TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business สมุนไพรสุภาภรณ์ นำนวัตกรรมผนวกเทคโนโลยี ก้าวสู่ตลาดโลก

สมุนไพรสุภาภรณ์ นำนวัตกรรมผนวกเทคโนโลยี ก้าวสู่ตลาดโลก

สมุนไพรสุภาภรณ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์สมุนไพรไทย ที่ครองตลาดมากว่า 5 ทศวรรษ ปรับตัวสู่ทางรอดธุรกิจ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นหัวใจสำคัญในการบริหารงาน ทำให้ธุรกิจอยู่รอดมาได้ พร้อมการปรับตัวอย่างทันท่วงที นำเทคโนโลยี dtac business E-Care ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการโทรศัพท์มือถือขององค์กรออนไลน์ ให้สามารถ ดูข้อมูลการใช้งาน เพิ่ม เปลี่ยนแพ็กเกจ จนถึงชำระค่าบริการต่าง ๆ ได้เอง ตอบโจทย์การทำธุรกิจที่ต่อเนื่อง ในช่วงเวลาของความท้าทาย ที่ทุกธุรกิจต้องการประหยัดต้นทุนและเวลา เพื่อรักษาการเติบโตไปได้อย่างมั่นคง และมุ่งสู่เป้าหมายในการขยายฐานการตลาดสินค้าสมุนไพรไทยคุณภาพสู่ตลาดโลก

-เดลล์ จับมือ SK Telecom-VMware สร้างโซลูชัน 5G-Edge สู่องค์กรธุรกิจ
-บาฟส์ ผนึก ซาปิโอ ตั้ง บ.เอสดีแอลที เสนอโซลูชันไพรเวทบล็อกเชน

จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ในร้านซาลอนห้องแถวย่านตลาดพลูเมื่อ 53 ปีที่แล้ว โดยใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านพัฒนาสูตรด้วยตนเอง ด้วยการนำผงขมิ้นมาบรรจุใส่ถุงพลาสติกเพื่อทำผงขัดหน้าออกมาจำหน่าย เเติบโตอย่างมั่นคงจนได้สยายปีกมาเป็นอาณาจักร “สมุนไพรสุภาภรณ์” ที่มีทั้งลูกค้าในประเทศ และต่างประเทศ โดยการส่งออกสู่ภูมิภาคตะวันออกกลาง ประเทศจีน และประเทศเพื่อนบ้าน

อัคเรศ สุขตลอดชีพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทในเครือสุภาภรณ์ ทายาทรุ่นที่สาม กล่าวว่า “สมุนไพรสุภาภรณ์ เริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัวของคุณย่า ที่คิดสูตรผงขมิ้นขัดหน้า ต้นตำรับซองเหลือง จวบจนกระทั่งปัจจุบันที่มีผลิตภัณฑ์ความงามหลายร้อยรายการ แตกแขนงออกเป็นถึงสามแบรนด์คือ “สุภาภรณ์” “ปทุมมาศ” และแบรนด์น้องสุดท้องอย่าง “ไอศิกา” ความสำเร็จอันยาวนานนี้ได้มาจากการใส่ใจในคุณภาพ ความซื่อสัตย์ และการขายที่ตรงไปตรงมา ราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นสินค้าเพียง 25 บาท และไม่เกิน 60 บาท ทำให้แม้จะมีวิกฤติอย่างไร เราก็ผ่านพ้นมาได้ เราไม่มีการปลดกว่าพนักงานกว่าร้อยชีวิต หรือลดเงินเดือนในช่วงโควิด อีกทั้งยังโตสวนกระแสจากธุรกิจการทำโรงงานรับจ้างผลิตอีกด้วย”

ขอชิงชัยในตลาดหมื่นล้าน

ตลาดสมุนไพรความงาม มีมูลค่ามหาศาลระดับหมื่นล้านบาท แม้จะมีการแข่งขันสูง แต่บริษัทเชื่อมั่นในคุณภาพและศักยภาพที่จะทำให้สามารถแบ่งเค้กก้อนนี้ในตลาดได้ถึง 10% ในอีก 3 ปีข้างหน้า ด้วยเครือข่ายตัวแทนร้านค้ากว่าเก้าพันแห่ง และในเซเว่น อีเลฟเว่นอีกหมื่นสาขา อีกทั้งยังมีช่องทางตลาดออนไลน์ เพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าต่าง ๆ รวมแล้วหมื่นกว่าร้านค้าที่รับสินค้าในเครือไปขาย และได้สร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ สร้างคอนเทนต์ได้หลายรูปแบบ ปีที่ผ่านมามีการสร้างร้านค้า Official ผ่านอีมาร์เก็ตเพลสที่มีศักยภาพทั้งในและต่างประเทศเพื่อเพิ่มรายได้อีกช่องทางที่สะดวกซื้อได้ตลอดเวลาแม้หากมีการปิดให้บริการร้านค้าทั่วไปก็ยังมีรายได้เข้าบริษัท มีการเปิดตลาดใหม่ ๆ โดยเฉพาะจีน และประเทศในตะวันออกกลางที่เริ่มขยายวงจากซาอุดีอาระเบีย ดูไบ โอมาน โดยในประเทศที่ยังไม่มีตัวแทนจำหน่าย บริษัทจะเข้าไปจำหน่ายสินค้าออนไลน์ผ่านอีมาร์เก็ตเพลสที่เชื่อถือได้ และมองหาแนวทางการลดขั้นตอนนำเข้าส่งออกเพื่อการจัดส่งที่รวดเร็ว โดยมีมุ่งเป้าไปกับการทำ ครอสบรอดเดอร์ อีคอมเมิร์ซ ที่เปิดตลาดสินค้าไทยไปตลาดโลก

