TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement Photo Story Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่ ในกรุงเทพมหานคร เป็นเวลาทั้งหมด 7 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2565

ส่งเสริมให้เมล็ดกาแฟคุณภาพสูงของไทยไปสู่ระดับสากล

วันที่ 1 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวันพิเศษที่คอกาแฟทั่วโลกจะร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันกาแฟสากล (International Coffee Day) ที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมกาแฟและเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ ให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมากขึ้นในวงกว้าง

แฟลช คอฟฟี่จึงคัดสรรเมล็ดกาแฟจากแหล่งที่ได้ชื่อว่ามีรสชาติดีที่สุด แต่ยากที่จะเข้าถึงมากที่สุดแหล่งหนึ่งในประเทศไทย มาใช้กับทุกเมนูกาแฟของแฟลช คอฟฟี่ ประเทศไทยทุกสาขา

ด้วยเหตุนี้ จึงได้จับมือร่วมกับบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส ที่มีจุดเด่นในการรับส่งสินค้าในพื้นที่ห่างไกล เข้าถึงยาก เพื่อนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวีมายังสาขาของแฟลช คอฟฟี่

ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตกาแฟในประเทศไทย และเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟชาวไทย พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงในประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน

เดวิด บรูเนียร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ แฟลช คอฟฟี่ เปิดเผยว่า “ประเทศไทยนับได้ว่าเริ่มเข้าสู่ ‘ยุคที่ 3 ของการดื่มกาแฟ’ ที่ผู้บริโภคจะให้ความสำคัญกับคุณภาพและแหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟ รวมถึงกระบวนการการผลิตกาแฟ มากขึ้น และหากพูดถึงกาแฟคุณภาพสูง ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงกาแฟที่มาจากแหล่งผลิตกาแฟชั้นนำของโลก เช่น บราซิล เอธิโอเปีย หรือ โคลัมเบีย เป็นต้น

แต่ในวันกาแฟสากลปี 2565 นี้ แฟลช คอฟฟี่ ต้องการนำเสนอเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงเทียบเคียงกับต่างชาติ ที่ได้จากแหล่งผลิตในประเทศไทย จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับบริษัทแฟลช เอ็กซ์เพรส ในการนำเมล็ดกาแฟจากพื้นที่ที่เข้าถึงยากอย่างดอยวาวี มายังสาขาทั้งหมดของเราในกรุงเทพมหานคร และทำให้แฟลช คอฟฟี่ สามารถเดินหน้าภารกิจในการทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงกาแฟคุณภาพสูงได้”

ด้าน คมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับโปรเจกต์ความร่วมมือดังกล่าว แฟลช เอ็กซ์เพรส ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งแบบครบวงจร มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจครั้งสำคัญ เพื่อนำส่งเมล็ดกาแฟที่เป็นผลผลิตจากฝีมือคนไทย และยังอยู่ในพื้นที่ห่างไกลอย่างดอยวาวี ให้มาสู่กระบวนการผลิตกาแฟของแฟลช คอฟฟี่ เรามีความตั้งใจที่อยากร่วมส่งเสริม และสนับสนุนให้ชาวบ้านในชุมชนห่างไกลได้มีรายได้ และเข้าถึงผู้ประกอบการโดยตรง ซึ่งโปรเจกต์นี้น่าจะเป็นการนำร่องสู่การสร้างความมั่นคงและเข้มแข็งทางอาชีพและรายได้ที่ยั่งยืนให้แก่ชุมชนห่างไกลในระยะยาวได้ต่อไป”

เมล็ดกาแฟจากแหล่งที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่งในประเทศไทย

‘ดอยวาวี’ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย กาแฟอราบิก้า 100% ของที่นี่เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพของเมล็ดกาแฟและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นผลมาจากการมีภูมิประเทศที่เหมาะสมในการปลูกกาแฟ คือเป็นพื้นที่ที่เป็นเขาสูง และมีอากาศเย็น

เมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จะมีความเป็นถั่ว (Nutty) มี body ที่หนักแน่น และเข้ากันได้ดีกับเมนู Signature ของแฟลช คอฟฟี่ โดยคอกาแฟดำที่ต้องการเข้าถึงรสชาติความเข้มข้นของกาแฟ ขอแนะนำ ‘Matoom Americano’ คาแรกเตอร์ความเป็นถั่วของเมล็ดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับความสดชื่นจากมะตูม หรือสำหรับผู้ที่เป็นคอกาแฟนม ขอแนะนำ ‘Palm Sugar Latte’ กาแฟที่เข้มข้นผสมกับความหวานมันจากนมและน้ำตาลโตนด ทำให้เกิดเป็นกาแฟที่เข้มข้น หอมมัน

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บ้านปู เน็กซ์ ชวนชาว GENNEXT โชว์ไอเดียสร้าง “พลังงานฉลาด” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้

KEEP DI เตรียมลุยงาน CRYPTO EXPO 2022 ตอกย้ำบริการรูปแบบใหม่ ยุคเว็บ 3.0

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

ปิดโครงการปีที่ 3 ของ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “Project EV” สตาร์ทอัพที่มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน สร้างผลกกระทบต่ออุตสาหกรรม เป็นผู้ชนะการประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ

AWS แนะวิธียกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจดิจิทัล

นับตั้งแต่ปี 2560 ผู้คนกว่าห้าล้านคนจากทั่วทั้งภูมิภาคได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านระบบคลาวด์จาก AWS การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นและน่าสนับสนุนในเวลาเดียวกัน

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

MUST READ

อิเกีย ยกทัพดินเนอร์บุฟเฟต์สไตล์สวีเดน ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ในราคาหัวละ 299 บาท

อิเกีย พร้อมเปิดสโตร์ต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุข ยกทัพบุฟเฟต์อาหารมาเสิร์ฟสมาชิก IKEA Family แบบจัดเต็ม อิ่มคุ้มไม่อั้นกับหลากหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลคริสต์มาสในสไตล์สวีเดน

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

ปิดโครงการปีที่ 3 ของ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “Project EV” สตาร์ทอัพที่มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน สร้างผลกกระทบต่ออุตสาหกรรม เป็นผู้ชนะการประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ

กระทรวงดิจิทัลจัดงาน ‘Thailand 4.0 ประเทศไทยไปไกลกว่าที่คิด’ ชูศักยภาพเศรษฐกิจดิจิทัล เสริมแกร่ง SME

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงาน “Thailand 4.0 ประเทศไทยไปไกลกว่าที่คิด” ผนึกพันธมิตรภาครัฐ และเอกชน ดึงภาคธุรกิจ SME และ Startup นำนวัตกรรมและดิจิทัลมาใช้สร้างรายได้

อีริคสันเผยแนวโน้ม 5G ทั่วโลกยังคงเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ คาด การเชื่อมต่อผ่านบริการ FWA จะโตเร็วขึ้น

อีริคสัน เผยรายงานฉบับล่าสุด เดือนพฤศจิกายน 2565 ระบุจำนวนผู้ใช้บริการ 5G ทั่วโลกเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ที่ 1 พันล้านราย ภายในสิ้นปี 2565 และจะเพิ่มเป็น 5 พันล้านราย ภายในสิ้นปี 2571

HMD ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รักษ์โลก ส่ง Nokia X30 5G จับกลุ่มผู้ใช้สายกรีน

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมแบรนด์โนเกียทั่วโลก ได้รับรางวัลระดับ Platinum EcoVadis 2022 ขึ้นเป็นระดับแพลทินัมสูงสุด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น