TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementBitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

Bitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

บิทคับ อะคาเดมี ร่วมกับ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อมอบองค์ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลให้แก่บุคลากรระดับผู้บริหาร, พนักงานฝ่ายต่าง ๆ รวมไปถึงนักศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการ Re-skill และ Up-skill พัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัลดิสรัปชัน

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “บิทคับรู้สึกยินดีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยกับภาคเอกชนเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาในประเทศ เนื่องจากเรากำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลดิสรัปชัน เทคโนโลยีต่าง ๆ มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด อาทิ AI และ Chat GPT นอกจากนี้ ยังมีการการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในบริบทต่าง ๆ มากขึ้น เช่น การนำเทคโนโลยีบล็อคเชนเข้ามามีบทบาทในการสื่อสาร, การนำเทคโนโลยีบล็อคเชนเข้ามาพัฒนาโมเดลธุรกิจ เป็นต้น

ซึ่งในอนาคต หลังปี 2024 อาเซียนจะเข้าสู่ยุคทองคำ ประเทศไทยจำเป็นต้องเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มทักษะและองค์ความรู้ใหม่ ๆ ให้ถูกต้อง

Bitkub ลงทุนใน ThaiGPT หนุนปฏิวัติรอบใหม่ Generative AI สัญชาติไทย

ดังนั้น การร่วมมือกันกับทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในครั้งนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการผลักดันวงการการศึกษาและศักยภาพของนักศึกษาไทยให้มีความพร้อมที่จะก้าวไปพร้อมกับเทคโนโลยีและเทรนด์โลกใหม่ ๆ

ทั้งนี้ อยากส่งเสริมให้ทุกคนหาความรู้ใหม่ ๆ อัพเดตความรู้ให้เท่าทันเทรนด์โลกเพิ่มเติมนอกเหนือจากในห้องเรียน เช่น ในปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนอย่างมาก ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันศึกษาและลงมือปฏิบัติ รวมทั้งเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศให้ก้าวสู้ Green Industrial Revolution อย่างยั่งยืนในอนาคต”

Bitkub Academy เปิดตัวกิจกรรมการแข่งขัน BizPitch : Business Pitching Competition

รศ.ดร.สมชาย สุภัทรกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ซึ่ง ‘Collaboration Forward’ เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักภายใต้แนวทาง TBS Forward ของเรา โดยเราจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อสร้างแพลทฟอร์มการเรียนรู้ที่ตอบโจทย์คนทุกเจนเนอเรชั่น การเรียนในห้องเรียนอาจไม่เพียงพอต่อผู้เรียนในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี  ดังนั้น ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทั้งสององค์กรจะมีโอกาสร่วมกันพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพและมีคุณค่าที่จะทำประโยชน์ให้กับสังคมไทยและประเทศชาติต่อไป”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เจาะ 5 เทรนด์ WEB3 ที่กระแสมาแรงในปีนี้

XAPO BANK ธนาคารแห่งแรกที่เสนอการชำระเงินด้วย BITCOIN ได้ในทันทีบน LIGHTNING NETWORK

​​

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