เทคโนโลยีสู่ทางรอดธุรกิจ

ช่วงโควิด นอกจากการร่วมมือร่วมใจของพนักงาน ทีมงานที่มีประสบกรณ์ที่จะดิ้นรนในทุก ๆ วัน เพื่อปรับธุรกิจอย่างรวดเร็ว การใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ก็เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอดมาได้ การปรับตัวอย่างทันท่วงที และหาโซลูชั่นที่มาตอบโจทย์การทำธุรกิจที่ต่อเนื่อง และขยายฐานได้ อีกทั้งการสื่อสารอินเทอร์เน็ต ระบบสนับสนุนการทำงานจากภายนอกสำนักงาน การทำงานของพนักงานขาย การประชุมออนไลน์ ที่ต้องใช้การสื่อสารไร้สายที่มีความเสถียร การปรับระบบงานสนับสนุนขึ้นสู่คลาวด์เข้าถึงข้อมูลง่าย การใช้การวิเคราะห์ข้อมูล ที่ทำให้เห็นยอดขายรายวัน และจะขยับให้เห็นยอดแบบรายชั่วโมงต่อไป บริษัทวิเคราะห์ช่องทางจำหน่าย การทำตลาดออนไลน์ และวางแผนใช้งบการตลาดได้อย่างคุ้มค่าที่สุดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ การใช้ข้อมูลทำให้เราวางแผนคาดการณ์ปริมาณการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสต็อกวัตถุดิบจากต่างประเทศที่อย่างเพียงพอที่จะนำมาผลิตและอาจล่าช้าจากการขนส่ง และแน่นอนการเข้าสู่ดิจิทัล ลดเอกสาร หลายหมื่นฉบับต่อปี ยังช่วยรักษ์โลกอีกด้วย

อัคเรศ กล่าวว่า “เราเป็นลูกค้าดีแทคมาหลายสิบปี และช่วงโควิดได้มาเริ่ม ใช้ บริการ dtac business E-Care บริการที่ช่วยให้ธุรกิจมีความสะดวกสบาย ในการจัดการแพ็กเกจโทรศัพท์ด้วยตนเอง ไม่ว่าการจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต ที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่ศูนย์บริการ และสามารถพิมพ์ใบเสร็จได้ทันที ซึ่งสะดวกมาก ๆ ในช่วงโควิด รวมถึงการดูข้อมูลการใช้งาน หรือแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนแพ็กเกจเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานปัจจุบัน บริการนี้ ช่วยลดเวลาให้กับพนักงานแอดมินที่ต้องเดินทางไปศูนย์บริการ และมีเวลาไปทำงานอื่นให้กับธุรกิจได้อย่างสบายใจไร้กังวลและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราประทับใจที่พนักงานดีแทค ให้ความช่วยเหลือ สอนพนักงานสูงวัยที่ทำงานกับเรามาหลายสิบปี อย่างใจเย็น ได้ใช้งานอย่างคล่องแคล่ว คอลล์เซ็นเตอร์ที่ให้บริการยี่สิบสี่ชั่วโมง และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ให้กับลูกค้า”

ธนัท มนัญญภัทร์ ผู้อำนวยการ สายงานการขายและบริหารช่องทางจำหน่าย ลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “dtac business ทำงานเป็นพันธมิตรกับลูกค้าด้วยความตั้งใจจริง และใช้เวลาทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยเข้าไปเรียนรู้และทำความเข้าใจ ความต้องการของธุรกิจลูกค้า ที่ต้องการปรับลดต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในช่วงวิกฤติ ซึ่งทางเครือสุภาภรณ์ ได้ให้ความไว้วางใจดีแทค บิสิเนส ในการมอบบริการ dtac business E-care ที่ตอบโจทย์กับรูปแบบการทำงาน และช่วยอบรมให้พนักงานสูงวัยได้ปรับทัศนคติและทักษะในการทำงานดิจิทัล แม้ว่าจะใช้เวลาแต่ก็คุ้มค่า กับความต้องการของเครือสุภาภรณ์ ที่ต้องบริหารจัดการโทรศัพท์มือถือของทั้งบริษัทให้สะดวก รวดเร็วประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นการทำงานในยุควิถีใหม่ ที่เสริมประสิทธิภาพการทำงาน ที่มีรูปแบบเป็นดิจิทัล”

