TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life โครงการ Microsoft APAC Enabler ช่วยผู้พิการ 110 คน ใน 6 ประเทศ

โครงการ Microsoft APAC Enabler ช่วยผู้พิการ 110 คน ใน 6 ประเทศ

นับตั้งแต่โครงการ Microsoft APAC Enabler เปิดตัวไปเมื่อ 7 เดือนก่อน ผู้พิการ 16 คน ได้รับโอกาสในการทำงานทั้งแบบเต็มเวลา การฝึกงาน การเข้ารับการสอนงาน และการฝึกอบรม ผ่านโครงการดังกล่าว โดยมีผู้พิการกว่า 110 คนที่อยู่ระหว่างการจับคู่ความชำนาญกับงานหน้าที่ต่าง ๆ 65 ตำแหน่งจากพันธมิตรของไมโครซอฟท์

ศรีลังกาเป็นอีกประเทศที่มาเข้าร่วมกับสิงคโปร์ ไทย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ และนิวซีแลนด์ โดยมีองค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่าง Enable Lanka Foundation และ Korea Employment Agency for Persons with Disabilities คอยให้ความรู้และฝึกอบรมพันธมิตรเกี่ยวกับการจัดสถานที่ทำงานและการเป็นผู้จ้างงานที่มีการจ้างงานอย่างเข้าใจและครอบคลุม องค์กรไม่แสวงผลกำไรเหล่านี้ได้ร่วมกับพันธมิตรของไมโครซอฟท์ 19 แห่ง ซึ่งรวมถึง ZILLIONe Systems SolutionsRedstone System และ DDLS Philippines เพื่อขจัดสิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อการเพิ่มความหลากหลายมากยิ่งขึ้นในกลุ่มแรงงาน 

“ในปี 2563 เราได้เห็นว่ามีธุรกิจจำนวนมากที่หันมาใช้เทคโนโลยีคลาวด์อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจะส่งผลให้การสร้างเสริมทักษะทางด้านดิจิทัลเป็นที่แพร่หลายในโลกของเราหลังการเกิดโรคระบาด การปลดล็อคให้กับผู้พิการจำนวนมากจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพราะการสร้างโอกาสด้านทักษะและการจ้างงานที่ต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะนั้นสำคัญต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจในภูมิภาคของเรา ซึ่งนั่นทำให้เราภูมิใจอย่างมากกับก้าวต่อไปของไมโครซอฟท์บนเส้นทางของการได้รับโอกาสการทำงานอย่างเท่าเทียม ความมุ่งมั่น 5 ปีของเราที่จะช่วยปิดช่องว่าง “การแบ่งแยกกลุ่มผู้พิการ” ทั่วโลก เพื่อให้เกิดการเข้าถึงเทคโนโลยี เปิดประตูรับผู้พิการที่มีความสามารถเข้าทำงาน และสานต่อให้มีสถานที่ทำงานที่มีการจ้างงานผู้พิการอย่างเท่าเทียม” Pratima Amonkar ประธานด้าน D&I และ Accessibility ของไมโครซอฟท์เอเชียแปซิฟิก และประธานโครงการ Microsoft Enabler กล่าว

การสนทนาในหัวข้อทักษะด้านดิจิทัลขณะมีการเยี่ยมชมสำนักงานในเอเชียแปซิฟิกแบบออนไลน์วานนี้ สัตยา นาเดลลา  ซีอีโอของไมโครซอฟท์ แสดงความคิดเห็นว่าหากต้องการเปลี่ยนแปลงสังคม เราจำเป็นต้องสร้างโอกาสให้กับผู้คนกว่า 1 พันล้านคน ที่มีความพิการทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาสามารถเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจโลก เขายังกล่าวถึงความสำคัญของการมีกรอบความคิดที่จะเรียนรู้อย่างต่อเนื่องและย้ำถึงพันธกิจของไมโครซอฟท์ที่มีรากฐานจากการช่วยให้ทุกคนมีเครื่องมือและทักษะที่จะช่วยให้พวกเขาสร้างสรรค์ พัฒนา และเปลี่ยนแปลงชุมชนที่พวกเขาอาศัยและทำงานอยู่

