุบันเรามี Bootcamp ทั้งหมด 6 Bootcamp ด้วยกัน คือ Product Management BootcampData Analysis BootcampData Engineering BootcampPerformance Marketing BootcampUX/UI Bootcamp, และ Digital Leadership Bootcamp และจะมีเพิ่มอีกมากมายในอนาคต 
  4. DegreePlus –  กิจการร่วมทุนกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็น Open Education Platform ผลักดันด้าน Lifelong Learning ในประเทศไทยผ่านคอร์ส Upskill & Reskill ในทุกสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็น Health & Well-being, Industry 4.0, Sustainable Business ฯลฯ ชูการเรียนรูปแบบ Online with Human Touch
  5. Skooldio Tech – ให้บริการออกแบบ พัฒนา และให้คำปรึกษาการสร้าง Digital Products ตั้งแต่ User Research, UX/UI Design, Web/App Development หรือ Tech Consulting เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ด้านการศึกษา เช่น ระบบเรียน ระบบสอบ และ ระบบการพัฒนาทักษะทรัพยากรบุคคล

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

AIS ผนึก DEPA ร่วมกันผลักดัน DIGITAL STARTUP และ TECH SMES

ยิบอินซอย ทุ่มงบสนับสนุน EASYRICE สตาร์ตอัพสัญชาติไทย หวังผลักดันวงการเกษตรไทย สู่เวทีโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ธ.กรุงเทพ – AIS เปิดตัวบัตรเดบิต “Be1st Digital AIS POINTS” ยิ่งใช้ ยิ่งได้พ๊อยส์

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ AIS เปิดตัว Be1st Digital AIS POINTS บัตรเดบิตที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษจากคะแนนสะสมของ AIS

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

CP LAND แต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข นั่งเก้าอี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัทซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ประกาศแต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ (CSO) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)

MUST READ

อดีตผู้บริหาร “นกแอร์” พาที สารสิน เตรียมเปิดตัวสายการบินใหม่ ‘Really Cool Airlines’ ให้บริการปลายปี 66

พาที สารสิน ประกาศเปิดตัวสายการบินใหม่ 'Really Cool Airlines' มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินและการบริการของประเทศไทย ภายใต้สโลแกน 'We Fly the Future'

บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัว น้ำจิ้มสูตรไลท์ ลดโซเดียม ลดน้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพ

บาร์บีคิวพลาซ่า ปล่อยน้ำจิ้มสูตรใหม่! น้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรไลท์ หลังจากพัฒนาสูตรมากกว่า 2 ปี หวังตีตลาดผู้บริโภคสายสุขภาพ โดยปรับลดสัดส่วนปริมาณเกลือโซเดียมลงมากกว่า 53%

ตรวจแถวการเมือง … วัดกึ๋นทีมเศรษฐกิจ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องจะเป็นปัจจัยชี้ขาดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทุกพรรคการเมืองพยายามแข่งกันนำเสนอนโยบายประชานิยม ลด แลก แจกแถม

นักวิจัย นาโนเทค ต่อยอด Nano Coating สู่น้ำยาเคลือบพื้นผิวโซลาร์เซลล์ “ลดฝุ่นเกาะ-สะท้อนน้ำ”

นักวิจัยนาโนเทค สวทช. พัฒนาน้ำยาเคลือบผิวโซลาร์เซลล์ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบนาโน (Nano Coating) ลดการเกาะของฝุ่น เพิ่มสมบัติสะท้อนน้ำ พร้อมขยับสู่ดีพเทคสตาร์ตอัพในชื่อ “นาโน โค๊ตติ้ง เทค”

เหลียวหลังแลหน้า Swedish Model บทเรียนการจัดการป่าอย่างยั่งยืนจากสวีเดน “ตัดไม้ แต่ได้ป่า”

สวีเดน คือ ประเทศแห่งการส่งออกไม้เศรษฐกิจสูงเป็นอันดับ 3 ของโลก มูลค่ารวมกว่า 15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ด้วยการใช้พระราชบัญญัติป่าไม้ (Forestry Act) ถ้าตัดต้นไม้หนึ่งต้น ต้องปลูกเพิ่มอย่างน้อยสามต้น เป็นที่มาของวลีที่ว่า ตัดไม้ แต่ได้ป่า
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น