STAY CONNECTED

6,156แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AIS สู้ภัยโควิด-19 ระลอก 3 ดึงศักยภาพเทคโนโลยี 5G ประสานภาคสาธารณสุขไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 มาจนถึงการระบาดระลอกใหม่ในช่วงเวลานี้ ภาคธุรกิจแขนงต่าง ๆ และประชาชนต่างได้รับผลกระทบอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Vivo V21 5G สมาร์ทโฟนสำหรับสายเซลฟี คาดเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ Vivo ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Y Series ไปแล้วหลากหลายรุ่นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทั้ง Y31, Y72 5G และ Y20sG ล่าสุด มาถึงคิวของตระกูล V Series

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก 33 สาขาทั่วประเทศ ป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสุดในทุกมิติ

ภายใต้แผนปฏิบัติการเชิงรุกที่แข็งแกร่งครอบคลุมในทุกมิติเพื่อให้สามารถรับมือได้ในสถานการณ์ทุกรูปแบบอย่างมืออาชีพ รวดเร็ว ลงลึกทุกรายละเอียด

TikTok LIVE ปล่อย 3 ฟีเจอร์ใหม่ รับกระแสความนิยมไลฟ์

TikTok ต่อยอดกระแสความนิยมไลฟ์ สร้างเทรนด์ TikTok LIVE หวังยกระดับประสบการณ์แพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE Match

OPPO ร่วมสร้าง ecosystem ที่ยั่งยืน ย้ำการเป็นส่วนหนึ่งในฐานะของพลเมืองโลก

OPPO ได้เปิดเผยการมีส่วนร่วมในปีที่ผ่านมา ในการสร้างความยั่งยืนขององค์กรที่เริ่มสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2547 แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ OPPO ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

Igloo จับมือ ไทยไพบูลย์ ประกันภัย เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

Igloo ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไทยไพบูลย์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

แสนสิริ วางแผนเปิด 6 โครงการใหม่ เตรียมกวาดยอดขายทาวน์โฮม 3,600 ล้านบาท

แสนสิริ ประกาศพลิกโฉมครั้งใหญ่ใน “ดีไซน์” ที่อยู่อาศัยโครงการแนวราบปี 64 สร้างกระแสความฮือฮา ด้วยการเปิดตัว “สิริ เพลส” ซีรีส์ใหม่ “Dream Destination”

“THiNKNET – Builk – SCB” ประกาศให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้ไปตลอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ถูกพูดถึงว่าเป็นอนาคตของโลกการทำงาน ซึ่งพนักงานออฟฟิศหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานรูปแบบนี้

LINE BK ต่อโปรฯยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน

LINE BK ขยายเวลาโปรโมชั่นพิเศษยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน เมื่อสมัครวงเงินให้ยืมและได้รับอนุมัติตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2564

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตร เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้”

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้” สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการวางแผนการเงินให้คนไทยมีสุขภาพการเงินที่ดี

MUST READ

“THiNKNET – Builk – SCB” ประกาศให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้ไปตลอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ถูกพูดถึงว่าเป็นอนาคตของโลกการทำงาน ซึ่งพนักงานออฟฟิศหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานรูปแบบนี้

ซีอีโอ ‘ไฟเซอร์’ คาดต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 โดสที่ 3 ใน 12 เดือน

ประชาชนมีแนวโน้มจะต้องรับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของไฟเซอร์/ไบออนเทค (Pfizer/BioNTech) โดสที่ 3 ภายใน 12 เดือน

Pow Miracle ตัวตนและความมุ่งมั่นของ “อธิชาติ ชุมนานนท์”

นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทหลากความสามารถแล้ว "อั้ม" อธิชาติ ชุมนานนท์ ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่สนใจและเอาใจใส่การดูแลสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแกร่ง

Apple เปิดตัว New iMac บาง กะทัดรัด สีสันสดใส ด้วยชิป M1

Apple เปิดตัว iMac แบบใหม่หมด ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่บางเหลือเชื่อและกะทัดรัดมากยิ่งขึ้นที่เกิดขึ้นได้ด้วยชิป M1 iMac ใหม่ให้ประสิทธิภาพอันทรงพลังในดีไซน์ที่มีบางเพียง 11.5 มิลลิเมตร ด้วยมุมมองด้านข้างอันบางเฉียบจนเหมือนไม่มีเครื่องอยู่ตรงนั้นเลย

การเติบโต และ ประสบการณ์ลูกค้า สองปัจจัยหลัก สู่ความสำเร็จขององค์กร หลังวิกฤติโควิด-19

เอสเอพี เอสอี เผยผลการศึกษาล่าสุดจากองค์กรภาคธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกี่ยวกับสถานะทางธุรกิจและเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนความท้าทายและโอกาสสำหรับการเติบโตขององค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น