TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business โอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS โต 165% เตรียมเปิดโอนเงินไปจีน/ญี่ปุ่นปีนี้

โอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS โต 165% เตรียมเปิดโอนเงินไปจีน/ญี่ปุ่นปีนี้

ลูกค้ากสิกรไทยโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ปี 2563 พุ่งสูงถึง 8,000 ล้านบาท หรือโตกว่า 165% ด้วยปัจจัยหนุนข้อจำกัดของสถานการณ์โควิด ชูจุดเด่น สะดวก ถูก เร็ว ทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์ ปลายทางรับเงินเต็มจำนวน เตรียมเปิดโอนเงินไปจีนและญี่ปุ่น ประเทศที่มีมูลค่าการโอนออกสูงเป็นอันดับ 2 และ 3 ของประเทศภายในปีนี้ คาดจะมียอดธุรกรรมรวมกว่า 10,000 ล้านบาทในสิ้นปี 

-ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดเศรษฐกิจไทยโต 2.6% ขึ้นกับ วัคซีน-นักท่องเที่ยว
-กสิกรไทย หนุน FlowAccount ส่งโปรแกรมบัญชีให้ SME ใช้ฟรี

ศิริพร วงศ์ตรีภพ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธุรกรรมโอนเงินต่างประเทศของกลุ่มลูกค้ารายย่อยที่มียอดต่อรายการไม่เกิน 49,999 ดอลลาร์สหรัฐหรือสกุลอื่นเทียบเท่า ลูกค้าทั้งสำหรับธุรกิจและไลฟ์สไตล์หันมาใช้บริการผ่าน K PLUS เพิ่มขึ้นมาก จนจำนวนธุกรรมโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน K PLUS สูงกว่าการโอนผ่านสาขา โดยมูลค่าธุรกรรมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100,000 – 200,000 บาทต่อรายการ ทั้งนี้เนื่องด้วยข้อจำกัดของสถานการณ์โควิด และตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับจุดเด่นของการโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS คือ ค่าธรรมเนียมถูก สะดวกรวดเร็ว ทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์ ปลายทางได้รับเงินเต็มจำนวน และสามารถตรวจสอบได้ ทำให้ในปี 2563 มีจำนวนธุรกรรมโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS เพื่อจ่ายค่าการศึกษา ค่าสินค้า โอนเงินกลับบ้าน และโอนเงินให้ญาติสูงถึง 60,000 รายการ และมีมูลค่าธุรกรรมกว่า 8,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 165% 

ในปี 2564 ธนาคารจะเน้นพัฒนาฟีเจอร์โอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์การโอนของลูกค้าให้มากขึ้น และสามารถโอนสกุลเงินเพิ่มได้อีก 2 สกุลคือ เงินหยวน (CNY) และ เงินเยน (JPY) ไปยังประเทศจีนและญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีมูลค่าการโอนออกสูงเป็นอันดับ 2 และ 3 ของประเทศไทย ทำให้ลูกค้าสามารถโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน K PLUS ได้ทั้งหมด 14 สกุลเงิน ครอบคลุม 32 ประเทศทั่วโลก  คาดว่ามีมูลค่าธุรกรรมรวม 10,000 ล้านบาทในสิ้นปีนี้ และวางแผนขยายฟีเจอร์การให้บริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ให้ครอบคลุมทั่วโลกภายในปีหน้า  

นางศิริพร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแผนการตลาดธนาคารจะมุ่งขยายฐานลูกค้าใหม่ตามสกุลเงินโอนและประเทศปลายทางที่เพิ่มขึ้น โดยได้จัดโปรโมชันค่าธรรมเนียมอัตราพิเศษ 250 บาทต่อรายการ โดยโอนได้สูงสุดเทียบเท่า 49,999 ดอลลาร์ต่อครั้งต่อวัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย.นี้ และวางแผนสื่อสารการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีแนวโน้มโอนเงินต่างประเทศ เช่น กลุ่มคนเรียนต่อต่างประเทศ กลุ่มนักช้อป กลุ่มลูกค้าที่มีครอบครัวอาศัยในต่างประเทศ และชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย เน้นให้เห็นความสะดวกสบายของการใช้ K PLUS ตอบโจทย์ลูกค้าในช่วงที่เดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์โอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ได้ที่ https://kbank.co/3bQVqiC  

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

รับกระแสเที่ยวทิพย์ มโนแผนเที่ยวช่วงกักตัว กับทริปเดินทาง 4 สไตล์

ในขณะที่สถานการณ์และข้อจำกัดด้านการเดินทางยังไม่เอื้ออำนวยให้ออกเดินทางท่องโลกได้ นักเดินทางชาวไทยจึงพากันเปลี่ยนอารมณ์เศร้าหมองให้กลายเป็นมุมมองที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ปล่อยคอนเทนต์ซ้อมเที่ยวก่อนเที่ยวจริงกันหลากหลายสไตล์ สร้างกระแส #เที่ยวทิพย์ อย่างเป็นวงกว้างทั้งในสื่อหลักและสื่อโซเชียลมีเดีย

ไปรษณีย์ไทย หนุน สภากาชาดไทย ส่งด่วน ชุดยังชีพ ให้กลุ่มผู้เปราะบาง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าสนับสนุนโครงการมอบชุดธารน้ำใจ ของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ผ่านแคมเปญ "ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19" ปี 2564 โดยขนส่งชุดธารน้ำใจไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพสต.) เพื่อกระจายไปสู่ ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จำนวน 24,000 คน ทั่วประเทศ

เดอะวัน ชู Personalization ตอบโจทย์ ลูกค้า ยุค Now Normal

The 1 (เดอะวัน) ดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล เผยโฉมแอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ภายใต้แนวคิด ‘Your Everyday Lifestyle App’ ชูจุดเด่น Personalized Experience

ใคร ๆ ก็ไป to go.. จะโกได้ไกลขนาดไหน

ขณะนี้เริ่มมีโมเดล “ทูโก” คือ ร้านที่ขยับเข้าหาลูกค้ามากขึ้น โดยใช้พื้นที่ประกอบการเล็ก ๆ ไม่ต้องใหญ่ เริ่มต้นเพียง 2 ตารางเมตร สามารถเปิดร้านอาหารได้

กลุ่มทรู มอบฟรี ประกันโควิด-19 และผลข้างเคียงจากการ ฉีดวัคซีน

กลุ่มทรู มอบแผนความคุ้มครองประกันโควิด-19 และผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน CoVacc จาก FWD ฟรีให้กับลูกค้าทรูทุกคน นาน 2 เดือน วงเงินสูงสุด 100,000 บาท โดยสามารถรับสิทธิ์ ตั้งแต่ 8 เม.ย. 64 – 30 มิ.ย. 64 ที่แอปทรูไอดี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น