ผู้พิการที่ได้รับการจ้างงานโดยพันธมิตรของเรา 

  • Zeus Oliveros เป็นหนึ่งในผู้พิการรายแรก ๆ ที่ได้รับการจ้างงานผ่านโครงการนี้ เขาเข้าร่วมทีมคอลเซ็นเตอร์ของ Cognizant Philippines ในฐานะพนักงานผู้ช่วยเป็นเวลาสามเดือนครึ่ง เพื่อปฏิบัติงานด้านการบริการทางโทรศัพท์และการวิเคราะห์ข้อมูล จากประสบการณ์ครั้งนี้ เขาได้ค้นพบว่าตนมีความชอบในเรื่องการพัฒนาคอนเทนต์และการตลาด และปัจจุบันกำลังมองหางานทางด้านนี้
  • Kang Joohyun ซึ่งเป็นผู้ที่มีความพิการทางการได้ยิน ได้รับการจ้างงานโดย Cloocus Korea ในปัจจุบัน ระหว่างนี้เธอยังเป็นสมาชิกใหม่ของทีมและกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างด้านการขายและจัดซื้อขนาดใหญ่ของบริษัท ก่อนจะก้าวสู่ตำแหน่งหัวหน้าแผนกบัญชีต้นทุนต่อไป
  • Marcus Tan เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ผู้มีภาวะสมองพิการจากสถาบัน Temasek Polytechnic เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2563 เขาได้ฝึกงานที่ NTT Data ในสิงคโปร์เป็นระยะเวลา 3 เดือน และได้รับมอบหมายให้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับใช้ภายในองค์กร หลังสิ้นสุดช่วงฝึกงาน NTT Data ในสิงคโปร์ได้เดินสายจัดบรรยายให้กับนักเรียนที่มีความพิการรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องจากวิทยาลัยเทคนิคในท้องถิ่นในวงที่กว้างขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องความหลากหลายและการอยู่ร่วมกัน
  • จิดาภา นิติวีระกุล และ ทศพล ชัยขุนทด ปัจจุบันได้เข้าร่วมฝึกงานกับแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศของ เอ็นทีที เอเชียแปซิฟิก (ประเทศไทย) ไปพร้อมกับเตรียมตัวคว้าประกาศนียบัตรวิชาชีพจากวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ การฝึกงานครั้งนี้ได้แสดงให้ทศพลเห็นว่าความบกพร่องทางร่างกายไม่ได้เป็นอุปสรรคต่ออาชีพในฝันของเขาอย่างการเป็นโปรแกรมเมอร์ อาชีพที่ตัวเขามองว่ามีความท้าทายเพราะมีการพัฒนาใหม่ ๆ ให้เรียนรู้ ฝึกฝน และประยุกต์ใช้อยู่เสมอ

การสร้างเศรษฐกิจที่ทุกคนเข้าถึงได้ในเอเชียแปซิฟิก

การเข้าถึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในอันดับต้น ๆ และพวกเราทุกคนต่างต้องเผชิญกับภาวะทุพพลภาพรูปแบบใดแบบหนึ่งเมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งในช่วงชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นภาวะทุพพลภาพในช่วงเวลาสั้น ๆ ในบางสถานการณ์ หรือแบบถาวร การเสริมสร้างศักยภาพให้กับผู้พิการให้สามารถเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจของเราได้อย่างเต็มรูปแบบ จะช่วยเราเพิ่มจำนวนประชากรที่มีความสามารถได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสิ่งนี้จะนำไปสู่จีดีพีที่เพิ่มขึ้นราว 1 ถึง 7 เปอร์เซ็นต์

ไมโครซอฟท์ได้จัดการฝึกอบรมทักษะทางเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ และการให้คำปรึกษาด้านเทคนิคทุก 2 เดือน โดยพนักงานที่เป็นอาสาสมัครจะมาร่วมแบ่งปันความเชี่ยวชาญของพวกเขาผ่านโปรแกรม Microsoft Azure และ Microsoft Teams ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ได้สร้างประโยชน์ให้กับผู้พิการไปแล้วกว่า 120 คน

