TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life โครงการ Microsoft APAC Enabler ช่วยผู้พิการ 110 คน ใน 6 ประเทศ

โครงการ Microsoft APAC Enabler ช่วยผู้พิการ 110 คน ใน 6 ประเทศ

นับตั้งแต่โครงการ Microsoft APAC Enabler เปิดตัวไปเมื่อ 7 เดือนก่อน ผู้พิการ 16 คน ได้รับโอกาสในการทำงานทั้งแบบเต็มเวลา การฝึกงาน การเข้ารับการสอนงาน และการฝึกอบรม ผ่านโครงการดังกล่าว โดยมีผู้พิการกว่า 110 คนที่อยู่ระหว่างการจับคู่ความชำนาญกับงานหน้าที่ต่าง ๆ 65 ตำแหน่งจากพันธมิตรของไมโครซอฟท์

ศรีลังกาเป็นอีกประเทศที่มาเข้าร่วมกับสิงคโปร์ ไทย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ และนิวซีแลนด์ โดยมีองค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่าง Enable Lanka Foundation และ Korea Employment Agency for Persons with Disabilities คอยให้ความรู้และฝึกอบรมพันธมิตรเกี่ยวกับการจัดสถานที่ทำงานและการเป็นผู้จ้างงานที่มีการจ้างงานอย่างเข้าใจและครอบคลุม องค์กรไม่แสวงผลกำไรเหล่านี้ได้ร่วมกับพันธมิตรของไมโครซอฟท์ 19 แห่ง ซึ่งรวมถึง ZILLIONe Systems SolutionsRedstone System และ DDLS Philippines เพื่อขจัดสิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อการเพิ่มความหลากหลายมากยิ่งขึ้นในกลุ่มแรงงาน 

“ในปี 2563 เราได้เห็นว่ามีธุรกิจจำนวนมากที่หันมาใช้เทคโนโลยีคลาวด์อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจะส่งผลให้การสร้างเสริมทักษะทางด้านดิจิทัลเป็นที่แพร่หลายในโลกของเราหลังการเกิดโรคระบาด การปลดล็อคให้กับผู้พิการจำนวนมากจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพราะการสร้างโอกาสด้านทักษะและการจ้างงานที่ต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะนั้นสำคัญต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจในภูมิภาคของเรา ซึ่งนั่นทำให้เราภูมิใจอย่างมากกับก้าวต่อไปของไมโครซอฟท์บนเส้นทางของการได้รับโอกาสการทำงานอย่างเท่าเทียม ความมุ่งมั่น 5 ปีของเราที่จะช่วยปิดช่องว่าง “การแบ่งแยกกลุ่มผู้พิการ” ทั่วโลก เพื่อให้เกิดการเข้าถึงเทคโนโลยี เปิดประตูรับผู้พิการที่มีความสามารถเข้าทำงาน และสานต่อให้มีสถานที่ทำงานที่มีการจ้างงานผู้พิการอย่างเท่าเทียม” Pratima Amonkar ประธานด้าน D&I และ Accessibility ของไมโครซอฟท์เอเชียแปซิฟิก และประธานโครงการ Microsoft Enabler กล่าว

การสนทนาในหัวข้อทักษะด้านดิจิทัลขณะมีการเยี่ยมชมสำนักงานในเอเชียแปซิฟิกแบบออนไลน์วานนี้ สัตยา นาเดลลา  ซีอีโอของไมโครซอฟท์ แสดงความคิดเห็นว่าหากต้องการเปลี่ยนแปลงสังคม เราจำเป็นต้องสร้างโอกาสให้กับผู้คนกว่า 1 พันล้านคน ที่มีความพิการทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาสามารถเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจโลก เขายังกล่าวถึงความสำคัญของการมีกรอบความคิดที่จะเรียนรู้อย่างต่อเนื่องและย้ำถึงพันธกิจของไมโครซอฟท์ที่มีรากฐานจากการช่วยให้ทุกคนมีเครื่องมือและทักษะที่จะช่วยให้พวกเขาสร้างสรรค์ พัฒนา และเปลี่ยนแปลงชุมชนที่พวกเขาอาศัยและทำงานอยู่

ผู้พิการที่ได้รับการจ้างงานโดยพันธมิตรของเรา 

  • Zeus Oliveros เป็นหนึ่งในผู้พิการรายแรก ๆ ที่ได้รับการจ้างงานผ่านโครงการนี้ เขาเข้าร่วมทีมคอลเซ็นเตอร์ของ Cognizant Philippines ในฐานะพนักงานผู้ช่วยเป็นเวลาสามเดือนครึ่ง เพื่อปฏิบัติงานด้านการบริการทางโทรศัพท์และการวิเคราะห์ข้อมูล จากประสบการณ์ครั้งนี้ เขาได้ค้นพบว่าตนมีความชอบในเรื่องการพัฒนาคอนเทนต์และการตลาด และปัจจุบันกำลังมองหางานทางด้านนี้
  • Kang Joohyun ซึ่งเป็นผู้ที่มีความพิการทางการได้ยิน ได้รับการจ้างงานโดย Cloocus Korea ในปัจจุบัน ระหว่างนี้เธอยังเป็นสมาชิกใหม่ของทีมและกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างด้านการขายและจัดซื้อขนาดใหญ่ของบริษัท ก่อนจะก้าวสู่ตำแหน่งหัวหน้าแผนกบัญชีต้นทุนต่อไป
  • Marcus Tan เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ผู้มีภาวะสมองพิการจากสถาบัน Temasek Polytechnic เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2563 เขาได้ฝึกงานที่ NTT Data ในสิงคโปร์เป็นระยะเวลา 3 เดือน และได้รับมอบหมายให้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับใช้ภายในองค์กร หลังสิ้นสุดช่วงฝึกงาน NTT Data ในสิงคโปร์ได้เดินสายจัดบรรยายให้กับนักเรียนที่มีความพิการรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องจากวิทยาลัยเทคนิคในท้องถิ่นในวงที่กว้างขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องความหลากหลายและการอยู่ร่วมกัน
  • จิดาภา นิติวีระกุล และ ทศพล ชัยขุนทด ปัจจุบันได้เข้าร่วมฝึกงานกับแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศของ เอ็นทีที เอเชียแปซิฟิก (ประเทศไทย) ไปพร้อมกับเตรียมตัวคว้าประกาศนียบัตรวิชาชีพจากวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ การฝึกงานครั้งนี้ได้แสดงให้ทศพลเห็นว่าความบกพร่องทางร่างกายไม่ได้เป็นอุปสรรคต่ออาชีพในฝันของเขาอย่างการเป็นโปรแกรมเมอร์ อาชีพที่ตัวเขามองว่ามีความท้าทายเพราะมีการพัฒนาใหม่ ๆ ให้เรียนรู้ ฝึกฝน และประยุกต์ใช้อยู่เสมอ

