TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement Bitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

Bitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

บิทคับ อะคาเดมี ร่วมกับ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อมอบองค์ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลให้แก่บุคลากรระดับผู้บริหาร, พนักงานฝ่ายต่าง ๆ รวมไปถึงนักศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการ Re-skill และ Up-skill พัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัลดิสรัปชัน

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “บิทคับรู้สึกยินดีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยกับภาคเอกชนเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาในประเทศ เนื่องจากเรากำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลดิสรัปชัน เทคโนโลยีต่าง ๆ มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด อาทิ AI และ Chat GPT นอกจากนี้ ยังมีการการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในบริบทต่าง ๆ มากขึ้น เช่น การนำเทคโนโลยีบล็อคเชนเข้ามามีบทบาทในการสื่อสาร, การนำเทคโนโลยีบล็อคเชนเข้ามาพัฒนาโมเดลธุรกิจ เป็นต้น

ซึ่งในอนาคต หลังปี 2024 อาเซียนจะเข้าสู่ยุคทองคำ ประเทศไทยจำเป็นต้องเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มทักษะและองค์ความรู้ใหม่ ๆ ให้ถูกต้อง

Bitkub ลงทุนใน ThaiGPT หนุนปฏิวัติรอบใหม่ Generative AI สัญชาติไทย

ดังนั้น การร่วมมือกันกับทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในครั้งนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการผลักดันวงการการศึกษาและศักยภาพของนักศึกษาไทยให้มีความพร้อมที่จะก้าวไปพร้อมกับเทคโนโลยีและเทรนด์โลกใหม่ ๆ

ทั้งนี้ อยากส่งเสริมให้ทุกคนหาความรู้ใหม่ ๆ อัพเดตความรู้ให้เท่าทันเทรนด์โลกเพิ่มเติมนอกเหนือจากในห้องเรียน เช่น ในปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนอย่างมาก ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันศึกษาและลงมือปฏิบัติ รวมทั้งเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศให้ก้าวสู้ Green Industrial Revolution อย่างยั่งยืนในอนาคต”

Bitkub Academy เปิดตัวกิจกรรมการแข่งขัน BizPitch : Business Pitching Competition

รศ.ดร.สมชาย สุภัทรกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ซึ่ง ‘Collaboration Forward’ เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักภายใต้แนวทาง TBS Forward ของเรา โดยเราจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อสร้างแพลทฟอร์มการเรียนรู้ที่ตอบโจทย์คนทุกเจนเนอเรชั่น การเรียนในห้องเรียนอาจไม่เพียงพอต่อผู้เรียนในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี  ดังนั้น ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทั้งสององค์กรจะมีโอกาสร่วมกันพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพและมีคุณค่าที่จะทำประโยชน์ให้กับสังคมไทยและประเทศชาติต่อไป”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เจาะ 5 เทรนด์ WEB3 ที่กระแสมาแรงในปีนี้

XAPO BANK ธนาคารแห่งแรกที่เสนอการชำระเงินด้วย BITCOIN ได้ในทันทีบน LIGHTNING NETWORK

​​

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

ทรูเปิดฉาก “โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 9” สานต่อเรียลลิตี้ธรรมะ

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดฉาก “โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 9” เผยโฉม 12 เยาวชนชาย ร่วมค้นหามรดกธรรม ในเมืองมรดกโลก

ตรวจแถวการเมือง … วัดกึ๋นทีมเศรษฐกิจ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องจะเป็นปัจจัยชี้ขาดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทุกพรรคการเมืองพยายามแข่งกันนำเสนอนโยบายประชานิยม ลด แลก แจกแถม

Beryl 8 Plus เปิดตัวพันธมิตร “Smartsheet” แพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับการบริหารจัดการและการทำงานร่วมกัน

เบริล 8 พลัส ผู้นำด้าน Digital Transformation แบบครบวงจร เปิดตัวเป็นพันธมิตร พร้อมเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย “Smartsheet”

สถาบันโรคหัวใจบำรุงราษฎร์ เป็นมากกว่าสถานที่รักษา

โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทยและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยพบผู้เสียชีวิตมากถึงปีละ 70,000 ราย การคิดค้นวิธีการรักษาใหม่ ๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น