“ผลตอบรับจากพันธมิตรของไมโครซอฟท์นั้นทำให้เรามีกำลังใจอย่างมาก การให้การสนับสนุนผ่านโครงการและช่วยให้พวกเขามีขั้นตอนที่ชัดเจน ทำให้พันธมิตรของเรามองเห็นว่าพวกเขามีวัฒนธรรมที่ดีขึ้น ผู้คนในองค์กรยอมรับในความแตกต่างหลากหลายมากขึ้น และชุมชนของพวกเขาก็เห็นอกเห็นใจกันมากขึ้นด้วย” Pratima กล่าวเสริม 

ไมโครซอฟท์ได้จัดการฝึกอบรมไปแล้ว 45 ชั่วโมง โดยเน้นในเรื่องการจ้างงานที่ครอบคลุมและการออกแบบสถานที่ทำงานเพื่อคนทุกกลุ่ม รวมถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการบน Microsoft Azure พันธมิตรของไมโครซอฟท์ยังได้เรียนรู้และรับการอบรมจากองค์กรไม่แสวงผลกำไรในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การปรับสถานที่ทำงาน การทำงานร่วมกัน และการสอนงานให้กับผู้พิการอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 

“ช่วง 7 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งของการเรียนรู้และเติบโตของพวกเราและเหล่าพันธมิตร และนี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของเราเท่านั้น เพื่อให้โครงการ Microsoft APAC Enabler บรรลุศักยภาพสูงสุด ดิฉันหวังว่าจะมีพันธมิตร องค์กรไม่แสวงผลกำไร ผู้พิการอีกมากมายมาร่วมกับเรา เพื่อที่เราจะได้ร่วมกันทำงานเพื่อไปสู่อนาคตที่ผู้คนต่างยอมรับในความแตกต่างหลากหลายของทุกคน” Pratima กล่าวปิดท้าย

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

ดูแลสุขภาพได้ด้วยตัวเองผ่านข้อมือคุณ ด้วย Samsung Galaxy Watch3

'สมาร์ทวอทช์' ถือเป็นหนึ่งในดีไวซ์ที่ถูกใจคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก จากความสามารถที่เป็นได้ทั้งเครื่องมือสื่อสาร เพื่อนออกกำลังกาย รวมถึงตัวช่วยด้านสุขภาพในเครื่องเดีย

ร็อก สเปซ เปิดตัวเครื่องตัดฟิล์มอัจฉริยะรุ่น ZC1 เจาะตลาดไทย

ร็อก สเปซ ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “เครื่องตัดฟิล์มอัจฉริยะรุ่นZC1” (Smart Plotter ZC1) ต้นตำหรับเครื่องตัดฟิล์มอัจฉริยะมาตรฐานโลก ตั้งเป้าเจาะตลาดประเทศไทยด้วยยอดขายปีละ 100 ล้านบาท

เสียวหมี่ ประเทศไทย เปิดตัว Mi 11 Ultra

เสียวหมี่ เปิดตัว Mi 11 Ultra พร้อมด้วยชุดกล้องหลัง 3 ตัว ที่ทรงพลังที่สุดในสมาร์ทโฟน ได้รับการจัดอันดับจาก DxO Mark ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุดในโลก

แกร็บ-ไลฟ์บอย แจกเจลล้างมือ 1.5 แสนชิ้น คนขับ-จัดส่งอาหาร รักษาความสะอาด

แกร็บ ประเทศไทย ประกาศจับมือ “ไลฟ์บอย” (Lifebuoy) บริษัท ยูนิลีเวอร์ เอเชีย ไพรเวท ลิมิเตด รแจกแอลกอฮอล์ล้างมือไลฟ์บอย 150,000 หลอด รวมมูลค่า 8.9 ล้านบาท แก่พาร์ทเนอร์คนขับและผู้จัดส่งอาหาร-พัสดุของแกร็บทั่วประเทศ

ดีแทคเผยยอดใช้ดาต้า รพ.สนามพุ่งราว 2 เท่า

อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตัวช่วยฮีโร่แนวหน้าปฏิบัติภารกิจ ดีแทคลุยต่อเนื่องสนับสนุนภารกิจทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรับมือโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น