การสร้างเศรษฐกิจที่ทุกคนเข้าถึงได้ในเอเชียแปซิฟิก

การเข้าถึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในอันดับต้น ๆ และพวกเราทุกคนต่างต้องเผชิญกับภาวะทุพพลภาพรูปแบบใดแบบหนึ่งเมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งในช่วงชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นภาวะทุพพลภาพในช่วงเวลาสั้น ๆ ในบางสถานการณ์ หรือแบบถาวร การเสริมสร้างศักยภาพให้กับผู้พิการให้สามารถเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจของเราได้อย่างเต็มรูปแบบ จะช่วยเราเพิ่มจำนวนประชากรที่มีความสามารถได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสิ่งนี้จะนำไปสู่จีดีพีที่เพิ่มขึ้นราว 1 ถึง 7 เปอร์เซ็นต์

ไมโครซอฟท์ได้จัดการฝึกอบรมทักษะทางเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ และการให้คำปรึกษาด้านเทคนิคทุก 2 เดือน โดยพนักงานที่เป็นอาสาสมัครจะมาร่วมแบ่งปันความเชี่ยวชาญของพวกเขาผ่านโปรแกรม Microsoft Azure และ Microsoft Teams ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ได้สร้างประโยชน์ให้กับผู้พิการไปแล้วกว่า 120 คน

“ผลตอบรับจากพันธมิตรของไมโครซอฟท์นั้นทำให้เรามีกำลังใจอย่างมาก การให้การสนับสนุนผ่านโครงการและช่วยให้พวกเขามีขั้นตอนที่ชัดเจน ทำให้พันธมิตรของเรามองเห็นว่าพวกเขามีวัฒนธรรมที่ดีขึ้น ผู้คนในองค์กรยอมรับในความแตกต่างหลากหลายมากขึ้น และชุมชนของพวกเขาก็เห็นอกเห็นใจกันมากขึ้นด้วย” Pratima กล่าวเสริม 

ไมโครซอฟท์ได้จัดการฝึกอบรมไปแล้ว 45 ชั่วโมง โดยเน้นในเรื่องการจ้างงานที่ครอบคลุมและการออกแบบสถานที่ทำงานเพื่อคนทุกกลุ่ม รวมถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการบน Microsoft Azure พันธมิตรของไมโครซอฟท์ยังได้เรียนรู้และรับการอบรมจากองค์กรไม่แสวงผลกำไรในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การปรับสถานที่ทำงาน การทำงานร่วมกัน และการสอนงานให้กับผู้พิการอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 

“ช่วง 7 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งของการเรียนรู้และเติบโตของพวกเราและเหล่าพันธมิตร และนี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของเราเท่านั้น เพื่อให้โครงการ Microsoft APAC Enabler บรรลุศักยภาพสูงสุด ดิฉันหวังว่าจะมีพันธมิตร องค์กรไม่แสวงผลกำไร ผู้พิการอีกมากมายมาร่วมกับเรา เพื่อที่เราจะได้ร่วมกันทำงานเพื่อไปสู่อนาคตที่ผู้คนต่างยอมรับในความแตกต่างหลากหลายของทุกคน” Pratima กล่าวปิดท้าย

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้าน

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

MUST READ

7 เทรนด์ที่จะส่งผลต่ออุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย และการยืนยันตัวตน ปี 2565

HID Global ได้วิเคราะห์ว่า 7 หัวข้อต่อไปนี้จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

สกมช. เปิดหลักสูตร การรักษาปลอดภัยไซเบอร์ระดับผู้บริหาร รุ่นที่ 1

ปัจจุบันโลกได้เข้าไปสู่ยุคดิจิทัลโดยสมบูรณ์ ส่งผลให้ภัยคุกคามด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เป็นเรื่องใกล้ตัว และทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

“นึกถึงอสังหาฯ นึกถึง DDproperty” มิชชันของ ‘กมลภัทร แสวงกิจ’

เพราะมองว่าการทำให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าจากช่องทางออนไลน์ จะเป็นการช่วยผลักดันให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้าได้ไกลยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้สื่อดิจิทัลเข้ามาช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ จะทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายประสบความสำเร็จ จึงทำให้ ‘กมลภัทร แสวงกิจ’ ก้าวเข้ามาสู่การเป็น ผู้จัดการใหญ่ ประจำประเทศไทย ดีดีพร็อพเพอร์ตี้
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น